Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
725 lượt xem

Mở bài Chí Phèo siêu hay (80 mẫu) – Văn 11

Bạn đang quan tâm đến Mở bài Chí Phèo siêu hay (80 mẫu) – Văn 11 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mở bài Chí Phèo siêu hay (80 mẫu) – Văn 11

giới thiệu chi phèo de nam cao gồm 80 mẫu mở bài ấn tượng nhất, bao gồm cả các dạng mở bài gián tiếp và trực tiếp về các chủ đề như: phân tích tác phẩm của chi phèo, chi phân tích nhân vật phèo, phân tích quá trình xa lánh của chi phèo, phân tích quá trình hồi sinh hay phân tích tính cách thinh …

từ đó giúp các em có thêm gợi ý tham khảo trong quá trình làm bài thi. sau đó biết vận dụng vốn từ vựng, kiến ​​thức để nhanh chóng biết cách viết phần mở bài hay nhất, ngắn gọn ấn tượng nhất. vì vậy đây là 80 bài viết tuyệt vời, chúng tôi mời bạn tiếp tục ở đây.

mở bài văn phân tích nhân vật

mở bài học mẫu 1

trước cách mạng tháng Tám, số phận người nông dân là mối quan tâm chính của văn học hiện thực phê phán. ngo tốt đã “tắt đèn” với con gà trống, nguyễn công hoan đã đi “bước cuối cùng” với nó … và đặc biệt là nam cao với hàng loạt tác phẩm xuất sắc về nông dân Việt Nam trước cách mạng. trong đó, nổi bật là nhân vật Chí phèo trong vở kịch cùng tên đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

mở mẫu 2

chi phèo – bi kịch của người nông dân nghèo khổ bị xa lánh trong xã hội cũ. Chí phèo vốn là một người lương thiện, anh luôn khao khát được sống như một người bình thường, anh muốn sống lương thiện, nhưng xã hội đã biến anh trở thành ác quỷ của làng vu đại bấy giờ. Qua nhân vật này, Nam Cao muốn gửi gắm nhiều ý nghĩa.

mở mẫu 3

“Chí phèo” (1941) là một truyện ngắn đặc sắc của nhà văn cao viết về đề tài nông dân trước cách mạng. Đó là truyện ngắn có thể “trục xuất tất cả các tác phẩm khác cùng thời” đã đưa ông lên vị trí đầu tiên trong lớp nhà văn hiện thực phê phán 1930 – 1945. Tác giả đã xây dựng thành công nhân vật điển hình: nhân vật chí. phèo phản ánh một bi kịch có ý nghĩa sâu sắc vào loại tiêu biểu nhất của văn học Việt Nam.

mở mẫu 4

Nam cao là một trong những tác giả tiêu biểu nhất trong giai đoạn 1945 – 1954. Dưới ngòi bút chân thực của mình, cuộc đời, thân phận và nỗi khổ của người nông dân được miêu tả một cách hết sức giản dị. đặc sắc nhất là truyện Chí phèo với nhân vật cùng tên đại diện cho những người nông dân lương thiện bị tha hóa.

mở bài mẫu 5

Giữa sự hỗn loạn phức tạp của thị trường văn học, giữa sự hối hả, hối hả của gian hàng văn học hiện thực phê phán, Nam Cao được nhìn nhận như một ông chủ cửa hàng khá đặc biệt, có tấm lòng nhân đạo sâu sắc đối với những người nông dân nghèo trong xã hội Việt Nam trước cách mạng tháng Tám. đã dẫn dắt người đọc khám phá những nỗi đau, nỗi khổ mà những con người hơn người phải chịu đựng, khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn sâu thẳm trong tâm hồn họ. tiêu biểu cho chuyến đi đó là tác phẩm “chi phèo”, đặc biệt là qua nhân vật chi phèo.

mở bài mẫu 6

“Chí phèo” là một trong những kiệt tác của văn xuôi hiện đại Việt Nam trước cách mạng. vở kịch khắc họa một nhân vật điển hình là người nông dân tốt bụng, lương thiện nhưng bị đẩy vào con đường băng đảng trong xã hội đương thời: chí phèo.

mở mẫu 7

cao nhân là một nhà văn hiện thực vĩ ​​đại, một nhà nhân đạo lớn. những sáng tác của anh đã đứng trước thử thách của thời gian, càng thử thách càng sáng. trong đó nổi bật nhất phải kể đến tác phẩm “chí phèo”. tác phẩm là kết tinh của tài năng nghệ thuật, con mắt hiện thực sắc sảo và tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà văn. Đặc biệt, diễn biến tâm trạng và hành động của Chí Phèo từ lúc gặp Thị Hà cho đến khi tự cầm dao lấy mạng mình là một thành công lớn trong nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật nam chính Huấn Cao.

mở bài mẫu 8

“Chí phèo”, viết năm 1941, là một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nam Cao về đề tài người nông dân trước cách mạng tháng Tám. Đây là một trong những truyện có thể nói là xuất sắc. xuất sắc nhất trong số các tác phẩm khác ra đời cùng thời và đưa tác phẩm cao lên vị trí đầu tiên trong lớp nhà văn hiện thực và phê bình xã hội giai đoạn 1930-1945. tác giả đã xây dựng thành công một hình ảnh đặc trưng. một nhân vật điển hình là Chí phèo, người phản ánh một bi kịch có ý nghĩa rất sâu sắc trong loại hình văn học điển hình của Việt Nam lúc bấy giờ.

mở bài mẫu 9

chi phèo ngoại truyện ghi nhận thành công lớn nhất của vai nam chính trong đề tài người nông dân, cũng là một trong những đỉnh cao nhất của trào lưu hiện thực phê phán. thành công của hình tượng chi phèo thể hiện tài năng nghệ thuật độc đáo của con người cao cả, kết tinh giá trị hiện thực to lớn và giá trị nhân đạo sâu sắc của tác phẩm này.

mở bài mẫu 10

Chí phèo là tác phẩm hay nhất của một nhà văn cao cả viết về người nông dân trước cách mạng tháng Tám. qua hình tượng nhân vật chí phèo nam cao đã khắc họa chân dung người nông dân bị đẩy vào ngõ cụt. kết quả cuối cùng của tham nhũng và tham nhũng là không thể tránh khỏi như một sự giải cứu. thông qua nhân vật chi phèo, nhà văn đã mang đến cho người đọc những giá trị nhân văn sâu sắc mà mỗi khi lật giở trang sách, chúng ta không thể nào quên được.

mở bài mẫu 11

Nam cao sáng tác trước năm 1940, nhưng chỉ sau khi truyện Chí phèo ra đời, ông mới được biết đến như một nhà văn hiện thực xuất sắc. Hơn nữa, kể từ khi Chí Phèo bước ra khỏi trang văn của Huấn Cao, nhân vật này đã để lại dấu ấn khó phai và nỗi ám ảnh khôn nguôi trong lòng người đọc.

mở bài mẫu 12

khi chí phèo: “bứt ra khỏi những trang sách của một cao nhân, người ta nhận ra ngay rằng đây là hiện thân đầy đủ của cái thứ gọi là khốn khổ và nhục nhã nhất mà dân cày ở một nước thuộc địa, xé xác, bị hủy diệt từ con người thành con người. gà trống bán con, bán chó, bán sữa, nhưng anh ta vẫn có thể làm người. (nguyen dang to). Trong số những đau khổ tủi nhục mà anh ta đã trải qua, không thể không lưu ý đến bi kịch rằng anh ta đã bị từ chối quyền con người của mình.

mở bài mẫu 13

Trước Cách mạng Tháng Tám, số phận của giai cấp nông dân là mối quan tâm chính của văn học hiện thực phê phán. ngoắt ngoéo tắt đèn có gà trống, nguyễn công tử đi bộ với cha, … và đặc biệt là nam cao với hàng loạt tác phẩm xuất sắc về người nông dân Việt Nam trước cách mạng. trong đó hình ảnh chí phèo xuất hiện trong tác phẩm cùng tên. hình ảnh của nhân vật này đã để lại nhiều cảm xúc sâu sắc trong lòng người đọc.

mở bài về nhân vật chi phèo

mở bài học mẫu 1

Nam cao là một trong những nhà văn xuất sắc của nền văn học Việt Nam hiện đại. trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị. “chí phèo” là một trong những truyện hay nhất của tác giả cao cả viết về người nông dân trước cách mạng. Tác phẩm vừa là tiếng nói của những người nông dân, vừa là lời tố cáo xã hội thời bấy giờ đang chà đạp lên quyền sống của con người.

mở mẫu 2

Trước cách mạng tháng Tám, số phận của những người nông dân luôn là đề tài đặc biệt được các nhà văn quan tâm tìm hiểu. Nếu ngo tat tou phát hiện ra vẻ đẹp và sức sống tiềm tàng của người nông dân, vu trong phung chỉ thấy cái xấu của họ, thì nam cao đã muộn, nhưng khai thác mặt khác của người nông dân, người nông dân đó là bản chất lương thiện và bi kịch bị xa lánh. Nhân vật chí phèo là nét vẽ khái quát nhất của nam cao khi viết về người nông dân. đây cũng là nhân vật để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả nhiều thế hệ.

mở mẫu 3

Nam cao là một nhà văn xuất sắc viết về đề tài người nông dân, trong đó “chí phèo” xứng đáng là một kiệt tác. nhân vật chính cùng tên với vở kịch là một tên côn đồ đồi bại nhưng cốt lõi bản chất của hắn là một người lương thiện. Chí phèo là một nhân vật có một không hai trong lịch sử văn học Việt Nam, xuất hiện với ngoại hình, tính cách và tâm lý để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc.

xem thêm: cảm nhận về nhân vật chi phèo

mở một bài luận phân tích câu chuyện

mở bài học mẫu 1

man cao – nhà văn cuối cùng của văn học giai đoạn 1930 – 1945. nhưng nhờ ông và những tác phẩm xuất sắc của mình, nam cao đã soi sáng cả một thời kỳ văn học, góp phần không nhỏ vào đó. tranh hiện thực xã hội Việt Nam trước cách mạng. hai chủ đề chính của nó bao gồm nông dân và trí thức, trong đó chủ đề nông dân là nổi bật nhất. Với nhan đề này, truyện Chí Phèo đã trở thành tác phẩm văn học bất hủ của Nam Cao nói riêng và văn học Việt Nam nói chung.

mở mẫu 2

Khi viết về đề tài người nông dân, đã có nhiều nhà văn thành công, trong đó có một nhà văn cao tay với kiệt tác “chí phèo”. truyện tập trung khắc họa hoàn cảnh và số phận của nhân vật chính bị đẩy vào ngõ cụt, bị chà đạp dã man, đánh mất nhân tính và tình người. Đồng thời, nó tố cáo hiện thực xã hội cũ và thể hiện tư duy nhân đạo, nhãn quan nghệ thuật của nhà văn.

mở mẫu 3

“Chí phèo” của Nam cao là kiệt tác văn học hiện thực phản ánh mạnh mẽ xã hội phong kiến ​​đầy rẫy tội ác, bất công, khắc họa thành công hình tượng người nông dân nghèo khổ. .

mở mẫu 4

“Chí phèo” là một trong những truyện ngắn của nam cao viết về đề tài người nông dân, nhưng nó đã trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất. có thể nói “chí phèo” là một bản cáo trạng đanh thép chống lại xã hội phong kiến ​​bất công đã đẩy người nông dân vào con đường bần cùng trước cách mạng.

mở bài mẫu 5

Nam cao là nhà văn hiện thực xuất sắc của văn học Việt Nam. một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là truyện chi phèo. Qua truyện kể này, nhà văn đã khái quát một hiện tượng xã hội ở nông thôn Việt Nam trước cách mạng: người nông dân lương thiện bị đẩy vào con đường tha hóa. truyện ngắn của chi phèo chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.

mở bài mẫu 6

“Chí phèo” là một trong những câu chuyện nổi tiếng của nhà văn cao về người nông dân. họ là những người lương thiện bị đẩy đến con đường của những kẻ lưu manh. từ đó, nhà văn đã truyền đi những bài học cuộc sống sâu sắc.

mở mẫu 7

Nam cao được biết đến là một nhà văn tài năng trên diễn đàn văn học Việt Nam, những tác phẩm của anh ra đời đều mang màu sắc hiện thực sâu sắc. những tác phẩm của ông mang đến một tầm nhìn về thời đại và một cuộc sống hoàn toàn mới, đồng thời hình ảnh trong các tác phẩm cũng rất đa dạng và phong phú, mang đến những ma trận cá tính, nơi pha trộn giữa sáng và tối một cách rõ ràng. Chí Phèo là một việc làm điển hình khi nhắc đến những người đàn ông tự cao. đây là câu chuyện kể về cuối đời của một con người trong xã hội thực dân phong kiến ​​đã diễn ra và được nam cao ghi lại, câu chuyện còn gợi lên ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

mở bài mẫu 8

chỉ là truyện ngắn, là truyện ngắn được Cao man sáng tác từ rất sớm về đề tài người nông dân, nhưng chí phèo là sự tổng hợp và kết tinh của ngòi bút nam thần về đề tài này. Nếu nam cao có thể được coi là “nhà văn của nông dân”, cùng với ngô nghê, thì chủ yếu là vì anh ta có chí phèo.

mở bài mẫu 9

“khi chí phèo rời khỏi trang nam cao người ta mới phát hiện đây là hiện thân đầy đủ nhất của cái gọi là cảnh ngộ của người nông dân trong một xã hội thuộc địa: bị chà đạp, cào xé, hủy hoại nhân tính. “. (nguyen dang to). người ta vẫn coi chí phèo là một hiện tượng lạ của văn học và đời sống, là sự sáng tạo đặc biệt của con người thanh cao, qua đó lớp hiện thực được lột bỏ, lớp tư tưởng bị xới tung.

mở bài mẫu 10

Nhận xét về các tác phẩm của Nam Cao, Nguyễn Hoàng Khương cho rằng: “Trong tác phẩm về người nông dân của Man Cao, người đọc thường thấy những nhân vật xấu xí, thô lỗ và những câu chuyện nhục nhã. Chính sự lịch sự của anh ta. Đó là lý do tại sao Trong khi một số người hoài nghi về thực và giá trị nhân đạo của nam nhà văn cao, có lẽ chính với những nhân vật “rắc rối” này, nhãn quan hiện thực và quan điểm nhân đạo của nhà văn mới được thể hiện một cách rõ ràng và đầy đủ. ”

mở bài mẫu 11

Trước cách mạng tháng 8, nhiều tác phẩm văn học hiện thực phê phán về số phận người nông dân đã ra đời, như Tắt đèn ngoảnh mặt với chú gà trống, Bước đường cùng của nguyễn công hoan và anh phan. , … và không thể không kể đến nam cao với hàng loạt tác phẩm xuất sắc về người nông dân Việt Nam. trong đó nhân vật nổi bật là chi phèo trong tác phẩm cùng tên chi phèo.

mở bài mẫu 12

Nam cao là nhà văn cuối cùng của văn học giai đoạn 1930 – 1945, nhưng nhờ ông và những tác phẩm xuất sắc của mình, nam cao đã soi sáng cả một thời kỳ văn học, có đóng góp đáng kể cho lĩnh vực văn học. hình ảnh hiện thực về xã hội Việt Nam trước cách mạng. hai chủ đề chính của nó bao gồm nông dân và trí thức, trong đó chủ đề nông dân là nổi bật nhất. Với chủ đề này, truyện Chí Phèo đã trở thành tác phẩm văn học bất hủ của Nam Cao nói riêng và văn học Việt Nam nói chung.

mở một bài văn phân tích nhân vật

mở bài học mẫu 1

trong truyện “chí phèo”, nam cao đã tái hiện hình ảnh thu nhỏ của nông thôn Việt Nam trước cách mạng qua bức tranh làng vu đại. hình ảnh hiện thực ấy không chỉ tiêu biểu cho người nông dân hiền lành, tha hóa mà còn làm nổi bật con người của giai cấp thống trị tàn ác, điển hình là nhân vật bá chủ. Ngoài hai nhân vật Chí Phèo và Thị Hà thì nhân vật Ba Kiến cũng để lại ấn tượng rõ nét trong lòng người đọc.

XEM THÊM:  Phép điệp và phép đối trong truyện kiều

mở mẫu 2

Trong mỗi câu chuyện, thường có hai tuyến nhân vật rõ ràng. Nếu chí phèo trong vở kịch cùng tên của nam cao là nhân vật điển hình của những người nông dân nghèo khổ bị áp bức bất công và bị đẩy xuống đường cùng thì ba kiền, nhân vật đại diện cho địa chủ phong kiến ​​lại độc ác, tàn bạo, nham hiểm. nam cao đã khắc họa thành công kẻ xấu chỉ với một vài nét thể hiện mặt xấu của hắn.

mở mẫu 3

Là một nhà văn trung thành với chủ nghĩa hiện thực, Người cao cả không chỉ thể hiện số phận khốn khổ, bất hạnh của người nông dân trong xã hội thuộc địa nửa phong kiến ​​mà còn vạch trần bộ mặt của giai cấp thống trị. ban kiền là nhân vật tiêu biểu cho sự độc ác, tàn bạo của bọn thống trị đương thời.

mở mẫu 4

Nam cao một phần dựa vào những người có thật ở quê mình để xây dựng câu chuyện “chi phèo”. đại diện của giai cấp thống trị ở làng vu đại là ban kiền. qua nhân vật này, bộ mặt tàn ác, độc ác của bọn cường hào địa chủ được phơi bày rõ nét.

mở bài mẫu 5

trong truyện “chi phèo”, bên cạnh hình tượng chi phèo, là hình ảnh đại diện cho người nông dân bị đẩy đến con đường đồi bại. nam cao còn thể hiện hình tượng nhân vật kiến ​​ba khoang đại diện cho giai cấp thống trị trong xã hội cổ đại.

làm mờ phân tích quy trình tham nhũng của rận

mở bài học mẫu 1

“- ai cho tôi sự trung thực? làm cách nào để loại bỏ những vết chai khi đối mặt với điều này…? ”

trước khi đâm con kiến ​​tự sát, chi phèo, nhân vật trong vở kịch cùng tên của nam tác giả, đã hét lên như thế này đây. câu chuyện về một người đàn ông đòi lương thiện, người yêu cầu xóa chai lọ trên khuôn mặt của chính mình trong câu chuyện cổ tích đã khiến bao thế hệ độc giả rơi nước mắt trong nhiều thập kỷ. bất hạnh nào đã đẩy con người đó đến hoàn cảnh trớ trêu đó? trong câu chuyện được coi là kiệt tác của nam cao – chí tôn, người đọc đã tìm ra câu trả lời. đó là quá trình tha hóa của những con rận, từ một người nông dân hiền lành chất phác trở thành một người đàn ông tha hóa cả về tâm hồn lẫn ngoại hình nhưng vẫn còn nhân tính.

mở mẫu 2

Nam cao là một nhà văn lớn của dân tộc, người đã để lại nhiều tác phẩm hay, vừa có giá trị nội dung vừa có giá trị nhân đạo sâu sắc. Anh là một người có tấm lòng nhân hậu, đầy tình yêu thương và gắn bó với quê hương đất nước. do đó, chúng ta có thể thấy rằng cảm hứng chủ đạo của ông qua nhiều tác phẩm là hình tượng người nông dân. Một trong những tác phẩm để lại nhiều ấn tượng nhất trong tâm trí người đọc là “chí phèo”, tác phẩm kể lại một thời kỳ đầy biến động của đất nước ở những vùng quê nghèo, nơi có những con người hạn hẹp, cổ họng đã bị đày đọa cho đến khi chấm dứt. . Chúng ta có thể thấy rõ điều này qua quá trình xa lánh của nhân vật chính hào hiệp trong tác phẩm cùng tên.

mở mẫu 3

Nam cao là một nhà văn hiện thực lớn, có tư tưởng nhân đạo sâu sắc, mới mẻ và độc đáo. ông là nhà văn hiện thực xuất sắc, giàu tinh thần nhân đạo, chuyên viết về hai đối tượng: người trí thức nghèo sống cuộc đời tù túng mệt mỏi trong xã hội cũ và người nông dân bị bần cùng hóa, lưu manh trước cách mạng. Trong đó, “Chí Phèo” là một kiệt tác của nền văn xuôi hiện đại Việt Nam được nhà văn Nam Cao viết năm 1941. Truyện kể về cuộc đời của một người dân nghèo tên Chí Phèo. chi phèo là biểu hiện sinh động cho bi kịch sinh ra làm người nhưng không được làm người. lịch sử có nhiều bi kịch, nhưng trên hết, trong đó quá trình thức tỉnh, tái sinh và bi kịch từ chối chí phèo trong tác phẩm là một trong những đoạn văn thể hiện sâu sắc ý nghĩa nhân văn, giá trị nhân đạo của tác phẩm.

mở mẫu 4

có ý kiến ​​cho rằng: nếu không viết: “chí phèo” thì nam cao đã để lại một khoảng trống lớn trong nền văn học Việt Nam. đây là một tác phẩm tiêu biểu viết về người nông dân bởi chỉ ở đây người đọc mới hiểu được đâu là tận cùng nỗi thống khổ của ông trong xã hội phong kiến. nếu trong các tác phẩm của các nhà văn hiện thực khác: ngo tat toc, nguyen cong hoan… hình ảnh người nông dân chỉ xuất hiện với những áp bức bất công, bị xô đẩy đến tận cùng, nhưng họ vẫn giữ lấy nó. nhưng khi đến với nam cao, có những khám phá và phát hiện mới, anh không chỉ phát hiện ra bi kịch của sự bần cùng mà còn phát hiện ra bi kịch bị tha hóa của một tên lưu manh bị chối bỏ quyền năng làm nông dân.

mở bài mẫu 5

chưa bao giờ trong văn học lại có những trang văn thấm đẫm nước mắt của rượu, cay đắng của những lời nguyền rủa và bi kịch của một kiếp người không ra người, quỷ không ra quỷ như trong “chí phèo”. nam cao. Bằng tài năng miêu tả tâm lí, khả năng đi sâu vào diễn biến nội tâm của nhân vật, nam cao đã xây dựng thành công nhân vật Chí phèo với quá trình xa lánh từ một người nông dân lương thiện trở thành một huyền thoại lưu manh, đầy xáo trộn. “. ác quỷ” trong bi kịch bị từ chối nhân quyền.

mở bài mẫu 6

Đọc chí phèo của nam cao, giáo sư nguyễn đăng manh nhận thấy một điều sâu sắc: “chí phèo là hiện thân đầy đủ của cái gọi là cái khổ, cái nhục nhất của người nông dân trong một đất nước bị đô hộ, xâu xé, tiêu diệt của con người đến nhân hoá. Chị Dậu bán con, bán chó, bán sữa nhưng vẫn được làm người, Chí Phèo đã phải bán cả ngoại hình và tâm hồn để trở thành “con quỷ dữ” của làng Vũ Đại Trong muôn vàn nỗi khổ đau tủi nhục mà hắn đã phải trải qua qua, nỗi đau khổ lớn nhất có lẽ là bi kịch bị từ chối quyền làm người, nỗi đau của loài chí không ngừng cắn xé từng lời nói của con người thanh cao.

mở mẫu 7

Trong giai đoạn văn học 1930 – 1945, hầu hết các tác giả đều viết về số phận của những người nông dân, nhưng mỗi người đều có cách viết và cách khai thác nhân vật riêng. Còn với con người thanh cao, ông muốn khám phá và khai thác những nỗi khổ của những người nông dân lương thiện. Cao Nam Cao sinh ra trong một gia đình nông dân ở làng Đại hoàng, cả cuộc đời cơ cực, nhọc nhằn, ông là một người giàu lòng yêu thương, biết ơn, nhất là đối với những người nông dân nghèo khổ, bị áp bức. trong đó truyện “chí phèo” là tiêu biểu nhất. lịch sử đã khắc họa quá trình tha hóa của phèo với những ý nghĩa sâu sắc.

mở bài mẫu 8

chi phèo – bi kịch của người nông dân nghèo khổ bị xa lánh trong xã hội cũ, một con người điển hình. Chí phèo bản chất là một người lương thiện, luôn khao khát được sống như người bình thường, muốn sống lương thiện nhưng xã hội đã biến hắn trở thành ác quỷ của làng vu đại thời bấy giờ. điều đó được thể hiện qua quá trình xa lánh chấy rận.

mở bài mẫu 9

Chí phèo là một trong những đỉnh cao của nam cao cũng như văn học hiện thực Việt Nam viết về đề tài người nông dân. Nhân vật chính của truyện ngắn là Chí Phèo, từ một người nông dân lương thiện, hiền lành chất phác, Chí Phèo đã bị giai cấp thống trị và nhà tù thực dân tha hóa cả về bản chất lẫn con người. nhưng bản chất tốt đẹp của ý chí vẫn luôn hiện hữu. quá trình đó đã được nam cao miêu tả bằng ngòi bút rất tinh tế và tài hoa.

mở bài mẫu 10

Nam cao là một nhà văn lớn của dân tộc, người đã để lại nhiều tác phẩm hay, có giá trị nội dung và giá trị nhân đạo sâu sắc. Anh là một người có tấm lòng nhân hậu, đầy tình yêu thương và gắn bó với quê hương đất nước. do đó, chúng ta có thể thấy rằng cảm hứng chủ đạo của ông qua nhiều tác phẩm là hình tượng người nông dân. một trong những tác phẩm để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng người đọc là chí phèo. vở kịch nói về một thời kỳ đầy biến động của đất nước, những kẻ mắc bệnh ngắn ngủi bị đày xuống nấc thang cuối cùng, từ lương thiện hư hỏng trở thành kẻ côn đồ như nhân vật trong vở kịch cùng tên. Nam Cao đã miêu tả quá trình Chí Phèo từ một người nông dân lương thiện trở thành “quỷ làng Vũ Đại”.

mở bài mẫu 11

Nam cao là một trong những nhà văn tiêu biểu của văn học hiện thực Việt Nam. Sử dụng bút pháp phân tích tâm lý mới sâu sắc, nam cao đã thể hiện nhiều tính cách phân đôi phức tạp của nhân vật. trong đó cái tên cao nam dường như gắn liền với cái tên “chi phèo”. ở đây, với tài năng bậc thầy của mình, quá trình xa lánh của chi phèo thể hiện rõ nhất tài năng diễn xuất của nam cao.

phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo ở chí phèo

mở bài học mẫu 1

Tác phẩm “chí phèo” khép lại ở trang cuối cùng với cảnh tượng hãi ​​hùng về hai xác chết của hai người – sinh vật. cả hai đều là người, nhưng không phải là người: bá đạo và chi poo. máu và máu nhuộm bởi tất cả hai xác chết khiến chúng tôi giật mình và chúng tôi hỏi người đàn ông cao lớn: đâu là thực tế? nhân loại ở đâu?

mở mẫu 2

Là một nhà văn trung thành với chủ nghĩa hiện thực cũng như các nhà văn đương đại viết chân dung, ông chủ yếu quan tâm đến việc thể hiện sâu sắc hoàn cảnh của những người nghèo khổ bị áp bức, bao gồm cả bọn chi poo. tác phẩm để lại dấu ấn đậm nét về bức tranh đời sống xã hội nông thôn. đó là hệ thống cấp bậc của làng vu đại; đó là ấn tượng về tình trạng khép kín của làng xã phong kiến. đặc biệt, ông đã phơi bày những mối quan hệ xã hội phức tạp của thực tại và mô tả một cách chân thực những mối quan hệ có thật (Thiên thần). đồng thời là tình thương đối với những con người bị xã hội đẩy xuống con đường xa lánh, đào thải. đó là giá trị hiện thực và nhân đạo của chí phèo.

mở mẫu 3

Truyện “Chí phèo” là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất viết về đề tài người nông dân Việt Nam trước cách mạng. tác phẩm có giá trị phản ánh hiện thực và giá trị nhân đạo cao cả. Cách nhìn khác về hiện thực cuộc sống giúp Nam Cao nhanh chóng phát hiện và phản ánh hiện thực xã hội Việt Nam trước cuộc cách mạng.

mở mẫu 4

“Chí phèo” là một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn nam Cao. Chính truyện này đã đưa nam cao lên hàng đầu trong các nhà văn hiện thực phê phán giai đoạn 1930 – 1945. Trước khi chí phèo ra đời, hàng loạt tác phẩm hiện thực viết về nông dân bị áp bức, bóc lột. step “by nguyen cong hoan,” turn off the lights “by ngo tat tot. Nhưng khi ông viết sách, đúng là nam cao” những nguồn chưa khai phá và tạo ra những gì không tồn tại “. ​​Nhưng một trong những sáng tạo độc đáo của cao cao là xây dựng nhân vật với hình tượng chi phèo.

mở bài mẫu 5

Trong nền văn học hiện thực nước ta, ngoài những cái tên như ngoắt ngoắt, nguyễn công tử, vũ khúc … thì tên tuổi nam cao được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá cao về những tác phẩm tố cáo hiện thực của nhà văn này. . với những quan điểm tích cực về văn học nam cao, ông đã cho ra đời những tác phẩm “khơi những nguồn chưa được khai mở và tạo ra những gì chưa được khai mở”. Ai cũng biết tác phẩm nổi tiếng Chí phèo của ông vẫn lấy đề tài về người nông dân trong xã hội phong kiến, nhưng nam cao đã không đi khám phá nhân vật của một kiếp người nghèo khổ phải bán chó bán con, nhà văn nói về vận mạng. của những người nông dân bị tước đoạt quyền con người của họ. Đặc biệt qua truyện ngắn này, chúng ta càng thấy được giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo của tác phẩm.

mở bài mẫu 6

Trong dòng văn học hiện thực phê phán 1930-1945, cao nhân là người đến sau cùng, còn trước đó là những nhà văn như ngoắt ngoắt, nguyễn công hoan. nhưng có lẽ với chí phèo, nam cao đã để lại cho chúng ta những ấn tượng mạnh mẽ, khó quên về khung cảnh ngột ngạt, u ám của nông thôn Việt Nam trước cách mạng tháng Tám, đồng thời khơi dậy lương tâm con người tốt đẹp nhất, khơi dậy lòng căm thù xã hội tàn ác chà đạp lên người nghèo. . con người. nhân phẩm, lòng nhân ái và sự cảm thông đối với những số phận bất hạnh bị dày vò, tha hóa trong chế độ cũ.

mở mẫu 7

Truyện Chí Phèo là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất viết về đề tài người nông dân Việt Nam trước cách mạng. tác phẩm có giá trị phản ánh hiện thực và giá trị nhân đạo cao cả. Một góc nhìn khác về hiện thực cuộc sống giúp Nam Cao nhanh chóng phát hiện và phản ánh chân thực xã hội Việt Nam trước cách mạng.

mở bài để cảm nhận tình yêu của chi phèo và thị hà

mở bài học mẫu 1

“Chí phèo” là một trong những truyện ngắn hay nhất của văn học hiện thực Việt Nam trước cách mạng tháng Tám. Qua tác phẩm của mình, nam văn Huấn Cao không chỉ lên án xã hội phong kiến ​​đen tối, phi nhân tính, bênh vực nỗi khổ cực của người nông dân nghèo khổ mà còn là ngòi bút nhân đạo thể hiện sự đồng cảm, trân trọng tình thương giữa những người khốn khổ trong hoàn cảnh. xã hội, đó là chí phèo và thị hà.

mở mẫu 2

Tác phẩm “Chí phèo” của nam cao vẫn được coi là một truyện ngắn tiêu biểu và xuất sắc của văn học viết theo khuynh hướng hiện thực phê phán. vở kịch tập trung khai thác những khía cạnh tố cáo xã hội bất nhân, áp bức giai cấp thống trị, số phận con người bị xa lánh… hơn là nhìn nhận dưới góc độ tình thương. tuy nhiên, người đọc vẫn cảm thấy ngưỡng mộ tình yêu của Chí phèo và Thị ha.

XEM THÊM:  TOP 20 bài Phân tích Hai đứa trẻ hay nhất (Sơ đồ tư duy)

mở mẫu 3

không trang điểm, không giàu có. ngay cả thi hà cũng có vẻ mặt khiến người ta sợ hãi. nam chính cao tay đã xây dựng một chợ xấu đến mức “căm thù giặc ngoài”. và thậm chí ị cũng chẳng khá hơn một anh chàng say xỉn, mặt loang lổ vết rượu lâu ngày do vết lõm trên khuôn mặt. nhưng tình yêu của họ dành cho nhau thật đáng quý. họ bước vào trang nam cao qua tác phẩm “chí phèo” với một tình yêu bất ngờ, nồng nàn xen lẫn tính nhân văn cao cả, thiêng liêng.

mở mẫu 4

Còn với truyện ngắn “chi phèo” của nam nhà văn Cao Cao, hẳn ai cũng sẽ bất ngờ trước tình yêu của hai nhân vật: Chí phèo và thị ha. Bằng cách xây dựng mối quan hệ này, cao man đã ẩn chứa trong đó những ý đồ nghệ thuật sâu sắc.

mở bài văn phân tích nhân vật

mở bài học mẫu 1

chi phèo là một trong những truyện hay nhất của tác giả cao về chủ đề người nông dân. Bên cạnh nhân vật chính anh hùng để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng người đọc, chúng ta không thể không kể đến một người chợ búa nhưng có tấm lòng thương người sâu sắc. nhân vật là một sự mới lạ, làm sâu sắc thêm chủ đề và ý tưởng của tác phẩm.

mở mẫu 2

cùng với Lão Hạc, truyện chí phèo là một trong những kiệt tác của tác giả cao cả viết về đề tài nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng 8 năm 1945. Hai truyện đặc sắc này đã được chọn đưa vào chương. Chương trình Trung học phổ thông (Ngữ văn 8 và Ngữ văn 11, Tập 1) cùng với nhiều truyện ngắn khác đã giúp Nam Cao vinh dự là tác giả có số lượng truyện ngắn nhiều nhất ở trường phổ thông.

mở mẫu 3

tội nghiệp, xấu xí, sừng sững như mặt của một pháo đài hình tam giác, nơi mà tác giả đã nhốt nhân vật của mình trong đó. nhưng có thực sự chỉ có ba điều đó? Người viết đã lưu ý xử lý “dự án thiết kế ban đầu” này như thế nào?

mở mẫu 4

chi phèo là một câu chuyện nổi tiếng trước cách mạng tháng tám, nó được sáng tác nhằm phản ánh hiện thực sâu sắc của xã hội bấy giờ, trong truyện mỗi nhân vật đều được tác giả miêu tả một cách tinh tế, nó phản ánh sâu sắc hiện thực cuộc sống. nhân vật nổi bật truyền tải giá trị của nhân vật trong tác phẩm là nhân vật thị hà.

mở bài mẫu 5

Được biết đến như một nhà văn hiện thực, nhưng Người đàn ông cao cả dường như không tô vẽ cuộc đời hay tô điểm số phận của những người nông dân. Có lẽ các nhân vật nam của Cao luôn là những người chất phác, mộc mạc và rất chất phác, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy rằng các nhân vật của anh ấy thường xấu xí và thô kệch. và có thể nói, nhân vật thị ha là nhân vật cũng đã thể hiện được những đặc điểm này của một nhà văn nam cao.

mở bài mẫu 6

“Chí phèo” là một kiệt tác của một nhà văn nam cao phản ánh nỗi thống khổ của người nông dân dưới chế độ thực dân nửa phong kiến. Vở kịch thành công trong việc khắc họa nhân vật Chí Phèo, nhưng bên cạnh đó, nhân vật phụ cũng đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện. vì xấu về ngoại hình nhưng đẹp về nhân cách, là người đánh thức lương tâm đã ngủ yên vào ngày hạ chí, cô đã trở thành một nhân vật có một không hai trong lịch sử văn học.

mở mẫu 7

phụ nữ luôn là nguồn cảm hứng vô tận của các nhà văn, nhà thơ trên văn đàn Việt Nam cũng như thế giới. tuy nhiên, phải nói rằng hiếm có hình tượng nữ tính nào ít như nhân vật thị ha trong tác phẩm Chí phèo nam tính.

mở ra câu chuyện về sự hồi sinh của con chấy từ khi nó gặp con chấy

mở bài học mẫu 1

Truyện ngắn “chí phèo” là một kiệt tác của nền văn xuôi hiện đại Việt Nam được viết bởi một nhà văn hiện thực và nhân văn. Qua tác phẩm, tác giả vẽ nên bức tranh bi tráng, bi tráng về những mảnh đời lương thiện nhưng nghèo khổ bị tha hóa cả về thể xác lẫn tinh thần. tiêu biểu cho những mảnh đời đó là nhân vật “chi phèo” và những bi kịch mà anh phải chịu đựng và trải qua trên hành trình cuộc đời mình.

mở mẫu 2

Nam cao là một nhà văn vàng trong truyện dân gian của văn học Việt Nam hiện đại. một trong hai chủ đề quen thuộc và nổi tiếng của ông là hình ảnh những người nông dân nghèo khổ và bị côn đồ hóa. Chí Phèo của Nam Cao là một kiệt tác của văn xuôi hiện đại được viết năm 1941. Truyện là một chuỗi bi kịch trong cuộc đời Chí Phèo, như quá trình thức tỉnh hồi sinh và bi kịch bị đào thải của Chí Phèo. Chí phèo trong vở kịch là một trong những đoạn thể hiện sâu sắc ý nghĩa nhân văn và giá trị nhân đạo của vở kịch rất đáng nói.

mở mẫu 3

cùng với “lãnh đạo”, “ánh xuân”, “chí phèo” là một trong những tác phẩm thành công của cao nhân. Bút pháp hiện thực phê phán đi đôi với tinh thần nhân đạo sâu sắc được thể hiện rõ nét qua nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm. Chí Phèo được mệnh danh là con quỷ dữ của làng Vũ Đại, bị người đời chối bỏ. Bằng cách phân tích quá trình thức tỉnh của chi phèo, bạn sẽ thấy rằng một người tưởng chừng như bất hạnh vẫn mong muốn một cuộc sống rất “bình thường” với những hạnh phúc nhỏ nhoi.

mở mẫu 4

Đọc truyện, người đọc mãi bị ám ảnh bởi sự thức tỉnh của nhân loại đối với chí phèo, sức mạnh của tình người trong xã hội. Chí Phèo đã từng là một đứa trẻ bị bỏ rơi. một ngày nọ, một người thợ câu lươn tìm thấy anh ta “trần truồng và mặc váy xám bên lò gạch trống”. thời thơ ấu của ông truyền từ người này sang người khác và khi lớn lên, ông đã làm việc như một người làm vườn vì lý do. anh ta ghen tuông, họ đẩy anh ta vào tù, sau bảy tám năm nhà tù thuộc địa đã biến người lính gác giản dị thành tội phạm.

mở bài mẫu 5

nguyen minh chau bình luận về cao man: “cả đời chỉ nhìn nhân cách của nam nhân mà đau lòng”. điều này thể hiện rõ ràng trong nhiều tác phẩm của những người đàn ông cao lớn. “Chi phèo” là một ví dụ điển hình. Miêu tả tâm trạng và hành động của nhân vật Chí Phèo từ lúc gặp Thị Hà đến lúc cuối đời trong truyện cùng tên, tác giả đã thể hiện tài năng, bản lĩnh nghệ thuật, đồng thời bộc lộ tấm lòng nhân đạo sâu sắc. / p>

mở bài mẫu 6

truyện “chí phèo” là một thành công lớn của con người cao cả. sau khi đọc vở kịch, dường như hình ảnh chi poo luôn để lại những ám ảnh nhất định trong lòng người đọc. tác phẩm đề cập đến cuộc đời của nhân vật chi phèo, và có lẽ quá trình phục hồi của nhân vật luôn là điều mà độc giả tìm kiếm.

mở ra một phân tích về bi kịch của việc từ chối nhân quyền

mở bài học mẫu 1

Khi Đôi bạn (tức chi phèo) xuất hiện trong văn học (1941), văn học hiện thực phê phán đã trải qua một thời kỳ phát triển rực rỡ. Tuy ra đời muộn nhưng nam cao đã khẳng định được mình bằng những khám phá nghệ thuật mới, mang lại tiếng nói riêng cho văn học đương đại.

mở mẫu 2

Nhìn vào cuộc đời của nhân vật chi phèo trong truyện cùng tên của Nam cao, ta chỉ thấy một bức tranh đen tối mà người họa sĩ đã vẽ nên với cái tên bi kịch. có thể nói con số 0 đã khép lại tử vi trọn đời của hạ chí. bi kịch về cuộc đời của ông xuyên suốt toàn bộ tác phẩm và nếu phải chọn một tiêu đề khác, nam cao có lẽ đã gọi tác phẩm của mình là “bi kịch”. Và đỉnh điểm của bi kịch mà Chí Phèo phải gánh chịu chính là bi kịch bị từ chối quyền làm người.

mở mẫu 3

còn gì đau đớn và xót xa hơn khi chúng ta còn đang hiện diện trong cộng đồng nhưng lại bị chính cộng đồng đó ruồng bỏ và ruồng bỏ, đó là bi kịch đau đớn nhất của con người: bi kịch bị khước từ quyền con người. Bằng ngòi bút sắc sảo của một nhà văn am hiểu cuộc sống và con người, Nam Cao đã tái hiện chân thực và xúc động bi kịch bị nhân vật Chí Phèo từ chối quyền làm người trong vở kịch cùng tên.

mở mẫu 4

viết về người nông dân không hẳn là một đề tài mới đối với cao thủ, thậm chí trước đó anh đã khai thác và xây dựng thành công nhiều hình tượng điển hình như: lão hạc, nhà (lãnh đạo), hot girl, rận … nhưng chi poo it là điểm nhấn khác biệt giữa những số phận đang quằn quại đau khổ dưới sự bất công của một chế độ thối nát, thối nát. nếu vẫn giữ nhân cách và thiện lương trong con người của mình, chi phèo sẽ phải chịu hàng loạt bi kịch tàn khốc từ bần cùng hóa đến vu oan và cuối cùng sẽ bị từ chối quyền làm người – một bi kịch lớn đối với hầu hết các chấy.

giới thiệu ý nghĩa của đĩa cháo hành chi phèo

mở bài học mẫu 1

Nam cao đã để lại cho kho tàng văn học Việt Nam một tác phẩm có giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc, đó là tác phẩm Chí phèo. các nhân vật trong truyện là những người tốt bụng, lương thiện nhưng do sự xô đẩy của xã hội, họ trở thành những con người mất hết lương tâm. hình ảnh bát cháo hành trong truyện là phần thưởng quý giá mà tác giả dành tặng cho nhân vật, tạo cơ hội cho nhân vật trở lại cuộc sống bình thường.

mở mẫu 2

Nam cao là nhà văn truyện ngắn hiện thực tiêu biểu trong văn học hiện đại Việt Nam từ năm 1930 đến năm 1945. Tên tuổi của ông gắn liền với truyện “Chí phèo”. một truyện ngắn mang hơi thở của tiểu thuyết kể về cuộc đời của một cậu bé chi phèo và những nhân vật của làng vu đại. để tạo nên thành công của tác phẩm không thể không kể đến thành công của việc xây dựng chi tiết nghệ thuật đặc sắc: bát cháo hành thi hà.

mở mẫu 3

đề tài nông dân có thể được coi là mảnh đất màu mỡ, nơi các nhà văn hiện thực từ năm 1930 đến năm 1945 đã gieo mầm nghệ thuật và gặt hái những vụ mùa bội thu. Cao nam cao là người đến sau khi trời đất tan vỡ, nhưng bằng tất cả tâm huyết và tình cảm của mình dành cho những con người nghèo khổ, những người ở dưới đáy xã hội, cao nam đã tự tìm cho mình một chốn riêng biệt. Chí phèo, đứa con sinh sau đẻ muộn nhưng không thua kém các “anh chị” của mình, đã vươn lên hàng hào kiệt, đỉnh cao của văn học 1930-1945. Chí phèo có được vị trí đó là do giá trị tư tưởng, mới mẻ, độc đáo, đối nghệ thuật viết truyện đầy lôi cuốn, hấp dẫn của ngòi bút cao nam. và một điều không thể không nhắc đến là nam cao đã xây dựng thành công chi tiết nghệ thuật độc đáo: bát cháo hành của thị hà.

mở mẫu 4

trong lý luận văn học người ta nói: “chi tiết là bụi vàng của tác phẩm” một tác phẩm văn học có giá trị, phải được tạo nên từ những chi tiết xuất sắc, có ý nghĩa và ấn tượng trong lòng người đọc. nhắc đến điều này, không ai không nghĩ đến con người cao cả, luôn trăn trở về đề tài “sống và viết”. Nam cao có biệt tài viết truyện từ những điều nhỏ nhặt nên từng chi tiết trong truyện của nam cao đều ấn tượng và rất triết lý. Nhắc đến chuyện đó không thể không nghĩ đến truyện chi phèo, một trong những tác phẩm xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người đọc, và đặc biệt là chi tiết món cháo hành trong tác phẩm.

mở bài mẫu 5

Nam cao là nhà văn hiện thực xuất sắc của nền văn học hiện đại Việt Nam. nói đến nam cao là nói đến kiệt tác chí phèo thành công xuất sắc về mặt nội dung. Song thêm vào đó, để tác phẩm thành công, không thể không kể đến những đóng góp về mặt nghệ thuật. trong đó các chi tiết nghệ thuật có vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là chi tiết bát cháo hành chi phèo.

mở bài mẫu 6

Nếu chàng trai trong câu chuyện kim lan, nhặt được vợ của kim lan, đãi người vợ đã chọn của mình một đĩa bánh và một bữa ăn no nê trước khi “rước nàng về dinh”, thì vẻ đẹp của người đàn ông cao cả. ở chi phèo, tôi đãi mình một đĩa cháo hành thơm phức do chính tay tôi nấu. Không cầu kỳ, hoa mỹ, cũng không giàu sang sang trọng, bát cháo hành thấm đẫm tình người, tình thương và lòng nhân ái trong sáng mà một người đàn bà xấu xí điên rồ dành cho một tội nhân đáng thương đang chìm trong cơn bão thôi miên giữa cuộc đời hiu quạnh.

mở mẫu 7

Về đề tài nông thôn, người nông dân, ông cao dù đến muộn nhưng bằng tất cả tài năng, tâm huyết và sự am hiểu cuộc sống của người nông dân, nhà văn nam cao vẫn khẳng định được chỗ đứng vững chắc ở đề tài tưởng chừng quen thuộc ấy. chí phèo là một tác phẩm hiện thực xuất sắc viết về bi kịch bị tha hoá của con người. Và chắc hẳn khi đọc câu chuyện này, nhiều độc giả sẽ ấn tượng với hình ảnh đĩa cháo hành mà Thi dùng để giải cảm.

mở bài mẫu 8

Nam cao là nhà văn hiện thực tiêu biểu của văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945. Ông đã đạt được điều đó với tác phẩm “chí phèo” tái hiện hoàn cảnh của những người nông dân trước cách mạng tháng Tám bị trù dập cho đến khi mất hết nhân tính, nhân tính. nhưng ông cũng là một nhà văn giàu lòng nhân đạo đã gửi gắm vào nhân vật của mình tình người thể hiện qua chi tiết bát cháo hành mà thị hà nấu cho chí phèo. bát cháo yến mạch ấy chính là hiện thân của con người, đánh thức lương tâm, cho nó niềm tin và hy vọng. đây là một chi tiết nghệ thuật mang giá trị nhân đạo sâu sắc, để lại cho người đọc nhiều suy nghĩ, trăn trở.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mở bài Chí Phèo siêu hay (80 mẫu) – Văn 11. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *