Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
270 lượt xem

Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam

Miền Trung, hai chiếc điện thoại thân yêu, là dải đất dài nối liền hai miền đất nước, danh cách khác Có 2 vùng: Duyên hải miền Trung (gồm Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ) và Tây Nguyên. Có ba phần, nhưng các vùng vừa có những nét chung, vừa có những nét riêng và khá thống nhất giữa các tỉnh miền Trung.

Có bao nhiêu tỉnh ở Trung du? Trước hết, xét về góc độ địa lý, tỉnh miền Trung bao gồm 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bắt đầu từ Thanh Hóa, kéo dài từ rất lâu đời. Làm hòa với các địa hình khác nhau. Được bao bọc bởi các dãy núi cao ở miền Trung và miền Tây, giáp Lào và Campuchia, phía Đông giáp biển Hoa Đông và cũng là vùng có nhiều tỉnh ven biển nhất Việt Nam nên không có gì ngạc nhiên khi ở khu vực này. Đây là nơi tập trung hầu hết các bãi biển đẹp ở nước ta.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Do địa hình dài và hẹp cắt ngang đông tây nên địa hình miền Trung và miền Bắc rất đa dạng. Phía bắc miền trung và bắc bộ có đặc điểm là phía tây núi dốc và dốc, giao thông đi lại và phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn. Phía đông là vùng đồng bằng ven biển hẹp với các lớp phù sa cằn cỗi, chỉ có Đồng bằng Thanh Hóa là lớn nhất và màu mỡ nhất do phù sa sông Mã và sông Chu bồi đắp. Do đó, nền kinh tế của vùng cũng phát triển khá đa dạng các ngành công nghiệp – nông – lâm nghiệp và dịch vụ, trong đó ngành dịch vụ là thế mạnh được đầu tư lâu dài của vùng, chủ yếu theo hai hướng: du lịch và thương mại. Thương mại cảng biển. Nơi đây còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và các di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như: San Shanhai (thanh hóa), cua lộ (nghệ an), làng sen quê Bác, thành cổ Quảng Châu, lâu đài cổ, lâu đài cổ. Huế … và nhiều địa điểm thu hút khách du lịch đến với các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Danh sách các tỉnh Bắc Trung Bộ:

 • Làm thủ tục hải quan
 • Ngee Ann
 • Ha Jing
 • Khuyến mại
 • Quản trị viên
 • Shuntian Hue
 • Nam Trung Bộ Việt Nam

  Một bộ phận quan trọng khác, thường được coi là trái tim của các tỉnh miền Trung, là Vùng Nam Trung Bộ, hay thường được gọi là Duyên hải Nam Trung Bộ, bao gồm 8 tỉnh và thành phố có nhiều tiềm năng phát triển ở miền Trung. khu vực vùng. Các tỉnh gần biển và có đường bờ biển ở phía đông. Địa hình ở đây chủ yếu là đồng bằng ven biển và núi thấp, chạy dài từ đông sang tây xen kẽ các đồng bằng nhỏ hẹp, bờ biển bị cắt khúc, ngoằn ngoèo, nhiều khúc khoét sâu vào đất liền tạo thành nhiều cảng nước sâu. Cảng Lan, Cảng Qinghe. Về điều kiện tự nhiên, khu vực này có ít tiềm năng về nông nghiệp, nhưng do nằm ở vị trí trung tâm, có nhiều danh lam thắng cảnh nên có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch và kinh doanh hàng hóa biển. Kinh ngạc.

  Điều đáng chú ý là các tỉnh duyên hải miền Trung và duyên hải Nam Bộ chiếm lĩnh các vùng kinh tế trọng điểm nổi bật của các tỉnh miền Trung, hầu hết là các trung tâm thương mại, dịch vụ, có quy mô lớn và năng động trong phát triển. Xét riêng về du lịch, đây là vị trí đắc địa cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội phát triển từ vị trí trung tâm đầy nắng gió. Ở đây, dọc theo tỉnh miền Trung có nhiều bãi biển, vịnh đẹp như: bãi tắm lang cô, vịnh nha trang, vịnh đẹp nhất, mỹ khê, ca na, cua dai, quy nhon, van phong … Ngoài ra, du cũng như các di sản văn hóa phi vật thể, di sản thiên nhiên phục vụ tham quan – nghiên cứu (từ phòng khám nha khoa đến cố đô Huế, phố cổ Hội An, quê tôi …) cũng tập trung ở đây. Những thương hiệu ẩm thực du lịch miền trung mến khách, mến khách cũng để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách trong và ngoài nước. Du lịch miền Trung thể hiện tính hiện đại và sức sống, kết hợp hài hòa giữa phát triển vẻ đẹp tự nhiên với du lịch nhân văn và truyền thống, lịch sử, văn hóa của dân tộc.

  Danh sách các tỉnh miền Trung và miền Nam:

  • Đà Nẵng
  • Quảng Nam
  • Guang Yi
  • Nhẹ nhàng
  • Fu An
  • Kỷ niệm Hòa bình
  • Thuyết phục
  • Cân nhắc
  • Cao nguyên

   Cao nguyên miền Trung – Vùng đất cuối cùng còn sót lại của miền Trung, dường như ít được nhắc đến, nhưng vẫn là một phần không thể thiếu của vùng đất. Tây Nguyên là phần phía tây và tây nam của miền trung nam, phía tây của dãy Trường Sơn. Phía đông giáp hai nước bạn Lào và Campuchia, là vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và miền Nam, là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế vùng. Cao nguyên miền Trung chủ yếu là núi cao và cao nguyên Bataan, địa hình phức tạp, đa dạng, khí hậu ôn hòa quanh năm là điều kiện thuận lợi để phát triển lâm nghiệp và trồng các loại cây kinh tế như cà phê, cao su. và hạt tiêu.

   Tây Nguyên có vẻ bị hạn chế hơn so với hai vùng còn lại khi phát triển du lịch, nhưng điều đó không có nghĩa là du lịch không được chú trọng phát triển. Điểm nhấn du lịch Tây Nguyên có thể kể đến Đà Lạt, Lâm Đồng hay Khun Tu, Gia Lai và nhiều điểm du lịch tự nhiên và văn hóa khác. Đến với Cao nguyên miền Trung, du khách có thể tự do khám phá cảnh quan núi rừng, những nét văn hóa mà chỉ các dân tộc anh em sinh sống nơi đây mới có, trải nghiệm những nét ngon đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

   Tây Nguyên danh sách tỉnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *