Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
360 lượt xem

GIẢI MÃ NHÂN VẬT TRUYỆN KIỀU (): Thực hư kết cục của nàng Kiều

Bạn đang quan tâm đến GIẢI MÃ NHÂN VẬT TRUYỆN KIỀU (): Thực hư kết cục của nàng Kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ GIẢI MÃ NHÂN VẬT TRUYỆN KIỀU (): Thực hư kết cục của nàng Kiều

Kể từ sau cái chết của Du Hải, tên tuổi của Vương Thủy Kiều ngày càng vang xa. Văn học và thơ ca của triều đại nhà Minh và nhà Thanh đã làm cho Thủy Kiều tỏa sáng, và chính sử chỉ có một tên.

Bài thơ về cái chết

Chủ đề của câu chuyện tình yêu và cái kết bi thảm giữa tướng cướp và cô ca sĩ được khai thác kỹ lưỡng theo nhiều hướng khác nhau.

Sau khi “Chết ở Biển Chết” của Pore nhắc đến tên của cô hầu gái Vương Thủy Kiều, truyện “Vương Kỳ Kiều” của Vương Thạch Tỉnh, “Ngu ngốc và ngốc nghếch” và hàng loạt tác phẩm như “Nhí nhố”, Đồng Khai Phong thành “thất bại. thuyết ”của Wei Huai và“ Chuyện về Vương Thủy Kiều ”… đều xoay quanh mối quan hệ yêu – ghét giữa Hai-Vương Thủy Kiều-He Dongxian. Cũng rất kỳ lạ, cùng là người giúp việc nhưng Vương Cưu Kiều lại được nhắc đến trong lỗ chân lông, còn Vương Lộ Châu thì hầu như không được nhắc đến trong bất kỳ tác phẩm nào.

Các tác phẩm trên nhìn chung có 3 điểm giống nhau. Trước hết, Vương Thủy Kiều quả thật là một người nổi tiếng có tiếng, người đã đến triều đình từ những người trở về để đưa ra lời khuyên. Thứ hai là triều đình không giữ lời hứa, lời nói và việc làm không nhất quán, lời nói và việc làm không nhất quán. Thứ ba, trước mặt mọi người của Nữ hoàng Cuiqiao, Thần He Dong trông gian xảo, đê hèn và thô lỗ.

Xuất thân và hành động của cô cũng phức tạp, có nhiều giả thuyết khác nhau về sự kết thúc cuộc đời của Thủy Kiều, nhưng tất cả đều là những câu chuyện đẹp. Sau khi bị giết trong trận chiến, Cuiqiao bị bắt và đưa trở lại hồ. Chính ở đây, trí tưởng tượng của người viết mới phát huy hết tác dụng.

Để phù hợp với tâm trạng này, một truyền thuyết được nhiều người thích là Shuiqiao đã yêu cầu He Dong quyên góp chôn cất của mình xuống biển. Không được phép thánh hiến Giáo hoàng, và cô đã yêu cầu được cắt tóc để trở thành một nữ tu, nhưng cô vẫn không được chấp thuận. Hiến Tông tổ chức ăn mừng chiến thắng, nhưng lại bắt Cuiqiao hát cho vui, trêu hoa ghẹo nguyệt, sau đó ép nàng làm vợ người khác vì “điều kiện quốc gia”.

XEM THÊM:  Giá trị hiện thực trong tác phẩm Truyện Kiều - Nguyễn Du

Những bức ảnh buộc Shui Qiao phải bắn đều là những tác phẩm được viết khác nhau. Có nơi cho là phong lưu, có thuyết cho rằng xuất thân từ chức vụ hoặc tiểu, trưởng … nhưng có một điểm chung là: Thủy kiều từ chối. Cô nói với He Dongdao: “Anh đã giết người và đầu hàng, Chúa ơi?”. Nàng hô biển: “Lăng Sơn, ta giúp ngươi!” Rồi viết một bài thơ tuyệt mệnh: “Kiền kiền hải thương độc thân xưng là / Đệ nhất thiếp bái bái bái kiến ​​Bái Kiến / thập niên như thực chị em Anh hùng / Ác quân. Yên nguyet Bạn bè Hoàng hôn ”. (Tạm dịch: Giương cờ trên biển dựng nước / Nghe thiếp dâng lời / Hồn thiêng mười dặm dường hiểu / Cùng nhau chiều hoàng hôn). Sau đó, Cuiqiao nhảy xuống sông chết đuối.

Nguồn cảm hứng của nhà văn

Theo quan điểm của triều đình, Thủy Hử là anh hùng quét sạch nhóm haiku khỏi Hải Khẩu, và cô biết rõ điều đó.

Truyện “Vương Kiều Ni” chép: “Tổng đốc lệnh cho Hoa kiều ca hát uống rượu. Các tướng sĩ đứng lên chúc mừng. Tổng đốc say rượu, tay cầm giáo, nhảy múa đùa giỡn với kiều.” nhi tử. Đêm khuya tiệc tùng náo loạn, sáng ra tổng quản ta hối hận chuyện ngày hôm qua, bởi vì kiều tử có công lớn, không nỡ giết hại, nên gả cho lãnh tụ Vĩnh Xung. Người con trai ở nước ngoài theo thủ lĩnh Yongshun lên thuyền đến Thiên Đường, than thở: “Núi nổi tiếng đối xử tốt với ta, ta sẽ hại nước. Ngươi, giết một thủ lĩnh rồi gả cho một thủ lĩnh khác, còn mặt mũi nào cho ta?” “Nửa đêm, Joe nhảy xuống sông chết”.

Tác giả vuong thi trinh bàn luận: “kiều nhi là kỹ thuật ca dao có thể lý giải, đảo ngược. Cạm bẫy ở nơi không chắc chắn, mà làm hỏng việc nước của kẻ thù, thật là một người đàn bà bại liệt. Thái Sử Công Nói” Đau đớn là trời sinh ra tình ”và chữ“ biển ”cũng vậy. Và cái chết của cái chết để trả ơn cho biển cũng giống như việc đất liền từ trên lầu nhảy xuống để đền tội cho một con sâu bọ”.

Sự sụp đổ của nhà Minh và sự thay thế của nhà Thanh đã ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới văn học. Hình tượng Vua Cảnh Quan ngày càng được các nhà văn biến tấu đa dạng để thể hiện tình cảm của mình. Trong số đó, “Hổ phách chúa” của Di Xipei và “Cây kim hái hổ” của Vương Long đã đi làm gái mại dâm ở Cuiqiao, phản ánh thực trạng xã hội của những quan chức tham nhũng vô pháp luật và những người có đạo đức thành thị thối nát. Tác giả cũng đồng ý, giao ý tưởng về Đấng Mê-si cho những người theo đạo Tin Lành.

XEM THÊM:  Phân tích giá trị hiện thực của truyện kiều

Cái chết của Thủy kiều đã thôi thúc các nhà văn bày tỏ cảm xúc của mình khi đất nước đổi chủ. Trong “Câu chuyện về Vương Thủy Kiều”, học giả Ngụy Kiều đã ca ngợi sự hy sinh quên mình của Thủy Kiều: “Chao ôi! Thủy kiều lấy tử báo hải, Bách tử quả thật nhẹ tựa lông hồng… Người ta coi trọng cái chết, còn bên kia là ca sĩ mà học giả cũng biết. Không biết, tại sao lại xảy ra chuyện này ?? Buồn quá! “.

Người phụ nữ ở nước ngoài vẫn còn sống

Đến thời Kang Hee (được ưu đãi), thanh tâm tài giỏi đã hoàn thành chương tiểu thuyết “Câu chuyện về Kim Moon Kyo”, còn được gọi là “Song Qi Meng” hay “song hoa”. Đầy đủ cảm-tình-vui-vẻ, được coi là “tài tửu”. Ở đây, mối quan hệ của Thủy kiều được mở rộng hơn: quan hệ gia đình là quan văn, cung đình; quan hệ tình cảm quý tộc hơn, quan hệ xã hội thiên về thái giám, câu đối … Khác với các tác phẩm trước – Thường có Cuiqiao với sự giúp đỡ của một ni cô. , cô được tái sinh trong “Câu chuyện của Jin Wenqiao”, vì vậy cô đã được đoàn tụ với thời hoàng kim và một gia đình hạnh phúc.

Cho đến nay, vẫn chưa có tài liệu nào xác nhận thanh tâm là ai, vì đó chỉ là bút danh của một người tự phong là “khách tình” (chữ thanh và chữ tâm ghép lại thành chữ tình). Lời nói đầu chỉ viết “chủ sở hữu quyền tài sản”, và nơi ở của các quyền tài sản không rõ.

Lần sau: Hà Đông hiến kế bất bình và chết trong tù

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc GIẢI MÃ NHÂN VẬT TRUYỆN KIỀU (): Thực hư kết cục của nàng Kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *