Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
327 lượt xem

Thành phố London, England, UK

Bạn đang quan tâm đến Thành phố London, England, UK phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thành phố London, England, UK

Thanh pho London, UK

Dân số

Đây là thành phố đông dân nhất trong số tất cả các thành phố ở Liên minh Châu Âu, chiếm 13,4% dân số Vương quốc Anh. Khu vực đô thị London là khu vực đông dân thứ hai trong Liên minh châu Âu sau Paris, với 9.787.426 dân theo điều tra dân số năm 2011.

Khí hậu

Luân Đôn có khí hậu ôn hòa về biển với mùa hè ôn hòa và mùa đông lạnh giá. Lượng mưa trung bình hàng năm thấp khiến London khô hơn so với mức trung bình toàn cầu. Thời tiết mùa đông mưa và ẩm ướt với bầu trời nhiều mây. Nhiệt độ mùa hè đôi khi lên tới 38 độ C, nhưng thường trung bình khoảng 24 độ C. Nhiệt độ xuống -21 độ C vào mùa đông, ít dao động và ít tuyết, ít nhất một lần trong mùa đông.

Thanh pho London, UK_Trafalgar Square

Kinh tế

Hiệu quả kinh tế đứng thứ 26 trong số 300 thành phố lớn nhất và khu vực đô thị đứng thứ 6 về gdp; London, New York và Singapore là ba trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Ngoài ra, đây cũng là một thành phố tạo ra xu hướng trong các lĩnh vực như nghệ thuật, thương mại, giáo dục, giải trí, thời trang, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, dịch vụ chuyên nghiệp, nghiên cứu và phát triển, du lịch và giao thông vận tải, vì vậy đây là một công việc cung cấp một số lượng lớn của công chức và người lao động. Đây là một điểm đến đầu tư hàng đầu với nhiều nhà bán lẻ quốc tế và các cá nhân có giá trị ròng cực cao hơn bất kỳ thành phố nào khác.

XEM THÊM:  Xét nghiệm ADN huyết thống cha - con ở đâu uy tín nhất và hết bao nhiêu tiền?

Vị trí

Luân Đôn – Thành phố này là thành phố được khách du lịch quốc tế ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và có hệ thống sân bay thành phố nhộn nhịp nhất được tính theo lưu lượng hành khách. Sở dĩ như vậy bởi vì, London là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới và có nhiều địa điểm nổi tiếng, bao gồm các Di sản Thế giới, bao gồm: Tháp London; Vườn Kew; Cung điện Westminster, Tu viện Westminster và Nhà thờ St. Margaret. Ngoài ra còn có Giờ chuẩn Greenwick, là thời gian mà kinh tuyến gốc đi qua.

Ngoài ra, còn có các cung điện, lâu đài lịch sử và nhiều địa danh khác bao gồm: Cung điện Buckingham, London Eye, Piccadilly Circus, Nhà thờ St Paul, Cầu Tháp, Quảng trường Trafalgar và The Shard. London có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày, thư viện và các sự kiện thể thao: Bảo tàng Anh, Phòng trưng bày Quốc gia, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Tate Modern, Thư viện Anh và Nhà hát West End. London Underground là mạng lưới tàu điện ngầm lâu đời nhất trên thế giới.

Thành phố đa dạng về văn hóa, với hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng trong khu vực. London cũng là thành phố duy nhất đã đăng cai ba kỳ Thế vận hội Mùa hè, gần đây nhất là Thế vận hội Mùa hè 2012.

Thanh pho London,UK_Shangri_La at The Shard

Giáo dục

Đại học Luân Đôn là trung tâm đào tạo lớn nhất Châu Âu dành cho các tổ chức giáo dục, Đại học Hoàng gia Luân Đôn về khoa học, y học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (lse) Chuyên đào tạo về kinh tế, tài chính và kinh doanh.

XEM THÊM:  Bánh trung thu kinh đô bạn ở đâu

Thanh pho London, UK_Imperial College London

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thành phố London, England, UK. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *