Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
158 lượt xem

KVM là gì? Những thông tin cần biết về công nghệ ảo hóa

Bạn đang quan tâm đến KVM là gì? Những thông tin cần biết về công nghệ ảo hóa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ KVM là gì? Những thông tin cần biết về công nghệ ảo hóa

Ngày nay, kvm là một khái niệm hơi xa lạ với nhiều người, nhưng nó có vẻ khá phổ biến. đây được gọi là công nghệ ảo hóa , được sử dụng cho các mô phỏng phiên bản chính.

vậy một máy ảo có thể thực sự hoạt động như một máy tính, một hệ điều hành bình thường không? kvm là gì? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu với bizfly cloud trong bài viết hôm nay.

Bạn đang xem: Kvm là gì

kvm là gì?

kvm là từ viết tắt của máy ảo hóa hạt nhân, được giới thiệu là công nghệ ảo hóa phần cứng. điều này có nghĩa là hệ điều hành chính chịu trách nhiệm giả lập phần cứng để các hệ điều hành khác chạy trên đó.

Tham khảo: Check valve là gì? Giải đáp từ A đến Z về Check valve

Vì lý do đó, ảo hóa kvm có cách hoạt động giống như quản trị viên, giúp chia sẻ công bằng tài nguyên đĩa, mạng và cpu. Hơn nữa, công nghệ ảo hóa kvm mã nguồn mở cũng được tích hợp vào linux như sau:

 • Với công nghệ ảo hóa kvm, bạn có thể biến linux thành ảo hóa để máy chủ chạy trong nhiều môi trường ảo riêng biệt được gọi là máy khách hoặc máy ảo.
 • kvm là một phần của mã linux và được hưởng lợi từ các tính năng, vì vậy kvm sẽ được hưởng lợi từ tất cả các tính năng mới của linux, sửa lỗi và tiến trình cập nhật mà không cần kỹ thuật bổ sung.
 • ảo hóa kvm không có tài nguyên được chia sẻ vì chúng đã được chia sẻ theo mặc định. Do đó, RAM của mỗi KVM được xác định cho mỗi gói VPS, để nó có thể được sử dụng 100% và không bị chia sẻ. điều này sẽ giúp chúng hoạt động ổn định hơn, cũng như không bị ảnh hưởng bởi các vps khác trong cùng hệ thống. Tương tự như vậy, tài nguyên ổ cứng cũng được định sẵn để được phân vùng dưới dạng ram.
XEM THÊM:  Đất sản xuất kinh doanh là gì? - tranvantoan.com hơn 5 năm tư vấn bất động sản

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn chi tiết cài đặt virtualbox trên windows, mac, linux

kvm được trình bày dưới dạng ảo hóa phần cứng

kvm hoạt động như thế nào?

Tham khảo: 1 Thiên Chúa Giáo là gì? Lịch sử hình thành đạo Thiên Chúa

kvm biến linux thành hypervisor loại 1 và hoạt động như sau:

 • kvm giúp cung cấp một số thành phần ở cấp hệ điều hành, chẳng hạn như trình quản lý bộ nhớ, bộ lập lịch quy trình, ngăn xếp đầu vào / đầu ra (I / O), trình điều khiển thiết bị, trình quản lý bảo mật, mạng, v.v. để có thể chạy ảo hóa.

  các tính năng của công nghệ ảo hóa kvm

  Sau khi biết định nghĩa của kvm, hãy cùng khám phá các chức năng của công nghệ ảo hóa này với đám mây bizfly:

  ưu và nhược điểm của kvm

  ưu điểm:

  • linh hoạt: mặc dù máy chủ gốc được cài đặt bằng linux, kvm hỗ trợ tạo máy chủ ảo có thể chạy trên cả linux và windows. khi được sử dụng kết hợp với qemu, kvm có thể chạy mac os x. ngoài ra, kvm cũng hỗ trợ các hệ thống x86 và x86-64.
  • độc quyền cao: cấu hình mỗi gói vps kvm sẽ chỉ được sở hữu bởi một người và sẽ có tất cả các quyền sử dụng tài nguyên đó (bao gồm cpu, ram, dung lượng đĩa …) mà không bị chia sẻ hoặc bị ảnh hưởng bởi các vps khác hoạt động trên cùng hệ thống.
   chịu thiệt hại.
  • Tiết kiệm chi phí, khả năng mở rộng cao: được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ bởi cộng đồng và các nhà sản xuất thiết bị, kvm phát triển mạnh mẽ và trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp với chi phí thấp chi phí nhưng hiệu quả cao.
  XEM THÊM:  Cách dùng would đầy đủ chính xác nhất - Step Up English

  nhược điểm:

  • có yêu cầu cao về host / server: Vì là công nghệ ảo hóa toàn phần cứng nên kvm yêu cầu cấu hình máy chủ vật lý khá cao. nó thậm chí còn yêu cầu sử dụng máy chủ của các thương hiệu chính để đảm bảo hoạt động tốt
  • Công nghệ ảo hóa kvm chỉ khả dụng trên các hệ thống linux
  • máy chủ cần cấu hình phần cứng mạnh mẽ
  • Cần nhiều thời gian để nghiên cứu và học cách đưa nó vào sử dụng
  • Do tập trung vào phần cứng, rủi ro sẽ tăng lên trong trường hợp hệ thống bị lỗi.

  Trên đây là những thông tin về bài viết “kvm là gì?” những gì chúng tôi muốn gửi cho bạn Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu kvm hơn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày!

  Tham khảo: Giật lông mày phải liên tục báo điềm gì? Tốt hay xấu

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc KVM là gì? Những thông tin cần biết về công nghệ ảo hóa. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *