Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
90 lượt xem

Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Bạn đang quan tâm đến Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

metoo là gì? metoo là một phong trào ý nghĩa được giới trẻ rất quan tâm và ủng hộ. vậy metoo là gì? phong trào metoo bắt nguồn từ đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

metoo là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của phong trào metoo

Bạn đang xem: Metoo là gì

tôi. Metoo là gì?

metoo là gì? chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với cụm từ metoo, từ này trong tiếng Anh có nghĩa là “ tôi cũng thế ” được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp, trò chuyện hàng ngày. mặt khác, không phải ai cũng biết rằng metoo còn là một phong trào chống lại nạn quấy rối và bạo lực tình dục hàng ngày xuất phát từ hashtag “#metoo”.

đây là phong trào kêu gọi mọi người, cộng đồng hãy tự tin, mạnh dạn không sợ hãi, đứng lên và chia sẻ câu chuyện để vạch trần hành vi quấy rối, hành hung tình dục của những kẻ đồi bại, đặc biệt là tại nơi làm việc. Mang ý nghĩa “tôi cũng vậy”, câu khẩu hiệu này dường như thể hiện sự đồng tình, tán thành và quyết tâm đứng lên đòi lại công bằng cho xã hội văn minh.

ii. nguồn gốc của phong trào metoo

Tham khảo: Trường cấp 1 tiếng anh là gì

chuyển động metoo là gì? phong trào metoo lần đầu tiên được bắt nguồn bởi nhà điều hành xã hội tarana burke trên mạng xã hội myspace. mọi người đã được truyền cảm hứng từ cô ấy sau khi nghe và cảm nhận sự tuyệt vọng và sợ hãi khi bị lạm dụng tình dục bởi một bé gái 13 tuổi. Năm 2006, với quyết tâm và sự chăm chỉ của mình, Burke đã thành lập Just Be Inc., một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực tình dục, với trọng tâm là trẻ em gái.

XEM THÊM:  Alphasin Kmp Là Thuốc Gì - Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Vài năm sau, vào ngày 15 tháng 10 năm 2017, #metoo thực sự trở nên phổ biến rộng rãi và trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới thông qua một dòng tweet của nữ diễn viên alyssa milano. đã khuyến khích phụ nữ lên tiếng trên twitter về những trải nghiệm đau đớn của họ và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vấn đề này. “nếu bạn bị quấy rối hoặc tấn công tình dục, vui lòng viết“ tôi cũng vậy ”để trả lời tweet này”.

bạn có thể quan tâm: tệp csv là gì

Ngay sau khi dòng tweet với nội dung trên được đăng tải, nó đã nhận được hơn 66.000 lượt phản hồi. Kể từ đó, #metoo nhanh chóng lan rộng và trở thành một làn sóng lan truyền nhanh chóng, xuất hiện phủ sóng khắp các phương tiện truyền thông và mạng xã hội twitter, facebook. mọi người bắt đầu tự tin chia sẻ câu chuyện bị quấy rối tình dục của chính họ và nhận được sự đồng cảm với hashtag #metoo.

Tham khảo: Cách dùng Go ahead đầy đủ nhất – Thành Tây

Không chỉ lan truyền trên mạng xã hội, tại thủ đô Paris (Pháp) hàng trăm phụ nữ đã xuống đường ủng hộ phong trào “#metoo”. họ xuất hiện bằng cách cầm các biểu ngữ như “công lý cho phụ nữ”, “có một phần của từ mà bạn không hiểu?”. Ngay tại Việt Nam, phong trào ý nghĩa này cũng phần nào được hồi sinh. mặt khác, người dân vẫn lo ngại, hầu hết các câu chuyện được chia sẻ đều chỉ được kể một cách ẩn danh, không công khai danh tính của những kẻ xâm hại tình dục. điều này cho thấy phản ứng yếu và không đủ sức lây lan.

XEM THÊM:  Market penetration là gì? Chiến lược thâm nhập thị trường cơ bản

iii. ý nghĩa của chuyển động metoo

mọi người có thể dễ dàng hiểu ý nghĩa của chuyển động metoo. Phong trào này được bắt đầu nhằm phục hồi công lý cho phụ nữ, tạo sự bình đẳng giữa nam và nữ trong xã hội. những người chia sẻ câu chuyện sẽ cảm thấy được an ủi, mạnh mẽ hơn và biết rằng vẫn còn rất nhiều người đồng cảm và đứng về phía mình. Khi mọi người đọc những câu chuyện được chia sẻ, họ cũng sẽ rút ra được bài học và có thêm kiến ​​thức để phòng tránh và bảo vệ mình khỏi những kẻ xấu xa.

Mặt khác, “#metoo” cũng có những mặt hạn chế. theo thống kê ở Mỹ Ở Mỹ, phong trào này thay vì mang lại những ý nghĩa tích cực lại vô tình tạo ra cách nhìn nhận vấn đề và thái độ sai lầm của phụ nữ khi giao tiếp xã hội. đó là do sự lạm dụng quá mức của phong trào này mà nam giới đã từ chối chúng. Theo một thống kê từ hai chuyên gia Leanne Atwater và Rachel Sturm, trào lưu này đã gây ra những hậu quả tiêu cực khi nó nới rộng khoảng cách giữa nam và nữ trong giao tiếp nơi công sở hơn là vì sự quan tâm đến ý nghĩa của phong trào này.

Trên đây là bài viết giải thích metoo là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của phong trào metoo. Tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ngôn ngữ này. nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn!

Tham khảo: Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.