Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
462 lượt xem

Kim vân kiều truyện và truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Kim vân kiều truyện và truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kim vân kiều truyện và truyện kiều

1. tóm tắt tác phẩm bằng truyện kiều

vuong thuy kieu là một cô gái tài sắc vẹn toàn. Anh xuất thân trong một gia đình trung lưu, có Việt kiều, còn hai em trai là Thụy Vân và Thái tử. Trong Tết Thanh minh, Kiều cùng hai chàng trai đi đào mộ. Trong dịp này, nàng đã gặp Kim Trọng, một chàng trai “dung mạo tuấn tú / đi ra hào hoa phong nhã”. hai người vừa gặp đã “tình trong như đã, ngoài còn e”. lần này cũng vậy, anh kiều bắt gặp một nấm mồ vô cùng hiu quạnh, anh cảm động và khóc thương cho số phận của cô gái điếm đó. Khi trở về nhà, linh hồn của Đàm đã báo trước những giông tố của cuộc đời mình.

sau khi gặp Thủy kiều tại buổi gặp mặt, kim trong nghe được tin tức của hắn liền đi qua nhà ngoại tìm cách làm quen. Do bố mẹ vợ vắng nhà nên anh ta đến nhà Kim để tâm sự. Mối quan hệ giữa hai người nảy nở tốt đẹp, cả hai đều yêu và tôn trọng nhau rất nhiều. họ đã thề và trao đổi cam kết.

Gia đình Kim Trọng có tang, chàng phải về quê khóc. Trong khi đó, người cha ngoại quốc lại bị thương gia tố cáo gian dối. hải ngoại tan nát, vương phi bị hành hạ. ra nước ngoài bán mình chuộc cha. Trước khi theo thanh mai trúc mã, chàng yêu cầu Thuý Vân phải móc nối với chàng Kim Trọng, người không phản bội tình yêu của chàng. nhưng bi kịch không dừng lại ở đó. Hóa ra cả mã học sinh và dì đều là những kẻ buôn người. ở lầu xanh, anh ta định tự tử nhưng không thành. Sau đó, Kiều tiếp tục bị phận tình lừa dối, nàng cay đắng chấp nhận cuộc sống đầy tủi nhục. Tại đây, không lâu sau, Kiều được một người học trò nuôi dưỡng cứu thoát. nhưng chú có vợ là hoạn quan ở quê. Biết chuyện của chồng, thái giám bí mật sai người bắt cóc Thúy Kiều để kiếm sống rồi thực hiện cảnh bắt Việt kiều về hầu hạ vợ chồng nàng trong một cuộc nhậu. ghen tuông dã man, kiều bỏ trốn đến cổng nhà buda. không may, sư trụ trì lại vô tình gửi gắm nàng vào phúc bạc – một người cùng nghề với dì ghẻ, lại một lần nữa rơi vào lầu xanh. Tại đây, Kiều gặp Từ Hải, một người đầu đội trời, chân đạp đất. từ biển để cứu Việt kiều khỏi lầu xanh rồi giúp nàng trả thù. do sơ suất một chút, vị Việt kiều được tôn thờ bên hồ đã bị một vị quan trong triều lừa gạt nên chết đứng giữa trận. nàng cũng bị phụ hồ ép hầu rượu cả đêm rồi cưới một người đàn ông đất khách quê người. Trên đường đi, ngồi trên kiệu hoa, nàng bị chết đuối ở sông Tiền Đường. May mắn thay, cô đã được cứu bởi ân điển.

XEM THÊM:  Giá trị nhân văn của truyện kiều

mặc dù đã kết hôn với Thủy Vân nhưng kim trong vẫn rất nhớ Việt kiều, anh đã cố gắng hết sức để tìm cô. May mắn thay, anh đã tìm thấy một lá bùa may mắn. gia đình ở nước ngoài gặp lại nhau. Theo nguyện vọng của mọi người, Thúy Kiều đã nối lại tình cảm với Kim Trọng nhưng cả hai cùng thực hiện một ước nguyện “tình son sắt đổi lấy tiền bạc”.

2. giá trị nhân đạo trong truyện kiều

+ “truyện kiều” là tiếng nói thương cảm, là tiếng kêu đau xót trước số phận bi thảm của con người. thuy kieu là nhân vật mà nguyen du yêu thích nhất. khóc thủy kiều, nguyễn du khóc cho những đau khổ lớn lao của con người: tình yêu tan vỡ, máu thịt tan nát, nhân phẩm bị chà đạp, thể xác bị hành hạ …

+ “truyện kieu” đề cao con người từ vẻ đẹp và phẩm chất chính thống đến ước mơ và khát vọng chân chính.

<3

– “Kieu story” là bài hát về tình yêu tự do, trong sáng và thủy chung. Những bước kiêu của Kim Trọng “xăm xăm qua vườn chỉ đêm khuya” đã phá vỡ quy luật khôn ngoan về sự phân biệt nam nữ.

– “truyện kiều” là ước mơ về tự do và công lý. Thông qua hình tượng Từ Hải, Nguyễn Du gửi gắm ước mơ anh hùng “thống nhất thiên hạ, đạp trời thống trị cuộc đời, trả thù, báo thù, thực thi chính nghĩa, coi thường“ tướng quân ”.

XEM THÊM:  Bộ Những đề Văn Hay Về Truyện Kiều - Văn Mẫu 9 - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

3. giá trị thực tế

+ “truyện kiều” là bức tranh hiện thực về một xã hội tàn bạo, bất công, là lời tố cáo xã hội phong kiến ​​chà đạp lên quyền sống của con người, nhất là những người tài hoa bạc mệnh.

+ “truyện kiều” tố cáo những thế lực đen tối trong xã hội phong kiến, từ bọn gian phu, quan trường, đến “bọn hoạn quan”, “quan đại thần”, rồi đến bọn ma cô, chủ nhà chứa, v.v. họ đều ích kỷ, tham lam, độc ác, coi thường mạng sống và phẩm giá con người.

+ “truyện kieu” cũng cho thấy sức mạnh ma quái của đồng tiền đã làm tha hóa con người. tiền bạc làm dơ bẩn (“dù khó đổi trắng đổi đen”), đồng tiền chà đạp lương tâm của con người và che lấp công lý (“công việc này chỉ tốn ba trăm lượng thôi”).

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kim vân kiều truyện và truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *