Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
632 lượt xem

Đơn vị mmHg là gì và được ứng dụng như thế nào?

Bạn đang quan tâm đến Đơn vị mmHg là gì và được ứng dụng như thế nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đơn vị mmHg là gì và được ứng dụng như thế nào?

Đơn vị mmhg là gì? mmhg là đơn vị đo lường thường dùng trong y học và có giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu được biểu tượng này có ý nghĩa gì và không biết cách chuyển đổi nó như thế nào. Hãy cùng nesfaco tìm hiểu thêm về mmhg để sử dụng nó trong thực tế dễ dàng hơn với nội dung sau đây.

Đơn vị của mmHg là gì?

Đơn vị mmHg là gì và được ứng dụng như thế nào?

Đơn vị mmHg được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

mmHg còn được gọi Milimet thủy ngân là một đơn vị dùng trong đơn vị đo áp suất, sở dĩ có tên gọi trên do đơn vị trước đây được sử dụng cho thủy ngân cao một milimet và được đo chính xác 133.322387415 pascal. Trong sử dụng, chúng ta được phép ghi “mmHg” hoặc “mm Hg” đều có ý nghĩa tương tự nhau. mmHg được áp dụng trong đa dạng lĩnh vực bao gồm khí tượng, hàng không, khoa học,…, 1 mmHg tương đương 1Torr hay /760 áp suất khí quyển tiêu chuẩn. Ngoài ra, trong y học, tương tự SI, đơn vị mmHg cũng được sử dụng một cách rộng rãi.

Tham khảo thêm các bài viết khác

 • Thành phần của hành tây
 • Khoai tây tím có tốt để giảm huyết áp không?

Chuyển đổi 1 mm Hg

1 mmhg chuyển đổi áp suất khí quyển?

Huyết áp khác nhau giữa những người khỏe mạnh và những người bị huyết áp cao. Đối với người bình thường, huyết áp thường là 120 / 80mmhg. So với các chỉ số trên, quá cao hoặc quá thấp đều cho thấy cơ thể đang bị huyết áp cao hoặc huyết áp thấp, các triệu chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Trong ứng dụng thực tế, nhiều trường hợp cần chuyển milimét thủy ngân sang atm để phán đoán tình trạng huyết áp của bệnh nhân. Vậy 1 mmhg bằng bao nhiêu atm?

 • 1 atm = 760mmhg = 1,013.105 pa = 1,033 at; pa là paxcan (1 pa = 1 n / m2)
 • 1mmhg = 1/760 atm = 0,001315 atm
 • 1mmhg = 133,3 pa
XEM THÊM:  THIẾT BỊ VỆ SINH JOOLUX

1 mm Hg sang cm nước

Để xác định 1mmhg nước là bao nhiêu cm, bạn có thể áp dụng các tỷ lệ chuyển đổi sau:

 • 1 mmHg = 1,36 cmHg
 • 1 cmHg = 0,74 mmHg

Chuyển đổi 1 mm Hg

Tỷ lệ chuyển đổi từ thanh

sang đơn vị mmhg là bao nhiêu? Mặc dù đơn vị thanh không phổ biến và không tồn tại trong hệ thống đo lường quốc tế si, nhưng khi gặp một số liệu liên quan đến đơn vị này, bạn vẫn có thể nhanh chóng chuyển đổi từ các tỷ lệ sau để xác định giá trị sử dụng.

1 bar = 100.000 năm

Vậy 1 bar = 10.000 Pascal = 75 cmHg = 750 mmHg

1 mm Hg = 1/750 bar = 1/10 cm Hg

Áp dụng tính bằng mmHg

Đơn vị mmHg là gì? Giá trị thông báo tình trạng sức khỏe huyết áp

Trong ứng dụng y học, milimet thủy ngân hay mmHg được dùng để xác định áp lực. Các phép tính chủ yếu có mối quan hệ chặt chẽ với mức áp suất của khí quyển hiện tại. Chẳng hạn, nếu giá trị huyết áp đạt 120 mmHg tương ứng với điều kiện khí quyển 760mmHg thì đồng nghĩa với 880mmHg trong điều kiện chân không lý tưởng. Một số ứng dụng của đơn vị mmHg bao gồm:

 • Dùng làm đơn vị đo huyết áp
 • Đơn vị đo áp suất nội nhãn, với áp kế
 • Để đo áp lực dịch não tủy
 • Đo áp lực nội sọ Xác định áp lực cánh tay
 • Xác định áp lực trong cơ, áp lực tĩnh mạch trung tâm
 • để đặt nội khí quản phổi hoặc thở máy

Phong vũ biểu thủy ngân

Trước đây, áp kế thủy ngân thường được sử dụng vì độ nhạy của cột thủy ngân đối với nhiệt độ cao cục bộ và trọng lực cho phép đo chính xác. Ngoài ra, sử dụng áp kế thủy ngân rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian so với các thiết bị khác.

Trong đó, cấu trúc thiết bị là hai bể chứa chất lỏng thông nhau và chỉ số được xác định theo độ cao chênh lệch giữa hai chất lỏng. Nhưng ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học, thiết bị áp kế thủy ngân gần như đã bị thay thế bởi các thiết bị y tế khác do tính độc hại cao.

XEM THÊM:  Thung lũng silicon là gì và những điều có thể bạn chưa biết!

Áp kế thủy ngân có độ chính xác cao khi đo huyết áp

Có thể nói, việc xác định giá trị của cột số thủy ngân hoàn toàn có thể chuyển đổi thành những đơn vị đo áp suất cơ bản. Cụ thể, chúng ta sử dụng giá trị độ chênh lệch độ cao giữa hai mức thủy ngân để thực hiện phép tính nhân với mật độ thủy ngân cùng gia tốc trọng trường cục bộ. Nguyên nhân chủ yếu do mật độ của thủy ngân sẽ phụ thuộc phần nhiều vào nhiệt độ cũng như trọng lực của bề mặt.

Nhưng hai yếu tố này thường thay đổi dựa trên điều kiện môi trường và các giá trị quy chuẩn cụ thể cho hai thông số này. Do đó, số đo mmhg khi áp dụng áp lực lên cột thủy ngân cao 1mm có khối lượng riêng chính xác là 13595,1 kg / m3 khi gia tốc do trọng lực chính xác là 9,80665 m / s2. .

Kết luận

Vậy, Đơn vị mmhg là gì? Đơn vị mmhg đi kèm với áp kế thủy ngân và là một đơn vị rất phổ biến để đo các chỉ số huyết áp của cơ thể. Trong y học, milimet thủy ngân được dùng để xác định nhiều chỉ số khác liên quan đến sức khỏe. Hi vọng những thông tin mà nesfaco vừa chia sẻ sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về các chỉ số đo liên quan đến huyết áp.

Thông tin liên hệ

 • Công ty cổ phần nesfaco
 • Địa chỉ: Tòa nhà gic, lầu 1, 228b bach dang, phường 24, quận bình thạnh, tp.hcm
 • Hotline: 093 878 6025 – 1900 633 004
 • Trang web: nesfaco.com
 • Email: info@phebinhvanhoc.com.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đơn vị mmHg là gì và được ứng dụng như thế nào?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *