Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
252 lượt xem

Kết bài Trao duyên hay nhất (58 mẫu) – Văn 10

Bạn đang quan tâm đến Kết bài Trao duyên hay nhất (58 mẫu) – Văn 10 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kết bài Trao duyên hay nhất (58 mẫu) – Văn 10

top 58 bài văn mẫu nguyễn du tình yêu giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, biết cách viết đoạn kết bài hay, tạo tiếng vang cho bài văn làm bài. kết thúc bài viết lôi cuốn, mạnh mẽ sẽ tạo cảm xúc rất tốt trong lòng người đọc. phần kết hay của bài văn tả mối duyên xoay quanh các chủ đề như: phân tích truyện ngôn tình, cảm thụ giao duyên, cảm nhận 8 câu đầu của quan hệ hữu duyên, phân tích 12 câu đầu văn giao duyên …

câu nói định mệnh là một bài thơ hay đã làm rung động trái tim người đọc qua nhiều thế hệ. Truyện ngôn tình đã khắc họa thành công bi kịch tình yêu của một nàng thủy chung, nhưng rực rỡ một cô gái ngoại quốc xinh đẹp, sống động và có nhân cách cao thượng. vì vậy đây là 58 kết thúc câu chuyện tình yêu hay nhất, hãy đọc chúng tại đây.

cuối bài cảm nhận 8 câu đầu về tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

kết luận mẫu 1

Tóm lại, đoạn trích 8 câu đầu trong bài “Cảnh ngộ lẻ loi của người chinh phụ” – đoạn thi văn chính là tiếng nói xót thương cho số phận người phụ nữ trong chiến tranh và sự đồng cảm với khát vọng đoàn tụ của họ. . cho đến lúc đó, lần đầu tiên có những tấm lòng chân thật có thể đồng cảm với những người phụ nữ nhỏ bé. đó cũng là tinh thần nhân văn, cao cả của tác giả.

kết luận mẫu 2

qua tám dòng đầu, người đọc đã cảm nhận được tâm trạng của người chinh phụ. cảnh vắng vẻ, trống vắng, cùng với những động từ chỉ hành động bộc lộ tâm trạng, câu cầu khiến khắc họa nỗi đau khổ, uất ức, cô đơn của nhân vật trữ tình khi nhớ về người chồng đã chống lại mình.

kết luận của mẫu 3

Hướng ngòi bút của mình vào số phận nghiệt ngã của những kẻ chinh phu trong xã hội xưa, nhà thơ Đặng Trần Côn đã thể hiện tấm lòng nhân đạo sâu sắc của mình bằng sự đồng cảm với những số phận trớ trêu, phê phán chiến tranh phi nghĩa đã làm tan nát bao gia đình, tan vỡ hạnh phúc; thể hiện sự tôn trọng khát vọng hạnh phúc chính đáng của những người chinh phục.

hết bài, cảm nhận 12 câu đầu của truyện ngôn tình

cuối bài văn cảm nhận 12 câu đầu tiên – bài mẫu 1

các đoạn trích nói riêng và các tác phẩm nói chung đã góp phần không nhỏ vào việc đa dạng hoá nền văn hoá dân tộc. Đã nhiều năm trôi qua nhưng đoạn trích “Bùa mê” với tác phẩm truyện Kiều vẫn giữ nguyên giá trị và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

kết bài cảm nhận 12 câu đầu – văn mẫu 2

Chỉ với 12 câu thơ lục bát, tác giả Nguyễn Du đã khắc họa thành công tâm trạng đau đớn của Thúy Kiều khi phải lìa xa người tình, để giữ đạo hiếu với gia đình, cứu người thân. Qua đó, cô cũng cho người đọc thấy được bi kịch nghiệt ngã của một người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng lại phải chịu nhiều đau khổ trong cuộc đời.

phần cuối bài phân tích tình yêu

kết thúc phân tích thử nghiệm – mẫu 1

nguyen du dùng để miêu tả tâm lý và diễn biến nội tâm của nhân vật, cũng có thể nói nguyen du đã đi đến biện chứng của tâm hồn. chỉ qua phần “giao hàng” ta cũng cảm nhận được rằng, thùy kiều là một cô gái giàu tình cảm, giàu đức hi sinh, có ý thức yêu đời. một nhân cách vừa trỗi dậy như bông hoa mới nở đã bị sóng đánh gục. nói như một giấc mơ, chủ nhân của đoạn văn này như thể có máu trên đầu ngòi bút của Nguyễn Du, như thể một giọt nước mắt của nhà thơ thấm qua trang giấy. Hơn hai trăm năm sau, những giọt nước mắt ân tình ấy vẫn chưa vơi cạn?

xem thêm: phân tích thơ tình.

kết thúc phân tích thử nghiệm – mẫu 2

Đoạn trích “trao duyên” thực sự khiến người đọc không kìm được xúc động khi nghĩ về thân phận và nỗi đau mà người con gái hiếu thảo phải chịu đựng. xã hội bất công, những con người vô tâm đã đẩy những con người thấp cổ bé họng đến con đường mòn. Thủy kiều và mối tình tan vỡ của họ là minh chứng cho điều đó.

kết thúc phân tích thử nghiệm – mẫu 3

vì vậy ở đây chúng tôi có thể thấy được suy nghĩ của bạn thuy kiều. mối tình đầu là mối tình đẹp nhất thiêng liêng, số phận thật trớ trêu với con người. chính vì vậy mà chữ tình không trọn vẹn đối với má đào. Cô ấy không muốn anh ấy đợi cô ấy, nhưng cô ấy hy vọng em gái của cô ấy sẽ giúp anh ấy có một cuộc sống hạnh phúc. Dù biết điều đó nhưng anh không khỏi đau khổ khi họ làm tình.

phân tích câu chuyện tình yêu – mẫu 4

Với nghệ thuật độc đáo thể hiện nội tâm của mình, sự kết hợp linh hoạt của các hình thức ngôn ngữ đã thể hiện tâm trạng, tình cảm của nàng Kiều bằng cách nói lên sức hấp dẫn của nó. đoạn trích thể hiện bi kịch tình yêu và bi kịch số phận của người phụ nữ hồng nhan bạc mệnh không may mắn trong xã hội phong kiến. đồng thời trân trọng, ngợi ca vẻ đẹp của thủy chung.

phân tích câu chuyện tình yêu – mẫu 5

cho ta thấy “niềm thương cảm lạ lùng” của đại thi hào dân tộc đối với những đau khổ và khao khát của tình người. qua trao đổi nhân duyên, chúng ta cũng có thể thấy được lối viết miêu tả nội tâm độc đáo của tác giả truyện đam mỹ.

kết thúc phân tích thử nghiệm – mẫu 6

tuy nhiên, kiều vẫn cho mình một cái duyên, chứng tỏ rằng trong tình yêu và vì tình yêu, kiều đã đặt hạnh phúc của người mình yêu lên trên hết. mối tình đầu thật trong sáng, thật ngọt ngào, chợt nói quên thì làm sao quên được? gửi một số tình yêu trong kỷ vật này! Giữa lúc đau đớn tột cùng, Kiều vẫn cố gắng an ủi. sau đó, kieu hãy để cảm xúc tuôn trào.

kết thúc phân tích câu chuyện tình yêu – mẫu 7

thông qua “ân tình trao gửi”, nguyễn du còn gửi gắm sự trân trọng, yêu thương người đẹp, trọng đạo hiếu, nghĩa tình, đồng thời lên án xã hội bất công, tàn ác đã đẩy con người vào thế. hạnh phúc lứa đôi đáng được hạnh phúc.

kết thúc phân tích câu chuyện tình yêu – mẫu 8

chủ nhân của dream lien duong cho biết đoạn văn này giống như máu chảy ra từ đầu ngòi bút của nguyen du, giống như nước mắt của một nhà thơ đang thấm khắp trang giấy. Thông qua nghệ thuật miêu tả nội tâm độc đáo, sự kết hợp linh hoạt giữa các hình thức ngôn ngữ tự sự và miêu tả, sử dụng thành ngữ, tục ngữ, ca dao, Nguyễn Du đã thể hiện tâm trạng, tình cảm của Thuý Kiều bằng cách trình bày cho mình một hiện thực và cách tình cảm. đường bộ. đó là vẻ đẹp cao quý của tâm hồn hải ngoại, giá trị nhân văn trường tồn của lịch sử hải ngoại, cho ta thấy “sự đồng cảm kỳ lạ” của đại thi hào dân tộc đối với những đau khổ và khát vọng tình yêu của trẻ thơ.

phân tích câu chuyện tình yêu – mẫu 9

đoạn nhân duyên tóm tắt bi kịch đau khổ của thủy chung, đó là bi kịch của tình yêu tan vỡ và bi kịch của sự sống mong manh. qua đó tác giả đã làm nổi bật vẻ đẹp của nàng thùy kiều: thùy mị nhưng cũng sắc sảo, mặn mà. Nguyễn du đã một lần nữa khẳng định tài năng của mình trong việc khắc họa tâm lý nhân vật một cách vô cùng sinh động, chân thực và phong phú. nguyen du thích hóa thân vào nhân vật để nhân vật nói lên từ đáy lòng mình. qua đoạn trích, nội tâm nhân vật Thúy kiều được khám phá một cách trọn vẹn. tác giả đã sử dụng thể thơ lục bát kết hợp với ngôn ngữ uyển chuyển, mềm mại, tinh tế để có thể lột tả được những rung động, đau khổ trong lòng nhân vật. đằng sau tất cả là một trái tim nhân hậu, một bản lĩnh nhân văn và đôi mắt nhìn thấu sáu cõi của nguyễn du.

phân tích câu chuyện tình yêu – mẫu 10

Có thể nói, đoạn trích “trao duyên” là một trong những đoạn trích hay nhất, xúc động nhất trong “truyện chữ kiều”, nhiều thành ngữ được sử dụng kết hợp với từ láy có giá trị gợi cảm. Cao đã khắc họa rất rõ tâm trạng của biển trong cuộc trao duyên. Người đọc có thể cảm nhận được nỗi đau khổ của Kiều, tiếng khóc thương trời, đồng thời cũng cảm thông cho số phận bất hạnh của Kiều.

cuối bài kiểm tra phân tích – mẫu 11

qua đoạn trích “trao duyên”, nguyễn du đã thể hiện sự đồng cảm, xót thương trước bi kịch tình yêu, với thân phận bất hạnh của nàng dâu, điển hình cho kiếp hồng nhan trong xã hội chật vật. Đồng thời trân trọng ngợi ca nhân cách cao đẹp của Thúy Kiều. trong đoạn trích với nghệ thuật miêu tả nhân vật xuất sắc, tác giả đã miêu tả tinh tế tâm trạng nhân vật trong cảnh ân tình, sử dụng nhiều hình thức ngôn ngữ, đối thoại, độc thoại, nửa trực tiếp.

kết thúc phân tích thử nghiệm – mẫu 12

Với tài sử dụng ngôn từ thông minh, dí dỏm, nguyễn du đã làm sống lại một con người trung thành, trung nghĩa, tài hoa nhưng kém may mắn trong mắt người đọc. qua từng cung bậc cảm xúc sâu lắng, người đọc cảm thấy xót xa, thương cảm cho một người con thủy chung hiếu thảo, vì mình mà phải hi sinh hạnh phúc riêng, hi sinh mạng sống của chính mình. một đóa hồng tươi thắm nhưng “số phận như minh tinh”, một câu chuyện tình đẹp nhưng lại mất đi nét duyên dáng … tất cả khiến câu chuyện tình yêu trong truyện của nàng Kiều trở thành nốt nhạc không nguôi trong lòng người đọc.

cuối bài văn phân tích câu chuyện tình yêu – mẫu 13

Qua việc phân tích truyện ngôn tình, chúng ta không chỉ hiểu được bi kịch tình yêu và số phận của Thúy Kiều mà còn thấy được nhân cách cao đẹp của nàng, một người con gái tài sắc vẹn toàn, giàu đức hi sinh và giàu lòng vị tha. Qua nhân vật Thúy Kiều, đại thi hào Nguyễn Du cũng bày tỏ niềm thương cảm, xót xa trước những bất hạnh, bất công của cuộc đời ở hải ngoại.

hết bài phân tích 12 câu đầu của truyện ngôn tình

hết bài Phân tích 12 câu thơ tình đầu – bài văn mẫu 1

Đoạn trích “Trao duyên” của tác giả Nguyễn Du là bước mở đầu cho chuỗi Ngày sầu muộn của người phụ nữ ở nước ngoài sau này. Tuy ngắn gọn 12 dòng đầu của đoạn trích nhưng cũng đủ cho ta thấy tài năng nghệ thuật tả cảnh và tâm trạng của nhân vật của Nguyễn Du.

xem thêm: phân tích 12 câu thơ đầu tình yêu

hết bài Phân tích 12 câu thơ tình đầu – bài văn mẫu 2

qua đoạn trích “trao duyên cho ta”, ta thấy rằng nguyễn du thực sự là một con người tuyệt vời trong việc thấu hiểu từng khía cạnh tinh tế nhất của lòng người. Chính sự hiểu biết sâu sắc ấy, cộng với cách dùng từ tài tình đã khiến cho tác phẩm của Nguyễn Du tồn tại như một giá trị vĩnh hằng, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt của thời gian, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người tiếp nhận, khiến người xem rơi lệ. . cho hàng triệu người. và khóc cho số phận người Việt Nam ở nước ngoài:

XEM THÊM:  Dàn ý nghị luận văn học lớp 11

“Tiếng ai làm chấn động trời đất nghe như nước vang vọng lời ngàn năm sau vọng lại nguyễn du, tiếng ân tình như lời mẹ ru những tháng ngày”

(kính gửi ông nguyen du – for huu)

hết bài Phân tích 12 câu thơ tình đầu – bài văn mẫu 3

mối lương duyên đã cho ta thấy một cảnh đời éo le, một số phận nghiệt ngã đến xé nát trái tim người phụ nữ hải ngoại. Nhờ kinh nghiệm, cái nhìn sâu sắc và cách sử dụng ngôn từ tài tình của Nguyễn Du mà nội tâm nhân vật được khắc họa rõ nét nhất, từ nỗi đau đến tâm hồn Kiều như trải dài qua từng chặng đường. khiến người đọc không khỏi xót xa.

hết bài Phân tích 12 câu thơ đầu tình tứ – bài văn mẫu 4

đoạn nhân duyên, về mặt hình thức, được trình bày như sự tự tin và bộc lộ của kiều y văn, tức là bằng ngôn ngữ đối thoại. hình thức đối thoại này thể hiện rõ nhất ở những dòng mở đầu của bài thơ, nhưng càng ngày càng mờ nhạt. thực ra cả bài thơ chỉ thấy tiếng kiều chứ không thấy tiếng van. hình thức đối thoại chuyển dần sang hình thức độc thoại nội tâm. Bậc thầy tâm lý nhà văn Nguyễn Du đã miêu tả tâm lý Thúy Kiều trong cảnh ân tình như một quá trình tự nhận thức về bi kịch tình yêu tan vỡ, tự bộc lộ, tự bộc lộ tâm tư, tình cảm, những khát khao sâu kín nhất của mình. và vì thế, người đọc dường như đang chứng kiến ​​cảnh quan hệ nhân duyên chứ không phải nghệ thuật của cảnh này.

hết bài Phân tích 12 câu thơ đầu tình tứ – văn mẫu 5

Bằng những lời lẽ tế nhị và khôn khéo, Thùy kiều đã khiến chị gái của Thùy Vân nhận lời. qua đó ta thấy được sự thông minh, tài trí của thủy kiều. đồng thời cũng thấy được tấm lòng thủy chung, son sắt hiếu thảo của người phụ nữ hải ngoại. đồng thời cũng cho thấy số phận bất hạnh của anh.

hết bài phân tích 12 câu thơ tình đầu – bài văn mẫu 6

qua cách thể hiện nỗi đau của kiều khi phải trao mối tình dang dở của mình cho cô, “cho rồi cho em” đã mang đến cho người đọc cái nhìn chân thực về thời đại của tác giả, thời đại mà con người bị đồng tiền làm băng hoại đời sống đạo đức, bị chèn ép hoàn tự nó, không có lối thoát. Chính giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc đó mà đoạn trích, cũng như “Truyện Kiều” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả nhiều thế hệ.

hết bài Phân tích 12 câu thơ tình đầu – bài văn mẫu 7

Có thể nói mười hai dòng đầu của đoạn trích “đầu hàng” đã diễn tả được những tâm trạng dằn vặt, giằng xé tận đáy lòng của nhân vật quyến rũ. do đó cũng thể hiện tiếng nói nhân đạo của nhà thơ qua việc tố cáo hệ thống xã hội vì đồng tiền mà đẩy người phụ nữ đến những bi kịch. do “bão táp gì” thuy kiều phải “thanh lâu hai lần, thanh bạch hai lần”. bởi cơn bão tố nào đó “người đã phải đi đày mười lăm năm. Đoạn thơ trên đã góp một phần không nhỏ vào thành công của đoạn trích” da đàn mê “nói riêng và của tác phẩm” sử kiều “nói chung, đồng thời cũng tạo nên một dư âm không thể phai mờ trong lòng người đọc.

phân tích cuối 12 câu thơ tình đầu – bài mẫu 8

Chỉ với 12 câu thơ, ta có thể thấy ở kiều một tấm lòng nhiệt thành, thủy chung với tình yêu, một tấm lòng hiếu thảo đối với đấng sinh thành cao cả. sâu thẳm trong tâm hồn ấy là nỗi đau đớn, day dứt, cay đắng không nguôi khi tình yêu tuổi trẻ không trọn vẹn ở hải ngoại. Đoạn trích “trao duyên” là một nốt trầm buồn trong một bản tình ca đẹp nhưng buồn của Kim Kiều, lấy nước mắt của bất cứ ai lật giở trang sách về cuộc đời mình cho một mối tình đầy bi kịch. / p>

kết thúc phân tích 12 dòng đầu tiên của mối quan hệ – mẫu 9

Như vậy, qua 12 dòng đầu của đoạn trích, chúng ta có thể thấy được những nỗi buồn đầu tiên trong cuộc đời bất hạnh của Thủy kiều, một điềm báo về tương lai đầy sóng gió của anh. Hơn nữa, thông qua cảnh yêu đương, chúng ta có thể nhận ra sự thông minh và hóm hỉnh của Thủy Kiều, khi giải quyết các tình huống khó khăn nhưng cũng không kém phần thỏa mãn. đoạn trích cũng gửi đến người đọc sự thương cảm, xót xa cho kiếp thủy chung, cơ cực khi phải dằn vặt vì chữ hiếu và chữ tình.

hết bài Phân tích 12 câu thơ tình đầu – văn mẫu 10

12 câu thơ và đoạn trích “trao duyên” từ đó đã góp phần không nhỏ làm nên giá trị độc đáo của “truyện kí”. sau bao nhiêu năm, “truyện kiều” vẫn sống mãi trong lòng người đọc, trở thành niềm tự hào văn học của cả dân tộc Việt Nam.

hết bài Phân tích 12 câu thơ đầu của truyện ngôn tình – văn mẫu 11

Đoạn trích đã bộc lộ nỗi đau thất tình và số phận bi thảm của nàng Kiều, qua nghệ thuật miêu tả nội tâm tài tình của Nguyễn Du, nỗi đau và vẻ đẹp tâm hồn của nàng Kiều tài sắc vẹn toàn. lòng hiếu thảo và sự chính trực đã được thể hiện một cách tinh tế và lấp lánh.

phân tích đoạn cuối 18 dòng đầu của bài thơ tình

hết bài Phân tích 18 câu thơ tình đầu – bài văn mẫu 1

trả lại cho ta nam nhân ngươi yêu, trả lại cho ta tình cảm ấm áp chăm sóc hắn, đây giống như là dùng hết sức lực của ngươi, tâm hồn đẹp đẽ. nó giống như một cái xác không có linh hồn; thấy cuộc sống của bạn vô nghĩa; như đã hoàn thành: “xương thịt hao mòn”; “chín suối”. tình yêu thủy chung vẫn trong sáng; Dù ở chín suối nhưng Thúy Vân vẫn nở nụ cười, cô vẫn cảm thấy được an ủi và hạnh phúc khi người anh đã sống cho cô trọn nghĩa vẹn tình, không phụ lòng mong đợi của cô. tuy rằng thủy kiều tỏ ra bình thản nhưng có lẽ đằng sau đó là một trái tim đau đớn, tủi nhục và đau đớn khi thủy kiều phải từ bỏ mối lương duyên đẹp đẽ của mình.

hết bài Phân tích 18 câu thơ đầu tình tứ – văn mẫu 2

Qua câu “xót xa cho phận bạc” ta thấy nàng kiều thấy mình thật đáng thương, nàng là người có số phận bạc khiến người khác phải xót xa, xót xa. những kỷ niệm về tình yêu thiêng liêng đối với kiều bào giờ đây đã là dĩ vãng xa vời, cái tin trớ trêu vẫn còn đó nhưng người đã mất: “mất lòng người còn một chút niềm tin”, lời kiều của họ nói đến cái chết mà vẫn còn âm trầm. . giọng điệu như không thể tránh khỏi, để lại cho người đọc cảm giác đau lòng. Đó cũng là tài diễn tả tâm lý độc đáo của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. nhịp 4/4 của bài thơ ngắt như một tiếng thổn thức, thể hiện nỗi đau xé lòng, sự giằng xé giữa lý trí và tình cảm trong trái tim người Việt Nam ở nước ngoài.

hết bài Phân tích 18 câu thơ đầu tình tứ – văn mẫu 3

đặc biệt giữa anh và em có tình máu mủ; bằng tình máu mủ ruột rà, ai nỡ từ chối nhau? do đó, từ đầu đến cuối bài thơ không thấy có chữ thủy vân. thuy kiều như người đang trút bầu tâm sự, phải tự mình trút bỏ xiêm y để anh ra đi trong thanh thản. Cô tưởng tượng rằng khi mình chết đi, linh hồn ác quỷ sẽ quay trở lại ám ảnh Kim. nên âm dương cách biệt, chỉ có ly nước mới giải oan được cho tình yêu. thật là một lời tỏ tình đẹp!

hết bài Phân tích 18 câu thơ đầu tình tứ – bài văn mẫu 4

vốn tưởng rằng sau khi kết thúc quan hệ sẽ cảm thấy thanh thản một chút, nhưng thời điểm kết thúc mối quan hệ chính là lúc đau đớn nhất, có lẽ trong sâu thẳm trái tim ngoại, một khi quan hệ. được thành lập ngay lập tức, nó không còn là của tôi. Tình yêu mà tôi bao lâu nay bỗng không còn là của tôi nữa. nỗi đau như chết lặng trong nỗi đau xé lòng.

hết bài Phân tích 18 câu thơ đầu tình tứ – văn mẫu 5

qua việc phân tích 18 câu thơ đầu của đoạn “từ bỏ” ta hiểu sâu sắc hơn bi kịch tình yêu của người phụ nữ. Đọc những dòng này, tôi càng khâm phục hơn nữa sự tài tình của ngòi bút Nguyễn Du. từng dòng, từng chữ đều đẫm máu và nước mắt.

phân tích cuối 14 câu ở phần giữa của một bài thơ tình

cuối bài Phân tích 14 câu văn trung thu – văn mẫu 1

đoạn trích “trao duyên” là tình yêu và cũng là số phận bi thảm của nàng kiều. Nguyễn du đã lột tả được nội tâm của nhân vật. Dù tác phẩm đã ra đời cách đây vài trăm năm nhưng câu chuyện về thân phận và sắc đẹp của người phụ nữ vẫn là một nỗi nhức nhối trong xã hội xưa và nay.

cuối bài Phân tích 14 câu văn tả tình – mẫu 2

đoạn trích là những dòng thơ nói lên câu chuyện tình bi thương nhất trong lịch sử xứ kiều. từ đó bộc lộ những phẩm chất cao quý của thủy chung trong tình yêu. Trước khi tình yêu tan vỡ, cô đã làm mọi cách để người mình yêu hạnh phúc nhưng người đau khổ nhất vẫn là cô. Nhờ đó, mảnh vỡ đã thể hiện được tư tưởng nhân đạo của nguyễn du: sự đồng cảm sâu sắc với đau khổ và khát vọng hạnh phúc, tình yêu của con người.

cuối bài Phân tích 14 câu văn tả tình – mẫu 3

Tóm lại, đoạn trích Trao duyên kể về bi kịch tình yêu giữa Thúy Kiều và Kim Trọng. Đây cũng là bài thơ đặc sắc khi Nguyễn Du đã lột tả thành công tâm lý và miêu tả nội tâm nhân vật. từ đó phản ánh bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cổ đại.

cuối bài Phân tích 14 câu văn tả cảnh ngụ tình – văn mẫu 4

Cả cuộc đời, Kiều luôn trăn trở với câu hỏi liệu mình có làm đúng hay không. còn nhà văn nhân đạo Nguyễn Du đã nhìn thấy nỗi khốn khổ của con người trong xã hội cũ và để cho sự tự nhận thức về cuộc đời, về số phận và những phẩm chất lần đầu tiên bộc lộ rõ ​​ràng và quyết liệt như vậy. nhà thơ đã bảo vệ nhu cầu hạnh phúc cơ bản và cố hữu của con người.

phân tích 8 câu cuối đoạn trích Chuyện tình nàng

phân tích cuối 8 câu cuối của một mối quan hệ định mệnh – mẫu 1

Như vậy, với những ý nghĩa nội dung và giá trị nghệ thuật nêu trên, đoạn trích “cho đi” nói chung và tám dòng cuối của đoạn văn nói riêng đã giúp người đọc phần nào đồng cảm và thấu hiểu nỗi lòng của nhân vật. thuy kieu. đó còn là tình yêu dành cho những người phụ nữ tài sắc bị sự nghiệt ngã của số phận đẩy đến bước đường cùng. tuy nhiên, phải thừa nhận một điều: dù trong hoàn cảnh gian ác, hiểm nguy đến đâu, họ vẫn toát lên vẻ đẹp đáng quý.

XEM THÊM:  Cấu trúc bài văn nghị luận văn học

phân tích cuối 8 câu cuối của một mối quan hệ định mệnh – mẫu 2

đoạn trích là sự kết hợp hài hòa giữa tự sự và trữ tình, ngôn ngữ độc thoại thể hiện nỗi đau đớn tột cùng của nàng thủy chung. nhưng đồng thời qua những câu thơ ngắn gọn thể hiện tình cảm và nhân cách cao đẹp của anh, dù rơi vào đau khổ, tuyệt vọng tột cùng nhưng anh vẫn luôn nghĩ đến người khác mà quên đi nỗi đau của chính mình.

cuối bài Phân tích 8 câu cuối của một mối lương duyên – văn mẫu 3

Tác phẩm đã chạm đến trái tim độc giả nhiều thế hệ. Đoạn trích “Trao duyên” đã phác họa thành công bi kịch tình yêu của Thúy Kiều mà rực rỡ một cô gái ngoại quốc sống động, xinh đẹp, có nhân cách cao thượng. càng hiểu cô ấy, tôi càng yêu và ngưỡng mộ cô ấy. vì tình yêu có thể hy sinh mọi thứ, còn cô thì hy sinh tình yêu vì chữ hiếu. Điều đó không phải là rất đáng ngưỡng mộ sao?

kết thúc phân tích 8 câu cuối của mối quan hệ – mẫu 4

khổ thơ “đưa tiễn” thật là kiều đã nói hết lời (“không lời”). lời yêu thương như nói lời cuối cùng tạm biệt. trước chữ tình yêu nồng nàn, say đắm, hạnh phúc, sau chữ tình ta trắng tay, đôi lứa chia tay, tình yêu tan vỡ. trước khi cho số phận mình là người sống, sau khi cho số phận mình là oan hồn nơi chín suối. Bằng tài năng tuyệt vời của mình, Nguyễn Du đã hình dung rõ nét và thể hiện thành công số phận bi đ từ ngữ, nhiều biện pháp nghệ thuật thích hợp. , kết hợp linh hoạt giữa lời tự sự với lời lẽ dung dị, độc thoại, ……, khiến đoạn văn “trao duyên” “trở thành đoạn thơ trữ tình nhất trong truyện kí. Và đó là lý do vì sao truyện của chị Kiều cũng trở thành bất hủ!

kết thúc phân tích 8 câu cuối của quan hệ – mẫu 5

Sự “hy sinh” của thuy kiều khiến mọi người cảm phục, tình cảm của họ khiến chúng ta cảm kích và yêu mến. đó chính là điểm tỏa sáng ở phẩm giá con người hữu tình, khiến nó sống mãi trong lòng người đọc.

kết thúc phân tích 8 câu cuối của quan hệ – mẫu 6

nếu không có tấm lòng đồng cảm với bà ngoại thì làm sao nguyễn du có thể làm nên những vần thơ như đầu bút chảy máu, những trang văn, từng nhịp thơ, lời ca như tiếng gào xé lòng. , sự ngột ngạt, bế tắc của thủy kiều. đó thực sự là sự hòa quyện của những giai điệu tâm hồn tinh tế nhất của tác giả và nhân vật.

cuối bài phân tích trạng thái tâm hồn của Thúy Kiều trong mối quan hệ

cuối bài phân tích tâm trạng của Thúy kiều trong mối quan hệ yêu đương – bài mẫu 1

Đoạn thơ kết thúc bằng nỗi đau khổ tột cùng của nàng thúy kiều. ta thấy cụ nguyễn du thật là hóm hỉnh khi lột tả chân thực tình cảm của nàng thủy chung trong đoạn trích Truyện tình. Có cả sự mạnh mẽ của một quý ông và sự yếu đuối của một cô gái bình thường khi phải buông bỏ mối tình sâu đậm của mình. một tâm trạng giằng xé và đau đớn mà không ngòi bút nào có thể diễn tả được.

cuối bài phân tích tâm trạng của Thúy kiều trong mối quan hệ yêu đương – bài mẫu 2

câu thơ là sự khủng hoảng, quay cuồng trong tâm hồn của người đàn ông bạc tình bạc nghĩa. cô ấy đang đau khổ và quằn quại, không phải cho chính mình? tất cả trái tim yêu thương của cô ấy dành cho người yêu của mình. Tâm hồn vị tha ấy mới đẹp làm sao! hết mực yêu thương con người, mong muốn con người được hạnh phúc, đồng thời chấp nhận mất mát, sẵn sàng hy sinh bản thân mình, tấm lòng ấy đã gây được cảm xúc mạnh mẽ trong lòng người đọc. đó cũng là một nét sáng ngời trong phẩm giá của thủy chung.

cuối bài phân tích tâm trạng Thủy Kiều trong tình yêu và mối quan hệ – mẫu 3

Chỉ qua câu chuyện tình yêu, chúng ta cũng có thể cảm nhận được rằng Thúy Kiều là một cô gái giàu tình cảm, giàu đức hi sinh, có nghĩa tình và yêu cuộc sống. một nhân cách vừa mới chớm nở như đóa hoa mới nở đã bị sóng dập vùi. nói như mơ, chủ nhân của đoạn văn này giống như máu chảy ra từ đầu ngòi bút của Nguyễn Du, như nước mắt của một thi nhân thấm qua đó. trang. Hơn hai trăm năm sau, những giọt nước mắt ân tình ấy vẫn chưa khô.

cuối bài phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong mối quan hệ – văn mẫu 4

Có lẽ những ký ức về một thời vàng son sẽ không bao giờ phai nhạt ở nước ngoài. những ngày hạnh phúc vui vẻ ấy đến nhanh và trôi nhanh. Trước khi cô ấy có thể tận hưởng nó một cách trọn vẹn, hạnh phúc đã vuột khỏi tay cô ấy.

cuối bài phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong mối quan hệ – bài mẫu 5

Có thể nói, đại thi hào Nguyễn Du đã xây dựng thành công hình tượng Thúy Kiều trong đoạn trích Trao duyên. không trực tiếp nói chi tiết về cử chỉ của anh nhưng qua những câu thơ hờn dỗi, chúng ta cũng phần nào thấy được hình ảnh của Thủy Kiều khi quyết định lấy Thủy Vân.

cuối bài phân tích tâm trạng của Thúy kiều trong mối quan hệ yêu đương – văn mẫu 6

thì xuyên suốt bài thơ ta có thể thấy được tâm trạng của thủy chung khi tri ân người em gái của mình. xã hội phong kiến ​​ấy đặt chữ tình và chữ hiếu lên bàn cân và buộc phải chọn người con gái hiếu thảo. mà lòng hiếu thảo và tình yêu vốn dĩ không thể cân đo đong đếm được. chữ hiếu đã xong thì chữ tình còn lại phải thất hẹn, đứt lời thề. Đó là lý do tại sao anh ấy cảm thấy rất đau đớn, thậm chí anh ấy đã nghĩ đến cái chết.

cuối bài phân tích trạng thái tâm hồn của thủy chung trong mối quan hệ – mô hình 7

Vậy đó, lời trao gửi mối tình tan vỡ đã trở thành lời nói sau cùng! dường như phẩm chất độc nhất của một nghệ sĩ là sự cảm thông. khả năng đồng cảm sâu sắc biến người nghệ sĩ thành người trong cuộc, biến mình thành người trong cuộc khi đối mặt với những cảm xúc mông lung nhất để nói lên tiếng nói sâu kín nhất và tiềm ẩn nhất của trái tim. nguyen du đã làm được điều đó. nguyen du đã trở thành thủy kiều. đến nỗi thủy chung trao tình, nhưng tưởng rằng chính nguyen du đã làm tan nát trái tim nàng để trao đổi tình yêu.

cuối bài phân tích tâm trạng thủy chung trong tình yêu – mẫu 8

Xuyên suốt đoạn trích, “đầu hàng” là những giằng xé tận đáy lòng của nhân vật Thủy Kiều. nỗi đau khi phải đáp lại tình yêu của anh khiến cô như bị “tan thành từng mảnh”. Nguyễn Du quả là một nhà thơ tài hoa trong nghệ thuật khắc họa tâm lý nhân vật. đó là lý do độc giả trong nước và thế giới luôn nhớ đến “truyện cổ tích”.

cuối bài phân tích tâm trạng thủy chung trong tình yêu – mẫu 9

đoạn “duyên” trong “truyện kiều” là đoạn “dài hơi” nhất của kiếp “so thanh” ở hải ngoại. Bằng con mắt tinh tường “nhìn thấu sáu cõi nhân gian”, Nguyễn Du đã tái hiện mối lương duyên với biết bao cung bậc cảm xúc. qua đó, chúng ta càng hiểu thêm rằng, thuy kiều càng hiểu hơn về quyết định kết hôn tưởng chừng vô lý nhưng lại thấm đẫm tình yêu chân thành mà anh dành cho kim trong.

cuối bài phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong mối quan hệ – văn mẫu 10

vì vậy ở đây chúng tôi có thể thấy được suy nghĩ của bạn thuy kiều. mối tình đầu là mối tình đẹp nhất thiêng liêng, số phận thật trớ trêu với con người. chính vì vậy mà chữ tình không trọn vẹn đối với má đào. Cô ấy không muốn anh ấy đợi cô ấy, nhưng cô ấy hy vọng em gái của cô ấy sẽ giúp anh ấy có một cuộc sống hạnh phúc. Dù biết điều đó nhưng anh không khỏi đau khổ khi họ làm tình.

cuối bài phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong mối quan hệ yêu đương – văn mẫu 11

Thực ra, đoạn trích là một bản tình ca mẫu mực, mà ở đó, nguyễn du đã dùng để miêu tả tâm lý và diễn biến nội tâm của nhân vật qua từng câu chữ. Có thể nói Chế Lan Viên đã đúng khi cho rằng “nguyễn du viết sử kiều, quốc văn thành văn” khi chỉ đoạn trích “Trao duyên” cũng đủ cho thấy tài năng thơ văn của Nguyễn Du. ca, là một tài năng sáng tác và tư duy vượt thời đại, một tấm lòng nhân hậu luôn nồng hậu với mọi người.

cuối bài phân tích nỗi đau của thủy chung qua các mối tình

cuối bài phân tích nỗi đau của kiều nữ trong một mối quan hệ – mẫu 1

Nỗi đau của người Việt Nam ở nước ngoài trong mối quan hệ cũng là nỗi đau của nhân phẩm bị chà đạp, giá trị con người bị chà đạp. tiếng khóc ở đây là tiếng khóc cho chính mình, cho người khác, cho cuộc đời, cho nỗi đau của thế giới. nhà thơ tou đã viết một bài thơ rất xúc động: “tiếc thương, nước mắt chảy quanh bà con”. dòng lệ ấy đòi công lý và công lý phải lên tiếng, công lý và tự do phải hành động. đều nhằm khẳng định phẩm giá con người.

cuối bài phân tích nỗi đau của kiều nữ trong một mối quan hệ – mẫu 2

Với nghệ thuật miêu tả nội tâm nhân vật độc đáo và ngôn từ súc tích, Nguyễn Du đã khắc họa thành công nỗi đau, nỗi xót xa khi Kiều phải trao tình cho mình. đồng thời cũng thể hiện niềm thương cảm của nhà văn đối với số phận bất hạnh của nàng thủy chung: kiếp bạc mệnh trong xã hội phong kiến.

cuối bài phân tích nỗi đau của kiều nữ trong một mối quan hệ – mô hình 3

Như vậy, qua đoạn văn, nguyễn du đã miêu tả thành công nỗi đau tột cùng của nàng thủy chung trong tình yêu bằng nghệ thuật sử dụng từ ngữ biểu cảm đặc sắc, kết hợp với thao tác sử dụng các yếu tố, điệp ngữ, câu cảm thán, câu ám chỉ. Đây xứng đáng là một trong những đoạn trích hay nhất, xúc động nhất trong lịch sử Truyện Kiều, mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc cho đến nay và muôn đời.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kết bài Trao duyên hay nhất (58 mẫu) – Văn 10. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *