Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1126 lượt xem

Kể truyện cổ tích cho bé ngủ

Bạn đang quan tâm đến Kể truyện cổ tích cho bé ngủ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kể truyện cổ tích cho bé ngủ

cha mẹ và con cái cùng đọc, truyện là một yếu tố quan trọng để trẻ thành công trong việc đọc và sáng tạo. trẻ sẽ học cách lắng nghe, nhận biết các nhân vật trong truyện, hiểu được cốt truyện và rút ra những bài học thiết thực từ câu chuyện đó. Đặc biệt hơn, việc cha mẹ kể cho con nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ cũng giúp chia sẻ tình yêu thương của gia đình đối với nhau. Tất cả chỉ cần 5-10 phút trước khi đi ngủ để đọc truyện cho con bạn nghe và mỗi ngày, quá trình đó sẽ tạo ra rất nhiều kỷ niệm ấm áp trong gia đình.

dưới đây là nội dung truyện cổ tích: món cám

Dưới đây là nội dung truyện cổ tích: Tấm Cám 1

truyện cổ tích: món cám

Ngày xửa ngày xưa, có 2 chị em cùng cha khác mẹ là tam và cám. Khi cha cô qua đời, cô sống với mẹ kế, người mẹ của cô.

dì ghẻ của tôi là một người độc ác, mỗi ngày bà đều bắt tôi làm hết việc nhà, nhưng bà không bắt bà làm việc gì nên suốt ngày ăn chơi. một hôm, mẹ kế sai hai chị em Cám ra đồng mò cua bắt cá. Cô nói: “Hai bạn nào câu được nhiều cua và câu được nhiều cá nhất thì mình sẽ có phần thưởng”. Bản tính anh là người chăm chỉ nên bắt cá nhiều hơn cám, lười ăn cám và không bao giờ quen việc nên không câu được con cá nào. Trên đường về nhà, Cám nghĩ ra đủ mọi cách để lừa đảo. đi ngang qua ao cám, Tấm nói ngay với Tấm: – Chị ơi, chị ơi, em hỏng rồi. đầu nó bẩn, nó tắm ao sâu để khỏi mắng mẹ.

Anh ấy là một người trung thực, vì vậy anh ấy đã tin em gái của mình ngay lập tức. tấm để lại rổ cá trên bờ, nhờ Cám chăm sóc rồi lội xuống ao gội đầu. lên bờ Cám lấy hết cá trong rổ trên đĩa đổ vào rổ của mình rồi chạy về nhà trước mặt Tấm. Gội đầu xong lên bờ thì thấy rổ cá trống trơn. anh ấy ngồi xuống và khóc nức nở, và thấy điều này, anh ấy xuất hiện và hỏi:

– tại sao bạn lại khóc?

tấm thẻ cho tôi biết rõ ràng phần đầu và phần cuối câu chuyện của tôi, tôi ngay lập tức nói:

– đừng khóc nữa, làm ơn dừng lại, trong rổ có 1 con cá bống. Tôi đem về nhà ném xuống giếng cho nó ăn, hàng ngày tôi đem một ít cơm thừa ra cho cá ăn và tôi nhớ gọi: “bang bang bang bang, đến ăn cơm bạc nhà ta, đừng ăn cơm của. gia đình bạn”. cháo.

nói điều kỳ diệu và biến mất. Anh nghe lời Phật dạy đem con cá bống ném xuống giếng cho nó ăn. Mỗi ngày chúng tôi nhịn ăn và dành một ít gạo để nuôi sống bản thân. bong ngày càng phát triển nhanh hơn, người và cá biết nhau.

Tấm thấy Cám ngày nào cũng đem gạo ra giếng ném nên Cám sinh nghi, rình rập Tấm. Cảm ơn vì đã theo dõi và phát hiện, vì vậy tôi đã quay lại nói với mẹ tôi.

Sáng ngày hôm sau, mẹ kế dắt trâu đi chăn trâu ngoài đồng xa, bà ngọt ngào nói với tôi:

– bạn ơi, ở làng mình cấm chăn trâu ngoài đồng. dắt trâu đến thảo nguyên xa cho trâu ăn, đừng chăn trâu ngoài ruộng làng kẻo làng bắt con trâu hỏng mà không biết ý đồ mẹ con nên dắt trâu cho trăn. trong lĩnh vực xa. hai mẹ con đợi anh Tam vắng nhà thì ra giếng gọi anh Tam như mọi lần, anh nghe tiếng gọi quen nên bơi ra miệng giếng. thấy con cá bống nổi lên khỏi mặt nước, mẹ con nhà Cám đã dùng lưới vây bắt con cá để làm thịt.

Buổi chiều, khi chăn trâu về, nó đem lúa ra giếng, khóc mãi không thấy nó đến, biết có chuyện chẳng lành, ngồi khóc. lại xuất hiện hỏi:

– tại sao bạn lại khóc?

câu chuyện đã kể cho tôi, tôi nói:

– họ đã ăn thịt tôi. Cố lên, giữ lấy! về nhà, nhặt xương cá, bỏ vào 4 cái lọ và chôn dưới 4 chân giường.

Tôi vào nhà tìm xương cá nhưng không tìm thấy con gà như sau:

– quan liêu! Đưa cho tôi ngũ cốc, tôi sẽ đào xương.

anh lấy một nắm gạo cho gà, gà vào bếp bới một mớ xương cá bống, nhặt bỏ vào lọ rồi chôn dưới bốn chân giường.

Chẳng bao lâu trong nước có lễ hội, nhà vua cho phép dân chúng vui chơi, trai làng nô nức đi chơi. Mẹ kế không muốn cho con ra ngoài nên đã lấy mớ gạo trộn cơm nát ra và nhặt. Tôi rất buồn, nhưng tôi phải cố gắng hết sức để có thời gian đến lễ hội.

Khi đang làm việc, một đàn chim sẻ sà vào, cô liền gọi bầy chim sẻ đến giúp. những chú chim sẻ giúp gia đình thất vọng chọn sớm khi lúa trổ bông. nhưng khi làm việc xong, Tấm ngồi khóc, Bụt xuất hiện:

– tại sao bạn lại khóc?

tường thuật:

– Tôi rách rưới quá, làm sao đi dự hội được?

vị phật đã nói:

– đi vào và đào bốn cái lọ nhọn ở chân giường, điều đó sẽ làm được, nhưng bạn phải về nhà trước khi gà trống gáy sáng.

tấm bảng của sự vâng lời được khai quật. lọ thứ nhất là quần áo, khăn tắm, trâm cài đầu; lọ thứ hai thêu dép, lọ thứ ba vẽ bốn con ngựa nhỏ, khi đặt dưới đất trở thành bốn con ngựa thật; chai thứ tư một chiếc xe hơi.

Cô vui mừng khôn xiết, đi tắm nhanh, thay quần áo rồi lên xe đi dự hội. hôm nay hoàng tử mở hội kén rể. hoàng tử cải trang thành thường dân và cùng đoàn tùy tùng lẻn vào giữa dân chúng để xem. hoàng tử gặp Tấm. nhan sắc lộng lẫy, mặc áo ngựa và xe ngựa như hoàng hậu, hoàng tử cứ ngỡ đó là con của một viên quan trong triều hay con của một nhà giàu có trong nước. Hai người nói chuyện rất hòa hợp, nhưng khi trời đã khuya, chợt nhớ đến lời dặn của Phật nên vội từ biệt lái xe về nhà. Hoàng tử không kịp hỏi tên và tung tích của họ nên đã sai người hầu đi theo họ. trong lúc vội vàng, anh ta đã đánh rơi một chiếc giày. những người hầu ngay lập tức trả lại cho hoàng tử.

Ngày hôm sau, nhà vua sai một viên quan mang giày đi khắp nước cho các cung tần mỹ nữ thử, nếu ai mặc thử thì đó sẽ là vợ của hoàng tử. Khi người lính đến nhà, bà mẹ kế cho người được cứu ra ngoài để thử nhưng anh ta không vừa. Quý ròm rủ mọi người trong nhà đi thử, khi nhìn thấy mới biết đó là giày của mình, cô liền đi thử. khi bàn chân vừa khít, tấm thậm chí còn kéo ra một giây. quân sĩ hoan hô, rước kiệu đưa nàng về dinh trước sự ghen tuông của hai mẹ con.

Vào ngày giỗ của cha tôi, ông ấy đã xin phép tôi để được về giỗ ông ấy. Khi tôi nhìn thấy một bức ảnh của tôi và mẹ tôi, tôi đã sẵn sàng ghét anh ta nên tôi đã lên kế hoạch giết anh ta. mẹ kế của tôi nói với tôi:

– Bạn phải trèo lên cây cau và chọn một căn phòng để thờ cha bạn.

ngoan ngoãn trèo lên cây cau, bị mẹ kế chặt gốc, ngã xuống ao chết đuối. Dì ghẻ đem áo cám cho con mặc về cung và nói dối vua.

– Không may, anh ta bị rơi xuống ao và chết. Bây giờ, cảm ơn, tôi đang ở vị trí.

Hoàng tử không vui nhưng không nói.

khi ván dìm xuống ao, chim tường bay về kinh thành. Một hôm, khi Cám đang giặt quần áo ngoài sân, có một con chim bay đến đậu trên cành, hót: “Áo chồng em giặt sạch, giặt áo chồng em giặt giũ sạch, phơi áo chồng em phơi áo chồng đừng phơi hàng rào. “và xé quần áo của chồng tôi.”

nghe tiếng chim hót và tái mặt.

hoàng tử trong hoàng thành ca hát rất vui tai, hoàng tử đi đến đâu đều bay tới. nhìn thấy những con chim gắn liền với mình, hoàng tử nói:

– vàng là hình ảnh vàng của bạn, đó là vợ bạn đang nắm lấy tay áo của bạn.

Con chim đến đậu trên cánh tay hoàng tử rồi chui vào ống tay áo của chàng. Kể từ ngày đó, hoàng tử càng yêu chim và quên cám.

rất cảm ơn vì đã hỏi ý kiến ​​của mẹ, mẹ kế đã xúi giục Lưu ăn thịt chim rồi nói dối hoàng tử. giàn bách hợp vùi ở góc vườn hóa ra là hai cây đào. khi hoàng tử ra vườn trú ngụ, cành lá lao xao che khuất hình tròn như hai chiếc lọng. mỗi ngày hoàng tử đều đến đó để nghỉ ngơi.

cảm ơn bạn đã sai người đến chặt cây và sau đó nói dối nhà vua. cây cháy thành tro và tràn ra cánh đồng xa. nơi đó mọc lên cành lá tươi tốt, nhưng chỉ có một loại quả thơm một vùng. Một hôm có một bà lão ăn mày đi ngang qua thấy trái cây từ trên cao lấy ra một túi nói: “Thưa bà, nó rơi trúng bà, bà cho bà ngửi, nhưng bà không ăn”.

Bà cụ nói xong liền rơi vào trong túi xách của mình. anh mang về nhà cất vào phòng để ngửi. Hàng ngày anh ta đi ăn xin, và từ bên trái làng có một cô gái bước ra đã trở thành một bà lão. dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn cho bà cụ. Mỗi khi về nhà, bà cụ thấy nhà cửa đã được dọn dẹp gọn gàng. một hôm anh ta giả vờ đi chợ nhưng anh ta quay lại và nấp vào cửa để xem chuyện gì đang xảy ra. như thường lệ, bà lão đi làm về, bà lão mừng quá chạy đến ôm chầm lấy anh ta và đập vỡ vỏ trai. kể từ đó, anh ở bên cô để giúp cô làm việc. Bà cụ có người giúp đỡ nên dành dụm để dựng quán ven đường bán cho khách. món ngon thì ngon nên quán đắt khách. Một hôm hoàng tử đi ngang qua làng thấy một cửa hàng sạch sẽ bèn dừng lại uống nước trầu. Thấy miếng trầu và cánh phượng giống vợ trước, tôi hỏi:

– Ai là miếng trầu?

bà lão trả lời:

– miếng trầu này đã cũ.

– con gái bạn không thể lộ mặt.

bà già hét lên. khi Tấm xuất hiện, hoàng tử đã nhận ra vợ mình. ông vui mừng hỏi thăm tình hình rồi cho kiệu đưa về cung.

Vua cha truyền ngôi cho hoàng tử và phong bà làm hoàng hậu. hai mẹ con đổ tội cho sự gian ác của nhà vua nên bị xử tử và chặt đầu làm hình phạt chung thân. nhưng lại thương mẹ kế, thương con nên xin vua tha tội. nhà vua đã sẵn sàng để chơi, nhưng ông đã đuổi hai mẹ con ra khỏi cung điện để biến họ thành người giả.

Hai mẹ con rời khỏi kinh thành, bỗng nổi cơn giông tố, sấm chớp nổi lên, sét đánh hai mẹ con chết giữa đồng.

những bài học do mẹ dạy:

– cuộc sống có nhân quả. thật khó để tránh làm điều xấu với mọi người.

– những người có người sống nên yêu thương, chia sẻ và quan tâm lẫn nhau.

xem album tuyển tập truyện cổ tích tại đây và dành thời gian mỗi ngày để đọc truyện cho bé nghe để giúp bé ngủ ngon .

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kể truyện cổ tích cho bé ngủ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *