Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
846 lượt xem

MIS là gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Hệ Thống Thông Tin Quản Trị (MIS)

Bạn đang quan tâm đến MIS là gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Hệ Thống Thông Tin Quản Trị (MIS) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ MIS là gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Hệ Thống Thông Tin Quản Trị (MIS)

mis là gì? ứng dụng vào thực tế như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. mis có vai trò rất hữu ích đối với việc quản lý trong một tổ chức.

Vậy, hệ thống thông tin quản lý của tôi là gì? nó có những tính năng gì? bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức hữu ích mà bạn quan tâm.

của tôi là gì?

MIS là gì? Hệ Thống Thông Tin Quản Trị Là Gì

my là từ viết tắt trong tiếng Anh: management information system , dịch sang tiếng Việt là hệ thống thông tin quản lý hay hệ thống thông tin quản trị. .

hệ thống thông tin quản lý kinh doanh – mis (hệ thống thông tin quản lý) là một khái niệm chung cho tất cả các ứng dụng công nghệ và con người hỗ trợ giải quyết các vấn đề quản lý và điều hành trong mọi lĩnh vực kinh doanh.

mis – management information system là hệ thống thông tin quản lý quy trình kinh doanh của công ty, giúp giải quyết các vấn đề về trao đổi thông tin và quản lý hoạt động trong các tổ chức doanh nghiệp.

p>

mis (hệ thống thông tin quản lý) là một hệ thống bao gồm con người, thiết bị, dữ liệu, thông tin và các thủ tục quản lý / tổ chức nhằm cung cấp thông tin cần thiết và kịp thời, chính xác cho các nhà quản lý ra quyết định.

mis được nhắm đến hầu hết các vị trí trong công ty, từ công nhân nhà máy đến quản lý cấp cao, với mục đích hỗ trợ họ đơn giản hóa công việc, nâng cao năng suất lao động và nâng cao hiệu quả quản lý.

lợi ích của công ty khi áp dụng sai

MIS là gì? Hệ Thống Thông Tin Quản Trị Là Gì

Việc áp dụng hệ thống thông tin quản lý sẽ giúp các công ty:

 • tối ưu hóa thời gian để quản lý các hoạt động kinh doanh của đơn vị;
 • hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng;
 • tăng cơ hội kinh doanh;

li>

 • tiêu chuẩn hóa quy trình kinh doanh trước khi thực hiện (bởi vì nếu nó không được chuẩn hóa, thì nó sẽ không được áp dụng sai);
 • kiểm soát tài chính và dòng tiền (kiểm soát nguồn vốn, giảm chi phí tài chính / hoạt động);
 • Tôi sử dụng nguồn nhân lực một cách khoa học và hiệu quả hơn
 • tối ưu hơn bao giờ hết với cùng một bộ quy tắc;
 • bảo tồn các giá trị kinh doanh và chia sẻ việc tái sử dụng;
 • giảm bớt thủ tục giấy tờ chi phí;
 • nhanh chóng thích ứng với các mô hình kinh doanh mới, sản phẩm và dịch vụ mới, tổ chức nhân viên mới…
  • với giải pháp hệ thống thông tin quản lý sai, tất cả các thông tin quản lý như trao đổi văn bản, phân công, nhắc nhở, báo cáo công việc, kế hoạch làm việc, tiến độ công việc, … sẽ được tập trung trong một hệ thống duy nhất. mỗi nhân viên của cơ quan, tổ chức sẽ nhận được một tài khoản để có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng của hệ thống. người quản lý có thể dễ dàng điều phối và đưa ra quyết định từ xa.

   Đây là khả năng cạnh tranh bổ sung của công ty.

   tại sao lại có (hệ thống thông tin quản lý) kém?

   MIS là gì? Hệ Thống Thông Tin Quản Trị Là Gì

   Ngày nay, với sự đa dạng của các hoạt động kinh doanh, việc quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh đó ngày càng trở nên phức tạp và đòi hỏi sự chính xác và hiệu quả hơn.

   p>

   không thể làm tốt tất cả công việc của nó khi lượng thông tin cần xử lý tăng lên, yêu cầu về độ chính xác và thời gian xử lý tăng lên.

   ngay cả khi bạn là người quản lý thì những yêu cầu đó ngày càng trở nên quan trọng hơn, công việc hàng ngày của bạn luôn đòi hỏi bạn phải làm việc liên quan đến kế toán, tài chính, nhân sự: tiền lương hay điều hành sản xuất, marketing.

   với tôi, bạn và công ty của bạn sẽ dần cảm nhận được sự thay đổi đối với khoản đầu tư vào đó. khối lượng công việc, khối lượng thông tin mà bạn buộc phải xử lý trước đây sẽ giảm đáng kinh ngạc khi bạn có một phần nhỏ trong đó;

   đơn giản là vì tất cả các nhiệm vụ phức tạp và tốn nhiều nguồn lực (thời gian, nhân lực, chi phí) của công ty bạn sẽ được giải quyết không đúng cách, thì hiệu suất của mỗi cá nhân và của toàn bộ công ty của bạn sẽ tăng lên rõ ràng.

   chức năng của hệ thống thông tin quản lý (MIS)

   MIS là gì? Hệ Thống Thông Tin Quản Trị Là Gì

   đưa ra quyết định kinh doanh

   Mục tiêu chính của hệ thống thông tin quản lý là giúp cho việc ra quyết định của người quản lý hiệu quả hơn và năng suất hơn.

   Bằng cách tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn vào một cơ sở dữ liệu duy nhất và trình bày thông tin ở định dạng logic, hệ thống thông tin quản lý có thể cung cấp cho người quản lý mọi thứ họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt và thực hiện phân tích sâu các vấn đề hoạt động.

   thu thập thông tin doanh nghiệp

   Hệ thống thông tin quản lý có thể được phát triển để thu thập hầu hết mọi loại thông tin quản lý được yêu cầu.

   Họ có thể xem nhanh dữ liệu tài chính như doanh thu hoặc chi phí hàng ngày và chỉ định dữ liệu đó cho các phòng ban hoặc nhóm cụ thể.

   Các chỉ số về hiệu suất, chẳng hạn như tính kịp thời của các dự án hoặc chất lượng sản phẩm ngoài dây chuyền lắp ráp, có thể giúp người quản lý xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

   nhân viên có thể quản lý lịch làm việc, giao sản phẩm đến và từ bất kỳ vị trí nào bằng hệ thống thông tin quản lý.

   tạo điều kiện hợp tác và giao tiếp

   một hệ thống quản lý thông tin có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cả cộng tác và giao tiếp.

   nhân viên có thể chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu cũng như truyền đạt thông tin liên quan về các diễn biến và cảnh báo dự kiến ​​trong toàn tổ chức.

   làm báo cáo kinh doanh

   Một trong những tính năng có giá trị nhất của hệ thống thông tin quản lý là khả năng trích xuất dữ liệu bên trong và bên ngoài từ nhiều nguồn khác nhau và trình bày ở định dạng dễ phân tích.

   Báo cáo nội bộ trình bày thông tin theo cách mà người quản lý có thể hiểu được, tổng hợp tất cả dữ liệu có liên quan và nhóm dữ liệu một cách hợp lý.

   các thành phần của tôi là gì?

   MIS là gì? Hệ Thống Thông Tin Quản Trị Là Gì

   việc xác định các thành phần thực tế của sai tương đối đa dạng và phụ thuộc vào phương pháp giải quyết vấn đề của mỗi công ty khi áp dụng sai để giải quyết vấn đề của họ.

   p>

   dưới đây là các thành phần của tôi đối với cách tiếp cận đang rất phổ biến trên thế giới hiện nay, với cách tiếp cận này bạn sẽ bao gồm 4 thành phần chính, mỗi phần sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản nhất, tổng quan nhất về hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp thất bại

   1. cơ sở của hệ thống thông tin

   • trình bày những khái niệm và kiến ​​thức cơ bản nhất về hệ thống thông tin, vai trò quan trọng của hệ thống thông tin trong doanh nghiệp.
   • sự cần thiết phải đưa công nghệ thông tin vào ứng dụng trong hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh của các công ty.

   2. tổng quan về công nghệ thông tin và truyền thông

   • giới thiệu các khái niệm và kiến ​​thức công nghệ thông tin cơ bản; bao gồm kiến ​​thức kỹ thuật và thực tế về phần cứng, phần mềm, viễn thông, truyền thông, cấu trúc dữ liệu, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu.
   • Với kiến ​​thức này, bạn sẽ một lần nữa hiểu rõ khi sử dụng hình ảnh về hệ thống quản lý thông tin doanh nghiệp là gì . Tôi sẽ.

   3. ứng dụng kinh doanh

   hiển thị các lĩnh vực mà công nghệ thông tin và truyền thông được áp dụng trong quản trị công ty. bao gồm:

   1. hệ thống thông tin cộng tác và tính toán của nhân viên ; nói về vai trò quan trọng của việc áp dụng các ứng dụng thông dụng cho công việc văn phòng, email nội bộ, xử lý văn bản, tính toán, v.v.
   2. thông tin từ hệ thống thông tin trong quản lý sản xuất ; nói về vai trò quan trọng của việc ứng dụng các ứng dụng hỗ trợ tất cả các khâu của quy trình quản lý sản xuất (bán hàng, mua hàng, kho hàng, tài chính, kế toán …)
   3. hệ thống thông tin hỗ trợ và ra quyết định dành cho các nhà quản lý ; đó là một bước tiến lớn khi các hệ thống có thể phân tích và đánh giá thông tin để đưa ra các dự báo hỗ trợ các quyết định quan trọng.
   4. hệ thống thông tin cho “chiến lược”. phát triển kinh doanh ”; đây là phần phức tạp nhất, quan trọng và có ý nghĩa nhất của ứng dụng, với việc tổng hợp các nguồn thông tin và dữ liệu từ các hệ thống đang ứng dụng trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn có được những chiến lược phát triển phù hợp trước các đối thủ cạnh tranh.

   4. quản lý công nghệ thông tin trong công ty

   nói về ý nghĩa và tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong các công ty. do đó làm tăng tầm quan trọng của việc định hướng, quản lý và phát triển công nghệ thông tin trong các công ty.

   • quản lý tài nguyên thông tin và công nghệ: nói về ý nghĩa của việc đầu tư và quản lý tài nguyên thông tin trong công ty.

   lập kế hoạch và thực hiện các cơ hội với công nghệ thông tin: nói rất nhiều về ý nghĩa của việc một công ty lập kế hoạch để sẵn sàng đón nhận các cơ hội kinh doanh trong tương lai.

  • chính sách bảo mật và quy định về tài nguyên công nghệ thông tin : quy định thực hiện về bảo mật thông tin, quy định về ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh.

  trên đây là một số nhận xét của tôi về của tôi, chờ đợi sự tham gia của bạn. Sắp tới, tôi sẽ đi sâu hơn về từng yếu tố trong 4 thành phần nêu trên và đưa ra thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin tại các công ty Việt Nam.

  kiến ​​trúc hệ thống của tôi là gì?

  MIS là gì

  của tôi có hai lớp:

  • dữ liệu và
  • thông tin

  lớp dữ liệu

  Lớp dữ liệu là nguyên liệu thô để tạo ra các sản phẩm thông tin có giá trị phục vụ mục đích quản lý, điều hành và ra quyết định cho dn.

  Khi nói đến lớp dữ liệu, chúng ta thường nghe thấy các khái niệm như:

  • kho dữ liệu dn (edw);
  • dữ liệu chính (mdm);
  • quản lý chất lượng dữ liệu (dq);

  Ở cấp độ này, yêu cầu kỹ năng CNTT kỹ thuật để quản lý và sắp xếp dữ liệu một cách khoa học và hiệu quả.

  lớp thông tin

  trong lớp thông tin có các khái niệm liên quan:

  • kinh doanh thông minh;
  • mô hình dữ liệu kinh doanh;
  • bảng thuật ngữ kinh doanh;
  • nhà phân tích kinh doanh;

  lĩnh vực chuyên đề.

  lớp thông tin chính là sản phẩm / kết quả của sự di chuyển và biến đổi có chủ đích của các phần tử dữ liệu.

  dn sử dụng thông tin này cho các mục đích quản lý, hoạt động, lập kế hoạch chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh và ra quyết định.

  bản thân thông tin luôn định hướng giá trị của nó vì lợi ích của công ty và dữ liệu phải luôn tuân thủ và hỗ trợ thông tin để đạt được các mục tiêu của nó.

  sau đó, nói về tôi là nói về dữ liệu và thông tin, hai thành phần này không thể tách rời trong cùng một tổ chức và luôn có mối quan hệ gắn kết và phụ thuộc vào nhau.

  do đó, nguồn lực của bộ phận sai trong dn phải đáp ứng các điều kiện và yêu cầu về kiến ​​thức, kỹ năng để quản lý và vận hành hiệu quả hệ thống sai.

  xem thêm video về hệ thống thông tin quản lý kém là gì

  Trên đây là bài viết chia sẻ tổng quan về những gì sai. Tôi hy vọng tôi đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích về của tôi.

  bạn có quan tâm đến của tôi và muốn triển khai nó trong công ty không? khám phá sổ tay quản lý thông minh ceo 4.0 bao gồm ceo.20: một bộ tài liệu để tạo hệ thống thông tin quản lý (của tôi) mà bạn có thể tham khảo và triển khai trong doanh nghiệp của mình.

  tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Smart Ceo 4.0 trong liên kết: https://camnangceo.com

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc MIS là gì? Kiến Thức Cơ Bản Về Hệ Thống Thông Tin Quản Trị (MIS). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *