Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
372 lượt xem

Truyện Kiều lập kỷ lục thế giới – Báo Người lao động

Bạn đang quan tâm đến Truyện Kiều lập kỷ lục thế giới – Báo Người lao động phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện Kiều lập kỷ lục thế giới – Báo Người lao động

Kỷ lục này đã được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam đề cử trong những năm gần đây và được Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du. danh nhân văn hóa thế giới nguyễn du diễn ra khắp nơi trên thế giới.

Văn bản của Hội đồng Kỷ lục Thế giới đã đánh giá: “Truyện Kiều” của Nguyễn Du (1765-1820) gồm 3.254 khổ thơ lục bát là một kiệt tác văn học. Tác phẩm này đã chinh phục nhiều thế hệ khán giả trong hơn 200 năm. Truyện Kiều cũng đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới như Anh, Nga, Pháp… với hơn 35 bản dịch. Có thể thấy, “Truyện Kiều” của Việt Nam đã vượt ra khỏi biên giới để đến với độc giả nhiều nước trên thế giới. Với “Truyện Kiều”, Đại thi hào Nguyễn Du đã được vinh danh là Danh nhân văn hóa thế giới.

văn bản của hội đồng liên minh kỷ lục thế giới cũng giải thích rõ hơn lý do tổ chức này xác lập kỷ lục thế giới trước đó cho “cây kiều”: “mặc dù chúng tôi chưa thực sự hiểu hết những giá trị to lớn về nội dung và nghệ thuật mà tác giả Nguyên du đã truyền tải qua tác phẩm “truyện kiều” nhưng qua nghiên cứu 27 kỷ lục Việt Nam (và được biết con số này vẫn chưa dừng lại) cho thấy trung tâm kỷ lục này vẫn chưa dừng lại ở đại lục Việt Nam đã được xác lập từ năm 2005 đến nay. ., chứng tỏ tác phẩm này có tầm ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực văn hóa của Việt Nam, con số 27 kỷ lục quốc gia mà chưa một tác phẩm văn học nào trên thế giới đạt được cho đến nay thật ấn tượng. qua sách, bản dịch, tác phẩm điêu khắc, tranh lụa, hợp xướng, thư pháp, sân khấu… tất cả đã góp phần tôn vinh những nét văn hóa mà “lịch sử” hải ngoại mang lại cho đời sống văn hóa. và tâm linh. của người dân Việt Nam “.

XEM THÊM:  Quan niệm về đồng tiền trong truyện kiều

Kỷ lục thế giới này dự kiến ​​sẽ được liên minh kỷ lục thế giới trao tặng tại hội nghị các kỷ lục gia lần thứ 31 do trung tâm kỷ lục Việt Nam tổ chức vào tháng 3 năm 2016 tại Việt Nam.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện Kiều lập kỷ lục thế giới – Báo Người lao động. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *