Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
214 lượt xem

Lâm Đồng thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện, thành phố, thị xã

Bạn đang quan tâm đến Lâm Đồng thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện, thành phố, thị xã phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Lâm Đồng thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện, thành phố, thị xã

Lâm Thông thuộc vùng nào? Lâm Đồng có bao nhiêu huyện? …Còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến Tỉnh Lâm Đồng, sẽ được giải đáp trong các bài viết sau.

Lâm Động thuộc khu vực nào

Lâm Đồng thuộc vùng nào? Tỉnh Lâm Đồng là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, phía Nam tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm: phía Đông giáp tỉnh Ninh Thuận, phía Đông Bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía Tây giáp tỉnh Đan Đông, phía Tây Nam giáp tỉnh Bình Phước, tỉnh Bình Phước. Phía nam và đông nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía nam và đông nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía bắc giáp tỉnh Đắk Lắk.

Lâm Đồng nằm trên cao nguyên cao nhất miền Trung là Lâm Viêng-Tilhing với độ cao 1.500m so với mực nước biển, khác với các tỉnh miền Trung, Lâm Đồng không có đường biên giới. nền kinh tế.

Lâm Đồng có bao nhiêu huyện thị

Các đơn vị hành chính của tỉnh Lâm Đồng bao gồm: 12 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 2 thành phố trực thuộc tỉnh và 10 huyện, 142 đơn vị hành chính cấp thị xã, gồm 111 thị trấn, 18 quảng trường và 13 thị trấn.

✔ Hai tỉnh, thành phố: Đà Lạt và Bảo Lộc

✔ Có 10 huyện: bảo lâm, cát tiên, di linh, da huoai, da teh, dam rong, don duong, đức trong, lạc dương, lâm hà.

✔ và các xã, khu vực bầu cử, thị trấn trực thuộc.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lâm Đồng

Lâm Đồng từ lâu đã được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng như: Thung lũng tình yêu, nhà vườn Đà Lạt, hồ Đan Ninh…

Thung lũng tình yêu

Thung lũng Tình Yêu cách trung tâm Đà Lạt khoảng 4 km, được bao bọc bởi sông núi, khí hậu mát mẻ dễ chịu, cây cối hoa lá tươi tốt.

p>

Ngoài cảnh đẹp, Thung lũng Tình yêu còn có nhiều trò chơi mạo hiểm thu hút nhiều du khách như: đu dây tự do, cưỡi vịt thả trôi trên hồ Đại Điền, thử thách cung đường hiểm trở. Khổ qua, cưỡi ngựa trong rừng thông, du lịch bằng xe jeep… là những điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi khi đến Lâm Đồng.

Vườn Đà Lạt

Khu vườn Đà Lạt được coi là một trong những khu vườn lớn nhất Việt Nam và thế giới với tổng diện tích trồng hoa lên đến 7.000m2 phục vụ du khách.

XEM THÊM:  9 trung tâm luyện thi IELTS uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Vị trí chiến lược, liền kề hồ Xuân Hương thơ mộng luôn là tâm điểm chú ý của du khách khi đến với Lâm Đồng. Nơi đây quy tụ hàng trăm chủng loại hoa, từ cẩm tú cầu, hồng, mimosa… hay các loại hoa nhập khẩu như: đỗ quyên, đồng tiền,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *