Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
284 lượt xem

Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết!

Bạn đang quan tâm đến Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết! phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết!

Thành phố Luân Đôn (còn được gọi là Luân Đôn), thủ đô của nước Anh, được coi là trung tâm kinh tế, tài chính và văn hóa lớn nhất thế giới – và là điểm đến du học. Hấp dẫn nhất đối với sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh Đây là điểm đến thú vị cho những ai thích năng lượng và sôi động. London cũng là nơi luôn được du học sinh ưu ái chọn làm nơi gửi gắm tương lai của mình. Hãy cùng hisa điểm qua những thông tin chính về Thành phố Luân Đôn.

Giới thiệu về Thành phố Luân Đôn

utc / gmt +1 giờ

Địa lý

Thành phố Luân Đôn là thủ đô của Vương quốc Anh và Anh, quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Nó cũng là một trong những khu đô thị lớn nhất ở Tây Âu. Lịch sử của thành phố bắt nguồn từ thời La Mã khi nó được gọi là londinium. Cho đến ngày nay, tàn tích của lịch sử cổ đại của London vẫn còn được nhìn thấy, vì lõi lịch sử của thành phố vẫn được bao quanh bởi các đường biên giới thời trung cổ.

Đặc điểm địa hình chính của London là Sông Thames, sông này kéo dài thành phố từ đông sang tây nam. Sông Thames có nhiều phụ lưu, và khi chảy qua London, hầu hết chúng đều nằm dưới lòng đất. Sông Thames cũng là sông thủy triều nên London dễ bị ngập lụt. Bởi vì điều này, một rào cản có tên là Thames Barrier đã được xây dựng bên kia sông.

Luân Đôn được chia thành ba phần chính:

  • Thành phố là khu tài chính của Luân Đôn và là phần lâu đời nhất của thủ đô. Nó rất nhỏ, chỉ một dặm vuông. Mặc dù chỉ có vài nghìn người sống ở đây, hàng trăm nghìn người đổ về thành phố mỗi ngày để làm việc trong các tòa nhà văn phòng đồ sộ của các ngân hàng lớn và các tổ chức khác.
  • Đầu phía tây bao gồm khu chính quyền Westminster của Luân Đôn và các phố mua sắm nổi tiếng xung quanh Piccadilly Circus và Trafalgar Circus. Các rạp chiếu phim, nhà hát và quán bar nổi tiếng của thành phố nằm ở đầu phía tây. Hầu hết các điểm du lịch của London đều tập trung ở đây.
  • Bờ Nam là khu vực phía nam sông Thames. Đây là một khu văn hóa với nhiều phòng hòa nhạc, bảo tàng, nhà hát và phòng trưng bày.
  • Sự thật thú vị # 1 về Thành phố Luân Đôn: Đầu tiên trong danh sách các sự kiện của chúng tôi về Thành phố Luân Đôn, một trong những thành phố đa dạng về văn hóa nhất trên thế giới, Luân Đôn là nơi sinh sống của hơn 8 triệu người nói 300 + ngôn ngữ 😱 bao gồm tiếng Bengali, tiếng Gujarati, tiếng Ba Tư, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Anh và tất nhiên là tiếng Anh.

   Lịch sử Luân Đôn

   London đã 2.000 năm tuổi. Vào thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên, người La Mã đến Anh và thiết lập các khu định cư gần cửa sông Thames. Họ gọi nó là londinium.

   Vào thời Trung cổ, London tiếp tục phát triển. Nó trở thành một trong những trung tâm thương mại của châu Âu, và vào đầu thế kỷ 17, dân số của nó đã tăng lên khoảng 200.000 người. Gần một triệu người sống ở London trong những ngày đầu của Cách mạng Công nghiệp. Đây là thành phố lớn nhất thế giới và là trung tâm của Đế chế Anh vào thời điểm nó đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc.

   Khi ngày càng có nhiều người di chuyển từ nông thôn ra thành phố, London ngày càng cần nhiều hệ thống giao thông tốt hơn. Năm 863, nó trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới có hệ thống đường sắt ngầm.

   Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Đức Quốc xã đã ném bom nặng nề vào London. 30.000 người thiệt mạng. Việc xây dựng lại thành phố sau Thế chiến II đã tạo ra nhiều vấn đề. Các nhà quy hoạch thành phố không muốn London phát triển không ngừng theo mọi hướng. Một vành đai xanh đã được thiết lập xung quanh thành phố để ngăn chặn sự mở rộng của nó. Bên ngoài vùng xanh này, những thị trấn mới đã xuất hiện. Nó trở thành một thành phố nhỏ mà nhiều người sau này đã chuyển đến.

   | & gt; & gt; & gt; IELTS 6.5 có cơ hội nhận học bổng Hà Lan không? Nếu có, tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu? Điểm của tôi có đủ tốt để nhận được học bổng bạn muốn không? Đó không chỉ là sự nghi ngờ của những người xung quanh khi biết về hồ sơ xin học bổng của bạn, mà đôi khi là sự nghi ngờ của chính bạn. Chính xác? Tính xác suất để bạn nhận được học bổng du học Hà Lan tại đây

   Trong nửa sau của thế kỷ 20, London phải đối mặt với nhiều vấn đề giống như các siêu đô thị khác: ô nhiễm không khí, tắc nghẽn giao thông và thất nghiệp. Trong những năm 1970 và 1980, Docklands của Đông London đã được tái phát triển. Chúng đã từng là một phần của cảng lớn nhất thế giới. Khi Đế quốc Anh mất thuộc địa, Docklands mất đi tầm quan trọng. Trong vài thập kỷ qua, các tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm và sân bay mới đã được xây dựng để mang lại sức sống cho khu vực.

   Từ “London” đến từ đâu và nó có nghĩa là gì? Bên cạnh lịch sử hình thành lâu đời và nền văn hóa hoa nổi tiếng, ít ai biết cái tên London có nghĩa là gì? Một số giả thuyết cho rằng London được người La Mã xây dựng lần đầu tiên vào khoảng năm 50 sau Công nguyên. Nguồn gốc tên gọi của nó cũng có một lịch sử khó hiểu. Trong lịch sử, London có nhiều tên gọi khác nhau bao gồm londonium, ludenwic, ludenberg. Phiên bản được chấp nhận nhiều nhất là tên London bắt nguồn từ từ londinous của người Celt cổ, có nghĩa là in đậm. 😅😅😅Nguồn: Du học Vương quốc Anh

   Khí hậu

   London hiện có khí hậu ôn hòa của vùng Đông Nam nước Anh, với mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ. Nhiệt độ ban ngày trung bình là 52 ° f (1 ° c), 42 ° f (5,5 ° c) vào tháng Giêng và 65 ° f (18 ° c) vào tháng Bảy. Cởi quần áo mùa đông của bạn vào tháng 4 hoặc tháng 5 và bắt đầu mặc quần áo lại vào cuối tháng 10. Gió thịnh hành là hướng Tây Tây Nam. Thành phố nhận được lượng mưa ít hơn một chút so với hạt sở tại do hiệu ứng che nắng của Đồi Chiltern và các ngọn đồi phía bắc. London có trung bình 200/365 ngày khô, với tổng lượng mưa khoảng 23 inch (585 mm), phân bổ đều trong khoảng thời gian 12 tháng.

   Tỷ lệ mưa tuyết nhỏ và thay đổi nhiều giữa các năm với mức trung bình thống kê dài hạn là khoảng 20 ngày, trong khi tuyết thường chỉ rơi trong ba tháng đầu năm.

   Dân số và mật độ dân số

   Dân số ước tính năm 2020 của London hiện là 9.324.016 người. London đã có thêm 642.635 người kể từ năm 2015, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 1,44%. Những ước tính này đại diện cho sự kết tụ đô thị của London, thường bao gồm dân số London cũng như các vùng ngoại ô lân cận. Dân số Luân Đôn cho đến nay là thành phố đông dân nhất ở Vương quốc Anh. Thành phố lớn thứ hai của Anh – Birmingham – có dân số 1,1 triệu người.

   Luân Đôn là khu vực đô thị hóa nhất ở Vương quốc Anh và là một trong những thành phố đông dân nhất ở Châu Âu. Một phần bảy dân số của đất nước tập trung ở đó, và tầm quan trọng quốc gia của nó sánh ngang với các khu vực đô thị xung quanh Paris, Mexico City và Tokyo. Mật độ dân số chung của London cao hơn đáng kể so với các khu vực đô thị khác trong cả nước.

   Mật độ trung bình của 19 quận ở ngoại ô London chỉ bằng hai phần năm so với 14 quận nội thành. Tuy nhiên, ngay cả ở trung tâm London, các mô hình đường phố và phong cách nhà ở vẫn thiếu mật độ đô thị dày đặc của các thành phố lớn ở lục địa châu Âu.

   Khu vực Luân Đôn

   Ở phía tây và phía bắc của Quảng trường Trafalgar là điểm cuối phía tây của khu mua sắm và giải trí chính của London. Hầu hết các nhà hát lớn của London đều nằm ở đây, Nhà hát Opera Hoàng gia cũng vậy.

   Phố Oxford là một trong những phố mua sắm nổi tiếng nhất thế giới. Từ đường Tottenham Court ở phía đông đến Marble Arch ở phía tây, qua Oxford Circus và băng qua đường Regent, có rất nhiều cửa hàng và cửa hàng bách hóa lớn (self ink, john lewis, mark và spencer).

   soho và Covent Garden là những khu vực sôi động với nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê. Xa hơn về phía tây là các khu công viên cây xanh như công viên Hyde Park, công viên Kensington và công viên Regents.

   Tây London bao gồm nhiều khu phố đắt tiền và thời trang truyền thống như Đồi Notting, do Hugh Grant và Julia Roberts làm nên nổi tiếng trong bộ phim cùng tên. Gần đó là chợ đồ cổ nổi tiếng trên phố Portobello. Kensington và Chelsea là những nơi đắt đỏ nhất để sinh sống trong cả nước. Khu vực này còn được biết đến với con đường vua, một con đường mua sắm nổi tiếng và hấp dẫn.

   Xa hơn về phía tây, Thành phố Trắng, gần Shepherd’s Bush, là trung tâm hoạt động chính của bbc, và ở phía tây xa, Sân bay Heathrow, là Sân bay Heathrow của Luân Đôn.

   East End trước đây là trung tâm của cảng và công nghiệp nặng của London. Khu vực này đã bị ném bom nặng nề trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-45). Có rất nhiều điểm tham quan ở East End, bao gồm nhiều khu chợ của London (ví dụ như Chợ hoa Đường Columbia, Chợ Spitalfields, Chợ Brick Lane, Chợ Petticoat Lane). Cuối phía đông là một khu vực không chắc chắn. Nó có rất nhiều truyền thuyết, cảm xúc và ống khói.

   The Quayside là một khu vực thịnh vượng và sôi động với nhiều loại cửa hàng, nhà hàng, quán rượu và quán rượu.

   Nam London là một khu vực đa văn hóa với gần 2 triệu người. Nam London, bao gồm các thị trấn lịch sử Greenwich và Wimbledon

   Greenwich nằm trên bờ sông Thames, nơi con sông mở rộng thành một vùng nước uốn khúc, rộng lớn. Đây là một khu phố lịch sử với một công viên đẹp và Đài quan sát Hoàng gia Greenwich. Nó cũng có một thị trường bình dân.

   Thông tin thú vị về phương tiện giao thông ở Luân Đôn: Xe buýt ở Luân Đôn không phải lúc nào cũng màu đỏ Xe buýt màu đỏ chắc chắn là thứ tinh túy nhất mà bạn liên tưởng đến Luân Đôn trong tâm trí mình. Những chiếc xe mang tính biểu tượng không có màu này. Ngày xưa, mỗi người trong số họ có một màu khác nhau, và mỗi màu đại diện cho một lộ trình khác nhau. Để nổi bật so với đối thủ, vào năm 1907, công ty xe buýt lớn nhất, Công ty Xe buýt Hợp nhất Luân Đôn, đã quyết định sơn xe buýt của họ màu đỏ. Kể từ đó, tất cả các xe buýt ở London đều có màu đỏ.

   “Bắc Luân Đôn” bao gồm các vùng ngoại ô vẫn giữ được cảm giác đồng quê, chẳng hạn như Hampstead và Highgate. Phía bắc London có nhiều đồi núi hơn phía nam và nhiều nơi có tầm nhìn tuyệt vời ra toàn thành phố. Các công viên chính bao gồm Hampstead Badlands, bao gồm cả Đồi Quốc hội, được biết đến với tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố và Hampstead; và Công viên Alexandra, tàn tích của Cung điện Alexandra.

   Khí hậu Luân Đôn

   London có khí hậu hàng hải ôn hòa và giống như nhiều hòn đảo của Anh, thành phố này hiếm khi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ cực đoan ở London dao động từ 38,1 ° c (100,6 ° f) ở kew vào tháng 8 năm 2003 đến -16,1 ° c (3,0 ° f) ở northolt vào tháng 1 năm 1962.

   Tuy nhiên, một báo cáo không chính thức là 24 ° c (11 ° f) đã được báo cáo vào ngày 3 tháng 1 năm 1740, và một báo cáo khác là -21,1 ° c (6,0 ° f). Báo ngày 25/01/1795. Ngược lại, nhiệt độ không chính thức cao nhất của Vương quốc Anh được ghi nhận lại xảy ra ở London vào năm 1808. Sóng nhiệt được ghi lại là 105 ° f (40). , 6 ° c) Ngày 13 tháng 7.

   Nếu đúng, nhiệt độ này được cho là một trong những nhiệt độ ấm nhất ở Vương quốc Anh trong hàng nghìn năm. Người ta cho rằng kỷ lục này có thể bị phá vỡ chỉ trong vài ngày vào năm 1513 và 1707. Kể từ khi các kỷ lục bắt đầu ở London (lần đầu tiên tại Greenwich vào năm 1841), tháng ấm nhất được ghi nhận là tháng 7 năm 1868, với nhiệt độ trung bình là 22,5 ° c (72,5 ° f). Tại Greenwich, tháng lạnh nhất là tháng 12 năm 2010, với nhiệt độ trung bình là -6,7 ° c (19,9 ° f) ở Northsort.

   | & gt; & gt; & gt; Nếu lo lắng khí hậu ở Anh quá xấu, bạn có thể cân nhắc du học Tây Ban Nha, học phí và sinh hoạt chỉ khoảng 100-150 triệu đồng một năm. Có những tòa nhà mang phong cách Châu Âu với phong cách và văn hóa, nhưng khí hậu lại tương đồng với Việt Nam.

   Văn hóa

   London được biết đến với các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và phòng hòa nhạc. Bảo tàng Anh là một trong những bảo tàng lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Nó chứa hơn 7 triệu hiện vật từ khắp các lục địa, nền văn hóa và nền văn minh. Phòng trưng bày Quốc gia ở Quảng trường Trafalgar trưng bày nhiều bức tranh châu Âu. Tate có nghệ thuật của mình và hiện đại. Các nhà hát ở London biểu diễn các tác phẩm của Shakespeare và các nhà viết kịch vĩ đại khác. Nhà hát Opera Hoàng gia ở Covent Garden là chủ đề của buổi biểu diễn của Dàn nhạc London.

   Kinh tế

   Giống như Thành phố New York và Tokyo, London là một trong ba trung tâm chỉ huy của nền kinh tế thế giới. Ngành công nghiệp lớn nhất của London là tài chính, nhưng các dịch vụ chuyên nghiệp, truyền thông như bbc và du lịch cũng là những ngành công nghiệp lớn của thành phố.

   London là thành phố lớn thứ hai trên thế giới sau Paris, thu hút hơn 30 triệu du khách quốc tế vào năm 2017.

   Các trường học ở Luân Đôn

   Luân Đôn là nơi có nhiều trường đại học và cao đẳng với số lượng sinh viên khoảng 372.000 người. Luân Đôn là trung tâm nghiên cứu thế giới, và Đại học Luân Đôn là trường đại học giảng dạy lớn nhất ở Châu Âu. Ngoài ra, nhiều trường đại học và cao đẳng danh tiếng nhất của Vương quốc Anh được đặt tại đây như Imperial College London, King’s College London, London School of Economics, London Business School là một ngôi trường lý tưởng. Bạn muốn học kinh doanh tại Vương quốc Anh.

   | & gt; & gt; & gt; Đọc thêm bài viết rất quan trọng + đầy đủ bên dưới: Mọi điều bạn cần biết về du học Vương quốc Anh

   Thông tin hỗ trợ của chúng tôi cho việc học tập tại London

   Study Abroad hisa tự hào là đối tác nổi tiếng của các trường tại Vương quốc Anh và vai trò của tổ chức này là cung cấp thông tin cập nhật và liên tục về chi phí du học, cũng như học bổng cho các trường đào tạo hàng đầu tại Vương quốc Anh , đặc biệt là ở Thành phố Luân Đôn.

   Vì vậy, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất khi du học Ba Lan thông qua hisa. Nếu bạn ở xa không thể đến trực tiếp văn phòng của hisa. Bạn có thể scan (hoặc chụp ảnh) và gửi về địa chỉ info@phebinhvanhoc.com.vn để được hỗ trợ làm thủ tục đăng ký.

   Bạn nên đi du học

   Đến HISA, có VISA

   Hãy đến với hisa và bạn sẽ nhận được:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *