Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
407 lượt xem

Định nghĩa về Load Balancing

Bạn đang quan tâm đến Định nghĩa về Load Balancing phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Định nghĩa về Load Balancing

định nghĩa

Cân bằng tải là một thành phần cơ sở hạ tầng quan trọng thường được sử dụng để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của các trang web, ứng dụng, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác bằng cách phân phối khối lượng công việc trên nhiều máy chủ.

Một cơ sở hạ tầng web không có Load balancing có thể trông giống như sau: Định nghĩa về Load Balancing

Trong ví dụ này, người dùng kết nối trực tiếp với máy chủ web, tại yourdomain.com. nếu máy chủ web duy nhất này gặp sự cố, người dùng sẽ không thể truy cập trang web. Ngoài ra, nếu nhiều người dùng cố gắng truy cập máy chủ cùng một lúc, họ không thể xử lý tải, có thể gặp phải thời gian tải chậm hoặc không thể kết nối.

Đây là điểm có thể khắc phục bằng một load balancer và ít nhất một máy chủ web bổ sung trên backend. Thông thường, tất cả các máy chủ phụ trợ sẽ cung cấp nội dung giống hệt nhau để người dùng nhận được nội dung phù hợp bất kể là máy chủ nào đáp ứng. Định nghĩa về Load Balancing

Trong ví dụ minh họa ở trên, người dùng truy cập bộ cân bằng tải và chuyển tiếp yêu cầu của người dùng đến máy chủ phụ trợ, máy chủ này sau đó sẽ trả lời trực tiếp yêu cầu của người dùng. trong trường hợp này chỉ truy cập 1 cân bằng tải cũng làm cho máy chủ phản hồi chậm. điều này có thể được giảm thiểu bằng cách giới thiệu bộ cân bằng tải thứ hai, nhưng trước khi nói về vấn đề đó, chúng ta hãy tìm hiểu cách hoạt động của cân bằng tải.

những loại giao thức nào mà bộ cân bằng tải có thể xử lý:

quản trị viên bộ cân bằng tải tạo quy tắc chuyển tiếp cho bốn loại giao thức chính:

 • http: Số dư http chuẩn định hướng các yêu cầu theo cơ chế http chuẩn. bộ cân bằng tải đặt các tiêu đề x-forwarded-for, x-forwarded-proto và x-forwarded-port để cung cấp cho phần phụ trợ thông tin về yêu cầu ban đầu.

  https: Cân bằng https có chức năng tương tự như cân bằng http, với việc bổ sung mã hóa. mã hóa được xử lý theo một trong hai cách: hoặc với chuyển qua ssl duy trì mã hóa toàn bộ đến phần phụ trợ hoặc kết thúc ssl đặt gánh nặng giải mã lên bộ cân bằng tải nhưng gửi lưu lượng được mã hóa đến phần phụ trợ.

  tcp: Đối với các ứng dụng không sử dụng http hoặc https, lưu lượng truy cập tcp cũng có thể được cân bằng. ví dụ: lưu lượng truy cập vào một cụm cơ sở dữ liệu có thể được phân phối trên tất cả các máy chủ.

  udp: Một số trình cân bằng tải gần đây đã thêm hỗ trợ cho các trình cân bằng tải giao thức internet cốt lõi như dns và syslogd bằng cách sử dụng udp.

  các quy tắc chuyển tiếp sẽ xác định các giao thức và cổng của trình cân bằng tải và ánh xạ chúng tới các giao thức và cổng mà trình cân bằng tải sẽ sử dụng để định tuyến lưu lượng trên phần phụ trợ.

  cách tải cân bằng chọn máy chủ phụ trợ?

  Bộ cân bằng tải chọn một máy chủ để chuyển tiếp yêu cầu dựa trên sự kết hợp của hai yếu tố. Trước tiên, nó sẽ đảm bảo rằng bất kỳ máy chủ nào đã chọn đều có thể phản hồi yêu cầu, sau đó sử dụng quy tắc được định cấu hình trước để chọn giữa chúng.

  kiểm tra sức khỏe

  Trình cân bằng tải chỉ chuyển tiếp lưu lượng truy cập đến máy chủ phụ trợ “khỏe mạnh”. Để theo dõi trạng thái của máy chủ phụ trợ, hãy kiểm tra trạng thái thường xuyên bằng cách cố gắng kết nối với máy chủ phụ trợ bằng giao thức và cổng được xác định bởi quy tắc chuyển tiếp để đảm bảo máy chủ đang lắng nghe. nếu một máy chủ không kiểm tra được tình trạng và do đó không thể phục vụ yêu cầu, nó sẽ tự động bị xóa khỏi vùng chứa và yêu cầu sẽ không được chuyển tiếp cho đến khi nó đáp ứng kiểm tra lại tình trạng.

  thuật toán cân bằng tải

  Các thuật toán cân bằng tải đã sử dụng nhất định sẽ được chọn từ máy chủ lành mạnh trên chương trình phụ trợ. Một số thuật toán thường được sử dụng là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *