Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
186 lượt xem

Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam

Miền Trung, hai chiếc điện thoại thân yêu, là dải đất dài nối liền hai miền đất nước, danh cách khác Có 2 vùng: Duyên hải miền Trung (gồm Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ) và Tây Nguyên. Có ba phần, nhưng các vùng vừa có những nét chung, vừa có những nét riêng và khá thống nhất giữa các tỉnh miền Trung.

Có bao nhiêu tỉnh ở Trung du? Trước hết, xét về góc độ địa lý, tỉnh miền Trung bao gồm 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bắt đầu từ Thanh Hóa, kéo dài từ rất lâu đời. Làm hòa với các địa hình khác nhau. Được bao bọc bởi các dãy núi cao ở miền Trung và miền Tây, giáp Lào và Campuchia, phía Đông giáp biển Hoa Đông và cũng là vùng có nhiều tỉnh ven biển nhất Việt Nam nên không có gì ngạc nhiên khi ở khu vực này. Đây là nơi tập trung hầu hết các bãi biển đẹp ở nước ta.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Do địa hình dài và hẹp cắt ngang đông tây nên địa hình miền Trung và miền Bắc rất đa dạng. Phía bắc miền trung và bắc bộ có đặc điểm là phía tây núi dốc và dốc, giao thông đi lại và phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn. Phía đông là vùng đồng bằng ven biển hẹp với các lớp phù sa cằn cỗi, chỉ có Đồng bằng Thanh Hóa là lớn nhất và màu mỡ nhất do phù sa sông Mã và sông Chu bồi đắp. Do đó, nền kinh tế của vùng cũng phát triển khá đa dạng các ngành công nghiệp – nông – lâm nghiệp và dịch vụ, trong đó ngành dịch vụ là thế mạnh được đầu tư lâu dài của vùng, chủ yếu theo hai hướng: du lịch và thương mại. Thương mại cảng biển. Nơi đây còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và các di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như: San Shanhai (thanh hóa), cua lộ (nghệ an), làng sen quê Bác, thành cổ Quảng Châu, lâu đài cổ, lâu đài cổ. Huế … và nhiều địa điểm thu hút khách du lịch đến với các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Danh sách các tỉnh Bắc Trung Bộ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *