Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
358 lượt xem

Công dụng thuốc Menison 16 | Vinmec

Bạn đang quan tâm đến Công dụng thuốc Menison 16 | Vinmec phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Công dụng thuốc Menison 16 | Vinmec

4.1. menison có thể tương tác với thuốc nào?

menisone có thể thay đổi cách hoạt động của các loại thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc làm tăng tác dụng phụ. Để tránh tương tác thuốc, tốt nhất bạn nên viết danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thảo dược, thuốc không kê đơn và thực phẩm chức năng) và hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, vui lòng không tự ý sử dụng thuốc, ngừng hoặc thay đổi liều lượng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Các loại thuốc có thể tương tác với menison bao gồm cyclosporin, phenobarbital, phenytoin, rifampin và thuốc lợi tiểu hạ kali máu.

4.2. menison có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với một số loại thuốc. hỏi bác sĩ về việc dùng thuốc cùng với thức ăn, rượu và thuốc lá.

5. cách sử dụng menison 16mg hiệu quả

sử dụng:

 • menison 16 mg uống.

Liều khởi đầu được khuyến nghị của methylprednisolone tùy thuộc vào bệnh cần điều trị:

 • viêm khớp dạng thấp: nặng 12-16mg / ngày, mức độ trung bình 8-12mg / ngày, nhẹ và trẻ em 4-8mg / ngày.
 • viêm da cơ toàn thân: 48mg / ngày. </ li
 • lupus ban đỏ hệ thống: 20 – 100 mg / ngày.
 • sốt thấp khớp cấp: 48 mg / ngày cho đến khi tốc độ lắng hồng cầu (ESR) xấp xỉ bình thường sau một tuần.
 • bệnh dị ứng, bệnh nhãn khoa: 12 – 40 mg / ngày.
 • hen phế quản: tối đa một liều duy nhất 64 mg / ngày, tối đa 100 mg.
 • rối loạn huyết học và bệnh bạch cầu, u lympho ác tính: 16-100mg / ngày.
 • viêm loét đại tràng: 16-60mg / ngày.
 • bệnh crohn: tối đa 48mg / ngày trong giai đoạn cấp tính.
 • ghép nội tạng: tối đa 3,6 mg / kg / ngày.
 • bệnh sarcoidosis phổi: 32 – 48 mg / ngày vào các ngày thay thế.
 • viêm động mạch tế bào khổng lồ / đau cơ xương khớp: 64 mg / ngày.
 • pemphigus thông thường: 80 – 360 mg / ngày.

tổng liều trung bình hàng ngày được khuyến nghị có thể được dùng dưới dạng một liều duy nhất hoặc chia làm nhiều lần (ngoại trừ liệu pháp thay thế trong ngày, trong đó liều tối thiểu hiệu quả hàng ngày được cung cấp gấp đôi và cứ 2 ngày một lần vào lúc 8 giờ sáng).

Các tác dụng không mong muốn có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

Liều ức chế ban đầu có thể khác nhau tùy thuộc vào bệnh đang được điều trị. Liều này được duy trì cho đến khi đạt được đáp ứng lâm sàng thỏa đáng, khoảng 3-7 ngày đối với các bệnh thấp khớp (ngoại trừ sốt thấp khớp cấp), bệnh da dị ứng hoặc bệnh hô hấp và nhãn khoa. nếu không đạt được đáp ứng lâm sàng trong vòng 7 ngày, hãy đánh giá lại bệnh để xác định chẩn đoán ban đầu.

Ngay sau khi đạt được đáp ứng lâm sàng thỏa đáng, nên giảm dần liều hàng ngày cho đến khi kết thúc điều trị trong tình trạng cấp tính (ví dụ: hen suyễn theo mùa, viêm da tróc vảy, viêm thị giác cấp tính) hoặc đến liều duy trì hiệu quả tối thiểu trong tình trạng cấp tính . Biên niên sử. bệnh (ví dụ: viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống, hen phế quản, viêm da dị ứng).

Trong các bệnh mãn tính, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp, điều quan trọng là phải giảm liều từ liều ban đầu xuống liều duy trì để đạt được sự phù hợp về mặt lâm sàng. giảm liều khuyến cáo không quá 2 mg trong thời gian từ 7 đến 10 ngày. trong bệnh viêm khớp dạng thấp, điều trị steroid duy trì nên ở liều thấp nhất có thể.

Trong liệu pháp thay phiên trong ngày, liều corticosteroid tối thiểu hàng ngày được sử dụng gấp đôi và một liều duy nhất được dùng cứ 2 ngày một lần vào lúc 8 giờ sáng. yêu cầu về liều lượng tùy thuộc vào bệnh nhân đang được điều trị và phản ứng của bệnh nhân.

Bệnh nhân cao tuổi: nên cân nhắc điều trị cho bệnh nhân cao tuổi, đặc biệt nếu điều trị lâu dài được bảo đảm và hậu quả nghiêm trọng của tác dụng phụ corticosteroid thường gặp ở người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi, đặc biệt là loãng xương, tiểu đường. , huyết áp cao, dễ bị nhiễm trùng và mỏng da.

Trẻ em: Nói chung, liều lượng cho trẻ em nên dựa trên phản ứng lâm sàng và theo quyết định của bác sĩ. Điều trị nên được giới hạn ở liều thấp nhất trong thời gian ngắn nhất. nếu có thể, bạn nên dùng một liều duy nhất và uống cách ngày.

Lưu ý: Liều lượng trên chỉ mang tính chất tham khảo. liều lượng cụ thể phụ thuộc vào tình trạng và tiến triển của bệnh. để có được liều lượng chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

phải làm gì trong trường hợp quá liều:

 • Các triệu chứng quá liều bao gồm hội chứng cushing (toàn thân), loãng xương (toàn thân) và yếu cơ (toàn thân), tất cả đều chỉ xảy ra khi sử dụng glucocorticoid lâu dài.
 • khi dùng liều rất cao trong thời gian dài, có thể xảy ra cường vỏ thượng thận và ức chế tuyến thượng thận. trong những trường hợp này, nên cân nhắc việc đưa ra quyết định đúng đắn để từ chối hoặc ngừng điều trị bằng glucocorticoid.

phải làm gì khi bạn bỏ lỡ một liều:

 • Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần đến giờ dùng liều tiếp theo của bạn, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo vào thời gian đã định. lưu ý rằng không nên tăng gấp đôi liều lượng quy định.
XEM THÊM:  192.168.1.1 Viettel, VNPT, FPT là gì? Tên User, mật khẩu từng Modem

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Công dụng thuốc Menison 16 | Vinmec. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *