Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1647 lượt xem

Tìm hiểu thêm về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu thêm về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu thêm về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản

Nếu bạn đang học tập và làm việc trong lĩnh vực thiết kế, kiến ​​thức về màu sắc là vô cùng quan trọng. hôm nay, nhận được rất nhiều câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên, hãy cùng fpt Arena “tìm hiểu về các màu xanh lá cây và xanh lam cơ bản” trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản

Tìm hiểu về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản

Màu xanh lục, xanh lá cây

màu xanh lục là màu gì?

xanh lá cây (hoặc xanh lục) là màu tượng trưng của thiên nhiên và núi non. Màu xanh của cây cũng một phần lớn là do quá trình chuyển hóa diệp lục khi diễn ra quá trình quang hợp (hấp thụ ánh sáng mặt trời) của lá cây. Theo tìm hiểu, màu xanh lá cây có bước sóng trong khoảng 500-565nm.

Màu xanh lục là màu gì?

Màu xanh lục là màu gì?

Màu xanh lục có ý nghĩa gì ?

màu xanh lá cây (xanh lá cây) đại diện cho thực vật trong tự nhiên, cho sự phát triển, tái sinh và khả năng tồn tại. Hơn nữa, màu xanh lá cây từ lâu đã được cho là màu của sự ngẫu nhiên và may mắn. trên hết, cũng bởi sự bất ổn trong ngành nhuộm. do đó, màu này luôn mang ý nghĩa không bền lâu, may mắn, hy vọng, v.v. màu xanh lá cây gợi lên những ý tưởng mới mẻ, sự thoải mái nếu gắn liền với sức khỏe.

đặc điểm tâm lý của màu xanh lá cây

Trong cuộc sống, nếu tiếp xúc với quá nhiều màu xanh, bạn sẽ tự động sinh ra cảm giác đơn điệu, thờ ơ, ủ rũ và buồn chán. tuy nhiên nếu con người ít tiếp xúc với màu xanh lá cây sẽ dễ làm mất nhân cách, hay mất tự tin, bất an, sợ bị từ chối, sợ bị bỏ rơi. ở mỗi bóng râm khác nhau, màu xanh lá cây sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt.

 • màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho lòng tham và sự giàu có, sang trọng.
 • màu xanh lục vàng tượng trưng cho sự ghen tị, thấp hèn, yếu đuối, bệnh tật.
 • màu xanh lục nhạt tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng.
 • li>

Đặc điểm tâm lý học của màu xanh lục

Đặc điểm tâm lý học của màu xanh lục

Đặc điểm màu xanh lục ở mỗi quốc gia đều có ý nghĩa riêng. Trong hồi giáo, xanh lục là màu thánh thiện, tại Ireland nó được coi là màu may mắn. Tại nhà Minh (TQ) màu xanh lục cũng được coi là màu của thiên đường. Trong văn hóa phương Tây, màu lục được xem là màu may mắn. Đó cũng là ý nghĩa của loại cỏ ba lá. Tuy nhiên, tại các đường đua và các rạp xiếc và các trò biểu diễn tại Úc lại tránh sử dụng màu lục, có thể thấy vì nó đã được nhận định hoặc bị coi là màu không may mắn. Ngoài ra, màu xanh lục còn có những ý nghĩa khác như:

 • màu xanh lá cây (xanh lục) là màu phổ biến của thực vật.
 • màu xanh lá cây tượng trưng cho hệ sinh thái.
 • màu xanh lá cây được sử dụng cho đèn giao thông trên khắp thế giới.

Màu xanh lá cây cũng có nhiều ý nghĩa trong các nền văn hóa khác nhau, chẳng hạn như:

 • ở Nhật Bản: ở quốc gia này, màu xanh lam và xanh lam được gọi chung là “ao”.
 • ở Trung Quốc: màu xanh lục ở đây tượng trưng cho sự trống rỗng. sự chung thủy. Khi nói đến một người đàn ông đội mũ xanh lá cây, điều đó có nghĩa là anh ta bị “mọc sừng”.
 • ở Israel: màu xanh lam ở đất nước này có nghĩa là tin xấu, điềm xấu.
 • ở Tây Ban Nha : màu này thật hài hước, tượng trưng cho trò đùa “xanh”.

Màu xanh lá cây có nhiều ý nghĩa khác nhau bởi vì tất cả các nền văn hóa đều có lịch sử khác nhau và các yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau. Hơn nữa, màu xanh lá cây cũng có nhiều hệ thống sáng tối khác nhau, chúng cũng có những ý nghĩa khác nhau.

Ứng dụng của màu xanh lục trong kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp, màu xanh lá cây luôn mang lại cảm giác thoải mái. màu xanh lá cũng là màu được nhiều thương hiệu ở Anh và Châu Âu thiết kế trong không gian cửa hàng của mình như starbucks, mcdonald,….

Ứng dụng của màu xanh lục trong kinh doanh

Ứng dụng của màu xanh lục trong kinh doanh

Màu xanh lục tiếng anh là gì ?

verde trong tiếng Anh có nghĩa là xanh lá cây .

tọa độ và hệ số của màu xanh lá cây là:

 • số thập lục phân = # 00ff00
 • rgb (r, g, b) = (0, 255, 0).
 • cmyk (c, m, y, k) = (100, 0, 100, 0).
 • hsv (h, s, v) = (120, 100, 100).

màu xanh lá cây

xanh lục bảo

Màu xanh lục bảo là màu nhạt và sáng hơn màu xanh lục. họ có thiên hướng màu xanh lam nhưng không rõ ràng lắm. Cái tên xanh lục bảo là vì màu của nó rất gần với hệ màu của ngọc lục bảo.

tọa độ của màu xanh lục bảo là:

 • số hex = # 50c878.
 • rgb (r, g, b) = (80, 200, 120).
 • cmyk (c, m, y ), k) = (60, 0, 40, 22).
 • hsv (h, s, v) = (140, 60, 78).

Màu xanh lục bảo

Màu xanh lục bảo

Màu xanh lá cây đậm (Màu xanh lục đậm)

mặc dù nó có màu xanh lục đậm với nhiều người nhìn vào nó và đưa ra kết luận ngay lập tức. nhưng nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn về hai hệ màu giữa xanh lá cây và xanh lam. thử nghiệm được thực hiện như hình dưới đây.

Phân biệt màu xanh lục và xanh lam

Phân biệt màu xanh lục và xanh lam

Theo khảo sát của trang Optical Express với 1000 người, có đến 64%kết luận tấm hình 2 là màu xanh lục, còn đến 32% chọn số 2 là xanh lam, số còn lại là không có câu trả lời. Từ đây có thể đưa ra kết luận hệ màu ở mắt mỗi người có có sự phân tích khác nhau. Theo các kết quả đo được ở màu RGB (đỏ, lục, lam), màu làm số 2 có sắc xanh lục là: 122 xanh lam là 116. Vậy nên mới có thể kết luận màu số 2 là màu xanh lục.

Màu xanh lá cây đậm

Màu xanh lá cây đậm

Màu xanh lục lam

Lục lam hoặc Xanh ngọc bích là hệ thống hai màu với các hệ số cơ bản gần như giống hệt nhau. lục lam có màu tương tự như ngọc bích. do đó dù để cạnh các màu khác cũng không bị ảnh hưởng.

làm cho lớp màu xanh lam:

 • số thập lục phân = # 0000ff.
 • rgb (r, g, b) = (0, 0, 225).
 • cmyk (c, m, y ), k) = (100, 100, 0, 0).
 • hsv (h, s, v) = (240, 100, 100).

Màu xanh lục lam

Màu xanh lục lam

Trên đây là thông tin và đặc điểm về màu xanh lục mà FPT Arena tổng hợp và các chia sẻ đến các bạn. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn nắm bắt được các ý tưởng để đưa màu này vào thiết kế của mình. Nếu có câu hỏi hay cần tư vấn thêm về bảng màu, thiết kế đồ họa, mỹ thuật đa phương tiện, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua website: để được tư vấn nhanh nhất.

học viện đào tạo quốc tế fpt

đấu trường đa phương tiện fpt – https://arena.fpt.edu.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tìm hiểu thêm về màu xanh lục và các màu xanh cơ bản. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *