Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
209 lượt xem

Lý lịch tư pháp số 2 làm ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Lý lịch tư pháp số 2 làm ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Lý lịch tư pháp số 2 làm ở đâu

Có quyền lập Biên bản xử lý tội phạm số 2 không?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 46 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009, cá nhân đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy thác cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Thẻ.

Do đó, nếu một cá nhân muốn nộp hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì họ phải tự mình làm thủ tục đó.

Người lập hồ sơ tội phạm số 2

Cơ sở: Mục 45, 46 của Đạo luật lý lịch tư pháp 2009

1. Thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho cơ quan tố tụng

Cơ quan Tố tụng sẽ nộp đơn xin Lý lịch tư pháp số 2 như sau:

– Gửi văn bản đến Sở Tư pháp về việc người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú;

– Trường hợp không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp hoặc người được cấp Phiếu lý lịch là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì theo yêu cầu bằng văn bản. Yêu cầu Trung tâm Hồ sơ Hình sự Quốc gia.

Văn bản đề nghị phải nêu rõ thông tin của cá nhân gồm: họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi ở, số CMND hoặc hộ khẩu, họ, tên cha, mẹ, vợ, chồng. .

Lưu ý: Trong trường hợp khẩn cấp, người phụ trách cơ quan thụ lý hồ sơ có thể xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua điện thoại, fax, v.v. và gửi đơn bằng văn bản trong thời hạn 02 ngày. Ngày làm việc kể từ ngày đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

XEM THÊM:  Ung thư thanh quản có những triệu chứng nào

2. Thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho cá nhân

Những cá nhân cần được cấp thẻ Lý lịch tư pháp số 2 hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ của bạn

Một người xin phiếu lý lịch tư pháp phải nộp:

– Tờ trình xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

– Bản sao giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu của người có phiếu lý lịch tư pháp;

– Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận thường trú hoặc giấy xác nhận tạm trú của người cấp Phiếu lý lịch tư pháp (kể từ ngày 01/7/2021, sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận thường trú, tạm trú là không còn bắt buộc).

Bước 2: Gửi đơn đăng ký

– Công dân Việt Nam nộp đơn tại Bộ Tư pháp nơi thường trú; nếu không có hộ khẩu thường trú thì báo cáo Sở Tư pháp nơi tạm trú, nếu ở nước ngoài thì nộp cho Sở Tư pháp. nơi cư trú trước khi rời khỏi đất nước Sở Tư pháp địa phương;

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp hồ sơ tại Bộ Tư pháp nơi cư trú, nếu đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi công dân nộp lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp đến nhận hồ sơ và đến nhận kết quả theo thời gian ghi trong giấy hẹn.

XEM THÊM:  Gai sinh dục là gì và bệnh có nguy hiểm không?

Phiếu lý lịch tư pháp được cấp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Người cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam sinh sống nhiều nơi, sinh sống có thời hạn ở nước ngoài, người nước ngoài, trong trường hợp phải xác minh lý lịch tự động điều kiện miễn trừ thì thời hạn không quá 15 ngày.

(Trong trường hợp khẩn cấp, theo yêu cầu của người điều hành chương trình, trong vòng 24 giờ kể từ ngày nhận được yêu cầu).

Phí phát hành thẻ hình sự

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 244/2016 / tt-btc, lệ phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp là 200.000 đồng / lần / người.

Lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho học sinh tiểu học, học sinh, người có công cách mạng, thân nhân liệt sĩ là 100.000 / lần / người.

(Trẻ em; Người già; Người tàn tật; Hộ nghèo; Người sống ở xã đặc biệt khó khăn, người dân tộc thiểu số ở xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn), xã biên giới, xã an toàn khu được miễn lệ phí).

Nếu người cấp phiếu lý lịch yêu cầu cấp trên 2 phiếu trong một lần thì bắt đầu từ vòng bỏ phiếu thứ 3, cơ sở cấp Phiếu lý lịch được cộng thêm 3.000 đồng / phiếu.

Nếu bạn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ chi tiết.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Lý lịch tư pháp số 2 làm ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *