Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
385 lượt xem

MBA là gì? 6 lý do bạn nên lên kế hoạch theo học MBA | ITD Vietnam

Bạn đang quan tâm đến MBA là gì? 6 lý do bạn nên lên kế hoạch theo học MBA | ITD Vietnam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ MBA là gì? 6 lý do bạn nên lên kế hoạch theo học MBA | ITD Vietnam

mba là gì?

mba là viết tắt của Master of Business Administration. Đây là một loại bằng cấp sau đại học về kinh doanh tổng hợp chứng nhận các kỹ năng kỹ thuật, quản lý và lãnh đạo của sinh viên.

Ngày nay, MBA là chương trình cấp bằng chuyên nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Thống kê cho thấy có hơn 2.500 chương trình MBA trên khắp thế giới, hầu hết đều bằng tiếng Anh. Lần đầu tiên được đưa vào các trường đại học ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, các chương trình MBA đã phát triển với tốc độ nhanh chóng để theo kịp nhu cầu của thời đại.

Hoàn thành chương trình MBA sẽ nâng cao sự nhạy bén trong kinh doanh của bạn, mở rộng mạng lưới chuyên môn của bạn và mở ra các cơ hội nghề nghiệp mới. đây là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những người muốn nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, chuyển sang một ngành mới hoặc dự định khởi nghiệp.

MBA là gì

bạn có thể mong đợi gì từ bằng mba?

Câu trả lời cụ thể sẽ tùy thuộc vào chương trình bạn chọn. Ngày nay, các khóa học MBA được cung cấp ở nhiều định dạng và quy mô khác nhau, từ toàn thời gian (1-2 năm) đến bán thời gian, linh hoạt, trực tuyến và lãnh đạo điều hành (EMBA).

Thông thường, một khóa đào tạo mba sẽ được xây dựng xoay quanh một số môn học “cốt lõi” như kế toán, kinh tế, tiếp thị, hoạt động … cũng như các khóa học tự chọn cho phép người tham gia các hoạt động cá nhân hoặc chuyên gia. sở thích. Một số cơ sở đào tạo yêu cầu ứng viên hoàn thành khóa thực tập với công ty, tổ chức; đây cũng là cơ hội để các ứng viên tìm việc sau chương trình.

Ngoài các khóa học mba trực tiếp, ngày nay bạn có tùy chọn tham gia các chương trình đào tạo trực tuyến hoặc kết hợp cả hai. Để đánh giá chương trình MBA nào phù hợp với bạn, bạn sẽ cần xem xét các yếu tố như: mức độ kinh nghiệm, nơi học tập, tình trạng việc làm, v.v.

MBA

mba có phù hợp với bạn không?

Đối với những người đang tìm kiếm cơ hội mới sau khi tốt nghiệp và hy vọng phát triển các kỹ năng cần thiết để “thăng hạng” trong mắt nhà tuyển dụng, việc nắm giữ chứng chỉ MBA sẽ thực sự mang lại lợi thế cạnh tranh. Những gì bạn học được trong khóa đào tạo sẽ tạo nền tảng cho việc đảm nhận các vai trò quản lý, thâm nhập vào một ngành mới hoặc đơn giản là kiếm nhiều tiền hơn.

ngày nay, học mba là một chủ đề thu hút sự quan tâm của các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ tất cả các ngành. Mặc dù không phải là điều kiện tiên quyết, nhưng hầu hết các chương trình đào tạo đều yêu cầu ứng viên có vài năm kinh nghiệm làm việc trước đó. Ngoài ra, vẫn có các khóa học thiết kế mba dành cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành kinh doanh và các ngành khác.

MBA

mất bao lâu để có được bằng mba?

thời lượng cụ thể sẽ phụ thuộc vào định dạng chương trình đã chọn. Trung bình, một chương trình đào tạo MBA toàn thời gian mất 18 tháng để hoàn thành, tiếp theo là EMBA (20 tháng) và Professional (26 tháng bán thời gian, linh hoạt và trực tuyến).

sử dụng mba cho?

sở hữu chứng chỉ mba là nền tảng để gia nhập các ngành công nghiệp cạnh tranh, tìm việc làm mới, đảm nhận các vai trò lãnh đạo chiến lược và điều hành. nội dung học có thể được áp dụng cho nhiều chức năng công việc khác nhau, trong đó phổ biến nhất là quản lý chung, quản lý sự thay đổi, tài chính / kế toán, tiếp thị / bán hàng, v.v.

thực tiễn cho thấy rằng các ứng viên có bằng mba có cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí quản lý cấp trung, cũng như được đề bạt lên các vị trí cấp cao, điều hành và điều hành. Ngoài ra, đây cũng là cơ sở để theo đuổi ước mơ thành lập công ty riêng của một doanh nhân.

tại sao bạn nên học mba?

“Giá trị thực sự của bằng mba đến từ việc học sâu và mở rộng mạng lưới các mối quan hệ hỗ trợ tích cực cho các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp. các mối quan hệ có được khi tham gia chương trình là vô cùng quý giá và có thể cho phép người tham gia thay đổi nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. ”

nirav mehta, phó giám đốc tuyển sinh mba tại trường kinh doanh marshall, đại học nam California

tham gia khóa học mba mang lại nhiều lợi ích cá nhân, nghề nghiệp và tài chính. Theo khảo sát hàng năm của Hiệp hội các nhà tư vấn tuyển sinh sau đại học quốc tế, những lý do hàng đầu khiến ứng viên theo đuổi chương trình MBA bao gồm:

  • học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng mềm mới.
  • cải thiện triển vọng việc làm.
  • thay đổi nghề nghiệp.
  • mở rộng mạng lưới chuyên môn của bạn.
  • cải thiện mức lương.
  • ấn tượng tốt hơn trong mắt công ty và nhà tuyển dụng.

Nói chung, bạn nên cân nhắc theo học MBA nếu bạn rơi vào những trường hợp sau.

6 lý do bạn nên theo học MBA

1. mong muốn tiến bộ trong công việc

một khóa học mba có thể rất tốn kém, cả về chi phí đầu tư ban đầu và chi phí cơ hội trong suốt thời gian nghiên cứu. tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn theo đuổi các chương trình này với mong muốn thu nhập tăng thêm sau khi tốt nghiệp sẽ bù đắp chi phí bỏ ra.

Trên thực tế, số liệu thống kê về thời gian tài chính cho thấy sinh viên tốt nghiệp các chương trình mba hàng đầu thế giới có thu nhập cải thiện ít nhất 90% sau khi hoàn thành chương trình của họ.

đọc thêm: 6 kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho các nhà quản lý cấp trung

2. mở rộng mạng lưới quan hệ

Trong kinh doanh, không phải những gì bạn biết mà chính là những người bạn biết

tham gia một khóa học mba sẽ mang lại cho bạn cơ hội kết nối với các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau, thậm chí từ các nền văn hóa khác nhau. gặp gỡ sinh viên và người hướng dẫn sẽ giúp mở rộng mạng lưới chuyên môn của bạn. Ngay sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ sẵn sàng gây ấn tượng với công ty bằng những mối quan hệ mới, hoặc thậm chí tìm được một vai trò mới thông qua những mối liên hệ này. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày nay, lợi ích của việc kết nối với mọi người trên khắp thế giới là không thể lường hết.

3. dự định chuyển sang một ngành mới

Theo học chương trình MBA là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng chuyên môn của bạn, cũng như tận dụng cơ hội để chuyên sâu hơn trong một lĩnh vực mới. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, tư vấn quản lý là một trong những động thái nghề nghiệp phổ biến nhất. Ngoài ra, cũng có nhiều ứng viên lấy bằng MBA làm cơ sở để chuyển sang các lĩnh vực khác (ví dụ: dầu khí, y tế, bán lẻ …).

4. chuyển đến một khu chức năng mới

các chương trình mba đào tạo về quản lý hoạt động, tài chính và tiếp thị cung cấp nền tảng vững chắc cho sinh viên để trở thành chuyên gia trong các chức năng kinh doanh nhất định. Thông qua đó, những người muốn thử nghiệm các lĩnh vực mới sẽ được trang bị hành trang cần thiết để chuyển đổi thành công.

ví dụ: sinh viên có nền tảng về công nghệ thông tin (nó) có thể tận dụng kỹ năng công nghệ của mình để tham gia vào các lĩnh vực tương tự như: quản lý chuỗi cung ứng, phân tích kinh doanh … bằng cách kiếm một mba trong các lĩnh vực đó.

5. ước mơ làm việc ở một đất nước khác

có rất nhiều lợi ích khi tham gia khóa học mba quốc tế. Đầu tiên là cơ hội phát triển kỹ năng ngôn ngữ kinh doanh khi trở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, học hỏi kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế, từ đó tạo nền tảng tốt hơn để thăng tiến.

Ngoài ra, việc học tập chuyên sâu bằng một ngôn ngữ khác (ví dụ: tiếng Anh) sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang cần thiết để tìm kiếm cơ hội việc làm ở một quốc gia khác. Ngay cả khi bạn chọn trở về nước sau khi tốt nghiệp, mạng lưới quốc tế mà bạn có được trong quá trình học MBA sẽ ở bên bạn suốt đời, tạo ra nhiều cơ hội cho việc làm và kinh doanh trong tương lai của bạn.

6. bắt đầu một kế hoạch kinh doanh

theo dõi chương trình mba cũng là một cách để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực. Hiện nay, nhiều cơ sở đào tạo đang tổ chức các chương trình tăng tốc cũng như các cuộc thi và giáo trình chuyên biệt về khởi nghiệp. Đây là nền tảng quý giá để sinh viên phát triển ý tưởng kinh doanh và vươn xa hơn nữa ước mơ kinh doanh thông qua sự đóng góp của đội ngũ giảng viên và doanh nhân giàu kinh nghiệm.

Ngoài việc phát triển các kỹ năng chuyên môn và khả năng tiếp cận các cơ hội, số lượng sinh viên đa dạng trong các chương trình mba khiến đây cũng là cơ hội tuyệt vời để kết nối, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch xây dựng một doanh nghiệp quốc tế.

đọc thêm: 10 phẩm chất quan trọng của một nhà lãnh đạo hiện đại

MBA

Khi nào tôi nên học mba?

mba không phải là một bằng cấp kinh doanh cơ bản. Sinh viên thường là những chuyên gia đã có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý và kinh doanh kể từ khi tốt nghiệp đại học. độ tuổi trung bình của học sinh là từ 27 đến 30 tuổi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được học với những doanh nhân có cùng chí hướng, cùng chí hướng và sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức của họ.

Như đã thảo luận ở trên, hãy cân nhắc theo học MBA nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình, cho dù đó là sự thăng tiến ở công việc hiện tại hay chuyển sang một nghề nghiệp khác.

phân loại các khóa học mba

Có nhiều loại chương trình mba khác nhau để lựa chọn, bao gồm các chương trình lãnh đạo bán thời gian, toàn thời gian và điều hành. mỗi loại sẽ phù hợp với một số đối tượng nhất định.

  • mba toàn thời gian: chương trình học toàn thời gian là một lựa chọn học tập toàn diện để thay đổi con đường sự nghiệp. tham gia một khóa đào tạo chuyên sâu sẽ tạo nền tảng cho sự thăng tiến và chuyển đổi nghề nghiệp.
  • mba bán thời gian: khóa học bán thời gian sẽ phù hợp hơn với những người hài lòng với sự nghiệp của họ. nhưng bạn muốn thăng tiến trong công việc, đặc biệt nếu công ty sẵn sàng trợ cấp chi phí.
  • Điều hành: Các chương trình Quản trị Kinh doanh Điều hành (emba) được thiết kế cho những doanh nhân dày dạn kinh nghiệm muốn đưa cuộc đua của họ lên một tầm cao mới và cải thiện kỹ năng lãnh đạo của bạn.

MBA

học mba ở đâu?

sở hữu chứng chỉ mba là dấu mốc vô cùng quan trọng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp, kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn. tuy nhiên, chi phí sẽ chỉ được bù đắp nếu bạn có bằng cấp từ một cơ sở đào tạo chất lượng.

Cùng với ảnh hưởng của xu hướng số hóa và đại dịch covid-19 trên thế giới, các khóa học mba ngắn hạn trên nền tảng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt phù hợp với học sinh, sinh viên. Ưu điểm của việc học MBA trực tuyến là bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời có cơ hội kết nối với sinh viên trong và ngoài nước cùng đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm.

xem qua khóa học mba mini trực tuyến itd, được đồng tổ chức với đại học sains malaysia (usm), trường đại học hàng đầu có uy tín ở malaysia

MBA Essentials - An Accelerated Program

tham khảo

mba là gì? https://www.mba.com/explore-programs/program-types/what-is-an-mba. truy cập ngày 7 tháng 4 năm 2021.

mba là gì? https://find-mba.com/what-is-an-mba. truy cập ngày 7 tháng 4 năm 2021.

khi nào một mba đáng giá ?. https://www.investopedia.com/articles/personal-finance/011415/when-mba-worth-it.asp. truy cập ngày 7 tháng 4 năm 2021.

10 lý do chính đáng để thực hiện mba. https://www.mastersportal.com/articles/340/10-very-good-reasons-to-do-an-mba-degree.html. truy cập ngày 7 tháng 4 năm 2021.

Trung tâm phát triển quản lý itd việt nam (vncmd) là chi nhánh tại việt nam của itd world – với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo huấn luyện, lãnh đạo và quản lý nguồn nhân lực cho các tập đoàn đa quốc gia tại hơn 80 các nước trên thế giới.

để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487 , email info@phebinhvanhoc.com.vn/ info@phebinhvanhoc.com.vn hoặc trực tuyến với chúng tôi trên mạng xã hội.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc MBA là gì? 6 lý do bạn nên lên kế hoạch theo học MBA | ITD Vietnam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *