Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
450 lượt xem

Kinh đô nhà nước văn lang ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Kinh đô nhà nước văn lang ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kinh đô nhà nước văn lang ở đâu

Theo truyền thuyết, Văn Lang là quốc gia đầu tiên có đặc điểm hình thái nguyên thủy trong lịch sử Việt Nam. Vậy Fan Languo được sinh ra khi nào và trong hoàn cảnh nào? Thủ đô ở đâu và ai đã xây dựng nó? …tất cả có trong bài viết dưới đây. Hãy để chúng tôi làm theo cùng.

Vương quốc Fan Lang ra đời khi nào?

Theo sử liệu “Đại Việt sử ký toàn thư” của sử gia Ngô Sĩ Liên vào thế kỷ 15, thần minh (theo truyền thuyết là dòng máu thuần nông) đã khai sinh ra tục lộc, kinh dương vương (xích thần trị quốc Người cai trị đất nước), phong tục cưới con gái Long Vương và sinh ra Long Tuyền. Về sau, Lạc Long Quân lấy Âu Cơ (con gái Đế Lai) sinh được 100 người con trai, 50 người theo cha xuống biển Hoa Đông (Lạc Việt), 50 người xuống núi theo mẹ Âu Cơ (Au Co). Việt). Con trưởng Lạc Long Quân lên ngôi vua, tự xưng là Hùng Vương, đặt quốc hiệu là Văn Lang, kinh đô là Bách Hạc Phú Thọ (nay là Nguyệt Chi Phúc Thọ).

Nhà nước Văn Lang ra đời vào thời gian nào?

Vương quốc văn lang ra đời vào khoảng năm 2879 TCN và kết thúc vào năm 258 TCN (thế kỷ thứ 3 TCN) với sự thống nhất của hai bộ lạc do một đại vương gọi là Âu Lạc. Vì vậy, dân gian cho rằng nhà nước Văn Lang dưới sự cai trị của Hùng Vương đã ra đời cách ngày nay hơn 4000 năm.

Phạm Lãng ra đời trong hoàn cảnh nào?

Từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 7 trước Công nguyên, trên vùng đồng bằng ven sông bắc bộ và trung bắc bộ dần dần hình thành những bộ lạc khổng lồ, từ lối sống, tiếng nói đến sản xuất, kinh tế… /p>

Tại các khu ổ chuột, hầm sâu, mâu thuẫn giàu nghèo dần dần xuất hiện, bởi người giàu được bầu làm thủ lĩnh, quán xuyến mọi việc, còn người nghèo phải làm nô lệ. Ngoài ra, ở vùng đồng bằng sông lớn, sản xuất lúa nước gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, cần có người chỉ huy để chỉ đạo nhân dân sản xuất, phòng chống lụt bão, bảo vệ mùa màng và chống chọi. Vì vậy, Vương quốc Fanlang được sinh ra trong hoàn cảnh phức tạp nói trên.

Thủ phủ của nước Phạm Lãng ở đâu?

Theo sử sách, thủ phủ của Bàn Lãng đóng ở Bắc Hầu, nay là thành phố Việt Chi, tỉnh Phú Thọ, dưới chân núi Đại Sơn nơi hợp lưu của ba con sông lớn Hồng Lạc Đà. Là nơi có kiểu địa lý rất thích hợp cho phát triển nông nghiệp, giao lưu kinh tế, văn hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ai là Nguyên thủ Quốc gia?

Trong các bộ tộc ở Việt Nam, bộ lạc Văn Lang hùng mạnh nhất cả về sản xuất và chỉ đạo. Bây giờ lãnh thổ của bộ tộc kéo dài từ chân núi Bawi đến sườn núi Tân Đảo. Vì vậy, Bộ Văn Lang đã đứng lên thống nhất các bộ tộc Việt khác, thành lập Vương quốc Văn Lang, cùng nhau phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, chung sức chống giặc ngoại xâm.

Sử cũ gọi người đứng đầu nước Sở Lãng là Anh Hùng Vương, tức là Anh Hùng Vương. Tất cả các vị vua của Vương quốc Fanlang đều được ban tước hiệu này.

Ai đứng đầu nhà nước Văn Lang?

Theo “Hùng Vương Yupu”, 18 vị vua anh hùng này là:

 1. Dương Dương Vương, Nguyên Tổ Vương.
 2. Lạc Long Quân, vua Cao Tổ.
 3. Hong Wang, bạn là vua của vùng đất và là vị vua sáng lập của đất nước.
 4. Sói Vương Đêm Hùng Mạnh.
 5. hùng huy vương viên lang.
 6. Hương huy vương (đời thứ 5) huy pháp hải lang.
 7. Anh Hùng Vương Lang Tiên.
 8. Hong Liuwang của Fanlang.
 9. hung duy Lang Guo.
 10. Hùng Vương Hùng Vương.
 11. hùng chính vương hùng đức lang.
 12. hùng việt vương đức hiền lang.
 13. hùng việt vương tuấn lãng.
 14. Anh hùng Vương Chu Nhân Lãng.
 15. Vua sói chân anh hùng.
 16. Tạo đức quan lang vương rất mạnh mẽ.
 17. Cường Vương Bảo Quang Lãng.
 18. Hậu duệ hoàng gia của Royal Lily Wolf.
 19. Các bang của Fan Lang được chia thành bao nhiêu nhóm?

  Người đứng đầu nhà nước ở Bản Lãng là Hùng Vương, bầy tôi là Lạc hầu, Lạc tướng. Đất nước được chia thành 15 bộ, còn được gọi là huyện. Thủ lĩnh của mỗi bộ lạc là một vị tướng. Do đó, một mặt, nó thể hiện sự phân chia dân số do nhà nước áp đặt, mặt khác, một đơn vị cấp bộ nửa vời: vùng – bộ lạc hoặc thị tộc, bộ lạc – đơn vị hành chính.

  Dưới đất là các xã nông thôn, thời đó gọi là Nhân, Công, Chà. Đứng đầu là người, chiêng, xe, là bè chính, tức là dân làng.

  Có thể rút ra cơ cấu hành chính thời Hung Vương như sau:

  Anh Hùng Vương + Lê Hổ + Lê Tướng + 15 bộ

  15 bộ như sau:

  1. van lang (Hạc Trắng – Việt Nam)
  2. Chu Điếm (Sơn Tây-haha)
  3. Blessing (Sơn Tây-Hexi)
  4. Tần Hồng (đói-
  5. vu dinh (Taiyuan – Gaoping)
  6. Vô Ninh (Bắc Ninh)
  7. Lữ Hải (Lạng Sơn)
  8. Ninh Hải (Xing’an – Haiyang – Quảng Ninh)
  9. Dương Tuyền (nước ngoài)
  10. Giao Chỉ (Hà Nội – Hưng Yên – Nam Định – Ninh Bình – Hà Nam)
  11. Chín bộ (thanh lọc)
  12. Hạnh phúc (Ngee Ann)
  13. Cửu Đức (Hà Tĩnh)
  14. Việt thương (Quảng Bình – Quảng Trị)
  15. Nhận xét
  16. Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *