Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
455 lượt xem

Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam Đơn Giản

Bạn đang quan tâm đến Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam Đơn Giản phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cách Phân Biệt Lựu Trung Quốc Và Lựu Việt Nam Đơn Giản

Các mẹ thường rỉ tai nhau rằng không biết rằng lựu không được trồng ở Việt Nam.

Có cần phải phân biệt lựu Việt Nam và lựu Trung Quốc Cooky 1

Là một trong những loại trái cây được nhập khẩu nhiều nhất từ ​​Trung Quốc về Việt Nam, lựu có nhiều công dụng làm đẹp da, chống lão hóa … nhưng nhiều chị em vẫn tự tin đi chợ mua hàng. Lựu nhãn Việt Nam ăn uống hàng ngày.

Lựu là loại trái cây được nhiều người yêu thích, cuối hè đầu thu là lúc lựu bắt đầu bán chạy. Các bà các mẹ thường nói riêng với nhau cách phân biệt lựu Trung Quốc với lựu Việt Nam, có nhiều cách, ví dụ như lựu Trung Quốc to, nhẵn và tròn hơn, trong khi lựu nội thường nhỏ hơn, vỏ sần sùi hoặc có sắc tố.

Có cần phải phân biệt lựu Việt Nam và lựu Trung Quốc Cooky 2

Thậm chí, chủ một cửa hàng hoa quả ở Hà Nội còn cho biết thêm, lựu Trung Quốc được bày bán rất nhiều ở Việt Nam và lựu Việt Nam “xịn” chỉ có hàng năm vào khoảng tháng 9 đến tháng 2. Ngoài ra, chị em cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm với người mua, khi cắt lựu thì hạt lựu Trung Quốc có màu đỏ tươi, hạt đều nhau, còn lựu Việt Nam quả nhỏ nhưng nhiều hạt, hạt nhiều màu sắc. Nhẹ hơn và nhiều nước hơn.

Nhưng đặc biệt ít ai biết rằng Việt Nam không trồng lựu, 100% lựu bày bán trên thị trường đều là lựu Trung Quốc.

Một tiểu thương tại chợ đầu mối cho biết, lựu ở chợ, từ 1 quả to, vỏ sáng đến 2 quả xấu xí, nhỏ, xù xì … đều là hàng Trung Quốc. Thị trường bán lẻ nói rằng lựu sạch ở Việt Nam mua về cho các mẹ chứ ở Việt Nam không có vùng trồng lựu, có khi gia đình chỉ trồng 1-2 cây cũng được vài ký mỗi năm, nhưng số lượng vừa đủ cho họ. gia đình để ăn. bán.

Có cần phải phân biệt lựu Việt Nam và lựu Trung Quốc Cooky 3

Người đứng đầu Bộ Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp – ptnn) cho biết, việc trồng cây ăn quả ở Việt Nam khá phong phú, nhưng đặc biệt là cây lựu, Bộ chưa quy hoạch vùng trồng lựu làm hàng hóa. . Không rõ việc trồng có tập trung ở nhiều nơi hay không. Tuy nhiên, từ trước đến nay, chưa có một nơi nào cho biết họ có diện tích trồng lựu để bán như các loại trái cây khác.

Không một gia đình nào trong vùng trồng cây lựu làm kinh tế, chỉ có một số cây được trồng ở khu vườn sau nhà. Về tiêu dùng, chủ yếu là buôn bán tự do trên thị trường, không có cơ sở để thu mua loại quả này.

Lựu phát triển mạnh ở những nơi mát mẻ , Việt Nam là xứ nóng nên việc trồng đại trà loại này chắc chắn không khả thi, nhất là với những giống cao sản nhập nội.

Có cần phải phân biệt lựu Việt Nam và lựu Trung Quốc Cooky 4

Vào mùa cao điểm, nhập khẩu lựu dưới 100 tấn qua Cảng Laojie mỗi ngày.

Các bà mẹ vẫn phải chấp nhận việc Việt Nam vẫn nhập lựu Trung Quốc về bán và ăn lựu Trung Quốc hàng ngày.

Các bà các mẹ đi chợ hàng ngày chỉ tin lời của những người bán hàng nhỏ lẻ mà không nói thật. Hiện chưa có địa chỉ bán lựu nào có chứng nhận xuất xứ và chứng nhận tiêu chuẩn. .

Có cần phải phân biệt lựu Việt Nam và lựu Trung Quốc Cooky 5

Xem thêm: Cách thực hiện chế độ ăn kiêng giải độc bằng lựu

Tôi hy vọng bạn có những hiểu biết chính xác trước khi mua trái cây và rau quả.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *