Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
214 lượt xem

Khám hậu Covid-19 ở đâu uy tín hiệu quả hiện nay?

Bạn đang quan tâm đến Khám hậu Covid-19 ở đâu uy tín hiệu quả hiện nay? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Khám hậu Covid-19 ở đâu uy tín hiệu quả hiện nay?

Sau khi cắt và hồi phục sau covid-19, nhiều bệnh nhân tiếp tục gặp một số vấn đề về sức khỏe, được gọi chung là các biến chứng sau covid-19. Tỷ lệ biến chứng theo thống kê là rất cao, cao tới 33-75% bệnh nhân phát triển các triệu chứng sau covid-19 ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm trùng. Trong số đó, nhiều ca biến chứng nặng, nguy hiểm đến sức khỏe phải nhập viện. Vì vậy, nếu tôi có các triệu chứng, tôi có thể làm xét nghiệm post-covid-19 ở đâu?

1. Các nhóm mục tiêu nên được kiểm tra sau covid-19

Sau khi mắc bệnh covid-19, tỷ lệ biến chứng rất cao, lên tới 33-76% và các triệu chứng kéo dài đến 6 tháng hoặc hơn. Trong số này, có tới 20% phải nhập viện, số còn lại cần điều trị tích cực kết hợp theo dõi sức khỏe lâu dài.

Nhiều người gặp di chứng hậu Covid-19

Nhiều người đã trải qua hậu quả của covid-19

Trong số các biến chứng sau covid-19, biến chứng phổi là mối quan tâm nhất vì vi-rút gây tổn thương phổi nhiều nhất. Phổi của bệnh nhân có thể bị tổn thương trở lại sau khi covid-19 co lại, gây ra tình trạng tái viêm mặc dù đã hồi phục sau covid-19. Các triệu chứng gặp phải bao gồm: ho dai dẳng, ho dai dẳng từ 2-3 tháng, khó thở, thở gấp, …

Ngoài ra, những người bị nhiễm covid-19 có các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn được khuyên nên theo dõi sức khỏe của họ và kiểm tra các triệu chứng bất thường sau covid-19. Các triệu chứng cảnh báo của các biến chứng sau covid-19 bao gồm:

 • Khó thở.

 • Tức ngực.

 • Sốt nhẹ.

 • Đau cơ.

 • Rối loạn nhịp tim.

 • Ho kéo dài.

 • Khó tiêu.

 • Rụng tóc.

 • Huyết áp không ổn định.

  Biến chứng hậu Covid-19 có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe (nguồn ảnh: internet)

  Các biến chứng sau covid-19 có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe (Ảnh: Internet)

  Các biến chứng sau covid-19 đe dọa sức khỏe nghiêm trọng hơn đối với những bệnh nhân có sức khỏe kém, các bệnh lý cơ bản và trên 60 tuổi. Ngoài ra, những người có các triệu chứng nghiêm trọng phải điều trị covid-19 trong bệnh viện cũng có nguy cơ biến chứng sau covid-19 cao hơn những đối tượng khác.

  2. Kiểm tra sau COVID-19 là gì?

  Bệnh nhân bị nhiễm covid-19 có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Các triệu chứng phổ biến bao gồm:

  2.1. Rối loạn tâm thần kinh

  Các biến chứng sau covid-19 có thể bao gồm một loạt các rối loạn tâm thần kinh như: mệt mỏi, nặng đầu, suy giảm trí nhớ, đầu lạnh, đổ mồ hôi ban đêm, khó hoặc thiếu ngủ, lo lắng quá mức, rối loạn cảm xúc…

  2.2. Biến chứng tim và mạch

  Virus covid-19 không chỉ tấn công hệ hô hấp mà còn gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe tim mạch và đường hô hấp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *