Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
345 lượt xem

Mã số thẻ bảo hiểm y tế nằm ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Mã số thẻ bảo hiểm y tế nằm ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mã số thẻ bảo hiểm y tế nằm ở đâu

Tìm Bảo hiểm Y tế là cách nhanh nhất để người tham gia bhyt tìm hiểu các thông tin cần thiết liên quan đến quyền lợi và xác định thông tin thẻ bảo hiểm y tế của từng cá nhân. Trong bài viết dưới đây, ebh mang đến cho bạn 4 cách tìm kiếm phổ biến nhất trong năm 2022.

4 cách tra cứu bảo hiểm y tế năm 2022

4 cách phổ biến nhất để tìm bảo hiểm y tế vào năm 2022

1. Tại sao nên tìm bảo hiểm y tế

Tìm kiếm Bảo hiểm y tế là cách nhanh nhất để truy cập vào quy trình bhyt, số thẻ và thẻ bhyt cũng như các quyền lợi bảo hiểm y tế mà mọi người có. Tham gia có thể được tận hưởng. Ngoài ra, thay vì phải đến các trạm, điểm proxy, thu thập bhyt để được hỗ trợ, người tham gia có thể tìm kiếm thông tin về bhyt cá nhân của mình bằng nhiều cách khác nhau. Vậy đó là những phương pháp nào?

Hiện tại, dựa trên số liệu thống kê và tìm hiểu từ ebh, có 4 cách phổ biến nhất để tìm bhyt, với tiêu chí đảm bảo yếu tố nhanh-chính xác và thuận tiện cho người tìm kiếm. 4 cách để kiểm tra bhyt là:

 1. Tìm kiếm theo thông tin thẻ bảo hiểm y tế cá nhân;

 2. Tìm kiếm thông qua tính năng “Tìm Trực tuyến” của cổng bhxh Việt Nam;

 3. Tìm thông tin trên ứng dụng vssid – Bảo hiểm xã hội kỹ thuật số;

 4. tra cứu tin nhắn bhyt bằng cách gửi theo cú pháp 8079;

  Có 4 cách mà người tham gia có thể tra cứu hầu hết mọi thông tin bhyt cá nhân dựa trên các điều kiện và phương pháp có sẵn. ebh sẽ sớm chia sẻ hướng dẫn chi tiết thực hiện tra cứu bhyt.

  2. 4 Cách Tìm Bảo hiểm Y tế

  Hiện tại, mọi người có thể tìm thấy bhyt theo một số cách. Tùy theo nhu cầu tìm kiếm và điều kiện hiện có mà có các phương pháp tìm kiếm khác nhau. Đây là cách nhanh nhất và chính xác nhất để tìm kiếm thông tin về Haight để mọi người có thể áp dụng.

  Cách 1: Truy vấn thông tin thẻ bảo hiểm y tế

  Sử dụng thẻ bhyt cá nhân của bạn để tìm thông tin thẻ bhyt. Vì vậy yêu cầu đối với phương pháp tìm này là bạn cần mang theo thẻ bhyt bên mình. Từ đó, dựa vào thông tin in trên thẻ có thể biết được nhiều thông tin khác nhau như mã số thẻ bhyt, số tiền đóng bảo hiểm, thời hạn sử dụng bhyt trong 5 năm liên tiếp, giá trị sử dụng. . thẻ bhyt … như sau:

  1.1 Kiểm tra số thẻ bảo hiểm y tế

  Hiện tại, người tham gia bhyt đang sử dụng đồng thời 2 loại thẻ bhyt: thẻ bhyt mới cấp từ 01/04/2021 và thẻ bhyt cấp theo quy định cũ. Người tham gia bhyt có thể truy vấn thông tin bhyt của mình dựa trên thẻ bhyt đã phát hành, bao gồm mã bhyt, mức quyền lợi và giá trị sử dụng thẻ.

  Tìm mã thẻ bhyt theo thông tin mã thẻ bhyt được in ở mặt trước của thẻ:

  • Đối với thẻ bhyt mới: Mã bhyt mới gồm 10 ký tự, mã bhxh được in ở mặt trước của thẻ.

  • Đối với thẻ bhyt cũ: Mã thẻ bhyt là 10 ký tự cuối cùng của dãy số thẻ bhxh.

   tra cứu BHYT bằng mã số thẻ bảo hiểm y tế

   Cách kiểm tra mã thẻ bảo hiểm y tế trên thẻ bhyt

   1.2 Xem Quyền lợi Bảo hiểm Y tế

   Các câu hỏi của người tham gia về lợi ích bhyt sẽ dựa trên thông tin ký tự số ở mặt trước của thẻ bhyt.

   1. Đối với thẻ bhyt mới: Mã quyền lợi bhyt được in theo dãy số từ 1 đến 5 kèm theo ký tự 01, là ký hiệu thể hiện mức quyền lợi của người tham gia bhyt.

   2. Đối với thẻ bhyt cũ: mã khuyến mãi bhyt được in bằng ký tự 01 và ký tự thứ 3 được hiển thị trong dãy mã (trong ô thứ hai) là một số từ 1 đến 5 biểu thị cấp bhyt.

    tra cứu thông tin về mức hưởng bảo hiểm y tế

    Nhân vật cho bảo hiểm sức khỏe

    Theo Nghị quyết 1351 / qd-bhxh, với mỗi vai trò, người tham gia sẽ được Quỹ y tế (kcb) thanh toán chi phí y tế (kcb) theo các mức sau:

    1. Biểu tượng số 1: Được bảo hiểm chi trả 100% hóa đơn y tế và mức thanh toán không giới hạn cho một số loại thuốc, hóa chất và vật tư y tế (vtyt) và dịch vụ kỹ thuật (dvkt) Theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế thanh toán danh mục và mức thu, điều kiện của cơ sở y tế; chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi nằm viện chuyển đến bệnh viện chuyên khoa, kỹ thuật.

    2. Ký hiệu bằng số 2: thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (mức thanh toán hạn chế đối với một số loại thuốc, hóa chất, thuốc chữa bệnh và dịch vụ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); trường hợp khẩn cấp hoặc chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong thời gian điều trị nội trú phải chuyển đến bệnh viện chuyên khoa, kỹ thuật.

     <3 bộ trưởng y tế); 100% lệ phí đăng ký cấp xã, một lần dưới 15% tiền lương hàng tháng.

    3. Biểu thị bằng chữ số 4: 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh do quỹ y tế chi trả (một số loại thuốc, hóa chất, vtyt và dịch vụ theo quy định của pháp luật có giới hạn tỷ lệ thanh toán. lệ phí trước bạ là lệ phí đóng một lần dưới 15% tiền lương hàng tháng.

    4. Được biểu thị bằng số 5: 100% khoản thanh toán nhận được từ quỹ bhyt, bao gồm phí kcb ngoài phạm vi quyền của bhyt; vận chuyển.

     Lưu ý:

     Trên thẻ bhyt, các ký tự k1, k2, k3 được in trên thẻ bhyt đại diện cho khu vực mà người tham gia bhyt sinh sống. Người bệnh có mã này tự đi khám bệnh trái tuyến được hưởng 100% chi phí khám bệnh của quỹ bảo hiểm y tế tuyến huyện, nằm viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương mà không cần xin giấy chuyển tuyến.

     1. Ký hiệu k1: Hộ gia đình thiểu số, hộ nghèo sống ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn theo quy định của pháp luật.

     2. Ký hiệu k2: Mã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tham gia bảo hiểm và sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

     3. Ký hiệu k3: Mã vùng của xã đảo và dân cư trên đảo do pháp luật quy định.

      1.3 Tìm giá trị sử dụng của thẻ bhyt

      Để kiểm tra giá trị sử dụng của thẻ bhyt, bạn sẽ cần thông tin được in trên mặt trước của thẻ. Như hình bên dưới:

      Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT

      Giá trị sử dụng của thẻ

      bhyt.

      Trên thẻ bhyt sẽ ghi rõ giá trị của thẻ bắt đầu từ ngày giờ của 5 năm liên tục. Nếu thời hạn sử dụng không được ghi trên thẻ bhyt giấy, bạn có thể tiếp tục sử dụng thẻ cũ khi gia hạn thẻ, không cần thay thẻ mới.

      Phương pháp 2: Truy vấn bảo hiểm y tế qua cmnd

      Để tìm kiếm theo cách này, người tìm kiếm cần có Thẻ căn cước quốc gia (cmnd) hoặc Căn cước công dân, hoặc bạn cần nhớ chính xác mã định danh trên cả hai thẻ. Sau đó bạn truy cập vào cổng bhxh Việt Nam, kéo xuống giữa và chọn tính năng “Tìm Online”.

      Bằng cách này, mọi người có thể hỏi về mã thẻ bhyt, giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế và nhiều thông tin khác. Các phương pháp tìm kiếm cụ thể như sau:

      2.1 Hướng dẫn Truy vấn Mã Thẻ Bảo hiểm Y tế

      Nếu bạn quên số thẻ bhyt của mình để làm thủ tục giấy tờ. Nếu bạn muốn biết số thẻ bhyt của mình, bạn có thể truy vấn mã bhxh cá nhân của mình thông qua cmd cụ thể. Các bước thực hiện như sau:

      Bước 1: Truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam & gt; baohiemxahoi.gov.vn & gt; và nhấp vào mục “Tìm trực tuyến”.

      Hướng dẫn tra cứu mã thẻ BHYT bằng cmnd

      Cách sử dụng cmnd để tìm mã thẻ bhyt

      Bước 2: Giao diện “Tìm kiếm Trực tuyến” mở ra, nhấp vào “Tìm mã bhxh”. Sau đó nhập tất cả các thông tin cần thiết vào các ô tương ứng. Các mục chứa (*) là thông tin bắt buộc. Lưu ý các bạn điền thông tin số cmnd và ngày tháng năm sinh để tra cứu chính xác và nhanh chóng.

      Hướng dẫn tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế bằng cnmd

      Nhập tất cả thông tin bắt buộc và thứ tự của cmd

      Bước 3: Chọn “Tôi không phải là rô bốt” và nhấp vào nút “Tìm” để tìm mã bhxh.

      Nhấp vào Tìm kiếm sẽ trả về kết quả tìm kiếm. Có hai trường hợp có thể xảy ra:

      • Điều tra số bảo hiểm thành công:

       Hệ thống sẽ trả về kết quả với thông tin số an sinh xã hội của người đó, cũng là số thẻ bhyt của người tham gia. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp các thông tin khác như thông tin họ tên, giới tính; ngày tháng năm sinh; mã hộ gia đình; địa chỉ, trạng thái đồng bộ hóa.

       tra cứu mã thẻ BHYT bằng cách tra mã số BHXH

       Kết quả kiểm tra mã bảo hiểm thành công

       • Tra cứu không thành công:

        Điều này xảy ra khi thông tin nhập không chính xác hoặc thông tin của người hỏi đang trong quá trình đồng bộ của hệ thống đại lý bảo hiểm. Hệ thống sẽ trả về thông báo “Không có kết quả tìm kiếm”.

        Lưu ý: Không thể tra cứu mã số thẻ bhyt (hoặc mã số bảo hiểm) qua Cổng thông tin công ty bảo hiểm Việt Nam, bạn có thể tra cứu mã số thẻ bhyt bằng cách khác thông qua sổ bảo hiểm hoặc tab bhyt.

        2.2 Hướng dẫn tìm kiếm giá trị bằng thẻ bhyt

        Tìm giá trị thẻ bhyt của bạn để giúp bạn biết khi nào thẻ bhyt của bạn có hiệu lực và khi nào thẻ của bạn hết hạn để đảm bảo bạn đang tham gia vào quá trình đóng bhyt đang diễn ra. Để tìm thông tin này, bạn cần phải biết để tra cứu mã bhxh / mã số nhận dạng bhyt của một cá nhân. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo Mục 2.1.

        Khi bạn có đủ thông tin mã bhyt, hãy làm theo các bước sau theo thứ tự:

        Bước 1: Truy cập Cổng thông tin BHXH Việt Nam

        Truy cập Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Tìm Online tương tự như bước 1 của phần tra cứu mã thẻ bhyt đã thực hiện ở trên.

        Mở giao diện truy vấn trực tuyến và chọn “Sử dụng thẻ bhyt để truy vấn giá trị” trong phần “Truy vấn trực tuyến”.

        Chi tiết các bước tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT

        Hướng dẫn truy vấn tính hợp lệ của thẻ Bhyt

        Bước 2: Điền thông tin để tìm thấy nó

        Trong giao diện mới, điền đầy đủ các thông tin bao gồm: mã bhxh / thẻ bhyt; họ và tên; ngày / năm sinh.

        Tiếp theo, chọn “Tôi không phải là rô-bốt” & gt; nhấn nút “Tìm kiếm” để thực hiện tìm kiếm.

        Bước 3: Nhận kết quả tìm kiếm

        Sau khi nhấn nút “Tìm”, hai trường hợp sau sẽ xuất hiện

        Trường hợp 1: Hệ thống trả về kết quả truy vấn bảo hiểm y tế, bao gồm số thẻ và các thông tin khác; họ tên, ngày tháng năm sinh của chủ thẻ; giá trị sử dụng thẻ bhyt; thông tin khám bệnh và các mức quyền lợi điều trị; bhyt Thông tin về thời gian thanh toán …

        Bảng kết quả tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT

        Sử dụng thẻ bhyt để tìm kết quả thành công.

        Trường hợp 2: Hệ thống nhắc rằng không tìm thấy dữ liệu hoặc nhập dữ liệu không chính xác. Trong trường hợp này, bạn có thể nhập lại dữ liệu và kiểm tra kỹ trước khi nhấn nút “Kiểm tra” để đảm bảo rằng thông tin bạn nhập là chính xác.

        Phương pháp 3: Tìm bảo hiểm y tế trên vssid

        vssid là ứng dụng bảo hiểm xã hội số của bhxh việt nam trên nền tảng di động. Vì vậy, bạn có thể tải ứng dụng vssid và cài đặt trên điện thoại cá nhân của mình. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng cập nhật tin tức trong lĩnh vực bảo hiểm và tìm kiếm thông tin cá nhân bhyt, bhxh, bhtn … một cách dễ dàng và thuận tiện như: cơ sở khám chữa bệnh. Đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội; điểm thu, đại lý thu; quy trình khám, chữa bệnh; thông tin quyền lợi bhyt …

        Nhưng để có thể sử dụng ứng dụng này, bạn cần có tài khoản bhxh để đăng nhập & gt; & gt; Xem hướng dẫn chi tiết để đăng ký tài khoản vssid cá nhân.

        Dưới đây ebh sẽ hướng dẫn bạn cách tìm bảo hiểm y tế trên ứng dụng vssid với các thông tin sau:

        1. Xem thẻ bảo hiểm y tế của bạn

        2. Xem quy trình liên quan đến việc đóng bhyt

        3. Kiểm tra giấy chứng nhận bảo hiểm y tế

         3.1 Hướng dẫn tìm thẻ bảo hiểm y tế trên vssid

         Để tìm thẻ bhyt trên ứng dụng vssid, hãy làm theo các bước sau:

         Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng vssid

         Đăng nhập vào ứng dụng “vssid-Bảo hiểm xã hội kỹ thuật số” bằng tài khoản cá nhân trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng, bạn có thể xem hướng dẫn tải xuống và cài đặt ứng dụng vssid tại đây .

         Bước 2: Tìm thẻ bhyt

         Các chức năng sau sẽ xuất hiện trong giao diện chính: tin tức; quản lý cá nhân; nghiên cứu và hỗ trợ. Nhấp vào chức năng “Quản lý cá nhân”.

         Giao diện mới mở ra, nhấp vào “thẻ bhyt”. Màn hình thiết bị sẽ hiển thị các thông tin cơ bản sau.

         Tra cứu thẻ bảo hiểm y tế thông qua ứng dụng VssID

         Cách tìm thẻ bhyt trên vssid

         Tiếp theo, bạn bấm vào “Xem Thẻ Bảo Hiểm Y Tế”, màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới (bạn có thể chọn xoay để xoay thẻ bhyt cho dễ xem). Với hình ảnh thẻ bhyt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin như: Mã số thẻ bhyt, giá trị sử dụng thẻ bhyt, mã vùng.

         Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 01/6/2021, theo nội dung quy định tại công văn số 1493, khi xuất trình thẻ BHYT điện tử trên ứng dụng vssid, người đi khám bệnh, chữa bệnh không cần phải mang theo thẻ giấy. / bhxh-csyt.

         3.2 Hướng dẫn Truy vấn cho Quy trình Đăng ký Bảo hiểm Y tế

         Để xem quá trình tham gia bhyt, vui lòng làm theo các bước sau:

         Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng BHYT

         Hướng dẫn từng bước về cách tắt bhyt

         Bước 1: Chọn “Quy trình tham gia” trong “Quản lý cá nhân” trên giao diện chính

         Bước 2: Trong tab Quy trình tham gia, nhấp vào “bhyt”

         Bước 3: Xem Kết quả> Tại đây, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin về quy trình thanh toán thành viên của bạn: tổng thời gian tham gia, lịch sử thanh toán bhyt tại đơn vị bạn đã làm việc và được thanh toán.

         Lưu ý: Biểu tượng “con mắt” trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào biểu tượng đó để xem chi tiết mức lương của bạn, tương ứng với từng công ty bạn đã làm việc trước đây. cho đến nay.

         3.3 Hướng dẫn Truy vấn Hồ sơ Y tế Bảo hiểm Y tế

         Trong giao diện chức năng “Quản lý cá nhân”, nhấp vào mục “Sổ khám sức khỏe”.

         Thông tin lịch sử y tế của bạn sẽ được trích xuất dưới dạng bảng. Để xem chi tiết, hãy nhấp vào nút Lịch sử hoặc chọn năm bạn đang tìm kiếm bên dưới.

         Tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID

         Khám bảo hiểm y tế qua sổ khám bệnh bhyt.

         Do đó, với ứng dụng vssid, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tất cả thông tin bhyt của mình. Việc tra cứu này giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi.

         Phương pháp 4: Truy vấn bảo hiểm y tế bằng văn bản

         Trung tâm Công nghệ thông tin (Bảo hiểm Việt Nam) đã triển khai hệ thống tìm bảo hiểm và bảo hiểm qua tin nhắn SMS từ ngày 1/8/2019, số điện thoại là 8079. Các cá nhân, đơn vị có thể tự tìm kiếm thông tin bhx, soạn tin theo bhx gửi 8079, phí dịch vụ tìm là 1.000đ / tin.

         Với cách tra cứu này, mọi người có thể tìm thấy thông tin sau:

         1. Truy vấn mã thẻ bảo hiểm y tế;

         2. Tìm trang web chẩn đoán ban đầu;

         3. Sử dụng thẻ bhyt để tìm giá trị;

         4. Tìm kiếm trong 5 năm liên tiếp;

          Tìm cú pháp thông tin bảo hiểm y tế, bạn soạn tin bh the (mã thẻ bhyt) gửi 8079

          Xin lưu ý rằng thư sẽ được chuyển sang thư tiếng Việt không dấu và phí gửi thư là 1000 VND.

          Ví dụ: Để tìm hạn sử dụng của thẻ bhyt mã dn4013622703639: Bạn dùng cú pháp: “bh the dn4013622703639” để nhắn tin sau đó gửi đến tổng đài 8079.

          Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế bằng tin nhắn

          SMS đến 8079 để kiểm tra ngày hết hạn của thẻ bhyt của bạn

          Sau khi thông báo tìm kiếm được gửi đi, hệ thống tự động sẽ tự động gửi lại kết quả tìm kiếm ngay sau đó. Thông tin trả về (dưới dạng tin nhắn tiếng Việt không dấu) bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *