Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
370 lượt xem

Nên đi khám viêm đường tiết niệu nữ ở đâu thì hợp lý?

Bạn đang quan tâm đến Nên đi khám viêm đường tiết niệu nữ ở đâu thì hợp lý? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nên đi khám viêm đường tiết niệu nữ ở đâu thì hợp lý?

Phụ nữ mắc bệnh viêm đường tiết niệu gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nguy hiểm hơn, bệnh còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm và đúng cách. Qua bài viết dưới đây hy vọng chị em có thể biết được khám phụ khoa viêm đường tiết niệu ở đâu tốt, đồng thời có thể tích lũy thêm kiến ​​thức về căn bệnh này.

1. Thông tin chung về nhiễm trùng đường tiết niệu

Trước khi tìm địa chỉ khám bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ, chúng ta cần biết những thông tin tổng quan về căn bệnh này.

Vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây viêm các cơ quan ở đây được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu. Cụ thể, vi khuẩn tấn công niệu đạo hoặc bàng quang, sinh sôi và gây nhiễm trùng đường tiết niệu, cuối cùng lây lan đến các cơ quan của hệ tiết niệu.

Vi khuẩn là nguyên nhân chính gây viêm đường tiết niệu

Vi khuẩn là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ và bất kỳ bộ phận nào của hệ tiết niệu cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn từ niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thậm chí cả thận. Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản và nguy cơ biến chứng của bệnh rất cao, thường là:

 • Ở phụ nữ mang thai, nhiễm trùng đường tiết niệu nếu không được phát hiện và điều trị sớm, vi khuẩn có thể xâm nhập và gây hại cho thai nhi, dẫn đến sảy thai, sinh non;

 • Viêm đường tiết niệu có thể làm tắc ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, thậm chí dẫn đến vô sinh ở nữ giới;

 • Nếu không được điều trị, nhiễm trùng tiểu cũng có thể dẫn đến viêm thận, viêm thận bể thận mãn tính hoặc cấp tính, suy thận, nhiễm trùng huyết, áp xe và nghiêm trọng nhất là tử vong;

 • Bệnh nhân liên tục cảm thấy tiểu buốt, tiểu buốt và tiểu ra máu, kể cả khi giao hợp.

  2. Các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu

  Rối loạn này thường biểu hiện rõ ràng với các dấu hiệu đặc trưng sau:

  • Người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần, đau bụng và đi tiểu nhiều lần về đêm;

  • Mặc dù đi tiểu thường xuyên và gấp nhưng lượng nước tiểu rất ít;

  • Đau, rát khi đi tiểu, nước tiểu có mùi hôi nồng và màu đục, đôi khi nước tiểu có máu;

  • Nếu thận hoặc niệu quản bị nhiễm trùng, mọi người sẽ cảm thấy đau dữ dội ở lưng dưới và bụng, nghiêm trọng hơn, kèm theo ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.

   3. Giải thích nguyên nhân nhiễm trùng đường tiết niệu

   Nguyên nhân phổ biến nhất của nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ là vi khuẩn. Chúng xâm nhập từ cơ quan sinh dục ngoài sau đó tấn công vào thận, bao gồm các vi khuẩn như: Escherichia coli, Chlamydia, Citrobacter, Enterobacter, Proteus mirabilis, Klebsiella, Lậu cầu… Ngoài ra, nước tiểu đương nhiên là môi trường lý tưởng. Vi khuẩn sinh sôi và phát triển, nếu số lượng vi khuẩn trong nước tiểu đạt tỷ lệ cao có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

   Ngoài vi khuẩn, các yếu tố sau có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *