Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1019 lượt xem

Mở bài giới thiệu tác giả tác phẩm vợ nhặt

Bạn đang quan tâm đến Mở bài giới thiệu tác giả tác phẩm vợ nhặt phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mở bài giới thiệu tác giả tác phẩm vợ nhặt

chơi bài vợ của kim lân tuyển chọn 84 mẫu mở đầu trực tiếp và gián tiếp hay nhất. Qua phần mở bài, các em sẽ có thêm gợi ý tham khảo, nâng cao kiến ​​thức để viết được những đoạn mở bài hay và ấn tượng.

top 84 mở bài nhân vật nhặt vợ xoay quanh các chủ đề như: mở bài nhân vật, mở bài nhân vật nhặt vợ, mở bài phân tích sự nâng vợ, mở đầu gian hàng nhân vật của bộ tứ bà già. Nhặt Vợ là một trong những tác phẩm thành công nhất của nhà văn Kim Lân và cũng là một bài học rất quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 12 và kì thi THPT Quốc Gia năm 2022.

chơi Lựa chọn vợ gián tiếp tốt nhất

mở bài học mẫu 1

Lịch sử dân tộc ta đã phải trải qua bao gian khổ, đấu tranh với lũ giặc gian ác. Sau cách mạng tháng Tám năm 1945, ngoài việc đánh dấu một mốc son chói lọi, vận mệnh đất nước đang bị đe dọa. đây cũng là thời điểm nạn đói hoành hành, ám ảnh trong ký ức nhiều người. cho đến ngày nay, không ai có thể phủ nhận được sự khủng khiếp của nó. Nhà văn Kim Lân bằng tấm lòng nhân đạo và tài năng của mình đã khắc họa rõ nét hình ảnh nghèo khổ của người dân lúc bấy giờ. nhưng xa hơn cả là sức sống mãnh liệt, là niềm khao khát về một tương lai tươi sáng dù lúc lâm chung. điều này được thể hiện rất rõ trong công việc sưu tầm của vợ anh.

mở mẫu 2

nếu một tác phẩm văn học được coi là phát minh về hình thức và khám phá về nội dung, thì người nghệ sĩ cần phát huy tài năng xuất chúng của mình để tạo ra một tác phẩm hay. trong đó phải kể đến truyện “nhặt vợ” của nhà văn kim lan. Đây là tác phẩm hay nhất của ông viết về con người trong nạn đói năm 1945. Đau thương, mất mát không chỉ bắt gặp trên chiến trường ác liệt mà còn thể hiện qua cuộc sống đói khổ lúc bấy giờ. Kim Lân đã tái hiện bi kịch đói nghèo đến thê thảm của những con người rất nhân hậu. nhưng ẩn chứa trong đó là ý chí sống, ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp phía trước.

phát bài hát người vợ đón nhân vật vào sáng hôm sau

mở bài học mẫu 1

Kim Lân là một trong những nhà văn nữ tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. một trong những tác phẩm xuất sắc của anh phải kể đến truyện Vợ người ta sưu tầm. trong truyện, tác giả đã xây dựng nhân vật tràng giang đại hải, nhất là trong sáng sau khi lấy vợ.

mở mẫu 2

Người vợ được chọn là một truyện ngắn xuất sắc của Kim uni. Câu chuyện kể về một người đàn ông, một người nông dân chất phác, trong hoàn cảnh khó khăn đã tìm thấy hạnh phúc. Kim Lân đã xây dựng thành công tâm trạng của nhân vật này, nhất là vào buổi sáng hôm sau khi đi lấy chồng.

mở mẫu 3

Truyện Vợ nhặt miêu tả tình cảnh bi đát của người nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Qua đó, Kim lân cũng thể hiện bản lĩnh tốt đẹp và sức sống kỳ diệu của mình. Nhân vật Tràng do Kim Lân thủ vai có tâm trạng thất thường, nhất là sáng hôm sau đi lấy chồng.

mở bài hát và lấy nhân vật

mở bài học mẫu 1

Nhà văn Nga Bondarep từng có quan niệm rằng “nghệ thuật sinh ra từ những thái cực và xung đột”. Ý kiến ​​này đúng khi nói về truyện ngắn Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân. Với tác phẩm Vợ người ta, nhà văn đã mang đến một bức tranh sinh động về hiện thực bi thảm ấy trước mắt người đọc và lạ thay, giữa cái trống trải tăm tối và chùn bước của nghèo khó, nhà văn đã cho chúng ta thấy được tấm lòng. của những con người dù đang rình rập cái đói, cái chết vẫn cưu mang, quan tâm, yêu thương, sẻ chia, cùng nhau hướng tới cuộc sống, hạnh phúc và tương lai. Nó được thể hiện như thế nào qua hình ảnh của nhân vật?

mở mẫu 2

Văn học là cuộc sống. văn học là câu chuyện của cuộc sống. Thông qua một tình huống, một hoàn cảnh, nỗi lòng của nhân vật, nhà văn muốn đưa người đọc đến gần hơn với những vấn đề của cuộc sống. “Lấy được vợ” của Kim uni là một công việc tuyệt vời. mọi điều mà nhà văn muốn gửi gắm đều được soi rọi qua nhân vật tràng giang, một anh nông dân nghèo, thô lỗ nhưng nhân hậu và luôn giàu ý chí sống.

mở mẫu 3

kim uni là một trong những tác giả viết rất ít, trong khi một số tác giả thích hoai có hàng trăm tác phẩm thì số lượng tác phẩm của kim uni có thể đếm trên đầu ngón tay. nhưng những gì anh ấy để lại sẽ được ghi nhớ mãi mãi. chỉ cần một người “chọn vợ”, một “thị phi” cũng đủ đưa ông vào danh sách những tác giả nổi tiếng. “Cô vợ bán tải” chỉ dài 3 ký tự, nhưng mỗi nhân vật đều có ấn tượng thể hiện qua tính cách rất rõ ràng.

mở mẫu 4

nhà văn kim lan thường viết về người nông dân, truyện ngắn Vợ nhặt mang giá trị tư tưởng nhân đạo cao cả, dù sống trong cảnh nghèo khó, vất vả nhưng vẫn yêu thương, quan tâm đến nhau. trong đó nhân vật là một trong những người tốt bụng và nhân hậu. câu chuyện về người vợ đảm đang được tác giả viết vào thời điểm nạn đói đang hoành hành cướp đi sinh mạng của bao người. Colón và gia đình cũng đang phải vật lộn để kiếm sống.

bài viết mở đầu về phân tích công việc của người vợ được chọn

mở bài học mẫu 1

Nhắc đến nạn đói năm 1945, nhà văn Kim Uni đã từng nói: “cái đói vừa chua xót, vừa xót xa, đồng thời cũng lóe lên một tia đạo đức và danh dự”. “nhặt được đàn bà” của ông là một truyện ngắn đi sâu vào ánh sáng đẹp đẽ trong bi kịch đen tối của nạn đói. Qua câu chuyện nhặt vợ, nhà văn Kim Lân không chỉ tái hiện cuộc sống mong manh của người đàn ông trước nạn đói mà quan trọng hơn, đứng bên bờ vực của sự sống, vẻ đẹp của người đàn ông vẫn sáng ngời, trong khốn khó, khan hiếm. của những người vẫn dành cho nhau những tình cảm quý giá.

mở mẫu 2

văn học là lăng kính chủ quan phản ánh hiện thực một cách khách quan và chính xác nhất. Chính vì vậy, nhà văn Kim Lân đã dùng ngòi bút của mình để phác họa thành công bức tranh đời sống, sinh hoạt của người nông dân trong nạn đói năm dậu qua tác phẩm “nhặt vợ”. nhà văn đã mang đến một điểm sáng mới cho câu chuyện của mình, đó là niềm tin, hy vọng vào một tương lai tốt đẹp dù hiện tại có khó khăn đến đâu.

Kim Lan là một nhà văn có sự bay bổng về truyện ngắn, ngòi bút của ông rất sắc sảo khi tập trung miêu tả phong tục và cuộc sống của làng quê với “thú vui đồng quê hay phong cách nhà nông”. “nhặt vợ” là một tác phẩm xuất sắc in trên tập truyện “Con chó xấu xí” của tác giả, kể về một người nông dân trong hoàn cảnh đói kém bi đát với đức tính tốt đẹp, lương thiện. Với khả năng sáng tạo của mình, nhà văn đã thành công trong nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật và hàng loạt các biện pháp nghệ thuật độc đáo khác trong việc xây dựng nhân vật của mình.

mở mẫu 3

Kim Lân là nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam hiện đại, ông viết nhiều, ông viết hay về nông thôn, về cuộc sống của người nông dân. trong những trang văn của nó xuất hiện hình ảnh những người nông dân nghèo khổ, khốn khó trong hoàn cảnh của chính họ, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp đáng trân trọng, đó là bà. Hải, một người dân yêu làng, yêu làng nhưng gặp phải bi kịch của làng chợ dầu. theo giặc ở “làng quê”, anh cũng là anh: một người đàn ông nghèo, xấu xí, sống ở ngoại thành mà vẫn chấp nhận có một người đàn bà xa lạ giữa quê người. đói trong truyện Vợ nhặt. Trong truyện Vợ nhặt, nhà văn Kim Lân đã bật ngòi bút nhân đạo để miêu tả vẻ đẹp quý giá của tâm hồn con người, đó là tình yêu thương và sức sống mãnh liệt.

mở mẫu 4

Nạn đói năm 1945 đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người Việt Nam, nó gợi lại một thời kỳ đen tối trong lịch sử. viết về nạn đói, tôi đã từng viết: “mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn bàng hoàng trước những năm tháng khủng khiếp ấy”, nhà văn kim lan cũng chia sẻ về sự khốc liệt của nạn đói, đồng thời cũng triển khai “hào quang” tỏa ra từ những bản thân con người trong “nạn đói, vừa chua xót, vừa đau đớn, đồng thời cũng lóe lên một tia đạo đức và danh dự”. “Recollected Wife” là câu chuyện về nạn đói xuất sắc của Kim Uni, qua đó nhà văn ca ngợi vẻ đẹp của tình yêu và sức sống tiềm tàng của con người.

mở bài mẫu 5

nạn đói là mối quan tâm của mọi người ở mọi quốc gia và mọi lúc. có lẽ vì vậy mà các nhà văn thường viết về anh ở những khía cạnh tăm tối và bơ vơ. Nhưng với tác phẩm Vợ nhặt lại, nhà văn Kim Lân đã thực sự tìm được tiếng nói khi gửi gắm cho những nạn nhân năm đói khát vọng cháy bỏng về một tương lai tươi sáng, và đặc biệt tô đậm nét đẹp của truyền thống nhân văn: yêu thương, kính trọng hai người. lời nói của con người.

mở bài mẫu 6

kim uni, một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, với tài viết về người nông dân. Người nông dân trong tác phẩm của Kim Lân tuy nghèo nhưng luôn tỏa sáng với những phẩm chất: yêu đời, thật thà, giản dị, hóm hỉnh và tài hoa. Vợ Nhặt Là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông khi viết về nông dân.

mở mẫu 7

Kim Lan là một trong những nhà văn viết truyện ngắn từ năm 1941. Tác phẩm của ông tập trung phản ánh hình ảnh làng quê Việt Nam và hình ảnh người nông dân. Dưới ngòi bút tài hoa của Kim Lân, hình ảnh hiện thực làng quê Việt Nam, cũng như tâm tư, cuộc sống, cảnh ngộ và khát vọng của người nông dân được thể hiện chân thực, sinh động. “Pickup Wife” là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của xứ kim chi với cốt truyện độc đáo và cách kể dí dỏm khiến độc giả bị cuốn hút.

mở bài mẫu 8

Nạn đói khủng khiếp năm 1945 đã khiến nhân dân ta lâm vào tình cảnh vô cùng thê thảm. hoàn cảnh đó được các nhà văn tái hiện một cách chân thực trong các tác phẩm của mình. nhà văn kim uni cũng là một trong số đó. đã khắc họa số phận của những người nông dân qua vở kịch “nhặt vợ” với tấm lòng nhân ái sâu sắc.

mở bài mẫu 9

Kim Lân được mệnh danh là nhà văn của người nông dân, của người Việt Nam bởi trong các tác phẩm của mình, ông luôn hướng đến hình tượng người nông dân. Với lối văn giản dị, mộc mạc mà sâu sắc, thấm đẫm tinh thần nhân văn, tác giả Kim Lân đã gửi đến độc giả một tác phẩm kinh điển thể hiện tình cảm sâu sắc của ông đối với số phận của những người nông dân nghèo khổ trong xã hội cũ.

mở bài mẫu 10

Kim Lan là một trong những nhà văn viết về nông thôn và nông dân Việt Nam hàng đầu trong văn học hiện đại với những tác phẩm độc đáo trong cách xây dựng tình huống truyện, xây dựng và miêu tả nhân vật. và có thể nói truyện Vợ nhặt được trích từ tập Những chú chó xấu xí là một truyện tiêu biểu cho phong cách hành văn của anh.

mở bài mẫu 11

Nhà văn người Pháp thời Napoléon đã từng nhận xét: “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta, gợi lên những tình cảm cao quý, và có đủ can đảm để không cần phải tìm kiếm những nguyên tắc xa hơn để đánh giá nó, thì đó là một cuốn sách hoặc được viết bởi một nghệ sĩ tài năng”. Vâng, một hành động tốt luôn biết cách đưa tâm hồn con người đến một cảnh giới mới – cảnh giới của tình yêu, hành động và ước muốn. Qua tác phẩm “nhặt vợ”, Kim Uni đã bày tỏ sự thương cảm đối với số phận con người và khát vọng sống, hạnh phúc của họ khi họ bị đẩy đến bờ vực của cái đói.

mở bài mẫu 12

Nạn đói khủng khiếp và khốc liệt năm 1945 đã khắc sâu trong tâm trí Kim Lân, một nhà văn hiện thực, người có thể coi là một người con của đất nước, một người đi về “thuần phong mỹ tục”. Ngay sau cách mạng, ông bắt tay ngay vào việc viết tác phẩm Khu phố khi hòa bình lập lại (1954), nỗi khắc khoải không ngừng thôi thúc ông viết tiếp câu chuyện đó. Và cuối cùng, câu chuyện “vợ nhặt” đã ra đời.

mở bài mẫu 13

Nhà văn Kim Lân tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1920, quê ở làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh chỉ học hết cấp 1 rồi phải đi làm. Vốn là người yêu thích văn học, ông bắt đầu sáng tác từ năm 1941. Một số truyện của ông viết về cuộc sống nông dân hoặc sinh hoạt văn hóa truyền thống ở nông thôn. sau cách mạng tháng Tám, ông chuyên viết truyện về nông thôn, một thực tế mà ông hiểu sâu sắc. Theo nguyen hong, kim lan là nhà văn trở về với đất, về người, về với sự thuần khiết, nguyên sơ của đời sống nông thôn. tác phẩm chính: Vợ chồng son (tập truyện ngắn, 1955), Con chó xấu xí (tập truyện ngắn, 1962). Vợ Tôi Nhặt Được là truyện ngắn hay nhất của Kim Uni, được viết ngay sau khi Cách mạng tháng Tám nổ ra năm 1945, nhưng mãi đến sau khi hòa bình lập lại năm 1954, nó mới được ra mắt độc giả trong Tuyển tập những chú chó xấu xí.

mở đầu bài phân tích nhân vật bà cụ

mở bài học mẫu 1

Truyện ngắn “Nhặt được vợ” của nhà văn Kim Lân lấy bối cảnh nạn đói khủng khiếp năm 1945 để miêu tả cái đói nặng nề như thế nào, nhưng tác giả ẩn ý là nó dựa trên nạn đói. một viên ngọc sáng “của những con người và những cuộc đời lưu lạc. nhân vật bà cụ là một hình tượng điển hình của một người phụ nữ tuy cơ cực nhưng lại có tình yêu thương con quá mức. kim uni đã dành cho cô ấy.

mở mẫu 2

Nhà văn Kim Lan là một nhà văn hiện thực nổi tiếng của Việt Nam. Anh được coi là nhà văn đến từ làng quê Việt Nam với những tác phẩm luôn chạm đến trái tim người đọc bởi sự giản dị và gần gũi. Vợ nhặt là tác phẩm được sáng tác trong hoàn cảnh đất nước khốn khó, nạn đói xảy ra năm 1945. Thành công của tác phẩm là do thành công trong việc khắc họa tính cách của tác giả. Nhân vật bà lão, người mẹ nghèo, khắc khổ nhưng giàu tình cảm là nhân vật được khắc họa rất thành công.

mở mẫu 3

đoạn trích Vợ của kim lan đã trở thành đề tài bàn tán của không chỉ tác giả mà còn của nhiều độc giả. Thành công của tác phẩm không chỉ giới hạn ở việc thể hiện hiện thực xã hội nghèo nàn, khốn khó, người chết như những chiếc lá chết, bao bọc trong không khí tang thương, mà còn thể hiện những mảnh đời, những câu chuyện đời thường, hy hữu nhưng rất ý nghĩa. Bên cạnh Columbus, nhân vật chính của câu chuyện, còn có em gái của vợ ông và bà lão, mẹ của Columbus. Tuy ít xuất hiện nhưng nhân vật bà cụ để lại nhiều ấn tượng và thiện cảm trong lòng người đọc.

mở mẫu 4

nhặt vợ là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn kim đơn. Trong vở kịch, chúng ta không chỉ nhớ đến ông lão và người chị dâu mà còn nhớ đến người mẹ đã sinh thành, chịu nhiều vất vả. Bà lão là hình ảnh người mẹ nông dân Việt Nam trước năm 1945. Ở nhân vật này, kim lan không chú trọng đến hành động mà đi sâu vào khai thác tâm trạng nhân vật, từ đó khẳng định tài năng miêu tả tâm lý con người. p>

mở bài mẫu 5

Người mẹ Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho văn học. không có thể loại nào là hoàn chỉnh nếu không có các tác phẩm về mẹ. Trong những tác phẩm của nhà văn Kim Uni, chắc hẳn người đọc không thể không ấn tượng về nhân vật bà lão. Bà là một người mẹ nghèo nhưng có tấm lòng nhân hậu, yêu thương con người và niềm tin vào tương lai.

mở bài mẫu 5

Cô ấy không phải là nhân vật chính, cô ấy xuất hiện trở lại ở cuối vở kịch, mà là một bà lão – mẹ của một ông già trong người vợ do Kim uni đảm nhận – đã góp phần tạo chiều sâu cho vở kịch. với tình cảnh ông lão “nhặt” vợ trong những ngày đói kém, kim lan muốn khắc họa số phận bi thảm của người nông dân trước cách mạng tháng 8, thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia trong ước nguyện hạnh phúc của những số phận khốn khó.

mở bài mẫu 6

Mẹ luôn là người mang đến tình yêu thương lớn lao nhất, tình yêu thương bao la ấy có thể vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về vật chất để mang đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người khác. Trong văn học Việt Nam, có rất nhiều nhà văn đã xây dựng hình tượng người mẹ như vậy. Nếu như Nguyễn Minh Châu xây dựng người mẹ tảo tần là bà đánh cá thì Kim Lân lại xây dựng thành công nhân vật bà lão trong truyện nhặt vợ. Ngoài những phẩm chất của mình, nhà văn còn đi sâu vào miêu tả diễn biến tâm lý của nhân vật này. Từ đó, chúng ta càng thấy rõ hơn những hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến của anh dành cho con cái.

mở mẫu 7

Vợ được chọn là một trong những tác phẩm hay của văn học Việt Nam với đề tài về cuộc sống của người lao động trước cách mạng. Ba nhân vật xuất hiện trong câu chuyện với những vất vả, ân hận khác nhau, nhưng có lẽ đáng tiếc nhất vẫn là bà lão. Trong truyện, nhà văn kim lan đã dừng lại để miêu tả một cách sâu sắc diễn biến tình cảm của nhân vật này khi bất ngờ nhận được tin vui từ con trai: khi nhìn thấy mẹ, anh đã khóc như một đứa trẻ đã vượt qua cơn đói khát. Điều này không phải như thế này!

mở bài mẫu 8

nhặt vợ là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn kim đơn. trong vở kịch, chúng ta không chỉ nhớ đến ông lão và người chị dâu mà còn nhớ đến người mẹ tần tảo, chăm chỉ. Bà lão là hình ảnh người mẹ nông dân Việt Nam trước năm 1945. Ở nhân vật này, kim lan không chú trọng đến hành động mà đi sâu vào khai thác tâm trạng nhân vật, từ đó khẳng định tài năng miêu tả tâm lý con người. p>

mở bài mẫu 9

Kim lan với lối viết giản dị, gần gũi với đời sống làng quê, được coi là một nhà văn đến từ các vùng quê Việt Nam. những tác phẩm của anh luôn chạm đến trái tim người đọc bằng những cảm xúc thân thuộc và ấm áp. truyện “nhặt vợ” ra đời trong hoàn cảnh khốn khó và nạn đói hoành hành ở nước ta. tác giả đã khắc họa được tính cách của một bà lão, một người mẹ khắc khổ nhưng đầy tình yêu thương.

mở bài mẫu 10

Cô ấy không phải là nhân vật chính, cô ấy xuất hiện trở lại ở cuối vở kịch, mà là một bà lão – mẹ của một ông già trong người vợ do Kim uni đảm nhận – đã góp phần tạo chiều sâu cho vở kịch. với tình cảnh ông lão “nhặt” vợ trong những ngày đói kém, kim lan muốn khắc họa số phận bi thảm của người nông dân trước cách mạng tháng 8, thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia trong ước nguyện hạnh phúc của những số phận khốn khó.

mở bài mẫu 11

viết về nạn đói năm 1945, truyện Vợ nhặt của Kim uni không chỉ tập trung miêu tả cuộc sống ngột ngạt hay cái đói thương tâm mà đi sâu vào tâm hồn và những phẩm chất tốt đẹp của đứa trẻ. những người đi cùng một hướng. vẻ đẹp nhân văn, con người ấy được tác giả xây dựng thành công ở nhân vật bà lão – người mẹ – trong hoàn cảnh bất ngờ có vợ.

mở bài mẫu 12

nhặt được vợ ‘là vở kịch hoàn hảo của Kim uni nói về cuộc sống ngột ngạt của nhân dân ta trong nạn đói năm 1945. Tiền thân của truyện này là tiểu thuyết’ xóm trọ ‘viết ngay sau cách mạng tháng 5. . Sau khi Hòa bình lập lại (1954), Kim Lân đã dựa vào một phần cốt truyện cũ để viết truyện ngắn này. Với tác phẩm Lại vợ nhặt, Kim Lân đã rất thành công khi đi sâu phân tích diễn biến tâm lý của các nhân vật, điển hình là nhân vật bà lão.

mở bài mẫu 13

“Vợ nhặt” có trước tiểu thuyết “xóm trọ” do nhà văn Kim Lan viết sau thành công của cuộc cách mạng tháng Tám, nhưng nó vẫn chưa hoàn thành và bị mất bản thảo. Sau này, dựa trên một phần cốt truyện “xóm trọ” cũ, nhà văn Kim Lân đã bổ sung và cho ra đời truyện ngắn “Vợ chọn”. Tác phẩm lấy bối cảnh nạn đói tàn phá đất nước ta năm 1945, khiến 2 triệu người chết. trong truyện, ngoài nhân vật người đàn ông, người vợ nhặt, nhân vật bà lão được xây dựng rất thành công qua nghệ thuật miêu tả tâm lí tinh tế, qua đó ta thấy rõ tấm lòng, đức hi sinh của người phụ nữ. . người mẹ nông dân trước cách mạng.

mở bài mẫu 14

Kim Lân thuộc danh sách những cây bút truyện ngắn tài năng của nền văn học Việt Nam hiện đại. anh thường viết về những vùng quê, những con người chân chất, chất phác nhưng chan chứa nghĩa tình. Vợ Nhặt là một trong những sáng tác tiêu biểu của ông khắc họa tình cảnh bi đát của nhân dân ta trong nạn đói năm 1945, đồng thời khẳng định và đề cao tình yêu thương, sự quan tâm, mong mỏi hạnh phúc cho tương lai của nhân dân lao động. trong đó nhân vật bà lão được nhà văn khắc họa vô cùng sinh động và tinh tế, đó là một người mẹ nghèo, từng trải, giàu tình yêu thương và nội tâm phong phú, phức tạp.

mở mẫu 15

Đặt câu chuyện vào bóng tối của thời đại đói kém và chết chóc ấy, nhà văn đã xúc động thể hiện tấm lòng yêu thương, quan tâm đến nhau và khát khao hạnh phúc của những người nghèo khổ. vẻ đẹp con người ấy đã được tác giả phát hiện và tập trung xây dựng thành công ở nhân vật bà lão, người mẹ của người anh “nhặt” vợ.

mở bài mẫu 16

là một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, những trang văn của kim lan luôn hướng về cuộc sống, con người đất nước với cuộc sống tuy nghèo khó nhưng lạc quan, yêu đời và truyện “vợ nhặt” là một trong những vở kịch như thế. truyện ngắn “nhặt vợ” đã khắc họa thành công những nhân vật độc đáo để người đọc cảm nhận trọn vẹn cuộc đời và số phận con người trong nạn đói ấy và nhân vật bà lão là một trong những nhân vật quan trọng nhất trên đời. những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

bài mở đầu phân tích tính cách người vợ được chọn

mở bài học mẫu 1

Tác phẩm Vợ nhặt xoay quanh câu chuyện của ba người trong một gia đình chung sống. điều kỳ lạ là một người làm nên tên truyện lại không có tên, không tuổi. đó là vợ. người phụ nữ đó chỉ là một trong số hàng ngàn, hàng ngàn phụ nữ cùng một lúc. vì vậy, con người ấy bị lãng quên rất nhiều, ít người để ý đến, nhưng đối với nhà văn thì đó là một số phận không thể làm ngơ, một số phận gây bao đau thương, trăn trở. Liệu sức hút của nhân vật nữ này đối với một người trong bóng tối, không có gì để trở thành con dâu cưng đối với bà già?

mở mẫu 2

Kim Lân là nhà văn có vốn hiểu biết phong phú về cuộc sống và tâm hồn của người nông dân. Viết về làng quê, người nông dân bằng những tình cảm chân thành, giản dị nhưng vô cùng tinh tế, văn của Kim Uni thường chạm đến những cảm xúc sâu kín nhất trong lòng mỗi độc giả. Nhặt Vợ không chỉ là truyện ngắn đặc sắc nhất của Kim Lân mà còn là tác phẩm tiêu biểu của văn học hiện thực Việt Nam khi khắc họa sinh động cuộc sống nghèo khổ, tù đọng của người dân trong nạn đói. đại diện cho hình ảnh và thân phận của những con người trong nạn đói, đó là tính cách mà người vợ ghép lại.

mở mẫu 3

Người vợ trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Uni, tuy không phải là nhân vật trung tâm nhưng lại chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong toàn bộ tác phẩm. Có thể nói, với nhân vật này, giá trị hiện thực và nhân văn của tác phẩm sẽ trọn vẹn hơn.

mở mẫu 4

kim uni là một trong số ít những tác giả viết về cái nghèo và cái đói thành công, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc. Bằng cách viết về nạn đói, Kim Unicorn không chỉ gợi lên sự xót xa, thương hại mà còn tạo nên nỗi sợ hãi và ám ảnh về sức mạnh hủy diệt của nó đối với nhân phẩm và cơ thể con người. Tuy nhiên, với thông điệp “hãy tin vào con người”, hầu hết các nhân vật trong Kim Uni, ở cuối truyện luôn trở về bản chất tốt đẹp, đáng quý của mình. Tiêu biểu cho kiểu nhân vật này có thể kể đến người vợ nhặt trong truyện cùng tên của nhà văn. Đây là một nhân vật bị thúc đẩy bởi cái đói, sẵn sàng từ bỏ lòng kiêu hãnh của mình, nhắm mắt làm theo kẻ lạ mặt để kiếm miếng ăn. tuy nhiên, đâu đó trong cơ thể con người vẫn luôn tồn tại những phẩm chất đáng trân trọng của một người phụ nữ truyền thống: đảm đang, đảm đang, vun vén gia đình và cũng đầy ý nhị, dịu dàng.

mở bài mẫu 5

Kim Lan là một nhà văn đến từ miền quê Việt Nam với lối viết chân thực, mộc mạc và hình ảnh những nhân vật làng quê tiêu biểu. Văn của Kim Lân đi sâu vào lòng người đọc bởi sự giản dị, đời thường nhưng chan chứa tình cảm. vở kịch “nhặt vợ” là một “kiệt tác” của nền văn học hiện thực Việt Nam, tái hiện thành công xã hội nghèo khổ, cơ cực, trì trệ của người nông dân. Kim Lân đã xây dựng thành công tuyến nhân vật tiêu biểu cho cuộc sống bần cùng của thời kỳ đó. đó là tính cách của người vợ.

mở bài mẫu 6

nhặt vợ là tác phẩm đặc sắc và tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn xứ kim chi. nội dung câu chuyện kể về một anh ở ngoại thành làm nghề bán xe bò thuê. Giữa nạn đói khủng khiếp, vẫn còn khó khăn để tự nuôi sống bản thân, nhưng đột nhiên, anh ta dám mang thêm cho vợ của mình để thu thập. Kim lân đã tạo nên tình huống nhặt vợ vô cùng độc đáo, đồng thời sử dụng ngôn ngữ dân gian chân chất, mộc mạc để khắc họa tính cách của từng nhân vật. từ bà cụ cho đến anh vợ nhặt, mỗi nhân vật đều sống động và chân thực.

mở mẫu 7

Kim Lan là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của nền văn xuôi hiện đại Việt Nam trước và sau cách mạng tháng Tám. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của Kim Lân được viết ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công là truyện ngắn “Nhặt vợ”, in trong tập truyện ngắn “Con chó xấu xí”. Đây là vở diễn mà Kim Lan đã tái hiện thành công khung cảnh ảm đạm và khủng khiếp của nạn đói năm 1945 ở nước ta. Trên cái nền đen tối và đau thương này, nhà văn đã gửi gắm vào đó hình ảnh nhân vật người vợ: nghèo khổ, bất hạnh nhưng có khát vọng sống mãnh liệt. điều này thể hiện qua việc cô không chấp nhận lấy bất kỳ người đàn ông nào làm vợ giữa ngày đói kém.

mở bài mẫu 8

ai đó đã từng nói: “Hãy quay mặt về phía mặt trời và bóng tối sẽ đổ sau lưng bạn”. Bởi như nhà văn Nguyễn khai đã nói: “Sự sống sinh ra từ cái chết, hạnh phúc đến từ khó khăn và hy sinh. Cuộc sống không có điểm kết thúc, chỉ có giới hạn, điều cốt yếu là phải có đủ nghị lực để vượt qua ranh giới đó “. Đọc truyện ngắn” Nhặt vợ “của nhà văn Kim Lân, chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn chân lý ấy. , có lẽ chúng ta không khỏi xót xa trước hoàn cảnh khó khăn, mừng cho niềm tin của con người vào tương lai mới, nhưng cũng khóc cho tình cảm mái ấm gia đình hiện lên qua hình tượng nhân vật như thế nào?

phân tích ký tự mở

mở bài học mẫu 1

Kim Lân thuộc danh sách những cây bút truyện ngắn tài năng của nền văn học Việt Nam hiện đại. anh thường viết về những vùng quê, những con người chân chất, chất phác, nhưng chan chứa nghĩa tình. đàn bà thu là một trong những sáng tác tiêu biểu của ông. Vở kịch đã khắc họa thành công nhân vật Tràng, một công nhân nghèo nhưng có tâm, luôn khao khát hạnh phúc gia đình bình dị và hướng tới một tương lai tươi đẹp.

mở mẫu 2

Kim uni là một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, ông thường viết về nông thôn và người nông dân với những lời lẽ chân thực và xúc động miêu tả cuộc sống, hoàn cảnh và tâm lý của họ. truyện “người đàn bà lượm” là một tác phẩm in xuất sắc trong tuyển tập “Con chó xấu xí” (1962). Bối cảnh của truyện là nạn đói khủng khiếp năm 1945 do thực dân Pháp và phát xít Nhật gây ra. nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù cận kề cái chết, họ vẫn yêu thương, quan tâm đến nhau, vẫn khao khát hạnh phúc, có niềm tin bất diệt vào tương lai. những phẩm chất tốt đẹp đó được nhà văn thể hiện qua nhân vật.

mở mẫu 3

Truyện ngắn Vợ của kim lan ban đầu được gọi là cư trú. Truyện được Kim Lân viết sau Cách mạng tháng Tám thành công, nhưng phải đến khi Hòa bình lập lại (1954), Kim lân mới biên tập và xuất bản chính thức. truyện ngắn Vợ nhặt tố cáo xã hội đẩy con người vào nạn đói khủng khiếp, kiếp người như rác rưởi; nó mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong câu chuyện này, nhà văn Kim Lân muốn nói với chúng ta một vấn đề, đó là con người dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều khao khát tình yêu, khát khao hạnh phúc gia đình, vẫn luôn tin yêu. thế giới bên kia là nhân vật trung tâm của câu chuyện, thể hiện khá sâu sắc chủ đề của câu chuyện này.

mở mẫu 4

Kim Lân là nhà văn gạo cội của nền văn học hiện thực Việt Nam. ngòi bút của ông gửi đến những mảnh đời bất hạnh, những làng quê Việt Nam, những người nông dân mộc mạc, nghèo khó nhưng chan chứa nghĩa tình. truyện “nhặt vợ” là một trong những kiệt tác tái hiện chân thực hình ảnh người nông dân sống trong nạn đói năm 1945. Đặc biệt, tác giả đã khắc họa thành công diễn biến tâm lí của nhân vật chính – cụ già. >

mở bài mẫu 5

kim lan – cây bút văn xuôi xuất sắc của Việt Nam thời kỳ trước và sau cách mạng tháng Tám. ông là con người yêu nước, giàu lòng thương dân. Kim Lân đã khắc họa rất thành công hình ảnh nạn đói năm dậu, nạn đói lịch sử năm 1945 của nước ta qua truyện “nhặt vợ”. đặc biệt là qua hình tượng nhân vật Cô-dắc-xtan, một người nông dân nghèo khổ, bất hạnh nhưng có trái tim giàu tình người và khát vọng hạnh phúc. tất cả đều được thể hiện qua câu chuyện tràng giang đại hải bất ngờ: chuyện nhặt vợ giữa ngày đói.

mở bài mẫu 6

Kim Lân là một trong những nhà văn tiêu biểu của nền văn học hiện thực Việt Nam, ông thường viết về nông thôn và người nông dân. Nhặt Vợ là câu chuyện kể về hình ảnh những người nông dân cày cuốc trong nạn đói năm 1945. Nhắc đến tác phẩm này, độc giả không thể không nhắc đến anh thanh niên, nhân vật chính của truyện, người nông dân nghèo thành công. tác giả chất lượng. .

mở mẫu 7

kim uni là nhà văn chuyên viết truyện lấy đề tài gia đình về hình ảnh nông thôn, nông dân. Khác với tác giả Tô Hoài không khai thác cuộc sống của người dân Tây Bắc mà đi sâu vào cuộc sống của những người dân thôn quê hết mực gắn bó với quê hương, với cách mạng. trong đó vở “Người vợ được chọn” là vở diễn tiêu biểu thể hiện tài năng của Kim lân. Và xuyên suốt những trang sách viết về tình huống chọn vợ có một không hai trong văn học Việt Nam, diễn biến tâm lý của nhân vật Trùm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

mở bài mẫu 8

nhặt vợ là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn kim đơn. vở kịch miêu tả cuộc sống và số phận của người dân Việt Nam năm 1945 với nạn đói khủng khiếp khi hơn hai triệu người chết đói. và mọi thứ đã được phản ánh đầy đủ qua nhân vật của hai điểm, nhân vật trung tâm của tác phẩm.

mở bài mẫu 9

kim lan – cây bút văn xuôi xuất sắc của Việt Nam thời kỳ trước và sau cách mạng tháng Tám. ông là con người yêu nước, giàu lòng thương dân. Kim Lân đã khắc họa rất thành công hình ảnh nạn đói năm dậu, nạn đói lịch sử năm 1945 của nước ta qua truyện “nhặt vợ”. đặc biệt là qua hình tượng nhân vật Cô-dắc-xtan, một người nông dân nghèo khổ, bất hạnh nhưng có trái tim giàu tình người và khát vọng hạnh phúc. tất cả đều được thể hiện qua câu chuyện tràng giang đại hải bất ngờ: chuyện nhặt vợ giữa ngày đói.

mở bài phân tích giá trị nhân đạo của người vợ

mở bài học mẫu 1

“nhặt vợ” là truyện ngắn độc đáo có một không hai của kim lân. truyện kể về một người đàn ông hàng xóm nghèo tìm vợ khi có nạn đói khủng khiếp, người đói đầy đường. truyện phản ánh nỗi đau khổ và khát khao được sống, hạnh phúc của những người nghèo khổ, từ đó nói lên số phận của những con người trong xã hội cũ, đêm trước khi cách mạng bùng nổ. giá trị lớn nhất trong truyện “nhặt vợ” là giá trị nhân đạo.

mở mẫu 2

một chân lý được khẳng định: khát vọng tình yêu và hạnh phúc mạnh hơn cái chết. thực tế, hương vị ngọt ngào của cuộc sống và tình người ấm áp đã làm nổi bật giá trị nhân đạo trong câu chuyện của Vợ người ta.

mở mẫu 3

“Nhặt vợ” là một trong những truyện hay nhất của văn học kim cổ và văn học Việt Nam sau năm 1975. Truyện được in trong tuyển tập “Con chó xấu xí” (1962). truyện “nhặt vợ” vừa có giá trị nhân đạo vừa có giá trị hiện thực sâu sắc. Qua tình huống “nhặt vợ”, tác giả đã cho chúng ta thấy nhiều điều về cuộc sống tăm tối của người lao động trong nạn đói năm 1945 cũng như ý chí sống kiên cường, ý thức cao đẹp ở họ. >

mở mẫu 4

tác phẩm “nhặt vợ” của nhà văn kim lân mang giá trị nhân đạo sâu sắc qua một tình huống có một không hai trong lịch sử đó là tình huống tìm vợ. tác giả cho chúng ta thấy cuộc sống tăm tối của người dân lao động trong nạn đói lịch sử năm 1945 và những khao khát mãnh liệt của họ. giá trị nhân đạo là giá trị tạo nên thành công của một tác phẩm văn học chân chính. nó được tạo nên bởi sự đồng cảm sâu sắc của tác giả với các nhân vật của mình. những người nông dân nghèo, nghèo khó trong cuộc sống.

phân tích hình ảnh mở cháo cám

mở bài học mẫu 1

thành công của một tác phẩm được tạo nên bởi nhiều yếu tố. một trong số đó là những chi tiết đắt giá gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc đồng thời thể hiện được dụng ý nghệ thuật cũng như tư tưởng của tác giả trong tác phẩm đó. trong truyện ngắn “nhặt vợ”, nhà văn kim lan đã rất thành công khi lồng ghép hình ảnh nồi cám yến vào tác phẩm, từ đó làm nổi bật tư duy nhân đạo của nhà văn đối với cuộc sống và con người.

mở mẫu 2

Một tác phẩm văn học chạm đến trái tim người đọc không phải là một trang viết bằng những ngôn từ trau chuốt, mượt mà, sử dụng những ngôn từ ưu ái. thực ra, một tác phẩm có thể khiến người đọc say mê phải là một tác phẩm có những “chi tiết đắt giá”, một điểm sáng đặt ra chủ đề của tác phẩm. Nam cao đã miêu tả chi tiết “bát cháo hành” của con người trong truyện ngắn “chí phèo”, và kim lan đã rất thành công khi lồng ghép hình ảnh “nồi cháo cám” vào tác phẩm, giữa nạn đói năm 1945. chi tiết dồi dào về “nồi cám” trong truyện “Vợ nhặt” có thể coi là đầy dụng ý nghệ thuật và giàu tính nhân văn.

mở mẫu 3

có những chi tiết nghệ thuật mà bạn sẽ nhớ mãi sau khi đọc vì nó có sức rung động sâu sắc, gây ám ảnh lâu dài trong lòng người đọc như “bát cháo hành” của thị nở ở chí phèo (nam cao), như “cháo cám”. Nếu bát cháo hành là liều thuốc giải độc cho những “con quỷ” như chí phèo biết quay về cuộc sống lương thiện thì nồi cháo cám mới là sự thật. và cảm động về tình thương của một người mẹ nghèo dành cho những đứa con của người mẹ nghèo. Bữa cơm ngày đói đón nàng dâu mới.

mở mẫu 4

vợ của ông coi đó là một câu chuyện thành công, đã mang lại cho nhà văn Kim uni sự nổi tiếng. Truyện miêu tả cuộc sống cơ cực dần đi vào ngõ cụt nhưng không bao giờ dừng lại của những con người sống trong nạn đói năm 1945. Nhà văn đã khắc họa hình ảnh “bếp cháo cám” chống lại cái đói của bà cụ, của cụ. đàn bà, bà già, bà già, vợ nhặt. chính hình ảnh đắt giá này đã thổi bùng nội dung tác phẩm, khiến người đọc hình dung ra nạn đói đang hoành hành. đồng thời khắc họa trọn vẹn tình yêu thương và lòng vị tha của một người mẹ đối với con cái.

mở bài mẫu 5

Kim Lân (1920-2007), tên thật là Nguyễn Văn Tài, quê ở làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn. là nhà văn đặc sắc, xuất sắc viết về người nông dân ở nông thôn Việt Nam. ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng, trong đó tiêu biểu phải kể đến tác phẩm “Vợ chọn chồng”. tác phẩm ra đời ngay sau cách mạng tháng Tám, viết về thời kỳ đói kém năm 1945. và trong tác phẩm, Kim lân đã rất thành công khi đưa hình ảnh “nồi cám yến” vào tác phẩm, một hình tượng hoàn chỉnh. ý định và giá trị nhân đạo.

mở bài đánh giá về nhân vật

mở bài học mẫu 1

Nhắc đến kỳ lân kim, chúng ta có thể nghĩ ngay đến vở kịch ” nhặt vợ ”, một trong những tác phẩm xuất sắc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. nổi bật trong đó không thể không kể đến nhân vật của truyện. tác giả đã khắc họa chân thực và cụ thể nhân vật thông qua tính cách, chân dung và hoàn cảnh, từ đó thể hiện triết lý sống mà tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm.

mở mẫu 2

Vở kịch “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân đã khắc họa rất chân thực cuộc sống khốn khó của người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám. cuộc sống của họ bị dồn nén và dồn đến bước đường cùng khi mạng sống con người bị coi rẻ. hình ảnh người vợ vô danh trong câu chuyện là minh chứng hùng hồn cho thời kỳ khốn khó của dân tộc ta.

mở mẫu 3

Nạn đói năm 1945 đã gây ra nhiều mất mát, đau thương cho người Việt Nam: người chết như xác lá, người sống như bóng ma. viết về hiện thực khắc nghiệt của nạn đói năm dậu, nhà văn kim lan đã tái hiện chân thực điều đó qua câu chuyện “người vợ được chọn”. Cùng với nhân vật Columbus, bà lão và nhân vật người vợ, họ đã góp phần quan trọng vào việc thể hiện tư tưởng chủ đề của truyện. Nói đến nhân vật người vợ nhặt, người ta nghĩ rằng: nàng là một người phụ nữ liều lĩnh, thiếu lòng tự trọng giữa cảnh đói khát. ý kiến ​​khác cho rằng: cô ấy là một người phụ nữ có khát vọng sống, ý thức về phẩm giá của mình.

mở mẫu 4

Từ những tình huống đời thường của người dân Việt Nam trước nạn đói năm 1945, tác giả Kim Lân đã tái hiện một câu chuyện ấn tượng và thành công với cách miêu tả chân thực cuộc sống, tình cảm, đặc biệt là diễn biến tâm lý của nhân vật. trong hoàn cảnh ra đời, tác phẩm toát lên tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và khát vọng hạnh phúc của những con người cùng khổ. vẻ đẹp ấy được tác giả xây dựng thành công qua hình tượng nhân vật “người vợ nhặt” trong tác phẩm Người đàn bà thu.

mở bài mẫu 5

Trong ký ức của tất cả người Việt Nam, nạn đói năm dậu vẫn là một cơn ác mộng khó quên. kể từ đó, miếng cơm manh áo từ nỗi đau hoàng gia đã trở thành đề tài cho những sáng tạo của các nhà văn. thân phận con người trở nên bình thường, ngay cả hạnh phúc lứa đôi cũng là thứ rẻ mạt. tất cả những điều đó được ghi lại bằng ngòi bút kỳ lân kim loại qua nhân vật người vợ được góp nhặt trong tác phẩm cùng tên.

mở ra một phân tích về vẻ đẹp tiềm ẩn của người vợ được chọn

mở bài học mẫu 1

“Nhặt vợ” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn xứ kim chi. Truyện miêu tả cảnh ngộ éo le của người nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Đồng thời, tác giả cũng thể hiện được đức tính tốt đẹp và sức sống kì diệu của mình. điều đó được thể hiện qua vẻ đẹp tiềm ẩn của người vợ nhặt.

mở mẫu 2

kim uni là nhà văn chuyên viết truyện ngắn. một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là Vợ nhặt. câu chuyện thể hiện hình tượng nhân vật người vợ với vẻ đẹp tiềm ẩn đáng trân trọng.

mở mẫu 3

Truyện phu nhân sưu tầm là một tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Kim lân. Với tác phẩm này, nhà văn đã khắc họa hình ảnh người vợ nhặt với vẻ đẹp tiềm ẩn đằng sau vẻ ngoài xấu xí, thảm hại.

mở ra một phân tích độc đáo về hoàn cảnh trong lịch sử của người phụ nữ được sưu tầm

mở bài học mẫu 1

Vợ người ta lấy chủ đề nạn đói năm 1945 nhưng ấn tượng cuối cùng của người đọc về tác phẩm không phải là nỗi ám ảnh về cái chết, mất mát mà là ánh sáng ấm áp của tình yêu thương. Đứng ở ranh giới của sự sống và cái chết, con người vẫn dành cho nhau những tình cảm chân thành và cao đẹp nhất, đúng như lời Nguyễn Khải đã từng viết: “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiển hiện từ bên trong và những hy sinh. Xây dựng tình huống truyện độc đáo, tác giả Kim Lân trong Vợ nhặt không chỉ gây chú ý, khơi gợi trí tò mò, khám phá của người đọc mà còn thể hiện nhiều góc nhìn nhân văn sâu sắc. .

mở mẫu 2

đối với nghệ thuật kể chuyện, việc tạo ra tình huống độc đáo, mới lạ để làm nổi bật vấn đề, làm nổi bật tâm trạng, suy nghĩ, tính cách của các nhân vật và chủ đề của tác phẩm là một việc có ý nghĩa then chốt. Một câu chuyện ngắn đáng chú ý được sắp xếp xung quanh một tình huống như vậy, và vợ của Kim Uni là một ví dụ điển hình.

mở mẫu 3

Truyện ngắn Vợ người ta của nhà văn Kim Lân viết về cuộc sống ngột ngạt, bức bối của nhân dân ta năm 1945, với nạn đói khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng của hơn hai triệu người từ miền Bắc đến miền Trung Tây. tác giả viết truyện này ngay giữa lúc đói kém, với tên gốc là xóm, nhưng do mất bản thảo nên mãi đến sau hòa bình 1954, ông mới viết lại và tặng bạn đọc cùng. tiêu đề “nhặt vợ”. “. Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhưng tác phẩm vẫn xứng đáng là một trong những truyện ngắn hay nhất của nền văn xuôi hiện đại Việt Nam.

mở mẫu 4

Khi nói đến nghệ thuật của truyện ngắn, người ta thường coi ba yếu tố sau là cơ bản nhất: dựng truyện, nhân vật truyện và lối kể. có nhiều câu chuyện thì ánh sáng, việc tạo tình huống đóng vai trò chủ đạo. trong hoàn cảnh đó, các nhân vật bộc lộ sâu sắc tâm lý và tính cách của mình. tư duy truyện cổ tích cũng vì thế mà được thể hiện đậm nét. và xung quanh tình huống đó, các tình tiết cũng trở nên thú vị. câu chuyện về người vợ của kim uni đã sưu tầm những tác phẩm như vậy.

mở bài mẫu 5

sự thành công của mỗi truyện đều có sự góp mặt của nhiều yếu tố, trong đó yếu tố then chốt là: tình huống, nhân vật và cách kể, nhà văn có những thế mạnh riêng để tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm của mình. Kim Uni đã rất thành công trong những câu chuyện của mình khi tạo ra những tình huống truyện độc đáo. khi tôi đọc Kim lan’s wife, tôi có thể cảm nhận được điều đó.

mở bài để cảm nhận cơn đói đồ ăn do vợ lựa chọn

mở bài học mẫu 1

Kim Lan là một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, cô am hiểu sâu sắc về nông thôn Việt Nam và có những trang viết độc đáo về phong tục và cuộc sống làng quê. ông đã viết một cách chân thực và xúc động về cuộc sống làng quê với tình yêu của một chàng trai quê. và tác phẩm “nhặt vợ” trong tuyển tập “Con chó xấu xí” của ông là một trong những tác phẩm tiêu biểu tái hiện chân thực cuộc sống khốn khó của người nông dân trước nạn đói khủng khiếp năm 1945. Qua nạn đói khủng khiếp năm 1945. Ta có thể thấy rằng chi tiết miếng ăn của Cảnh gia đình ngày đói để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

mở mẫu 2

“Vợ nhặt” một trong những tác phẩm thành công của nhà văn xứ kim chi. Những trang viết của tác phẩm thấm đẫm hiện thực của những năm đói kém 1945. Đặc biệt là việc xây dựng Kim Uni được xây dựng một cách chi tiết và tỉ mỉ càng làm cho tác phẩm trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn đối với người đọc. trong đó, bữa cơm đón dâu đầu tiên ở cuối vở diễn gợi nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc.

mở mẫu 3

Thành công của truyện “nhặt vợ” không chỉ nhờ nội dung đặc sắc, tinh thần nhân văn cao cả mà còn ở một số chi tiết đặc sắc. Một trong những chi tiết ấn tượng và ý nghĩa nhất của truyện Vợ nhặt là chi tiết mâm cơm ngày đói có sự xuất hiện của cháo cám.

mở mẫu 4

“Nhặt vợ” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn xứ kim chi. Truyện miêu tả cảnh ngộ éo le của người nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Đồng thời, tác giả cũng thể hiện được đức tính tốt đẹp và sức sống kì diệu của mình. cao trào của câu chuyện là chi tiết bữa cơm ngày đói sau khi đưa vợ về nhà.

mở bài mẫu 5

“những chi tiết nhỏ tạo nên một nhà văn vĩ đại”. Thực tế, điều đó đã được chứng minh qua truyện ngắn “Nhặt vợ” của nhà văn Kim Lân. đó là chi tiết về cái ngày đói khát sau khi con Columbus có vợ. đây là một chi tiết có ý nghĩa thể hiện dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

thể hiện vẻ đẹp của con người và lẽ sống ở vợ

mở bài học mẫu 1

Số lượng tác phẩm ít, nhưng tất cả các tác phẩm của Kim Lân đều chứa đựng những giá trị cốt lõi hiện thực, giàu giá trị làm nổi bật giá trị nhân văn sâu sắc và có sức ảnh hưởng lớn đến tâm hồn người đọc. Chính vì lẽ đó, Kim Lân, một tác giả không học nhiều nhưng có óc sáng tạo phong phú, đi sâu vào cuộc sống của con người, đồng thời thấu hiểu vẻ đẹp nội tâm và vẻ đẹp tâm hồn của họ, đã được tôn vinh là một trong những họ. trong số 10 tác giả tiêu biểu nhất của văn học Việt Nam hiện đại. cùng viết về đề tài nông dân nghèo trước cuộc cách mạng tháng Tám, nhưng không giống như nam cao hay thach lam, họ luôn kéo người đọc đến gần hơn hoặc xa hơn với cái chết, bóng tối và sự trì trệ vô tận. về nạn đói nghẹt thở năm 1945. ánh sáng ấy được sinh ra từ vẻ đẹp của tình người ấm áp và từ niềm hi vọng sống còn tiềm ẩn trong mỗi nhân vật tá điền, thị phi và bà lão, cho dù số phận của họ đang cận kề cái đói. . .

mở mẫu 2

Nạn đói khủng khiếp và khốc liệt năm 1945 đã khắc sâu trong tâm trí Kim Lân, một nhà văn hiện thực, người có thể coi là một người con của đất nước, một người đi về “thuần phong mỹ tục”. ngay sau cách mạng, ông bắt tay vào viết tiểu thuyết “xóm ngụ cư” khi hòa bình lập lại (1954), sự khắc khoải tiếp tục thôi thúc ông viết tiếp câu chuyện cổ tích ấy. Và cuối cùng, câu chuyện “nhặt được vợ” đã ra đời.

mở mẫu 3

Kim lan là một nhà văn lấy đề tài nông thôn, nông dân, các tác phẩm của ông không chỉ nhằm thể hiện những hiện tượng nổi bật của xã hội đương thời mà còn thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo sâu sắc. ông không sáng tác nhiều, nhưng các sáng tác đều có giá trị lớn. Vợ nhặt là một tác phẩm đặc sắc của kim uni khi ông viết về nạn đói năm 1945. ông viết về nạn đói nhưng người vợ nhặt không nhằm mục đích phơi bày cái chết và nỗi thống khổ của nạn đói mà là hoàn cảnh của từng nhân vật. , tác giả đã thể hiện sự ấm áp của tình người cũng như niềm hi vọng vào cuộc sống, điều này được thể hiện rõ nét qua các nhân vật: anh trai, chị dâu, bà cụ.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu như: Phân tích nhân vật Lượm, Phân tích nhân vật Chợ, Phân tích nhân vật bác ruột, Phân tích giá trị nhân đạo của Vợ nhặt, Phân tích nhân vật lão Tứ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mở bài giới thiệu tác giả tác phẩm vợ nhặt. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *