Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
308 lượt xem

KÝ HIỆU NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG – Cty TNHH New Date

Bạn đang quan tâm đến KÝ HIỆU NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG – Cty TNHH New Date phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ KÝ HIỆU NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG – Cty TNHH New Date

ngày sản xuất và ngày hết hạn là exp mfg . Hai từ exp ​​này có nghĩa là ngày hết hạn của sản phẩm và mfg có nghĩa là ngày sản xuất. Ngoài ra, một số sản phẩm bạn thấy bbe / be, ub, bb, pao , chúng có nghĩa là gì? tìm hiểu bên dưới:

ngày hết hạn / hết hạn là gì?

exp là từ viết tắt của ngày hết hạn , có nghĩa là ngày hết hạn. một số sản phẩm không có hạn sử dụng cụ thể mà được tính từ ngày sản xuất. ví dụ: ngày hết hạn 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

exp là hạn sử dụng

exp có nghĩa là gì?

exp thường được in trên đầu hoặc cuối bao bì sản phẩm. Đối với các sản phẩm dạng ống, exp thường được khắc trên đế của ống.

ngày sản xuất / mfg là gì?

mfg là viết tắt của date of production , có nghĩa là ngày sản xuất. ngày sản xuất thường được in tại thời điểm sản phẩm được đóng gói.

mfg là hạn sử dụng

mfg có nghĩa là gì?

  • nhiều bạn nhầm tưởng exp là ngày sản xuất hoặc ngày hết hạn.
  • cũng giống như exp, mfg cũng thường được in trên nắp, thân hoặc cơ sở. của sản phẩm. Còn đối với các sản phẩm dạng ống, exp thường được in nổi trên đế ống.
  • Tùy thuộc vào từng thương hiệu sản phẩm, một số thương hiệu được liệt kê theo thứ tự ngày / tháng / năm, một số được liệt kê theo năm / tháng / ngày.

6 loại ký hiệu sản xuất và ngày hết hạn khác nhau

Ngoài hai thông số exp và mfg, trong sản phẩm còn có các thông số và ký hiệu khác.

1. bb / be / bb là gì?

đây là chữ viết tắt của từ tốt nhất trước khi có nghĩa là tốt để sử dụng cho đến khi ……. đặc biệt. bbe / be / bb là khoảng thời gian duy trì chất lượng của sản phẩm, tương đương với thời gian sử dụng.

best before là gì

tốt hơn trước đây?

khi bạn tìm thấy loại ký hiệu này, nghĩa là sản phẩm có thể để được đến ngày cuối cùng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu sử dụng sau thời gian đó, giá trị của sản phẩm sẽ giảm xuống.

XEM THÊM:  Tìm hiểu Health insurance là gì?

2. bảng Anh

điều này có nghĩa là khoảng thời gian sau khi mở , có nghĩa là thời hạn sử dụng sau khi mở. hàng đóng hộp thường sẽ có ký hiệu bảng Anh này. Thông thường, nếu sản phẩm không có ngày hết hạn có nghĩa là hạn sử dụng sau 3 năm kể từ khi mở.

PAO là gì

pao là thời gian sau khi mở – thông báo hạn sử dụng của sản phẩm. “m” có nghĩa là tháng

ví dụ: 12m tương đương với 12 tháng hoặc 1 năm.

3. ngày hết hạn / ngày hết hạn / hiển thị cho đến khi nào?

bán theo ngày / bán theo ngày / hiển thị cho đến khi có nghĩa là nó chỉ được bán cho đến ……. điều này có vai trò quan trọng đối với nsx trong việc quản lý thời gian bán sản phẩm. các sản phẩm được bán trong các cửa hàng và siêu thị. . thực tế, với thời hạn này, người tiêu dùng có thể sử dụng thực phẩm chức năng sau ngày quy định, nhưng chất lượng không còn đảm bảo.

sell by sell by date display until có ý nghĩa gì?

nghĩa là bán theo ngày bán hiển thị cho đến khi

4. nó dùng để làm gì?

“use by” thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn, chẳng hạn như thịt hoặc cá nấu chín hoặc bánh nướng bằng thịt lợn. sử dụng theo ngày giả sử mục đã được lưu trữ đúng cách. Điều cần thiết là bạn phải bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh theo chỉ dẫn.

5. số (tháng + năm) + lj + số (ngày)

Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy một chuỗi ký tự lạ trên bao bì sản phẩm như “0322nd20”. được hiểu như sau:

  • 2 ký tự đầu là tháng sản xuất: tháng 3.
  • 2 ký tự tiếp theo là năm sản xuất: 2022
  • 2 ký tự tiếp theo là mã của sản phẩm: na
  • 2 ký tự cuối là ngày sản xuất: 20
XEM THÊM:  Giải mã ý nghĩa số 79 - Vị thần mang Tài Lộc cho chủ nhân

do đó, dãy ký tự trên có nghĩa là: sản phẩm có ngày hết hạn là ngày 20 tháng 3 năm 2022.

6. chữ cái đầu tiên của dòng ngày

là tên viết tắt của tên tháng bằng tiếng Anh, ví dụ:

tháng

ký hiệu chữ cái đầu tiên

tháng

ký hiệu chữ cái đầu tiên

Tháng 1

Tháng 1

Tháng 7

Tháng 7

Tháng 2

Tháng 2

Tháng 8

ar

Tháng 3

biển

Tháng 9

s

Tháng 4

a

Tháng 10

hoặc

Có thể

m

Tháng 11

n

Tháng 6

Tháng 6

Tháng 12

d

ví dụ: may (may) được viết tắt là “m”.

lưu ý về ngày sản xuất và ngày hết hạn

Các nhà sản xuất thận trọng trong việc sử dụng ngày tháng và tạo biên độ an toàn cho ngày đó, nhưng bạn không nên dựa vào biên độ đó. trên thực tế, bạn không nên dựa vào ngày sản xuất và ngày hết hạn; ngày hết hạn để đảm bảo an toàn cho bạn nếu thức ăn của bạn có mùi khó chịu.

ký hiệu ngày sản xuất và hạn sử dụng

lưu ý khi đọc ngày hết hạn của sản phẩm

  • có thể nó đã không được cất giữ đúng cách ở đâu đó trên đường đến nhà bếp của bạn. không bao giờ để việc sử dụng theo trình tự thời gian làm phiền bạn, hãy chơi một cách an toàn.
  • tuy nhiên, “ sử dụng theo ” không có nghĩa là “ ăn theo “. bạn có thể đóng băng món hời của mình ngay lập tức khi về đến nhà và cất giữ cho đến khi sẵn sàng, giả sử nó phù hợp để đông lạnh ở nhà. Cá thường đã được đông lạnh và không nên cấp đông lại.

ngày sản xuất và ngày hết hạn của sản phẩm nói chung đôi khi chỉ là một ngày đơn giản, chỉ cần nhìn qua là bạn đã biết sản phẩm mình cầm trên tay còn hạn sử dụng hay không.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc KÝ HIỆU NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG – Cty TNHH New Date. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *