Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
223 lượt xem

Người dân ở tỉnh khác có làm CCCD gắn chip ở TP.HCM được không?

Bạn đang quan tâm đến Người dân ở tỉnh khác có làm CCCD gắn chip ở TP.HCM được không? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Người dân ở tỉnh khác có làm CCCD gắn chip ở TP.HCM được không?

Thời gian gần đây, thủ tục cấp, đổi đăng ký thẻ Căn cước công dân thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Nhiều người thắc mắc “Người ngoại tỉnh lắp chip tại TPHCM được không?” Thì làm ở đâu? Hãy tìm hiểu qua các bài viết sau.

Kể từ khi có thông tin chính thức, quá trình đổi sang thẻ căn cước công dân (cccd) bị sứt mẻ đã được thực hiện. Tuy nhiên, một số người dân vẫn phải sử dụng lại CMND cũ, do một số công dân có hộ khẩu ở nông thôn nhưng đi làm ăn ở nơi khác không đủ thông tin thì có được cấp lại không? cccd tại địa chỉ tạm thời của bạn? Hãy theo dõi bài viết này để biết thông tin chi tiết.

Về điều này, theo Đạo luật Quốc tịch, câu trả lời như sau:

Căn cứ vào Mục 26 của Đạo luật Quốc tịch 2014 và Mục 16 của thông tư 07/2016 / tt-bca khi Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư, Cơ sở vật chất đi vào hoạt động, nguyên tắc nhận cccd sẽ có các thông tin sau về phân phối cccd:

Đối với trường hợp cấp đổi Chứng minh nhân dân theo quy định tại Điều 23 (1) (a) và b (b) Luật Căn cước công dân thì cấp lại thẻ cccd cho công dân có hộ khẩu thường trú. đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác có quy định.

b> “Công an tỉnh, cơ quan quản lý cấp cccd tiếp nhận thông tin về việc cấp, đổi, cấp lại thẻ cccd của công dân tỉnh, thành phố có hộ khẩu thường trú đăng ký cư trú “;”

Người tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh có được sử dụng thẻ Thành phố Hồ Chí Minh để làm thẻ Căn cước công dân không?

Đăng ký và cấp căn cước công dân gắn chip cho tất cả công dân thường trú và tạm trúĐăng ký và cấp căn cước công dân gắn chip cho tất cả công dân thường trú và tạm trú

Theo quy định, Công an TP.HCM cho biết sẽ tiếp nhận đăng ký và cấp thẻ căn cước công dân cho tất cả các hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn.

Tuy nhiên, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng lưu ý, từ nay đến ngày 1/7/2021 sẽ tập trung cấp thẻ căn cước công dân cho người dân thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. các trường hợp sau:

 • Ưu tiên công dân từ 14 tuổi trở lên chưa có thẻ căn cước quốc gia.
  • Người sử dụng CMND 9 số, người có thẻ Căn cước công dân, CMND 12 số đã hết hạn sử dụng, bị mất, thay đổi thông tin cần cấp lại.
  • Khi hoàn thành, nó sẽ được cấp cho cư dân tạm thời của khu vực .

   Để có thể đăng ký sớm nhất và được cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip, công an thành phố khuyến khích người nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh lân cận đăng ký tại địa phương.

   Trong thời gian này, Sở Công an thành phố chưa thụ lý trường hợp đổi đăng ký Chứng minh nhân dân 12 số và thẻ Căn cước công dân có mã vạch đã hết hạn sử dụng cho những người có chip của Công dân. chứng minh nhân dân.

   Vì vậy, những người tạm thời sống ở các thành phố từ nay đến ngày 1 tháng 7 năm 2021. HCM phải về nơi thường trú để làm cccd dạng chip.

   2 công dân tạm trú tại TP.HCM làm cccd ở đâu?

   Thủ tục đăng ký đổi sang căn cước công dân gắn chipThủ tục đăng ký đổi sang căn cước công dân gắn chip

   Việc chuyển đổi và thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tương đối mới, thông tin thu thập được hiện nay chưa đủ nên quy định về việc sản xuất thẻ cccd như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *