Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
221 lượt xem

Làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp ở đâu

Bảo hiểm Thất nghiệp (bhtn) là chính sách bảo hiểm hỗ trợ những nhân viên chưa tìm được việc làm mới trong giai đoạn đầu chấm dứt hợp đồng lao động. Người lao động đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định. Nếu chưa hiểu rõ vấn đề, hãy cùng ebh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

Hướng dẫn nhân viên cách tạo bảo hiểm thất nghiệp.

1. Đăng ký bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 28/2015 / nĐ-cp của Chính phủ, hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

 1. Thư An sinh Xã hội.

 2. Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định, xem tại đây ;

 3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các tài liệu sau đây chứng minh việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động:

  a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

  b) Quyết định nghỉ việc;

  c) Quyết định sa thải;

  d) Hình thức kỷ luật quyết định việc sa thải bắt buộc;

  đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

  2. Quy trình và Thủ tục Đăng ký Bảo hiểm Thất nghiệp

  Khi người lao động hoàn thành đơn xin trợ cấp thất nghiệp, người lao động nên thực hiện các bước sau:

  Quy trình làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

  Quy trình phát triển bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

  Bước 1: Gửi hồ sơ đến Trung tâm giới thiệu việc làm

  Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động, người lao động không có việc làm có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp cho trung tâm. Trung tâm giới thiệu việc làm / trung tâm dịch vụ việc làm là nơi người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  Giới hạn thời gian xử lý bước 2

  – Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động không tìm được việc làm thì đến Trung tâm giới thiệu việc làm (ttgtvl) để xác nhận việc giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  p>

  – Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, ttgtvl ra quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ BHXH và xác nhận việc chi trả cho người lao động.

  – Trường hợp người lao động không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản và giải thích rõ lý do.

  – Thời điểm tính trợ cấp thất nghiệp: 16 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

  Người lao động nhận tiền trợ cấp căn cứ theo thời điểm tính hưởng BHTN

  Các mức lợi ích sẽ dựa trên thời điểm tính toán các khoản phúc lợi

  Bước 3: Nhận trợ cấp thất nghiệp

  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày có Giấy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, BHXH địa phương có trách nhiệm cấp tháng đầu tiên cho người lao động kèm theo thẻ.

  • Hằng tháng, người lao động không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thì cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm chi trả trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn 12 ngày, kể từ ngày hưởng trợ cấp thất nghiệp.

   Bước 4: Thông báo Tìm kiếm Việc làm Hàng tháng của Nhân viên

   Hàng tháng, người lao động phải đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để thông báo tìm việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (theo lịch hẹn kèm theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp).

   Nếu người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có việc làm mà không báo trước thì có thể bị xử lý hành chính. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, người lao động có thể tham khảo bài viết sau: “Có việc mà không thông báo về việc nhận trợ cấp thất nghiệp thì bị xử phạt như thế nào?”

   3. Nộp đơn xin trợ cấp bhtn ở đâu tại Hà Nội

   Để nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, người lao động cần phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tiếp tại trung tâm dịch vụ việc làm do nhà nước thành lập. Vậy tôi phải nộp hồ sơ hưởng chế độ an sinh xã hội ở đâu tại Hà Nội?

   Theo thông báo của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, Hà Nội có 07 điểm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp theo khu vực. Người lao động ở quận, huyện nào thì có thể đến quận, huyện đó để đăng ký và làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Danh sách 7 nơi đăng ký bảo hiểm ở Hà Nội bao gồm:

   7 Trung tâm Việc làm tại Hà Nội (Cập nhật năm 2022)

   Trên đây là danh sách các Trung tâm tái định cư việc làm Hà Nội hỗ trợ người thất nghiệp giải quyết hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

   Người lao động ngoại tỉnh có thể tham khảo địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm 25 tỉnh thành tại đây

   Do đó, hưởng trợ cấp thất nghiệp là một trong những quyền lợi mà người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc được hưởng. Người lao động đang trong thời gian thất nghiệp chưa tìm được việc làm mới nhưng đủ điều kiện thì có thể tham khảo cách thu bảo hiểm thất nghiệp theo hướng dẫn tại bài viết và tự mình hưởng quyền lợi.

   Nhân viên đang nhận trợ cấp Bảo hiểm Thất nghiệp hàng tháng sẽ có trách nhiệm thông báo việc tìm kiếm việc làm mới của họ cho Trung tâm Việc làm. Nếu không thông báo cho nhân viên sẽ mất một số quyền lợi và có thể bị phạt.

   Chi tiết về chủ đề này ebh có phần tóm tắt riêng của bài báo. Người lao động quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết – “Nhận trợ cấp thất nghiệp mà không cần thông báo tình trạng tìm việc”

   Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

   Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

   Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *