Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
422 lượt xem

Việt Nam hết mùa, 4 loại mận Tàu đang áp đảo toàn chợ

Bạn đang quan tâm đến Việt Nam hết mùa, 4 loại mận Tàu đang áp đảo toàn chợ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Việt Nam hết mùa, 4 loại mận Tàu đang áp đảo toàn chợ

Sau mùa mận Việt Nam, đã đến lúc nhiều loại mận Trung Quốc được tung ra thị trường và bày bán tràn lan khắp các chợ ở Việt Nam. Vậy, mận Trung Quốc hiện nay trên thị trường là loại nào?

Bộ Bảo vệ Thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, mặc dù Việt Nam có nhiều loại mận và mận được trồng thành vùng hàng hóa nhưng mỗi năm chúng ta vẫn nhập khẩu hàng chục nghìn tấn mận từ Việt Nam. Trung Quốc.

Đồng thời, theo người phụ trách chi cục kiểm dịch thực vật (BVTV) cảng biên giới phía Bắc, thông thường mận đặc sản Việt Nam được nhập vào cuối vụ. Về rất nhiều. Cụ thể, khoảng từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm mận Trung Quốc bắt đầu tung ra thị trường.

Thực tế, ghi nhận của pv.vietnamnet cho thấy dù loại mận đặc sản của Việt Nam đã lỗi thời nhưng vẫn có nhiều loại mận khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, mận bán ở chợ hay trên đường phố hiện nay hầu hết là mận Trung Quốc.

Sau đây là các loại mận Trung Quốc hiện có trên thị trường:

SEO mận

Đây là loại mận Trung Quốc được ưa chuộng nhất, phủ khắp các thị trường Việt Nam. Mận seo có đặc điểm là quả có màu xanh chuyển dần sang màu tím khi trưởng thành, quả mận nhỏ như quả mận Việt Nam, ăn có vị ngọt và giòn.

XEM THÊM:  Keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột?

Tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), mận được chất lên xe tải lớn và bán cho thương lái với giá 9.000-12.000 đồng / kg, tùy loại. Về đến chợ dân sinh, mận seo thường được các tiểu thương bán với giá từ 30.000-40.000 đồng / kg, tùy kích cỡ.

Huangmei

Mận cá cơm cũng là loại mận Trung Quốc được nhập khẩu từ hàng chục năm nay. Cá cơm vàng có vỏ màu vàng tươi rất đẹp, trái to và đều hơn cá cơm khô, khi chín thì màu vàng sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Tuy nhiên, loại mận này không có hạt và có vị hơi chua.

Cá cơm vàng được bán buôn tại các chợ đầu mối, với giá dao động 6.000-7.000 đồng / kg, tùy thời điểm trong ngày. Giá bán lẻ tại chợ dân sinh hoặc đường phố thường khoảng 20.000 – 30.000 đồng / kg, tùy loại. Không giống như mận seo, mận cơm dường như cũng tràn ngập thị trường, với hàng chục tấn được tiêu thụ mỗi đêm tại các chợ đầu mối.

Màu hồng mận

Những ngày qua, khi ghé vào các sạp hoa quả trong chợ, nhiều người lầm tưởng mận chưa hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, quả hồng mận, có kích thước và màu sắc giống Hou Li thực chất là hàng Trung Quốc.

Theo các tiểu thương ở chợ đầu mối, mận hồng là mận Trung Quốc, những năm trước lượng nhập về rất ít, năm nay được mùa nên một lượng lớn đổ về Việt Nam. Mận hồng to tương đương với mận lớn ở Mexico, màu hơi hồng trông rất giống mận hậu nên nhiều người lầm tưởng với loại mận đặc biệt của Việt Nam.

XEM THÊM:  Quản trị nhân lực học trường nào?

Tuy nhiên, nội thất sẽ hoàn toàn khác. Khác với phần thịt đỏ như mận, mận hồng có màu vàng, vị chát, giòn và bên trong rất sần sùi.

Giá mận hồng bán buôn thường từ 20.000 – 25.000 đồng / kg. Giá bán lẻ 40.000-45.000 đồng / kg.

Mận tím đen

Loại mận Trung Quốc thứ tư xuất hiện tại thị trường Việt Nam là mận tím đen. Loại này có đặc điểm là quả to, to gấp 2-3 lần quả mận của vùng Atsugi. Bên ngoài quả mận này có vỏ màu đen tím, bên trong quả mận chín vàng và dày. Mận có vị chua nhẹ và sẽ ngọt hơn khi chín chứ không giòn như mận ở trên.

Giá bán buôn của mận tím đen thường khoảng 20.000 đồng / kg tùy thời điểm, còn giá bán lẻ từ 30.000-35.000 đồng / kg. Hiện mùa mận đen tím ở Trung Quốc đang bắt đầu nên những loại mận này cũng được bày bán tràn lan trên thị trường.

Như băng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam hết mùa, 4 loại mận Tàu đang áp đảo toàn chợ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *