Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
321 lượt xem

Life coaching là gì? Lợi ích đối với cá nhân và doanh nghiệp | ITD Vietnam

Bạn đang quan tâm đến Life coaching là gì? Lợi ích đối với cá nhân và doanh nghiệp | ITD Vietnam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Life coaching là gì? Lợi ích đối với cá nhân và doanh nghiệp | ITD Vietnam

huấn luyện cuộc sống là gì?

huấn luyện cuộc sống là một hình thức huấn luyện, trong đó huấn luyện viên giúp người được huấn luyện (coachee) cải thiện và đạt được cuộc sống hài lòng hơn. Vai trò của nhà huấn luyện cuộc sống là giúp khách hàng cải thiện các mối quan hệ, sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày của họ.

Mục đích của huấn luyện cuộc sống là giúp học viên xác định rõ mục tiêu cá nhân của họ, những trở ngại đang kìm hãm họ và đưa ra các chiến lược để vượt qua từng trở ngại đó. những chiến lược này sẽ được xác định bởi huấn luyện viên cuộc sống dựa trên kiến ​​thức và kỹ năng độc đáo của học viên. Bằng cách giúp các huấn luyện viên khai thác tối đa thế mạnh của họ, các huấn luyện viên sẽ giúp họ thay đổi bản thân và cuộc sống của họ trong một chặng đường dài.

Mục đích của life coaching

nguồn gốc của huấn luyện cuộc sống

Cùng với mentoring, coaching là một nghề khá mới, bắt nguồn từ nhiều lĩnh vực có lịch sử lâu đời. Xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1960, huấn luyện là sự kết hợp của nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phát triển tiềm năng con người, đào tạo lãnh đạo, giáo dục người lớn, phát triển cá nhân và tâm lý học. .

Một hình thức huấn luyện cuộc sống chính thức xuất hiện vào những năm 1980 và trở nên phổ biến hơn vào những năm 1990 và 2000. Ban đầu, huấn luyện cuộc sống tập trung chủ yếu vào việc lập kế hoạch cuộc sống. từ đó nó đã phát triển và lan sang các lĩnh vực khác của cuộc sống, bao gồm các mối quan hệ, tài chính, sự nghiệp, sức khỏe và hạnh phúc nói chung.

Lợi ích của huấn luyện cuộc sống

Giống như huấn luyện nói chung, một trong những lợi ích chính của huấn luyện cuộc sống ( coaching de vida ) là khả năng giúp bạn hình thành một cái nhìn mới và toàn diện hơn về những vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống. Ngoài ra, huấn luyện viên cuộc sống cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn vượt qua những suy nghĩ và suy nghĩ tiêu cực cản trở thành công của bạn.

“Huấn luyện cuộc sống tập trung vào những gì đang xảy ra ngay bây giờ, những gì một cá nhân muốn tiếp theo và các cách để thu hẹp khoảng cách đó”, jane scudder, huấn luyện viên, người sáng lập điều hành công ty phát triển lãnh đạo mới cho biết

Sau đây là một số lợi ích đáng kể của việc huấn luyện cuộc sống :

 • cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn.
 • loại bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng lâu nay.
 • cải thiện khả năng sáng tạo.
 • quản lý tài chính tốt hơn.
 • cải thiện kỹ năng giao tiếp.
 • hài lòng hơn trong công việc và cuộc sống.
 • xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với bạn bè và gia đình.
 • tìm / xây dựng mối quan hệ với bạn đời .
 • xác định đam mê và con đường sự nghiệp của bạn.

Lợi ích của life coaching

Ngoài việc cung cấp sự hỗ trợ và động lực cần thiết, huấn luyện viên cuộc sống cũng có thể quan sát khi khách hàng đang gặp khó khăn hoặc cần điều chỉnh lại mục tiêu của họ. Do đó, khách hàng thường đạt được những mục tiêu đó nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc họ tự hành động mà không có sự trợ giúp.

Đối với nhiều khách hàng, trách nhiệm giải trình là một trong những lợi ích chính khi làm việc với chuyên gia huấn luyện cuộc sống.

nghiên cứu về vai trò to lớn của huấn luyện cuộc sống

Những lợi ích “thần kỳ” mà huấn luyện cuộc sống mang lại cho học viên (và chính huấn luyện viên) đã được ghi nhận trong một loạt nghiên cứu thực tế trong những năm gần đây:

 • vào năm 2013, nghiên cứu “ huấn luyện cuộc sống có thể cải thiện kết quả sức khỏe không? một đánh giá có hệ thống về các nghiên cứu can thiệp ”từ trường đại học york cho thấy tiềm năng đáng kể của huấn luyện sức khỏe để cải thiện hiệu suất và khả năng tự kiểm soát của nhân viên.
 • 2016, với các nghiên cứu so sánh hiệu quả của huấn luyện cá nhân, tự huấn luyện và huấn luyện nhóm đã chỉ ra rằng cả huấn luyện cá nhân và huấn luyện nhóm đều hữu ích trong việc giảm sự trì hoãn và giúp học viên đạt được thành công và đạt được các mục tiêu tốt hơn.
 • Năm 2020, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology cho thấy rằng các biện pháp can thiệp dựa trên huấn luyện lãnh đạo được ghi nhận với việc tăng cường sức khỏe và nâng cao hiệu quả hoạt động trong kinh doanh.
XEM THÊM:  Khấu hao lũy kế Accumulated Depreciation là gì và cách tính | CareerLink.vn

thông tin khác: tư duy phát triển: khởi đầu của thành công

Khi nào bạn cần huấn luyện cuộc sống?

Thông thường, chúng ta sẽ cần chuyển sang huấn luyện cuộc sống để được hướng dẫn trong việc điều hướng một sự thay đổi lớn trong cuộc sống (ví dụ: bắt đầu một công việc mới). tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, mục đích của huấn luyện cuộc sống chỉ đơn giản là giúp bạn xây dựng một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên cân nhắc đến gặp một huấn luyện viên cuộc sống chuyên nghiệp:

 • thường xuyên tức giận.
 • cảm thấy quá căng thẳng / lo lắng trong cuộc sống.
 • không có khả năng từ bỏ những thói quen xấu.
 • li>

 • cảm giác thất bại trong đời sống xã hội.
 • cảm giác không hài lòng dai dẳng trong công việc.
 • không có điều kiện phát huy khả năng sáng tạo.

Cần lưu ý rằng nhiều người thường lầm tưởng rằng vai trò của một huấn luyện viên cuộc sống là đưa ra lời khuyên. như kate brathas, chuyên gia huấn luyện tại icf đã nói:

“Vai trò của nhà huấn luyện không phải là truyền đạt trí tuệ, mà là tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kết nối với trí tuệ bên trong của chính khách hàng, cũng như giúp khách hàng quyết định hành động. Nói cách khác, huấn luyện viên là một đối tác khách quan trong việc brainstorming; chính khách hàng vẫn là tác nhân chính trong quá trình này. “

phân loại các hình thức huấn luyện cuộc sống

Một số huấn luyện viên cuộc sống có cách tiếp cận tổng thể và toàn diện hơn. trong khi những người khác tập trung cụ thể hơn vào huấn luyện trong các lĩnh vực cụ thể. Nhìn chung, các hình thức huấn luyện cuộc sống chính có thể kể đến như:

 • huấn luyện kinh doanh, huấn luyện điều hành và lãnh đạo.
 • huấn luyện nghề nghiệp.
 • huấn luyện xây dựng mối quan hệ.
 • huấn luyện cuộc sống gia đình.
 • đào tạo tài chính.
 • đào tạo sức khỏe.
 • đào tạo kỹ năng sống.
 • đào tạo sức khỏe tâm thần.
 • đào tạo tinh thần.
 • v.v…

cách hoạt động của huấn luyện cuộc sống

Đầu tiên, học viên sẽ đối thoại với huấn luyện viên cuộc sống để xác định tầm nhìn của họ. Quá trình này thường được thực hiện bằng cách trả lời các câu hỏi sau huấn luyện cuộc sống :

 • điều gì thực sự thúc đẩy bạn?
 • mục tiêu của bạn là gì?
 • đâu là rào cản, hạn chế niềm tin đang kìm hãm bạn?
 • bạn đã nói những điều tiêu cực nào với bản thân?
 • những định kiến ​​này đã cản trở bạn như thế nào và bạn có thể vượt qua chúng như thế nào?

Cuối cùng, đồng nghiệp và huấn luyện viên sẽ đặt ra những mục tiêu đầy thách thức nhưng có thể đạt được. huấn luyện viên sẽ đảm bảo rằng học viên không đặt ra các mục tiêu quá dễ dàng hoặc quá tiêu cực; Để làm được điều này, họ sẽ khuyên bạn nên điều chỉnh các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn dựa trên các giá trị và kỹ năng cốt lõi của cô gái đó.

XEM THÊM:  File Desktop.ini là gì? Cách ẩn và xóa file Desktop.ini trên Windows - Thegioididong.com

những độc giả quan tâm đến việc đạt được các mục tiêu trong cuộc sống có thể tham khảo công cụ bảng tầm nhìn, một trong những công cụ huấn luyện và phát triển bản thân đơn giản nhưng rất hiệu quả

Life coach

sau khi đánh giá năng lực hiện tại, những trở ngại hiện tại và tiềm ẩn, người huấn luyện và người huấn luyện sẽ xem xét các nguồn lực sẵn có để phát triển một kế hoạch hành động hiệu quả, bao gồm các bước và tiến trình cụ thể. mỗi bước trong kế hoạch này đều hỗ trợ mục tiêu cuối cùng của nhóm. Về phía huấn luyện viên, họ sẽ luôn theo dõi và theo dõi sự tiến bộ của bạn. nếu kế hoạch cần được sửa đổi tại bất kỳ thời điểm nào, huấn luyện viên cũng sẽ giúp bạn đáp ứng các cam kết của mình.

đọc thêm: 7 quy tắc vàng về huấn luyện: biến điều không thể thành có thể

huấn luyện cuộc sống

Trong những năm gần đây, nghề huấn luyện viên cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến. Ngày càng nhiều giám đốc điều hành và doanh nhân hợp tác với các huấn luyện viên cuộc sống để đạt được thành công trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của họ.

Sự phát triển nhanh chóng của nghề huấn luyện cuộc sống ( life coaching ) bắt nguồn từ đặc điểm phát triển con người của nghề này. một viên chức quận ngoài đời là một chuyên gia tận tâm sẽ giúp bạn đạt được bất kỳ mục tiêu nào. rất ít người có thể thành thật nói rằng họ đã đạt được tiềm năng cá nhân mỗi ngày. Nếu bạn đã sẵn sàng để thực sự giải phóng tiềm năng bên trong của mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới, thì đã đến lúc cân nhắc việc thuê một huấn luyện viên cuộc sống chuyên nghiệp. ).

Đào tạo life coaching

Các buổi huấn luyện cuộc sống có thể có nhiều hình thức khác nhau. Một số huấn luyện viên cuộc sống giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ, trong khi những người khác làm việc qua điện thoại hoặc các nền tảng trực tuyến. Để được trợ giúp tìm một huấn luyện viên cuộc sống đủ tiêu chuẩn, bạn có thể liên hệ với các tổ chức và cơ quan huấn luyện có uy tín, chẳng hạn như Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế.

tham khảo

1. một huấn luyện viên cuộc sống là gì – đầu óc rất tốt. https://www.verywellmind.com/what-is-a-life-coach-4129726. truy cập ngày 20 tháng 10 năm 2020.

2. một huấn luyện viên cuộc sống là gì tìm hiểu những gì một huấn luyện viên cuộc sống làm để giúp bạn. https://www.tonyrobbins.com/coaching/results-life-coach/. truy cập ngày 20 tháng 10 năm 2020.

3. chính xác là một huấn luyện viên cuộc sống là gì? – tạp chí oprah https://www.oprahmag.com/life/relationships-love/a29465193/what-is-a-life-coach/. truy cập ngày 20 tháng 10 năm 2020.

4. huấn luyện cuộc sống là gì? | kỹ năng bạn cần. https://www.skillsyouneed.com/rhubarb/life-coaching.html. truy cập ngày 20 tháng 10 năm 2020.

5. một huấn luyện viên cuộc sống là gì -lifecoach.com. https://www.lifecoach.com/what-is-a-life-coach/. truy cập ngày 20 tháng 10 năm 2020.

6. 2500 từ: hướng dẫn dứt khoát để huấn luyện cuộc sống. https://johnmattone.com/blog/2500-words-the-definitive-guide-to-life-coaching/. truy cập ngày 20 tháng 10 năm 2020.

Trung tâm phát triển quản lý itd việt nam (vncmd) là chi nhánh tại việt nam của itd world – với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo huấn luyện, lãnh đạo và quản lý nguồn nhân lực cho các tập đoàn đa quốc gia tại hơn 80 các nước trên thế giới.

để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487 , email [email protected]/ [email protected] hoặc trực tuyến với chúng tôi trên mạng xã hội.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Life coaching là gì? Lợi ích đối với cá nhân và doanh nghiệp | ITD Vietnam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *