Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
183 lượt xem

Marketing là gì? Khái niệm Marketing | Caia.vn

Bạn đang quan tâm đến Marketing là gì? Khái niệm Marketing | Caia.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Marketing là gì? Khái niệm Marketing | Caia.vn

Marketing có thể được hiểu là hiện thực hóa những gì mọi người cần trong xã hội. Nếu bạn tạo ra một sản phẩm mà không ai có nhu cầu sử dụng và mua thì không bán được, như vậy sẽ không có lợi nhuận. nếu vậy, sản xuất sẽ không còn có lãi. do đó, định nghĩa ngắn nhất về tiếp thị có thể là xác định nhu cầu một cách sinh lợi.

để hiểu rõ hơn rằng tiếp thị là những gì bạn làm để khám phá khách hàng của mình là ai, họ cần gì và muốn gì, cách đáp ứng nhu cầu của họ và tạo ra lợi nhuận:

 • cung cấp các sản phẩm và / hoặc dịch vụ mà khách hàng cần;
 • đặt giá mà khách hàng sẵn sàng trả;
 • cung cấp sản phẩm / dịch vụ cho khách hàng; e
 • thông báo và thu hút khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn
 • phân biệt giữa khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng
 • nhu cầu hiện tại và tương lai của họ
 • Làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng? (Sản phẩm / dịch vụ của bạn có giá trị đối với họ không? Bạn có thể tương tác với khách hàng của mình không? Chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm / dịch vụ cạnh tranh hơn không? …)
 • Tại sao khách hàng nên đến với chúng tôi?

và nhiều câu hỏi khác như những câu hỏi trên có thể trả lời nếu một thị trường thực sự tiềm năng hay không.

XEM THÊM:  Giáo Viên trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Ví dụ trên là phần nghiên cứu thị trường của tiếp thị. Vậy marketing là gì nếu không muốn nói là rất rộng lớn? Hãy cùng tìm hiểu một số khái niệm sau:

3 kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị (tài liệu gốc về tiếp thị)

nhu cầu : trạng thái thiếu sự thỏa mãn cơ bản (thức ăn, quần áo, chỗ ở, an ninh, tài sản, lòng quý trọng, ..) p>

Để biết thêm thông tin về nhu cầu, hãy xem Thứ bậc nhu cầu của Maslow.

phân cấp nhu cầu của maslow

mong muốn : là mong muốn về những thứ cụ thể để thỏa mãn nhu cầu sâu hơn (bánh hamburger, xỏ lỗ, mercedes …). ham muốn không phát triển.

yêu cầu : là mong muốn mua các sản phẩm cụ thể được hỗ trợ bởi khả năng và sự sẵn lòng mua chúng. mong muốn trở thành một yêu cầu khi sức mua hỗ trợ nó.

một số định nghĩa khác:

sản phẩm : bất kỳ thứ gì có thể được chào bán để đáp ứng nhu cầu hoặc mong muốn.

value : là đánh giá của người tiêu dùng về các khả năng chung của sản phẩm.

thị trường: bao gồm tất cả các khách hàng tiềm năng có chung nhu cầu hoặc mong muốn cụ thể và sẵn sàng và có thể tham gia trao đổi để thỏa mãn nhu cầu hoặc mong muốn đó.

tiếp thị là gì?

 • tiếp thị là một sản phẩm tốt được bán ở những nơi thuận tiện cho đúng người cần nó với mức giá phù hợp. (adcoketal)
 • tiếp thị là các hoạt động hướng đến khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình trao đổi tương tác. (Kotler 1980)
 • Tiếp thị là một nhiệm vụ của tổ chức và một tập hợp các quy trình để tạo ra, giao tiếp và mang lại giá trị cho khách hàng cũng như quản lý các mối quan hệ với khách hàng theo nhiều cách khác nhau để mang lại lợi ích cho tổ chức và các thành viên của tổ chức. (Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ 2008)
XEM THÊM:  Tuổi Ất Sửu 1985 Hợp Màu Gì 2022? - PNJ Blog

quản lý tiếp thị là gì?

Quản lý tiếp thị là quá trình lập kế hoạch, thực hiện, định giá, quảng bá và phân phối hàng hóa, dịch vụ và ý tưởng nhằm tạo ra sự trao đổi với các nhóm mục tiêu thỏa mãn mục tiêu của tổ chức và khách hàng. (Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ -1985)

nguồn: kythuatmarketing

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Marketing là gì? Khái niệm Marketing | Caia.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *