Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
815 lượt xem

Tác giả – Tác phẩm: Vợ Nhặt (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Ý nghĩa, Giá trị nghệ thuật)

Bạn đang quan tâm đến Tác giả – Tác phẩm: Vợ Nhặt (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Ý nghĩa, Giá trị nghệ thuật) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tác giả – Tác phẩm: Vợ Nhặt (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Ý nghĩa, Giá trị nghệ thuật)

đón vợ

tôi. tác giả

– kim lan sinh năm 1920, mất năm 2007, tên khai sinh là nguyễn văn tài.

– quê quán: thị trấn phú nhuận, xã tân hồng, huyện tu sơn, tỉnh bắc ninh

– Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh chỉ học hết cấp 1, sau đó vừa học vừa làm thợ sơn guốc, vẽ tranh màn và viết luận

– Năm 1944, Kim Lân tham gia Hội Văn hóa Cứu quốc, sau đó liên tục hoạt động văn nghệ phục vụ kháng chiến và cách mạng (viết văn, viết báo, viết báo, đóng phim, diễn kịch)

p>

– năm 2001, kim lan được giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật

– tác phẩm chính: vợ chồng (tập truyện ngắn, 1955), con chó xấu xí (tập truyện ngắn, 1962)

– Phong cách nghệ thuật: ông viết một cách chân thực và xúc động về cuộc sống và con người nơi thôn quê, những người hiểu sâu sắc về hoàn cảnh và tâm lý của họ, những người gắn bó với quê hương và cách mạng. Dù viết về phong tục hay về con người, trong tác phẩm của ông vẫn thấy thấp thoáng cuộc sống và những con người làng quê Việt Nam tuy nghèo khó, thiếu thốn nhưng vẫn yêu đời, chân chất, giản dị nhưng thông minh, tháo vát, tài hoa

ii. nó hoạt động

1. hoàn cảnh ra đời

nhặt vợ là truyện ngắn hay nhất của Kim uni in trong tuyển tập Những chú chó xấu xí. tiền thân của truyện này là tiểu thuyết Khu phố – được viết ngay sau cách mạng tháng Tám nhưng chưa hoàn thành và bị mất bản thảo-. sau khi hòa bình lập lại (năm 1954), ông đã dựa vào một phần câu chuyện cũ để viết nên câu chuyện này.

XEM THÊM:  Không gian nghệ thuật của Truyện Kiều | Trần Đình Sử

2. tóm tắt

Năm 1945 cả nước xảy ra nạn đói khủng khiếp, người chết như rơm, kẻ sống không yên như ma. Tràng là một chàng trai xấu xí và thô lỗ, không có vợ, sống trong xóm trọ. anh làm nghề lái xe bò và sống với mẹ già. có lần anh đi xe cơm từ liên đoàn về tỉnh để quen một cô gái. Vài ngày sau gặp lại, tôi không còn nhận ra cô gái nữa, bởi vẻ ngoài tiều tụy, đói khát khiến cô ấy khác xưa rất nhiều. Đại tá mời cô gái ăn tối và cô gái ăn ngay bốn bát bánh cùng một lúc. sau một câu nói nửa thật nửa đùa, cô gái đã theo anh về nhà làm vợ. việc anh tìm được vợ khiến cả làng kinh ngạc, riêng bà cụ (mẹ Trường) không khỏi bất ngờ, lo lắng nhưng sau đó bà cụ đã hiểu và chấp nhận cô con dâu. trong bữa cơm “đón dâu mới, họ chỉ có bữa cháo kèm theo nồi cháo cám cho nàng dâu trong bữa cơm đón dâu mới với tấm lòng bao dung độ lượng. Công việc kết thúc chi tiết. Sáng hôm sau, tiếng trống dồn dập, tiếng quạ bay như mây đen. Nói đến chuyện Việt minh đập phá vựa lúa của Nhật và nhớ đến hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng phất phơ.

3. thiết kế (4 phần)

– phần 1 (từ đầu đến “hai tay ôm rổ, mặt mũi tội nghiệp”): cảnh đưa vợ về nhà

XEM THÊM:  TỪ ĐIỂN TRUYỆN KIỀU | Nguyễn Du

– phần 2 (tiếp theo “đẩy xe hàng về”): giải thích sự việc nhặt được vợ

<3

– phần 4 (còn lại): cảnh sáng hôm sau tại phòng tập thể dục

4. giá trị nội dung

truyện ngắn Vợ chồng kim lan không chỉ miêu tả tình cảnh bi đát của người nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945, mà còn thể hiện lòng nhân ái và sức sống kì diệu của họ: ngay trước bờ vực của cái chết mà vẫn nhìn vào cuộc sống. , khao khát một mái ấm gia đình và yêu thương, quan tâm lẫn nhau

5. giá trị nghệ thuật

– xây dựng tình huống truyện độc đáo, tự nhiên, kết hợp nhuần nhuyễn hai yếu tố hiện thực và nhân văn

– phong cách phân tích nhân vật tinh tế và sâu sắc

– nghệ thuật đối thoại, độc thoại nội tâm làm nổi bật tâm lý từng nhân vật

– ngôn ngữ trần thuật phong phú, cách kể gần gũi và tự nhiên

– cấu trúc câu chuyện độc đáo

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tác giả – Tác phẩm: Vợ Nhặt (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Ý nghĩa, Giá trị nghệ thuật). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *