Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
610 lượt xem

Kể tóm tắt nội dung truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Kể tóm tắt nội dung truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kể tóm tắt nội dung truyện kiều

tóm tắt lịch sử kieu:

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân cơ hội đi du xuân, nàng gặp Kim Trọng, một chàng trai phong nhã, nho nhã. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền chung thủy. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh được đưa lên lầu xanh bởi các cô cậu học sinh và các nữ tu. Kiều đã cố gắng tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi vướng vào một âm mưu bỏ trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô bị ép làm gái trong quán rượu phá đàn để mua vui cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ phương biển ra nước ngoài cầu cứu để trả ơn, báo thù. Nhưng không được bao lâu, nàng bị hồ đồ lừa gạt, khuyên chàng Từ Hải quy phục, Từ Hải nàng bị phản bội mà chết. Việt kiều bị làm nhục, ép cưới một quan chức nơi xứ người. đau đớn và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền nhưng được một nhà sư cứu. Kim trong và gia đình thuy kiều đã đi tìm họ. Sau mười lăm năm xa xứ, Việt kiều trở về đoàn tụ với gia đình. cô không chịu xây dựng lại mối quan hệ quý giá xưa nhưng họ đã trở thành bạn bè để giữ cho tình cảm trong sáng và đẹp đẽ.

XEM THÊM:  Truyện Kiều đặc sắc về nội dung và nghệ thuật

những giá trị nổi bật của tác phẩm:

a. về nội dung:

* giá trị thực tế:

– phơi bày hiện thực xã hội phong kiến ​​bất công.

– phản ánh nỗi đau khổ và bất hạnh của con người, đặc biệt là phụ nữ.

* Giá trị nhân đạo: giá trị chủ yếu của “truyện Kiều” là giá trị nhân đạo. giá trị này được thể hiện ở hai khía cạnh sau:

– “truyện kiều” là tiếng nói bênh vực tình yêu tự do, khát vọng công lý và đề cao vẻ đẹp, phẩm chất của con người:

  • thể hiện ước mơ cao đẹp của anh về một tình yêu tự do, trong sáng, thủy chung trong xã hội còn nhiều xơ cứng. Tình yêu kim – kiều được coi là bài ca hay về tình yêu đôi lứa trong văn học dân tộc.
  • thể hiện khát vọng công lý, tự do, dân chủ giữa một xã hội bất công, tù đày, áp bức, tàn bạo. Nguyễn Du đã xây dựng nhân vật Hai, một người anh hùng nghĩa sĩ, dám một mình chống chọi với xã hội tàn bạo này. tu lông là khát vọng công lý, là biểu tượng của tự do, dân chủ.
  • ca ngợi vẻ đẹp của các phẩm chất con người: sắc đẹp, tài năng, trí tuệ, lòng hiếu thảo, tấm lòng nhân hậu, lương tâm vị tha, trung thành. thuy kiều, hai của bạn là hình ảnh thu nhỏ của những vẻ đẹp đó!

– “truyện kiều” còn là tiếng nói lên án những thế lực tàn bạo chà đạp lên quyền sống của con người. thế lực tàn bạo ấy, khi là bộ mặt của bọn quan lại tham lam, hèn hạ và khét tiếng, là đầu mối của mọi tệ nạn trong xã hội (giang hồ, mã học, sở khanh, tú bà …), đã có lúc là sự hủy diệt, sự tàn phá nguy hiểm của đồng tiền trong xã hội phong kiến ​​thời bấy giờ, dưới tay những kẻ gian ác, vơ vét hết quyền lực, đổi trắng lấy đen, biến con người thành thứ để bán.

XEM THÊM:  Tác phẩm lá cờ thêu sáu chữ vàng

b. về nghệ thuật:

– tác phẩm là kết tinh của những thành tựu văn học nghệ thuật dân tộc về ngôn ngữ và thể loại.

– với “truyện kiều”, ngôn ngữ văn học dân tộc và thơ lục bát đã đạt đến đỉnh cao rực rỡ.

– với “truyện kiều”, nghệ thuật tự sự đã có bước phát triển vượt bậc, từ nghệ thuật kể chuyện chuyển sang nghệ thuật miêu tả thiên nhiên, miêu tả tính cách và miêu tả tâm lí con người

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kể tóm tắt nội dung truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *