Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1099 lượt xem

Mở bài Chị em Thúy Kiều hay nhất (33 mẫu) – Văn 9

Bạn đang quan tâm đến Mở bài Chị em Thúy Kiều hay nhất (33 mẫu) – Văn 9 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mở bài Chị em Thúy Kiều hay nhất (33 mẫu) – Văn 9

mở bài Chị của em gái thủy kiều của nguyễn du mang đến 33 mở bài hay và độc đáo qua đó đã giúp các em học sinh lớp 9 có thêm nhiều gợi ý để tham khảo và trau dồi vốn từ. kiến thức để viết những bài báo tuyệt vời của riêng bạn.

mở bài, hai chị em thuy kiều xinh đẹp, hấp dẫn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo ngay từ khi mới lọt lòng. Qua 33 bài văn mẫu chị em Thủy kiều sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới, rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn mở đầu hay cho bài văn bằng phân tích đoạn trích, phân tích vẻ đẹp của chị thủy kiều, phân tích nhân vật chị thủy kiều … rất hay. để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tải về để tham khảo:

mở bài bằng cách phân tích đoạn trích Chị em thủy chung

mở bài phân tích chị em nhà thủy chung – văn mẫu 1

nguyễn du là một nhà thơ lớn của dân tộc, một nhà nhân đạo lớn luôn nhìn đời bằng con mắt “thấu suốt sáu phương, lòng nghĩ cho ngàn đời”. nhắc đến ông, ta không thể bỏ qua kiệt tác “truyện kiều”, trong đó có đoạn “Chị em thủy chung” miêu tả vẻ đẹp của hai chị em Thủy kiều và Thủy văn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

phân tích mở về chị em Thủy kiều – người mẫu 2

nguyễn du là đại thi hào dân tộc, nhà nhân đạo lớn, danh nhân văn hóa thế giới. “Truyện Kiều” là kiệt tác của Nguyễn Du và là quốc hồn của Việt Nam. đoạn trích “Chị em thủy chung” nằm ở đầu tác phẩm giới thiệu và miêu tả vẻ đẹp của hai người con gái.

mở bài phân tích về chị em Thủy Kiều – người mẫu 3

Trong thơ cổ viết về mỹ nữ, bài thơ “chị em gái” trích trong “đoạn trường tân thanh”, tức là truyện kiều của đại thi hào Nguyễn Du, là một trong những bài thơ hay nhất. Câu thơ hai mươi bốn sáu tám đã khắc họa được vẻ đẹp, tài năng và đức độ của hai chị em Thuý kiều, thuỷ chung.

phân tích mở về chị em Thủy kiều – mô hình 4

“Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du không chỉ là một kiệt tác bất hủ của văn học trung đại mà còn của nền văn học Việt Nam. với giá trị tư tưởng lớn, hiện thực sâu sắc, phản ánh, lên án sự bất công, tàn ác của chế độ phong kiến ​​và số phận bất hạnh của người phụ nữ. đồng thời thể hiện tư tưởng nhân đạo, đồng cảm sâu sắc với số phận con người, nhất là trẻ em, trân trọng vẻ đẹp của người phụ nữ dưới chế độ cũ.

mở đầu bài phân tích chị em nhà thủy chung – mẫu 5

Nguyễn Du (1765 – 1820) sinh tại Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. ông là nhà thơ lớn của dân tộc, danh nhân của văn hóa thế giới. một trong những tác phẩm thành công của ông ở mảng du mục là “Đoạn trường tân thanh”, hay còn gọi là “Truyện kiều”. truyện không chỉ có nội dung sâu sắc mà còn rất thành công về mặt nghệ thuật. tiêu biểu cho nghệ thuật miêu tả nhân vật là đoạn trích “chị em thủy chung”. Đoạn trích đề cao vẻ đẹp của con người, đặc biệt là người phụ nữ qua việc miêu tả tài năng và sắc đẹp của chị em Thúy Kiều. Đây là đoạn trích thể hiện sâu sắc cảm hứng sáng tác của Nguyễn Du.

mở đầu bài phân tích chị em nhà thủy chung – văn mẫu 6

Đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” trong Truyện Kiều đã miêu tả vẻ đẹp riêng biệt của hai người con gái họ Vương, vẻ đẹp chung của chị em Thuý Kiều, cũng như vẻ đẹp được Nguyễn Du khắc ghi của mỗi người. rõ ràng với các quy ước tượng trưng.

mở đầu bài bằng cách phân tích chị em Thủy kiều – mẫu 7

nguyễn du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cho đến nay, “Truyện kiều” của ông vẫn được coi là một tác phẩm thơ xuất sắc của nền văn học dân tộc. trong đó, nguyễn du thể hiện tài năng bậc thầy về nhiều mặt, đặc biệt là trong nghệ thuật xây dựng nhân vật. hầu hết các bức chân dung được thể hiện một cách sống động và đầy sức sống. Chỉ có thể thấy rõ điều này qua đoạn trích “Chị em thủy chung”.

mở đầu bài văn phân tích chị em thủy kiều – văn mẫu 8

nguyễn du là một trong những tác giả lớn của nền văn học Việt Nam. ông đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị, nhưng nổi tiếng nhất là Sử ký. đọc “sử kiều”, độc giả có thể ấn tượng với đoạn trích “chị em thủy kiều”.

mở đầu bài bằng cách phân tích chị em Thủy kiều – mẫu 9

Trong thơ cổ viết về mỹ nữ, bài thơ của chị em Thúy Kiều trích trong truyện kiều nữ của đại thi hào Nguyễn Du là một trong những bài thơ hay. Câu thơ hai mươi bốn sáu tám đã khắc họa được vẻ đẹp, tài năng và đức độ của hai chị em Thuý kiều, thuỷ chung.

mở đầu bài bằng cách phân tích chị em Thủy kiều – văn mẫu 10

trích đoạn chị em thủy kiều được tìm thấy ở đầu buổi làm ăn và được dành để trình bày về lịch sử gia đình của thủy kiều. Giới thiệu các thành viên trong gia đình ở nước ngoài, tác giả tập trung miêu tả tài năng của chị em Thúy Kiều.

mở đầu bài bằng cách phân tích chị em Thủy kiều – văn mẫu 11

nguyễn du là thiên tài thơ văn của dân tộc ta. Truyện Kiều là một kiệt tác của Nguyễn Du và nền thơ ca cổ điển của dân tộc, sáng ngời tinh thần nhân đạo. ngay cả về mặt nghệ thuật, thơ trò chơi là một mô hình tuyệt vời của ngôn ngữ, tả cảnh, tả người, tả tình, tả tự, v.v. . đoạn trích “chị em thủy chung” là một trong những áng văn hay của thi hào Nguyễn Du. Mượn vật tượng trưng cho con người, lấy ý tưởng làm hình vẽ quả thực là một sức mạnh phi thường trong ngòi bút của thiên tài Nguyễn Du.

mở đầu bài phân tích chị em nhà thủy chung – văn mẫu 12

“Nguyễn trai với quốc âm thi tập là người đặt nền móng cho chữ quốc ngữ, còn Nguyễn du với truyện kí là người đặt nền móng cho ngôn ngữ văn học hiện đại của nước ta. Với Truyện Kiều của Nguyễn Du, tiếng Việt có thể nói là đã có sự thay đổi về chất và thể hiện được khả năng diễn đạt một cách đầy đủ và sâu sắc. quả thật, “truyện kí” là một tác phẩm tiêu biểu của đại thi hào dân tộc, một “danh nhân văn hoá lớn của thế giới”. ở đó, người đọc như bị say đắm trước vẻ đẹp trọn vẹn của người thiếu nữ và cảm thấy đau xót, thương xót cho một số phận bất hạnh trong cuộc đời. Đoạn trích “Chị em Thuý Kiều” được tìm thấy ở đầu tác phẩm miêu tả cuộc đời, vẻ đẹp và dự báo tương lai của hai chị em Thuý Vân và Thuý Kiều.

mở đầu bài viết phân tích về chị em thủy kiều – văn mẫu 13

Về nghệ thuật, văn học trung đại, bao gồm cả văn xuôi và thơ, thường miêu tả những bức chân dung nhỏ. Ví dụ, khi miêu tả vu thị trong truyện nữ cốt (truyền kỳ nam tử), nguyễn du chỉ nêu ra “tính cách hấp dẫn, tinh quái và có tâm tính tốt”, nghĩa là tốt và nhân đạo. . . thanh tâm tài sắc – tác giả truyện kim văn kiều (trung quốc) tuy rằng sáng tạo hơn ở chỗ: không phải ở tác giả lời nói, mà là thông qua nhân vật, ở đây nhân vật mấu chốt mới thấy được đặc điểm. hai cô gái cùng họ vường đứng ngoài: “Thủy kiều lông mày nhỏ nhưng dài, mắt trong veo sáng ngời, khuôn mặt như trăng thu, sắc như hoa đào. Thủy vân có thần thái điềm đạm, đoan trang.” ngoại hình và một phong cách … thật khó để diễn tả. “

mở bài phân tích nhân vật thủy kiều

thuy kieu open character analysis – sample 1

đạt được thành công rực rỡ của kiệt tác truyện Kiều của Nguyễn Du không chỉ dựa vào nội dung mang tính tư tưởng và nhân văn sâu sắc; nghệ thuật “thất tình” bậc thầy của người nghệ sĩ còn ở hình thức xây dựng chân dung nhân vật hiện thực và cách mạng. Điều này được thể hiện rõ nét nhất trong đoạn trích “Chị em Thủy Kiều”, là đoạn trích xây dựng chân dung nhân vật Thủy Kiều xuất sắc nhất.

bài văn mở bài phân tích nhân vật Thủy Kiều – văn mẫu 2

Nhắc đến Nguyễn Du, chúng ta không thể không nhớ đến Truyện Kiều. Công trình tuy đã nhiều năm tuổi nhưng sức sống của nó vẫn vẹn nguyên cho đến ngày nay. có lẽ nguyễn du đã để lại cho chúng ta một kiệt tác, một tác phẩm của thiên tài. trong câu chuyện đó, chúng ta nhớ đến nhân vật thuy kiều nhiều hơn. Qua những vần thơ của đại thi hào ta càng thấy được vẻ đẹp của người con gái bạc mệnh ấy. đồng thời qua đó thấy được quan điểm nghệ thuật mới tiến bộ của nguyễn du về con người.

bài văn mở bài phân tích nhân vật Thủy Kiều – văn mẫu 3

một trong những nét độc đáo của truyện kiều là nghệ thuật miêu tả. Nhắc đến văn tả người không thể không nhắc đến phong cách tả người của Nguyễn Du và đoạn trích được đánh giá là hay nhất về tài năng tả người của Nguyễn Du là “chị thủy kiều”. trong đó tác giả đặc biệt chú ý đến vẻ đẹp của nàng thùy kiều không nhầm với bất kỳ cô gái xinh đẹp nào.

bài văn mở bài phân tích nhân vật Thủy Kiều – văn mẫu 4

nguyễn du là thiên tài thơ văn của dân tộc ta. truyện kiều là một kiệt tác văn thơ cổ của dân tộc sáng ngời nhân loại. Về nghệ thuật, bài thơ này là một mẫu mực xuất sắc về ngôn ngữ, tả cảnh, tả người, tả tình, tự sự. cung cấp cho nhân dân ta rất nhiều văn học. quan tâm. bài thơ giới thiệu chị em thủy kiều là một trong những bài thơ hay và đặc sắc nhất trong các truyện thơ. Thủy kiều là nhân vật trung tâm của bài thơ, một thiếu nữ xinh đẹp, tài năng đã được nhà thơ khắc họa một cách duyên dáng và xinh đẹp.

thuy kieu phân tích nhân vật mở – mô hình 5

Truyện kiều của đại thi hào Nguyễn Du là một tác phẩm xuất sắc, bởi truyện không chỉ thành công về nội dung, cốt truyện mà còn có giá trị nghệ thuật cao. trong đó phải kể đến phong cách tả người của nguyễn du, đặc biệt là tả vẻ đẹp của hai chị em thủy chung trong đoạn trích “Chị em thủy chung”.

mở bài viết phân tích vẻ đẹp thùy mị của người phụ nữ thủy chung

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 1

Năm xưa, cô gái da diết dùng sắc đẹp của mình khiến vương phi si mê, sủng ái không kể xiết, khiến bệnh viện vì nó mà sụp đổ. Tay thị mang sắc đẹp mê hoặc Ngô vương là Ngô phu nhân đã giúp vua nước Việt dẹp yên dân tộc, khiến đất nước hùng mạnh ngô nghê bị diệt vong trong chốc lát. Cha con đồng trắc cũng vì muốn có nhan sắc của Điêu Thuyền mà giết nhau, bánh xe lịch sử cũng đổi hướng. những cô gái chỉ có sắc đẹp mới có thể làm xiêu lòng người, thay đổi triều đại. do đó, người ta thường gọi chúng là tình yêu.

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 2

về nghệ thuật miêu tả của nguyễn du, cụ nhâm nhận xét: “tả một vẻ đẹp mà người đọc cảm thấy thật là đẹp. Đó là một thành công lớn.” điều đó cực kỳ chính xác. Nghệ thuật miêu tả con người của Nguyễn Du cũng vô cùng tài hoa và độc đáo. dưới bàn tay tài hoa, tấm lòng trân trọng, biết ơn của người phụ nữ nguyễn du đã vẽ nên một bức chân dung tuyệt đẹp, vượt mọi chuẩn mực của thủy chung.

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 3

Đoạn văn “Chị em Thúy Kiều” trích trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. đây là đoạn trích mà tác giả đã miêu tả chân dung của hai chị em Thủy kiều, trong đó nổi bật nhất là chân dung của nàng Kiều. vẻ đẹp của nàng là một vẻ đẹp toàn vẹn, xinh đẹp, hội tụ đủ cả sắc – tài – tình. nhưng cuối cùng, tài năng của người Việt kiều không thể vượt ra khỏi khuôn khổ của quan niệm phong kiến ​​xưa “bạc mệnh hồng danh”.

mở đầu bài văn phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 4

trong buổi hẹn hò của chị em nguyen du thuy, chúng ta không chỉ thấy một cô gái ngoại quốc có nhan sắc xinh đẹp. nhưng qua những câu thơ dí dỏm của tác giả, chúng ta có thể thấy cô ấy là một người tài năng, giàu nội tâm và có vẻ đẹp nội tâm sâu sắc.

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 5

Không ai ở Việt Nam bỏ qua Truyện kiều, một tác phẩm lớn của đại thi hào Nguyễn Du, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới. có lẽ vẻ đẹp của nàng bông tai xuống nước trong mảnh “Chị em thủy chung” vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc.

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 6

Đến với văn học Việt Nam, đặc biệt là đầu thế kỷ 19, độc giả không thể không nhắc đến tác phẩm Truyện Kiều, một kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du. Bằng lối viết thông thường quen thuộc của văn học trung đại, Nguyễn Du đã vẽ nên bức chân dung Thúy Kiều, ngợi ca vẻ đẹp và tài năng của nàng: một trang tuyệt sắc mười hai dòng, cô đọng trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”.

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 7

kiệt tác truyện kiều cho đến ngày nay vẫn là niềm đam mê của nhiều người. chính tài năng tiêu biểu và tình yêu thương bao la của đại thi hào Nguyễn Du đã là sợi dây cảm hứng kết nối con người bao đời nay, là nguồn sức mạnh để những câu chuyện về kiều còn mãi với nhân gian. Tài năng phi thường của Nguyễn Du trước hết được khẳng định qua việc miêu tả chân dung độc đáo và tài năng phi thường của nhân vật Thúy Kiều.

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 8

đạt được thành công rực rỡ của kiệt tác truyện Kiều của Nguyễn Du không chỉ dựa vào nội dung mang tính tư tưởng và nhân văn sâu sắc; nghệ thuật “diễn cảnh tả tình” bậc thầy của người nghệ sĩ cũng nằm trong cách xây dựng chân dung nhân vật hiện thực, đột phá. Điều này được thể hiện rõ nét nhất trong đoạn trích “Chị em Thủy Kiều”, là đoạn trích xây dựng chân dung nhân vật Thủy Kiều xuất sắc nhất.

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 9

đoạn trích “chị em thủy kiều” được coi là một trong những bài thơ hay nhất, hay nhất của tác phẩm lớn “sử ký kiều”. Trong đoạn trích này, Thuý Kiều là nhân vật trung tâm, hiện ra là một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn, qua lời Nguyễn Du, nàng trở nên thần thánh và xinh đẹp hơn bao giờ hết.

mở đầu bài phân tích vẻ đẹp của thủy kiều – văn mẫu 10

Có thể nói, đoạn thơ trích ở đầu Truyện Kiều là một bức chân dung duyên dáng và đẹp đẽ của hai chị em Thúy Kiều và Thúy Vân. bốn câu đầu là lời giới thiệu chung về hai nhân vật xinh đẹp tuyệt trần là hai cô con gái đầu lòng của vua ngoại. những hình ảnh tượng trưng kết hợp với ẩn dụ là biện pháp tu từ trong thơ ca, văn học cổ cho ta thấy vẻ đẹp của hai chị em thủy chung thật là thanh tao, thuần khiết như hoa mai như tuyết của thiên nhiên.

mở bài để cảm nhận vẻ đẹp của thủy kiều

mở bài để cảm nhận vẻ đẹp của thủy kiều – mẫu 1

nguyễn du là một nhà thơ tài hoa, một bậc thầy trong nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ. tác phẩm nổi tiếng nhất mà ông để lại cho hậu thế là kiệt tác “truyện kí”. vở kịch là câu chuyện cuộc đời của một cô gái ngoại quốc tài năng, xinh đẹp, chịu số phận 15 năm lưu lạc, lênh đênh giữa dòng đời. Vẻ đẹp và tài năng của Nguyễn Du được thể hiện rõ nét qua đoạn trích “Truyện Kiều”.

mở bài để cảm nhận vẻ đẹp của thủy kiều – mẫu 2

Từ lâu, truyện Kiều của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du đã được coi là tác phẩm có giá trị đặc sắc, đánh dấu bước phát triển vượt bậc cả về nội dung và nghệ thuật của truyện du ký ở Việt Nam thế kỷ 18. Mặc dù “Truyện kiều” của Nguyễn Du được sáng tác dựa trên tiểu thuyết “Kim văn kiều truyện” của nhà văn tài ba Trung Quốc, nhưng dụng ý, tư tưởng nghệ thuật và sự sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn du trong “truyện kiều” đã có những bước tiến mới, mang đậm tính nhân văn, nhân đạo, nhân văn sâu sắc. và các giá trị nhân văn. Và một trong những sáng tạo nghệ thuật độc đáo, điêu luyện của Nguyễn Du làm nên thành công cho tác phẩm chính là nghệ thuật miêu tả con người. Điều này được thể hiện rất rõ, rất cụ thể trong đoạn “chị em Thúy Kiều” qua bức chân dung vẻ đẹp và tài năng của nhân vật nàng Kiều.

mở bài để cảm nhận vẻ đẹp của thủy kiều – mẫu 3

nguyễn du là đại thi hào dân tộc Việt Nam. ông đã để lại một kiệt tác truyện kiều, một tác phẩm gửi gắm tinh thần nhân văn và hiện thực cao cả. Truyện Kiều là một bài ca dao hay về giá trị nhân đạo, là bản cáo trạng đanh thép của cái ác, phản ánh sâu sắc quyền con người. Truyện tập trung miêu tả nhân vật Thủy Kiều, một nhân vật có đầy đủ sắc đẹp, tài năng và đức độ.

mở bài để cảm nhận vẻ đẹp của thủy kiều – mẫu 4

kiệt tác “Truyện kiều” của đại thi hào Nguyễn Du hơn 200 năm đã làm say đắm lòng người không chỉ bởi những giá trị xã hội sâu sắc, những tư tưởng, quan niệm tiến bộ mà còn bởi bài thơ tả chân dung đạt. mức học bổng. một trong số đó là phân đoạn “chị em Thủy kiều” với bức chân dung tuyệt đẹp của Thủy kiều.

mở bài để cảm nhận vẻ đẹp của thủy kiều – mẫu 5

Truyện kiều là kiệt tác bất hủ của nền văn học dân tộc từ xưa đến nay. Truyện kiều không chỉ thành công về nội dung mà còn đạt được những giá trị nghệ thuật chưa từng có, góp phần nâng cao sức biểu đạt của ngôn ngữ dân tộc và đưa thơ lục bát lên một đỉnh cao rực rỡ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mở bài Chị em Thúy Kiều hay nhất (33 mẫu) – Văn 9. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *