Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
171 lượt xem

Master Bill, House Bill Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa MBL và HBL

Bạn đang quan tâm đến Master Bill, House Bill Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa MBL và HBL phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Master Bill, House Bill Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa MBL và HBL

theo đối tượng cấp vận đơn cho người gửi hàng, nó được chia thành vận đơn chủ và vận đơn nội bộ.

xem thêm: đâu là nơi tốt để học cách nhập và xuất

1. cách xem hóa đơn chính và hóa đơn nội bộ

Nếu bạn là nhà xuất khẩu cần vận chuyển hàng hóa đi quốc tế, bạn có hai cách phổ biến để đặt tàu: đặt trực tiếp với hãng tàu và đặt qua hãng.

đặt vé trực tiếp với công ty vận chuyển: công ty vận chuyển sẽ xuất hóa đơn chính cho bạn và thông tin hóa đơn:

  • người gửi hàng: bạn
  • người nhận hàng: khách hàng hoặc người giao nhận hàng hóa của bạn (trường hợp người nhập khẩu thuê người giao nhận hàng hóa)

đặt chỗ qua hãng vận chuyển: khi bạn ký hợp đồng với hãng vận chuyển để vận chuyển và thực hiện các thủ tục giấy tờ, hãng tàu sẽ xuất hóa đơn chính cho hãng vận chuyển, sau đó hãng tàu sẽ xuất hóa đơn ngôi nhà cho bạn .

thông tin về hóa đơn chính:

  • người gửi hàng: người vận chuyển
  • người nhận hàng: đại lý hãng vận chuyển hoặc khách hàng của bạn.

thông tin về hóa đơn tiền nhà:

  • Người gửi: Bạn
  • Người nhận hàng: Khách hàng của bạn.

Khi bạn đặt vé qua nhà vận chuyển, bạn vẫn có thể yêu cầu nhà vận chuyển lấy hóa đơn gốc do hãng tàu xuất cho biết người gửi hàng là bạn, người nhận hàng là khách hàng của bạn.

lý do tại sao bạn cần đặt trước thông qua nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể kiểm tra tại đây: thực hiện với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ

a. hóa đơn chính là gì?

master bill viết tắt là mbl hoặc mb / l là vận đơn chủ do các hãng tàu cấp cho người gửi hàng – người gửi hàng. mỗi lô hàng chỉ phát hành 1 mbl, gồm nhiều bản (nội dung giống nhau). nếu vận đơn chính do hãng hàng không phát hành, nó được ký hiệu là mawb.

XEM THÊM:  Bản vẽ hoàn công tiếng anh là gì

Nhận dạng: Trên vận đơn sẽ có logo hãng tàu, tên công ty, số điện thoại, văn phòng hãng tàu.

master bill

b. House Bill là gì?

vận đơn nhà viết tắt là hbl hoặc hb / l , là vận đơn phụ do người vận chuyển cấp cho người gửi hàng (người gửi hàng hiện tại ) và người nhận hàng (người nhận hàng thực tế) trong trường hợp người gửi hàng không yêu cầu hãng tàu xuất hóa đơn gốc. nếu vận đơn thứ cấp do hãng hàng không phát hành, nó được gọi là vận đơn hàng không.

nhận dạng: trên vận đơn sẽ xuất hiện logo của công ty vận tải, tên công ty, số điện thoại, văn phòng của công ty vận tải.

2. phân biệt hóa đơn chính và hóa đơn nhà

tính năng

hóa đơn chính

hóa đơn tiền nhà

giống nhau

– vận đơn đường biển

– loại: hóa đơn gốc và hóa đơn cứu hộ, biểu đồ điều hướng…

khác

khán giả phát sóng

công ty vận tải hoặc nhà vận chuyển thực tế

người gửi thực tế

sửa chữa

khó chỉnh sửa

dễ chỉnh sửa (biểu mẫu được xuất bản cá nhân)

rủi ro

có rủi ro nhưng tỷ lệ thất thoát thấp hơn, vì đơn vị vận chuyển thường là đơn vị lớn, có uy tín. Nếu gặp rủi ro, người gửi có hóa đơn gốc có thể trực tiếp khởi kiện hãng tàu để đòi quyền lợi. .

rủi ro cao hơn và chịu trách nhiệm của công ty vận tải.

bị ảnh hưởng bởi các quy tắc của hague, hamburg,…

không

chính thức

logo, tên công ty, số điện thoại, văn phòng công ty vận chuyển.

logo, tên công ty, số điện thoại, văn phòng của nhà cung cấp dịch vụ.

địa điểm giao hàng

cổng đích

thường là kho của công ty vận tải

XEM THÊM:  Định nghĩa về Load Balancing

chẳng hạn, hãy xem xét những điều sau:

đến: nhà xuất khẩu (người gửi thực tế)

b: nhà nhập khẩu (người nhận hàng thực tế)

c: nhà giao nhận vận tải đầu tiên xuất khẩu

c ‘: đại lý vận tải đầu tiên nhập khẩu

và b đàm phán mua bán hàng hóa xuất khẩu từ cảng cát đến cảng thượng hải. Chủ hàng A thuê Công ty C vận chuyển hàng hóa, vui lòng liên hệ với C để đặt tàu. Hãy xem xét trường hợp: bạn không cần hóa đơn gốc từ hãng tàu.

công ty vận chuyển sẽ cấp mbl cho công ty c, với thông tin người gửi: c và người nhận hàng: c ‘và thông tin vận chuyển. khi tàu đang chạy, c phát hành hbl cho a, với người gửi: a và người nhận: b và thông tin lô hàng.

Khi hàng đến cảng Thượng Hải, hãng tàu sẽ gửi thông báo có hàng cho người nhận hàng trong ô của người nhận hàng: c ‘trên hóa đơn để nhận hàng.

sau đó c ‘sẽ liên hệ với b để chuyển hàng đến tận nơi cho khách hàng.

Trên đây là bài trao đổi về master bill and house bill do đội ngũ chuyên gia của trung tâm xuất nhập khẩu lê anh đơn vị đào tạo thực hành chuyên về xuất nhập khẩu biên soạn. Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho học tập và công việc của bạn.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; bài viết tham khảo: khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có nhu cầu trang bị thêm nghiệp vụ logistics xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo các khóa học xuất nhập khẩu logistics tại trung tâm xuất nhập khẩu lê anh.

Chúc bạn thành công!

Các từ khóa liên quan: hóa đơn chính và hóa đơn nhà ở; mbl là gì; hóa đơn chính là gì? hóa đơn tiền nhà là gì; phân biệt hóa đơn chính và hóa đơn nội bộ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Master Bill, House Bill Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa MBL và HBL. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *