Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

Làng cổ Đường Lâm – Trải nghiệm du lịch vùng quê thanh tịnh, cổ kính

Bạn đang quan tâm đến Làng cổ Đường Lâm – Trải nghiệm du lịch vùng quê thanh tịnh, cổ kính phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Làng cổ Đường Lâm – Trải nghiệm du lịch vùng quê thanh tịnh, cổ kính

Cách Hà Nội 44 km, làng cổ đường lâm là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tìm một chốn thôn quê yên bình sau cuộc sống bộn bề. Nơi đây vẫn còn nhiều con đường gạch, tường đá ong và những công trình cổ kính mang đậm nét văn hóa nông thôn Bắc Bộ. Giờ thì hãy cùng chúng tôi “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm du lịch làng cổ đường lâm mới nhất nhé!

Giới thiệu về làng cổ Yanglin

Làng cổ đường lâm ở đâu?

Làng cổ Đường Lâm thuộc huyện Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm thành phố chỉ 44 km. Đường Lâm là quê hương của Ngô Quyền và Phùng Hưng nên được mệnh danh là “Đất Hai Vua”. Cho đến ngày nay, làng Đường Lâm vẫn giữ được những nét cơ bản của làng quê Bắc Bộ với cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình… và 956 ngôi nhà truyền thống. Năm 2006, làng cổ Yanglin trở thành ngôi làng cổ đầu tiên ở nước tôi được nhà nước trao bằng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Bạn đang xem: Làng cổ đường lâm ở đâu

Làng cổ Đường LâmLàng cổ Đường Lâm (Ảnh: Sưu tầm)

Thời điểm đẹp nhất để tham quan làng cổ đường lâm

Bạn có thể đến làng cổ đường lâm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, mùa lễ hội và mùa lúa chín là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch.

1. Lễ hội

Lễ hội làng đường lâm được tổ chức hàng năm vào tháng giêng âm lịch. Lễ hội truyền thống làng Mông Phụ được tổ chức từ mùng 4 đến mùng 10 và được coi là lễ hội linh thiêng nhất trong năm. Nghi lễ tế thần làng được tổ chức tại ngôi đình cổ nhất của làng, có diễu hành cỗ kiệu, tế lợn, tế gà, sau đó dân làng sẽ tham gia các trò chơi dân gian như cờ tướng, cờ tướng, chọi gà. Bắt vịt… tạo không khí lễ hội vui tươi, sôi nổi.

Sáu ngày sau, tại làng Đông tổ chức tế lễ, cầu mong quốc thái dân an, mùa màng bội thu, múa lân, té nước, tế lễ và các hoạt động tế lễ khác. Đoàn diễu hành nước gồm rồng, lân, ngựa, cờ… bắt đầu từ nhà công vụ tiến ra bờ sông Hồng kéo dài gần một ngày. Hãy tận dụng thời gian này để đến với đường lâm, cảm nhận không khí lễ hội sôi động và nếm thử những món ăn đặc sắc chỉ có trong lễ hội.

Hình ảnh làng cổ đường lâm mùa lễ hộiLễ hội làng Đường Lâm (Ảnh: Sưu tầm)

2. Mùa lúa chín

Tháng 5, tháng 6 hàng năm – khi những cánh đồng lúa chín vàng, là mùa cao điểm của mỗi năm cũng là thời điểm đông khách du lịch nhất. Những con đường của đường lam phủ đầy lúa và rơm khô, tạo nên một khung cảnh thôn dã yên bình hiếm thấy ở nơi nào khác.

XEM THÊM:  Châu Khải Phong là ai? Tiểu sử & sự nghiệp ca sĩ Châu Khải Phong

Làng Đường Lâm mùa lúa chín

Chuyển về làng cổ đường lâm

Nằm ở ngoại thành Hà Nội nên việc di chuyển đến làng cổ đường lâm rất dễ dàng. Bạn có thể đến đường lâm bằng cách:

Bằng xe buýt

Có 3 tuyến xe buýt từ Hà Nội đến làng cổ đường lâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *