Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
497 lượt xem

Truyện Kiều ( Tú Bà và Lầu xanh )

Bạn đang quan tâm đến Truyện Kiều ( Tú Bà và Lầu xanh ) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện Kiều ( Tú Bà và Lầu xanh )

bởi: hoang thach

1- ý tưởng chung của các bài thơ về ba của bạn và đất xanh:

sinh mã chi tiền cưới ngoại, không phải làm vợ, mà là bán cho chủ điếm, tu ba ở lam tra, phải một tháng mới đến nơi. Xe vừa dừng lại, Kiều nhìn thấy từ rèm cửa một người đàn ông cao lớn, nước da trắng ngần đang đi về phía mình. Vào nhà, anh thấy mấy cô đào đang ngồi nhàn nhạt với bốn năm cô gái điếm. gian giữa nhà là bàn thờ, trên có tượng một ông già, lông mày bạc trắng nhưng vẫn được các gái điếm tôn kính như một ông tổ nghề. Người ta mê tín cho rằng người phụ nữ không có khách nên cởi quần áo, quỳ xuống thắp hương khấn vái, sau đó thay hoa cũ trên bàn thờ bằng hoa mới, sau đó đặt hoa dưới chiếu, nằm trên. . Nó sẽ đầy ong và bướm. !

kiều còn bàng hoàng, cô quỳ xuống không hiểu chuyện gì sắp xảy ra với mình nên thay mặt cô cầu nguyện cho cô được đầy người ngày đêm, bao người say đắm “đặt người đi trước cửa, chọn người ở cửa sau. ” sau khi cầu nguyện, cô lên giường ngồi dậy, ra lệnh cho Việt kiều cúi đầu chào cô và người đàn ông bên cạnh, một cách giới thiệu họ với cha mẹ nuôi của họ. Thấy mình sa vào chốn sa đọa, Kiều quyết định bán mình làm vợ người ta, không nghĩ đến cảnh đày ải chốn lầu xanh. Thấy vậy, cô ấy tức giận, nghĩ mình là người bị lừa, mất tiền của tôi nên đã mắng mỏ nặng lời. cảnh cáo cô rằng cô đã bị bán ở đây, vì vậy cô phải tuân theo lệnh của anh ta và lấy roi đánh cô.

Kiều tức giận đến mức lấy con dao giấu trong ống tay áo khi ra mã học sinh định tự sát nhưng chưa kịp đâm mình thì cô đã ngất đi. thấy vậy, anh ta hốt hoảng, mua ở đây tốn bao nhiêu tiền, không kiếm được đồng nào, giờ chết thì “tiền mất, tật mang”, còn có nguy cơ lây bệnh, nếu kieu chết cho. có thật. Thấy nguy hiểm, bà chủ liền đưa con vào phòng, cử người chăm sóc và tìm thầy thuốc chữa trị. Trong lúc nửa tỉnh nửa mê, bà Kiêu thấy hồn bà Đàm Tiên xuất hiện, đứng cạnh nói với bà: “Nhân quả còn dang dở, làm sao thoát ra được; có người còn nặng nợ, tuy muốn chết nhưng ông trời chưa cho. chúng ”. Đạm Tiên cũng dự đoán sẽ gặp Việt kiều tại sông Tiền Đường.

đợi anh ta tỉnh lại, anh ta dùng ngôn ngữ ngọt ngào của một chủ nhà chứa để an ủi, khuyên can Việt kiều: “xuân hoa là nhụy, ngày xuân còn dài”. cái chết của anh ta sẽ không giải quyết được bất cứ điều gì hoặc gây hại cho cô ấy hoặc toàn bộ gia đình người nước ngoài. anh ta cũng giả làm người, không muốn ép buộc cô phải tiếp đãi ngay lập tức và hứa sẽ tìm một nơi ở đàng hoàng, con cái trong nhà rồi cưới cô làm vợ. Kiêu lắng nghe trong lòng như thấp thỏm.

tuy nhiên, nàng vẫn không khỏi tiếc nuối cho số phận của mình: “kiếp này nợ chưa trả, kiếp sau sao không trả nợ cho chồng?”. để khiến chàng tin vào sức quyến rũ của mình, bà điên tinh quái còn thề với trời đất: “kiếp sau không phụ người đã hứa, có mặt trời chiếu rọi trên đầu ta”. Kiều dễ cả tin và cuối cùng chàng phải nhận lời cầu hôn của nàng tiểu thư để lên tầng thượng tĩnh dưỡng tâm hồn. sống trên lầu trầm ngâm, nhìn trời xanh, mây núi xa xa; nghe tiếng sóng vỗ bờ đá, nhìn hoa trôi mặt nước, cây buồn … Việt kiều nhớ nhà, băn khoăn cha mẹ giờ sẽ ra sao!

thuy kiều trên lầu xanh

915 -dặm nửa đêm tôi ngất xỉu, thấy trăng thì hổ thẹn lời sông. rừng thu một thời xanh hồng, nghe tiếng chim gợi lòng thần. họ kỳ lạ và trẻ trung. ,

920 -lin truyen vừa ra mắt một tháng trước. xe dừng ở cổng ngoài, rèm bên trong thấy một người chui ra. Cô ấy đột nhiên trông nhờn, màu da nhợt nhạt, ăn cái gì cũng cao và đầy đặn. như thế nào!

925 -trước xe, anh chào cô, vâng lời đi vào chỗ, bên kia là mấy quý ông, bên kia có bốn năm người đang ngồi chơi. ở giữa, có một thử nghiệm thực sự. ,

930 . bên trên treo một bức tượng màu trắng có hai lông mày. lầu xanh đã quen lối cổ, nghề này cưới tiên thầy, cúng hoa sớm hôm. mối quan hệ,

935-cởi áo cởi quần áo, trước thần khấn một mảnh hương rì rào thay hoa lót giường, bướm lại bay!

quý cô xinh đẹp

kieu vẫn chết lặng,

940 -mỗi khi lạy nàng, liền cầu: tiệm may, đêm đêm, ngày đêm, ngày đêm, vạn người mê cây mai.

945 -tin nhắn vẫn chưa hoàn thành. đưa người ra cửa trước đón người ở cửa sau. tò mò cũng không nghe được, xem tình cũng dang dở. buổi lễ kết thúc. ,

950 -bạn đặt mái che lên giường và ngồi dậy ngay lập tức. đã dạy nó: Con lạy mẹ chỗ này, con lạy mẹ chỗ kia. bề mặt màu cam.

955 -như tổ làm phúc, ngây ngô không biết tên sách là gì? đủ phí thái vũ quy, khi chúng ta cùng nhau đứng lên ngồi xuống. nay chúng ta nhân danh ngôi vua để đổi ngôi. ,

960 : dám gửi lời cho tôi. Tôi nghe anh ta nói cũng hay, rồi tôi bực bội: này, này, nói thật đấy, đừng có cướp của chồng em nữa. anh ấy đã bỏ đi.

965 : Anh ta bảo tôi đi dạo để lấy chồng, đưa khách để kiếm tiền và ăn uống. tuong là vô nghĩa trong vô nhân, buồn là mình thử chơi trước. màu của hồ đã biến mất. ,

970 -Hãy sử dụng vốn của tôi! cái kia đã được bán cho tôi, bạn phải cho tôi vào đây. ông già đã đánh bài bây giờ, đừng tát vào mặt mà hãy nghe lại.

975 : tại sao bạn chấp nhận bề nổi, các cô gái trẻ muốn đi làm sớm? bạn phải cho tôi biết! dày!

980 – cơ thể này đã biến mất.

thuy kiều tự tử và đập dự báo giấc mơ

<3,

990 -Cô ấy ôm mặt để thấy linh hồn mình bay bổng. Một cô gái.

995 -lọc rằng: nhân quả chưa xong, bạn đã tìm cách trốn nợ chưa? bạn đời,

1000 -con sông sẽ có niên đại sau này. thuốc suốt một ngày, giấc mộng vừa tan. người phụ nữ đang chờ đợi bên màn hình, lựa chọn các mẹo để giải quyết giấc mơ. xóa:

<3

1005 -một người dễ dàng có một số nhật ký! xuân hoa là nhụy, ngày xuân còn dài. Mất hai cũng sai, sao không buộc được đá vàng đòi mây mưa! đây,

1010 -đóng cửa phòng xuân để chờ ngày khai quật non. những người còn lại vẫn ở đó, tìm một nơi đàng hoàng để làm con cái trong nhà. phạm tội gì? của sự trả thù? hoặc cái gì ?

1015 : Gần tai mỗi khi anh ta van xin, nghe như thể anh ta cũng đang đi chợ. và khi anh mất trí, anh cũng có thiên đường trong đời. kiếp này nợ chưa trả. ,

1020 -kiếp sau làm thêm một lần nợ chồng! nghe, hiểu sâu, nói: ai muốn như vậy? đúng vậy!

1025 -cảm thấy ong bướm xử lý ổ khóa, cái gì cũng đục, bên trong sao bằng thác nước !, cô ấy nói hãy từ tốn bạn phải kiểm soát trái tim của mình và nói dối trái tim của bạn để chơi !, như lời nói,

1030 -trên đầu anh ấy, có một mặt trời rực rỡ. khi thấy một lời nói dứt khoát, anh ta sẽ bình tĩnh trở lại. trước nhà ngăn xuân khóa trông trẻ đẹp. gần mặt trăng, hãy ở bên nhau.

1035 -bốn bề mặt ở rất xa, những cồn cát vàng, hàng ngàn bụi hồng. mây bẽ bàng sớm khuya, nửa tình, nửa cảnh như sẻ chia tấm lòng. tưởng tượng mọi người dưới chén đồng trăng,

1040 – tin sương, chờ ngày mai. nơi góc trời bể bơ vơ, vết son tẩy không bao giờ phai. ngậm ngùi nơi ô cửa ngày mai, quạt ấm, ai bây giờ?

1045 -hiên nhà mấy ngày mưa nắng, có khi chỉ ôm lấy gốc đa đã khuất? Buồn trông cửa bể chiều ai tàu buồm xa xa. ? buồn khi thấy nước mới,

1050 -tải hoa, bạn có biết đi đâu không? buồn nhìn cỏ giầu, chân mây và mặt đất một màu xanh. buồn nhìn gió thổi thác ghềnh, tiếng sóng vỗ quanh ghế. ngồi xuống.

& lt; h2 style = “margin: 12pt 0cm 3pt” & gt; 2- chú thích và chú giải & lt; / h2 & gt;

Vì có nhiều từ điển hoặc sách lạ để đọc, chúng tôi không đưa vào bảng chú giải đầy đủ các từ khó.

945. nhan nhản: vu, một người nhà Hán, đi làm sứ giả cho một nô lệ bị treo cổ, nhưng tính tình bất khuất. chúa sai anh ta đến biển bắc để chăn dê. nếu gia đình Han hỏi, họ sẽ nói rằng anh đã chết. sau sứ giả, phải kể rằng vua han bắt được một con én trong vườn thượng uyển, chân trói chặt một bức thư bằng lụa do vu. khi đó, vua nô lệ sẽ trả lại bữa tối cho vương triều han. do đó, người ta thường nói “thông điệp” để chỉ các thông điệp.

952. cậu của bạn: tức là nói bố của bạn, chỉ mã học sinh, bà già bắt cô nhận cô làm mẹ nuôi. giấy khai sinh là của cha nuôi.

954. tiểu tinh: sao nhỏ, chỉ thê thiếp.

962. Tam peng: Theo sách Đạo giáo, “trong một người có ba vị thần: phần trên của cơ thể, tên là peng, và bụng; xác hươu, nai, chân thường làm đau người “. Vì vậy, họ tin rằng những tệ nạn và giận dữ của con người là do thần” tam thị “hay” tam cụt “gây ra, và họ thường dùng chữ tam. penh để biểu thị sự tức giận.

978. da quỷ: roi da.

1025. tự xử: một từ cũ, có nghĩa là giải thích. ở đây, bữa tiệc có nghĩa là kiểm soát giọng nói của những khách chơi.

tiếng lóng:

con cá buồn lội

Tôi buồn lắm, biết chữa ai đây.

1045. vườn lai: vườn lai già. theo lời kể của cụ cao: “Lão lai tử quê ở mùa xuân hạ, đã ngoài bảy mươi tuổi, nhưng còn cha mẹ già yếu. Là người con hiếu thảo, thường mặc áo ngũ sắc rực rỡ, đi múa.” trước hiên nhà rồi giả vờ ngã lăn ra khóc như một đứa trẻ để bố mẹ vui lòng. Đây là điệu múa của mẹ, là nhà của con.

1046. root of death: rễ cây tử đằng (loài cây). ở đây dùng để chỉ cha mẹ, “cội nguồn có công nuôi người” nói rằng cha mẹ đã già.

thực hành ăn uống: Ngày 3 tháng 3 là ngày ăn đồ nguội, không được châm lửa, nhớ giới luật khi chết. câu chuyện ăn đồ nguội có liên quan đến thế giới chết chóc như sau:

Vào thời Chiến quốc, hoàng tử bị phụ thân tấn công, mẹ kế là người mưu mô, phải trốn đi lưu vong ở nước ngoài. Trong những năm tháng đày ải nơi đây, tai và chúng ta đã phải trải qua bao gian khổ; đôi khi bạn phải cầu nguyện. đã từng ở xứ sở của người lính canh, ai nấy đều đói khát, chẳng kịp đi lại. Dưới bóng cây lớn bên đường, lũ ong tai cụp đầu vào lòng Hồ Mao, chờ chúng tôi đi hái rau về cho đỡ bụng. Đột nhiên, nhà thông thái dừng lại mang đến một đĩa thịt nóng. sâu tai ăn ngon miệng và cảm thấy dễ chịu sau khi ăn. anh ấy chỉ hỏi nhà thông thái:

– Bạn tìm thấy loại thịt ngon như vậy ở đâu?

chỉ cần nói xin chào:

-Tôi thường nghe nói người con hiếu thảo phải biết xả thân vì cha mẹ, người đầy tớ trung thành phải biết xả thân phụng vua. Bây giờ thiếu gia đói và không có gì để ăn, vì vậy tôi đã chặt thịt đùi của mình và nấu cho anh ấy.

con giun đất nói:

-oh, khi nào tôi có thể trả lại ân huệ này?

Sau mười chín năm bị đày ải, Cố Ying trở về tấn, khôi phục đất nước và lên ngôi, hiệu là tấn văn công. cuộc tấn công thưởng cho tất cả những ai đã cùng anh ta chịu đựng gian khổ. chỉ về tử, khi tấn van lên ngôi chỉ đến chúc mừng một lần rồi về nên cũng quên, không ban thưởng. người đàn ông chết đi sống lại, ngày ngày đi làm thợ sửa, đánh giày thuê để nuôi mẹ già. có một người hàng xóm giả vờ thấy điều đó, vì vậy hãy nói với nhà thông thái:

-cậu cũng có công theo công chúa mười chín năm, bây giờ công chúa đã khỏi bệnh, công chúa sẽ không được thưởng chút công sao?

mẹ của người chết cũng nói:

-Gia đình ta nghèo, trước đây ta xẻ thịt đùi cho công chúa ăn trong lúc đói bụng, sao bây giờ ngươi không nói?

thế giới ngừng phản hồi:

-tan công có chín người con, chỉ có công chúa là hiền nhất. nay, chúa công có thể khôi phục lại cơ nghiệp do duyên trời định. người theo dõi không biết thì giả danh công lao của mình để xin thưởng. Tôi coi điều đó thật đáng xấu hổ.

Bà mẹ nghe vậy vội cười và nói:

-Tôi là một người chính trực, vậy bạn không biết làm thế nào để trở thành mẹ của một người chính trực? thì chúng ta nên tìm một nơi vắng vẻ trên núi và ẩn náu, không nên sống ở thành phố này.

thế giới ngừng nói một cách vui vẻ:

– Tôi vẫn thích vùng đất vô tận, nơi có núi cao và hang sâu, chúng ta nên đến đó sinh sống.

Sau đó, các giáo phái ngừng rời khỏi nhà của họ và đưa mẹ của họ lên núi để sống ẩn dật. hàng xóm đi đâu không biết, chỉ có người xa xứ mới biết. nghĩ đến cảnh mẹ con thiên hạ không kìm được cảm xúc trào dâng. ban đêm, ông viết một tờ giấy và treo nó trước thành phố. gần sáng, lính canh nhìn thấy anh ta và mang anh ta đến để tấn công. tờ báo viết: “Có một con rồng khi mất chức đã cùng một đàn rắn đi du ngoạn thiên hạ, một lần rồng đói có một con rắn đã xẻ thịt đùi. Bây giờ là con rồng của. mây gặp hội, rắn vui cảnh vui, chỉ là con rắn ấy không ai hỏi đến ”. sau khi nhìn thấy cuộc tấn công, anh ấy đã giật mình và nói:

-có lẽ thế giới sẽ ngừng đổ lỗi cho tôi ở đây. Trước đây khi chúng ta đi qua nước, hiền nhân chỉ xẻ thịt đùi nấu cho chúng ta ăn, nay khi thưởng công lại quên mất giới luật. Tôi có một sai lầm lớn.

Nhà vua lập tức sai người đến hàng triệu người, nhưng họ đã chạy khỏi nhà. nhà vua ra lệnh rằng: “Ai biết giới luật ở đâu và chỉ ra, sẽ được làm quan.”

giả vờ phát động một cuộc tấn công tấn công, mi:

-mảnh giấy mà công chúa được coi là do ta viết, không phải của chúa. thế tử không muốn cầu đền đáp nên đã đưa mẹ vào rừng núi. Tôi viết tờ giấy đó để nhắc nhở công chúa về công lao của mình.

tấn công văn bản có vẻ buồn, nói rằng:

-Nếu không nhờ lá thư của bạn, tôi đã trở thành kẻ phản bội.

Vì vậy, nhà vua phong cho hoàng đế làm đại y, rồi sai tôn giả dẫn đường cùng binh lính lên thượng du tìm giới tử. khi đến nơi chỉ thấy núi cao rừng thẳm, không tìm thấy giới tử. văn tấn công lại nói: “ai thấy giới luật dừng lại trốn ở đâu, hãy chỉ ra, người đó sẽ được thưởng”

một nông dân cho biết:

-Một vài ngày trước, tôi nhìn thấy một người đàn ông chở một bà lão đến đây, ngồi dưới chân núi. sau đó, tôi không biết họ đi đâu.

lệnh tấn công đỗ xe dưới chân núi và lệnh cho quân lính truy tìm. Vài ngày trôi qua, những người lính vẫn không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của người chết. đã tấn công người viết và nói phải và trái:

-Tôi nghe nói nhà thông thái chỉ là một người con có hiếu, nay lại bắt mẹ vào rừng, ông giận tôi vì không chịu ra yết kiến. nên chúng tôi đốt rừng, dù có chuyện gì xảy ra thì người chết cũng bắt mẹ bỏ chạy.

Nói xong, nhà vua hạ lệnh đốt rừng. gió lớn và đám cháy lan rất nhanh. toàn bộ khu rừng bị cháy trong ba ngày trước khi đi ra ngoài. nhưng không ai thấy nhà thông thái dừng cõng mẹ và bỏ chạy. những người lính lại được lệnh tìm kiếm. họ tìm thấy xác của hai mẹ con người quá cố bên cạnh một cây liễu và báo cho nhà vua. van tấn để chôn cất mẹ con người quá cố, lấy ruộng quanh núi làm “đất thiêng” cho họ. vua ra lệnh đốt rừng vào ngày mồng ba tháng giêng, nên ra lệnh cho dân hàng năm vào ngày đó trong tháng phải ăn đồ nguội, không được đốt lửa nấu nướng; chỉ để tưởng nhớ những người đã khuất. đó là lý do tại sao ngày thứ ba của tháng thứ ba hàng năm được gọi là ngày

thực tế ”.

tiêu đề gốc : đêm rằm tháng Giêng.

Theo phong tục Trung Quốc, người dân đi lễ chùa vào đêm rằm tháng Giêng. Lễ hội này bắt đầu từ thời nhà Hán nhằm thực hiện chính sách “quân tử giao hòa” (vua và dân cùng vui), sau khi han đi dẹp yên bọn “loạn lạc” và lên ngôi. công việc hòa bình hoàn thành vào ngày rằm tháng giêng âm lịch, nên nhà vua quyết định hàng năm vào đêm tháng giêng sẽ tổ chức một chuyến du ngoạn ngoài trời để cùng dân chúng vui chơi đêm trăng.

title: có nghĩa là ban đêm (cũng như ban đêm) và nguyên bản: là cho tháng đầu tiên của năm. Hoàng đế Hán Văn ban hành sắc lệnh cho mọi người lấy ngày rằm tháng giêng âm lịch là ngày tết cổ truyền để kỷ niệm “khai sáng đất nước thái bình”. vào đêm rằm tháng giêng năm ấy, nội điện được trang hoàng rực rỡ. Từ vua, đến các quan văn võ, đến dân chúng, mọi người đều vui vẻ ăn uống, múa hát thâu đêm dưới ánh trăng sáng.

Vào thời nhà Tống, có một bữa ăn ngày rằm.

trong sách “binh vien”, mr. chau tat dai viết: “ngày gốc phải nấu món bánh trôi (1) mà tiền nhân chưa từng làm, để trả công ông bà”. sách “võ kinh” của chau chiếu cũng chép: “vào tháng giêng mùa xuân để cầu bình an, mọi người phải làm một loại bánh làm bằng bột nếp, nhân đậu: trộn đường, rửa chân tay. cho vào nước sôi, nấu nước đường rồi thả bánh vào, bánh vừa nổi vừa chìm nên gọi là “phù nguyên tử”, sau này còn được gọi là “bánh tiêu nguyên con”.

lễ ăn hỏi “nguyên khí” coi đó là điều tốt lành cho gia đình và cũng là ý nguyện của mọi người về một năm mới hạnh phúc, bình an … “.

ly dieu nguyen, một nhà thơ triều đại đã viết:

”năm mới âm lịch để xem thuyền rồng tỏa sáng

những con ngựa đẹp, những cỗ xe hương lộng lẫy khắp vùng

mưa gió đêm xuân, người tan,

có đèn nhấp nháy, bánh canh ”

Đối với người Trung Quốc, lễ hội truyền thống đó vẫn được tổ chức cho đến ngày nay; cho dù họ cư trú ở trong nước hay nước ngoài. Trong ngày tết âm lịch, người dân thường đi lễ chùa để hái lộc, cầu phúc, mong may mắn, phát tài cho cả năm.

lầu xanh: Ngày xưa lầu xanh là nơi sinh sống của giới quý tộc và thiếu nữ. “avenue when thanh lau” có nghĩa là một con phố lớn với một tòa nhà xanh. trong nhà khí, võ vương bắt dân chúng và công xây lầu cao đẹp đẽ. các cửa sổ được sơn màu xanh lá cây. nơi đây để vua ở cùng các mỹ nữ trong triều. rồi đến các lâu đài của công chức cũng sơn cửa màu xanh, nên người ta quen gọi nơi ở của vua và quan là “lầu xanh”.

Về sau, các quý tộc có con gái xinh đẹp, mong muốn con trai vào cung nên thường sơn nhà màu xanh lam cho con gái ở. những ngôi nhà có cửa sổ hoặc sân thượng sơn màu xanh lam là những ngôi nhà có gái đẹp được nhiều vua chúa, hoàng thân ngắm nhìn. Từ đó, các thương nhân buôn son đưa gái đẹp đến mở nhà đón khách thưởng hoa, muốn dụ dỗ những khách hàng yêu hoa hay vua chúa, cũng sơn nhà màu xanh. ý nghĩa ban đầu của lầu xanh bị thay đổi, dần dần trở thành nơi rước khách mê hoa, tìm hoa muộn. do đó vào thời nhà lương, các du ký có hai câu thơ trên chữ thanh lau để chỉ nơi ở của gái điếm:

nữ ca sĩ thanh âm không lên xuống, kết thúc thanh dài.

có nghĩa là:

Cô gái hát buồn không thể tả, cất lên lầu xanh.

-người lông mày trắng : có 2 cách giải thích

1) -Trong những ngôi nhà lầu xanh xưa, các bà mụ thường đặt một bàn hương án giữa nhà, có treo một bức tượng. tượng này tượng trưng cho một người có lông mày trắng gọi là thần bach mi (thần có lông mày trắng). trong sách “dã kế biên” có chép: “Chuồng thường thờ thần bach mi. thần này mặt to, râu dài, cưỡi ngựa cầm dao, tướng mạo như quan, nhưng lại có màu trắng.” lông mày và mắt đỏ hoe. không ai hiểu ai là hình tượng và thế nào là vị thần trán trắng. Nhưng thanh thế được dùng để thờ cúng như thế này, coi như tổ tiên phù hộ cho nghề làm ăn phát đạt, cửa hàng buôn bán đông đúc như ý. như tất cả các ngành nghề khác.

Trong triều đại nhà Minh (1368-1628), những gái điếm trên đất xanh có một cách kỳ lạ để xua đuổi các linh hồn. Khi một cô gái không may mắn, cô ấy đến gặp vị thần áo trắng, cởi bỏ quần áo của mình, thắp hương và cầu xin. sau đó đổi hoa mới lấy hoa đã cúng trên bàn thờ và đặt dưới chiếu. bằng cách này, bạn sẽ có nhiều khách hàng.

2) – thần trắng mày tức thần trắng mày là vị thần phù hộ cho gái điếm mà người xưa tôn thờ. Theo truyền thuyết Trung Quốc, thần Bạch Mi có nghĩa là vị thần lãnh đạo các triều đại, là tướng của Quận công nước Tề thời Chiến quốc. Từ thời xa xưa đó, quan phủ chủ trương xây dựng hội trường làm nơi chứa gái mại dâm để tiếp đãi khách thương điếm, nhà nước thu thuế. Đó là một trong những chiến lược làm cho dân giàu, nước mạnh vô cùng quan trọng. chuyện kể rằng: qi huan hỏi quan trọng:

-nước ta vốn là một nước lớn được chư hầu kính trọng. ở đời công minh tương ngộ, có dị thường thì gặp tai họa. nay bà này vừa lên ngôi, lòng dân chưa định, nước chưa yên, trước hết phải làm sao để nước mạnh, dân an?

trân trọng trả lời:

lễ, chính, liêm, chính là bốn điều cốt yếu để cai quản đất nước. nếu thiếu một trong bốn thứ này thì tai họa sẽ xảy ra. nếu không có bốn điều đó, nước sẽ mất.

– nếu bạn có bốn điều này, làm thế nào bạn có thể quản lý mọi người?

-nếu bạn muốn cai trị mọi người, trước tiên bạn phải yêu thương mọi người.

-làm thế nào để yêu mọi người?

-chăm sóc cuộc sống hàng ngày của mọi người với lòng nhân ái. cắt giảm thuế để làm cho dân chúng giàu có. mỗi khi dân giàu, nước mạnh bỗng chốc.

qi hoàn thành một lần nữa và hỏi:

-Người dân giàu có, nhưng vũ khí và công cụ trong nước vẫn còn thiếu?

trân trọng trả lời:

-Để có đủ vũ khí và trang bị, phải quy định chiến lược nội quân để chuộc tội. những tội nặng được chuộc bằng áo giáp, những tội nhẹ hơn được chuộc bằng khiên, những tội nhẹ hơn được mang bằng kim khí, và những tội nghi ngờ được tha thứ. ai niệm nguyên lý tương đối thì up một đống tên rồi đối chiếu lại. làm như vậy, sẽ không thiếu thiết bị quân sự.

-nếu tôi đã làm điều đó nhưng vẫn chưa đủ thì sao?

Điều quan trọng là phải tiếp tục giải thích:

– khai thác và đúc tiền, đun sôi nước bể để làm muối, cất giữ hàng hóa để kiếm lời, xây dựng ba trăm nhà chứa đồ của phụ nữ để khách thương gia gặp gỡ và giải trí, và thu thuế. vì vậy quỹ công phải đủ.

công tước của qi đã lắng nghe những lời khuyên quan trọng. vì vậy các nhà thổ gái mại dâm đã tồn tại ở qi kể từ đó. Quản Trọng sau này được tôn là thần bạch mi.

-người tiêu tiền và con đường

Tiền tang được bao quanh bởi các trung tâm kinh tế và thương mại sầm uất như Thượng Hải và Ninh Ba. Thủy triều dâng bất thường của sông Tiền Đường là một hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi nổi tiếng khắp thế giới, do lực hút giữa các hành tinh và Trái đất. tien duong là con sông lớn nhất ở tỉnh Chiết Giang, chảy từ tây sang đông, hướng về vịnh Hàng Châu, có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển tải nước giữa hai vùng. Lực ly tâm gây ra bởi sự quay của trái đất và hình dạng nút cổ chai bất thường của Vịnh Hàng Châu khiến thủy triều dâng lên dễ dàng nhưng rất khó rút lại. Thủy triều dâng cao của sông Tiền Đường là một cảnh tượng ngoạn mục mà chỉ có thủy triều ở Amazon mới có thể sánh được. Mỗi năm, hàng triệu người dân trong nước và trên thế giới tập trung về đây để chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này vào ngày 18/8 (âm lịch). khi thủy triều lên, cột nước có thể cao tới 9 mét, âm thanh như sấm hoặc có hàng nghìn con ngựa đang chạy. Nhiều hoạt động khác nhau cũng được tổ chức để tôn vinh lễ hội ngắm thủy triều hàng năm dựa trên truyền thống địa phương. Theo lịch sử, việc xem thủy triều diễn ra cách đây hơn hai nghìn năm và trở nên phổ biến vào thời nhà Đường. Thành phố Yangong ở Hàn Giang, cách Hàng Châu khoảng 45 km, là nơi tốt nhất để ngắm sóng thủy triều của sông Qiantang. Việc vượt qua thủy triều có thể rất nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận.

nền

Khu vườn của tương lai chỉ cách nắng mưa vài ngày nữa thôi

có lẽ gốc rễ của cái chết đã được ai đó nắm lấy

Sự tích về tương lai cũng được đưa vào “hai thập kỷ hiếu thảo”.

sinh ra ở một quốc gia Đông Âu và vẫn còn cha mẹ già ở tuổi bảy mươi. để mua vui cho cha mẹ, anh thường mặc áo ngũ sắc sặc sỡ, đóng giả trẻ con, múa hát và chơi trò chơi. đôi khi anh ta giả vờ đi trên bậc thang, ngã xuống đất và sau đó bắt chước tiếng khóc của một đứa trẻ để khiến cha mẹ bật cười.

tài liệu tham khảo:

-các tài liệu đã đăng ký trong các số trước

tài liệu mới:

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện Kiều ( Tú Bà và Lầu xanh ). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *