Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
416 lượt xem

Làng Mai nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh ?

Bạn đang quan tâm đến Làng Mai nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh ? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Làng Mai nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh ?

Ngày 22 tháng 1, cộng đồng Phật giáo quốc tế thông báo Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch sáng sớm ngày 22 tháng 1 năm 2022 tại chùa Duxiao, Huế, Việt Nam, hưởng thọ 95 tuổi.

Ông sinh năm Bính Dần (1926) tại làng Thành Trung, huyện Quảng Diền, tỉnh Huế, là con út trong gia đình có sáu anh chị em. Năm 1942, ông rời nhà hiếu thảo với một thiền sư thực sự đáng kính tên là “Tongguang”.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch ở tuổi 95, nơi ông đã xuất gia cách đây 80 năm.

Thiền sư tốt nghiệp trường Cao đẳng Phật giáo Baoguo và học Thiền từ Phật giáo Đại thừa. Năm 25 tuổi, ông chính thức trở thành một nhà sư.

Năm 1966, ông thành lập Dòng Tiếp tục và đã thành lập nhiều trung tâm và tu viện tâm linh trên khắp thế giới. Kể từ khi Hiệp định Paris được ký kết vào năm 1973, ông đã ở nước ngoài, chủ yếu ở tu viện Mey ở vùng Dordogne ở miền nam nước Pháp.

Trên thực tế, ngoài Pháp, Làng Mai còn được tìm thấy ở nhiều nước, bao gồm Đức, Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan và Việt Nam, nhưng Làng Mai ở Pháp là nơi phổ biến nhất của các thiền sư. Hạnh phúc hơn 40 năm trước khi trở lại Việt Nam.

Làng Xingzi từ lâu đã được coi là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi các thiền sư tận hưởng cuộc sống và các đệ tử tu tập. Ngoài ra, những người bình thường cũng có thể đến đây để thực tập chánh niệm, thoát khỏi nhịp sống hối hả, nạp năng lượng cho bản thân.

Theo trang web langmai.org, Làng Mai là một trung tâm thiền nằm ở miền Tây Nam nước Pháp, được thành lập vào đầu năm 1982 bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh. Làng Mai có ngôi làng tiếng Pháp là des priniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Làng Mai. Tên của Làng Xing là Làng Mai Daozhuang.

Làng Mai có ba ngôi chùa: chùa Pháp Vân, chùa Từ nghi và chùa Cẩm lộ. chùa pháp môn là một thiền viện dành cho các nhà sư. Chùa Từ Nghiệm và chùa Cẩm Lộ là những kiến ​​trúc.

Ngoài ra, Làng Mai còn có một số trung tâm ở Việt Nam, Hoa Kỳ, Đức và các nơi khác như: chùa Luyuan, chùa Biyan, chùa Fenglin, trung tâm thực hành Thanh Sơn, chùa Banruo, chùa Duxiao, Hội Ứng dụng Châu Âu Phật giáo, Debita. Hiện nay, các trung tâm tại Úc và Thái Lan đang dần được hình thành và hoạt động.

Trước đây, làng Xing được gọi là làng hồng vì ở đây trồng rất nhiều cây ăn quả. Sau đó 1.250 cây mai dagen tỉa cành được trồng bằng tiền của trẻ em Việt Nam học tập. Mỗi đứa trẻ được bố mẹ cho tiền để trồng một cây.

Tên làng Xingzi rất đẹp, vì vậy ngôi làng hồng được đổi tên thành làng Xingzi, vì thực tế chỉ có vài chục cây hồng, trong khi có tới 1250 cây mai.

Làng Mai Đạo Trang tổ chức nhiều khóa tu quy mô lớn hàng năm như: khóa tu mùa hè, khóa tu mùa thu, khóa tu mùa đông, khóa tu 21 ngày, khóa tu Pháp, Ý … và các khóa tu theo kỷ luật như: khóa tu cảnh sát, khóa tu tâm lý. Rút lui …

theo dõi : Pháp lý & amp; Người đọc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Làng Mai nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh ?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *