Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
518 lượt xem

Tổng hợp Mở bài hay Truyện Kiều – Nguyễn Du

Bạn đang quan tâm đến Tổng hợp Mở bài hay Truyện Kiều – Nguyễn Du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tổng hợp Mở bài hay Truyện Kiều – Nguyễn Du

“mặc dù vũ khí hạng nặng tiến vào vùng lửa

Khi đi xa, tôi lưu giữ lịch sử của người nước ngoài ”

(chuẩn bị phong lan)

Trải qua hàng trăm năm với bao thử thách, phong ba bão táp của thời cuộc, truyện Kiều của Trạng nguyên vẫn chiếm vị trí hàng đầu trên văn đàn dân tộc. một trong những lý do khiến truyện kiều cú có sức sống lâu bền trong lòng người đọc là nhiều nhân vật của nguyễn du trở thành bất tử, người đọc nhớ nhân vật nhiều hơn là cốt truyện. Đó là nhờ nghệ thuật miêu tả nhân vật của Nguyễn Du. đoạn trích ………… sẽ giúp chúng ta hiểu điều đó.

Có một nhà thơ mà không ai ở Việt Nam không yêu, có một bài thơ kể rằng trong 200 năm qua không nhiều người Việt Nam thuộc lòng nhiều đoạn hay câu. con người ấy, bài thơ đó đã trở thành niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, đúng như lời người bạn ấy ca ngợi:

“bài thơ làm rung chuyển trái đất của ai

âm thanh như nước vang lên những lời yêu thương

một ngàn năm sau, nhớ nguyen du

tình yêu giống như một bài hát ru mỗi ngày ”

Khi nói đến tác giả của truyện kiều, không chỉ người dân lao động mà tất cả các nhà văn, nhà nghiên cứu đều nói đến danh xưng: “Đại thi hào dân tộc”. Với “đôi mắt nhìn thấu sáu cõi và tấm lòng nghĩ đến muôn đời” (mộng liên hoàn), Nguyễn Du nổi tiếng trước hết là người có cái tâm luôn nghĩ đến mọi người, luôn cầu xin cho những kiếp người và những số phận đen đủi, bất công, đặc biệt là phụ nữ trong xã hội cũ. Những câu thơ của nguyễn du có thể khắc sâu trong lòng người đọc, nhưng cũng bởi trong truyện Kiều đã bộc lộ tài năng và cái nhìn sâu sắc của mình để miêu tả nhân vật. trích….

XEM THÊM:  Thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua truyện

nguyen du là một bậc thầy về diễn xuất cảnh. nhiều cảnh của ông có thể coi là tiêu chuẩn cái đẹp của thơ ca cổ điển. Nguyễn du không chỉ giỏi tả cảnh mà còn tả cảm xúc, tâm trạng. theo ông, hai yếu tố tình và cảnh không tách rời nhau mà luôn song hành và bổ sung cho nhau. khúc chiết trên sàn cầu là sự kết hợp hài hòa của hai yếu tố này.

nguyễn du là nhà thơ lớn của dân tộc. đã đóng góp vào kho tàng văn học Việt Nam nhiều tác phẩm đặc sắc, đặc biệt là truyện kí. là một trong những đỉnh cao sáng giá của văn học Việt Nam cũng như văn học thế giới. truyện kiều không chỉ thành công về mặt nội dung mà còn đặc sắc về mặt nghệ thuật. Điều đáng chú ý là thiên hướng tả cảnh ngụ tình được thể hiện rất rõ trong đoạn trích Cái kiều trên lầu cầu, đáng chú ý nhất là ở tám dòng cuối của bài thơ.

Thời gian cứ trôi và bốn mùa luôn luân chuyển. con người chỉ xuất hiện một lần trong đời và chỉ một lần duy nhất đi vào cõi vĩnh hằng. nhưng thơ là gì, là văn học, là nghệ thuật đích thực… nó còn mãi với thời gian. truyện kieu de nguyen du là một tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là đoạn trích …..

Trong vô số nạn nhân của xã hội phong kiến, có một tầng lớp mà các nhà văn nhân đạo hết mực yêu quý và tập trung sáng tác: phụ nữ. Trong số những tác phẩm đáng chú ý nhất viết về đề tài này là Truyện Kiều của Nguyễn Du cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. nhân vật thủy chung là điển hình của những người phụ nữ tài sắc, vẹn toàn, phẩm hạnh. ồn ào nhưng bị cuộc đời đánh gục. và dẫn đến bất hạnh. Chúng ta sẽ thấy rõ điều đó qua các trích đoạn: “chị em thủy kiều”, “thanh mai trúc mã mua ở nước ngoài”, “kiều bên lầu cầu”.

XEM THÊM:  Phân tích 8 câu thơ cuối trong đoạn trích Trao duyên (Truyện Kiều - Nguyễn Du )

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tổng hợp Mở bài hay Truyện Kiều – Nguyễn Du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *