Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
287 lượt xem

Mô hình DISC là gì? Tại sao lại quan trọng cho sự nghiệp của bạn

Bạn đang quan tâm đến Mô hình DISC là gì? Tại sao lại quan trọng cho sự nghiệp của bạn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mô hình DISC là gì? Tại sao lại quan trọng cho sự nghiệp của bạn

i. mô hình đĩa là gì?

đĩa là một công cụ để đánh giá hành vi và xu hướng tính cách của con người. mô hình đĩa cung cấp một ngôn ngữ chung mà mọi người có thể sử dụng để hiểu rõ hơn về bản thân và những người mà họ tương tác, sau đó sử dụng kiến ​​thức này để giảm xung đột và cải thiện các mối quan hệ tại nơi làm việc.

ii. cụ thể mô hình tính cách puck giúp bạn như thế nào?

1. tăng cường nhận thức về bản thân

thay đổi mang tính xây dựng bắt đầu bằng sự hiểu biết của bản thân. Nhật ký đĩa cho bạn biết cách bạn phản ứng với xung đột, điều gì thúc đẩy hoặc khiến bạn căng thẳng và cách bạn đối phó với các vấn đề.

2. cải thiện hiệu suất của nhóm

Trong nhóm, nhật ký đĩa giúp bạn tìm hiểu cách cải thiện giao tiếp và hiểu biết giữa các thành viên trong nhóm. do đó giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của đội.

3. làm cho cuộc thảo luận trở nên hiệu quả

Mô hình đĩa có thể làm cho xung đột trong các cuộc thảo luận trở nên tích cực và hiệu quả hơn. giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh hơn.

4. phát triển kỹ năng bán hàng

Mô hình đĩa rất hữu ích trong công việc bán hàng, giúp bạn nâng cao hiệu quả trong các tình huống làm việc của khách hàng. bằng cách hiểu ghi nhật ký đĩa khách cho phpes, chúng tôi có kế hoạch thích ứng và giao tiếp hiệu quả với chúng. để kết nối với khách hàng dễ dàng hơn.

5. quản lý hiệu quả hơn.

Các nhà lãnh đạo tự nhiên trở nên hiệu quả hơn khi họ hiểu tính cách và phong cách làm việc ưa thích của nhân viên và các thành viên khác trong nhóm

iii. đặc điểm của bốn yếu tố chính trong mô hình đĩa

Thấu hiểu và áp dung mô hình DISC giúp bạn rất nhiều trong công việc

Việc hiểu và áp dụng mô hình đĩa giúp bạn rất nhiều trong công việc

1. nhóm d – mô hình đĩa

1.1. tính năng

Đặc điểm của những người thuộc nhóm d có xu hướng trực tiếp và quyết đoán, đôi khi được mô tả là thống trị. Họ thích dẫn đầu hơn là đi theo và có xu hướng hướng tới các vị trí lãnh đạo và quản lý. họ có xu hướng tự tin cao và là người chấp nhận rủi ro và giải quyết vấn đề, cho phép người khác nhìn vào họ để đưa ra quyết định và hướng đi. họ có xu hướng kinh doanh.

1.2. nhóm người tại nơi làm việc

Những người được thúc đẩy mạnh mẽ bởi những thách thức mới, thiết lập và đạt được mục tiêu cũng như nhìn thấy kết quả hữu hình. họ đánh giá cao việc nhận được sự công nhận bằng lời nói từ người khác, cũng như phần thưởng. họ được hưởng quyền lực và quyền hạn để chấp nhận rủi ro và đưa ra quyết định. Tự do khỏi thế gian và các công việc của thế gian là điều cần thiết. Vì sự lặp đi lặp lại gây khó chịu cho d, nên việc thay đổi môi trường giữa công việc và giải trí có thể rất thúc đẩy. môi trường làm việc lý tưởng cho những người thuộc nhóm d sẽ là những dự án chung và trong tương lai. họ thích tập trung vào tương lai và bức tranh toàn cảnh, đồng thời tận hưởng những công việc và hoạt động đầy thử thách và độc đáo.

1.3. hạn chế

Những người có loại tính cách D có xu hướng thống trị vì họ thích kiểm soát bản thân. đôi khi họ có thể tranh luận và không lắng nghe lý lẽ của người khác. họ có xu hướng không thích sự lặp lại và thường xuyên và có thể bỏ qua các chi tiết và vụn vặt của một tình huống , ngay cả khi nó quan trọng. họ có thể thử quá nhiều thứ cùng một lúc, hy vọng sẽ thấy kết quả nhanh chóng.

1.4. những lưu ý khi làm việc với các thành viên của nhóm d

khi làm việc với chữ d, hãy thẳng thắn, đi vào trọng tâm và ngắn gọn . tập trung vào những sự kiện khó và nói về “cái gì” thay vì “như thế nào”. nhấn mạnh các vấn đề kinh doanh hơn là các vấn đề xã hội và phấn đấu cho kết quả. đưa ra các gợi ý về cách đạt được mục tiêu thay vì nói về lý do tại sao nó không hoạt động. cố gắng suy nghĩ giống họ và điều chỉnh các đặc điểm tính cách của họ khi bạn tương tác với họ. tự tin và tập trung vào việc giải quyết vấn đề.

XEM THÊM:  Đầu số 0933 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0933? Có phải số may mắn? - Thegioididong.com

2. nhóm i – mô hình disco

2.1. tính năng

những người thuộc nhóm i thường nhiệt tình, lạc quan, giao tiếp, thuyết phục, bốc đồng và dễ xúc động. kiểu người này sẽ tin tưởng người khác một cách tự nhiên, thực sự thích ở bên cạnh người khác và làm việc tốt hơn với mọi người. và làm việc theo nhóm.

2.2. điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của họ là người giải quyết vấn đề sáng tạo tự nhiên, có thể suy nghĩ rõ ràng. họ rất giỏi trong việc khuyến khích và thúc đẩy người khác hành động . Họ giữ môi trường tích cực bằng sự nhiệt tình, lạc quan và óc hài hước. họ sẽ cố gắng giữ mọi thứ nhẹ nhàng, tránh và đàm phán xung đột và giữ hòa bình.

cùng điểm yếu như nhóm d, loại tính cách tôi có thể không giỏi chi tiết. họ quan tâm đến con người và sự nổi tiếng hơn là kết quả hữu hình và tổ chức. họ cũng có thể không phải là người lắng nghe tốt và có thể tạo ra cảm giác chờ đợi để nói hơn là thực sự lắng nghe những gì đối phương đang nói. trong một số trường hợp, cử chỉ và nét mặt bị lạm dụng.

2.3. những lưu ý khi làm việc với những người trong nhóm i

Khi làm việc với những người thuộc nhóm i, hãy đảm bảo rằng họ có sự kết nối và tình bạn với họ. những người thuộc nhóm i có nhiều tư duy sáng tạo, đột phá và khả năng giải quyết vấn đề tuyệt vời. vì vậy hãy cho họ cơ hội thể hiện ý tưởng của mình.

3. nhóm người – mô hình đĩa

3.1. tính năng

Họ tốt bụng, thấu hiểu với người khác và rất hào phóng với những người thân yêu của họ. rất hiểu và lắng nghe. thích các mối quan hệ cá nhân gần gũi, mọi người rất cởi mở với những người thân yêu của họ, nhưng cũng có thể sở hữu và giữ họ gần gũi đôi khi. tại nơi làm việc hoặc trong một nhóm: những người trong nhóm khá đáng tin cậy . họ là những người kiên nhẫn, biết lắng nghe và muốn làm việc trong một nhóm hài hòa. họ luôn nỗ lực để đạt được sự đồng thuận và sẽ cố gắng hết sức để hòa giải những xung đột khi chúng nảy sinh. họ tuân thủ quyền hạn và là một cầu thủ trung thành của đội. s cũng tốt cho đa nhiệm và xem các tác vụ cho đến khi chúng hoàn thành.

3.2. Điểm mạnh và điểm yếu của s

sức mạnh: những người trong nhóm tự mô tả mình là ổn định, đáng tin cậy và có thể dự đoán được. họ thích có một thói quen mà họ cảm thấy an toàn và gắn bó với nó, điều này tạo ra khả năng chống lại sự thay đổi. họ thích nghi tốt hơn khi có đủ thời gian để điều chỉnh với sự thay đổi và yêu cầu giải thích lý do tại sao thay đổi đó lại xảy ra. Bởi vì phong cách S là thụ động và tránh xung đột, họ cũng có thể ôm mối hận khi đối mặt với sự thất vọng và bực bội hơn là đối mặt trực tiếp với vấn đề. họ phấn đấu cho những môi trường và mối quan hệ tích cực và có thể đặc biệt nhạy cảm với những lời chỉ trích. họ muốn làm hài lòng người khác và có thể gặp khó khăn khi nói “không” hoặc đặt ưu tiên. Điểm yếu: Vì tính cách của họ luôn hướng đến sự ổn định và cảm giác yên bình, an toàn nên họ sợ sự bất an của sự thay đổi.

3.3. những lưu ý khi làm việc với những người trong nhóm s

Những người trong nhóm trong mô hình disco mong đợi sự công nhận chân thành đối với hành vi tử tế và tự tin của họ cả trong tình huống và môi trường. họ thích sự lặp lại và kiểu mẫu và có thời gian điều chỉnh để thay đổi nếu điều đó xảy ra.

4. những người từ nhóm c trong mô hình đĩa

4.1 tính năng

Suy nghĩ một cách phân tích và có hệ thống và đưa ra quyết định cẩn thận với nhiều nghiên cứu và thông tin để sao lưu chúng. c Disc style là một người cầu toàn và có tiêu chuẩn rất cao đối với bản thân và người khác. Vì họ tập trung vào chi tiết và nhìn thấy những điều mà nhiều phong cách khác không có, họ có xu hướng trở thành những người giải quyết vấn đề giỏi và rất sáng tạo.

XEM THÊM:  BE là gì? HE, OE, GE, SAD là gì trong truyện ngôn tình - Rửa xe tự động

4.2. điểm mạnh trong công việc của những người trong nhóm c

tại nơi làm việc hoặc trong nhóm: Khi điều gì đó được đề xuất, mọi người xem qua từng chi tiết về cách hoạt động và quy trình của nó. Họ sẽ đưa ra các ước tính thực tế và trình bày bất kỳ vấn đề nào họ thấy với kế hoạch hoặc hệ thống hiện có. c là người khá tận tâm và thậm chí là nóng tính. họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ mà họ đã cam kết và sẽ rất kỹ lưỡng. họ tự hào vì đã làm đúng công việc của mình và là những nhà phân tích, nhà điều tra hoặc người kiểm tra thực tế xuất sắc.

4.3. hạn chế của những người trong nhóm c

loại tính cách c là một trong những tính cách thụ động, dẫn đến việc tránh xung đột. họ sẽ tránh xung đột thay vì tranh cãi và không dễ để họ bày tỏ cảm xúc của mình. họ cần ranh giới rõ ràng để cảm thấy thoải mái trong công việc, trong các mối quan hệ hoặc trong hành động. đôi khi người đó có thể bị tuân theo các thủ tục và phương pháp và rất khó đi chệch khỏi trình tự. đôi khi, họ có thể quá sa lầy vào các chi tiết nhỏ, khiến bạn khó nhìn thấy các bước tiếp theo hoặc bức tranh toàn cảnh.

4.4. những lưu ý khi làm việc với nhóm c

Bởi vì những người trong nhóm c tự hào về tính chính xác và đúng đắn, họ sợ bị chỉ trích. Khi làm việc với phong cách tính cách C, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng khi có thể. nghiên cứu và chuẩn bị trước trường hợp của bạn. chú ý đến chi tiết vì đây là điều bạn tập trung vào c. Khi bạn có thể sao lưu một tuyên bố hoặc ý tưởng với các dữ kiện hoặc ví dụ chính xác, điều đó sẽ hữu ích. Gửi mô tả công việc hoặc thông số kỹ thuật cho dự án để cung cấp cho họ thông số kỹ thuật và chi tiết, đồng thời nói về cách các nhiệm vụ khác nhau phù hợp với kế hoạch tổng thể. có hệ thống và logic trong suy nghĩ và lập kế hoạch của bạn, và cụ thể khi bạn đồng ý hoặc không đồng ý. khi bạn không đồng ý, hãy làm việc với sự thật hơn là ví dụ về con người. kiên nhẫn, kiên trì và ngoại giao và nhớ rằng họ sợ bị chỉ trích.

xem: làm thế nào để tỏ ra là đối tác và giao tiếp hiệu quả với từng nhóm đĩa (thống trị, ảnh hưởng, ổn định, phù hợp)?

Kết luận: Mô hình đĩa là một công cụ hữu ích cho ứng dụng của bạn tại nơi làm việc. Biết về hồ sơ giúp bạn đánh giá xu hướng tính cách của những người bạn làm việc cùng. qua đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về xu hướng tính cách của mình để chia sẻ những công việc hợp lý giữa hai bên.

Hãy xem khóa học tiếng Anh thương mại tại Impactus để trải nghiệm những bài học thú vị và hữu ích về tiếng Anh chuyên nghiệp và kinh doanh thực tế.

tại học viện Impactus, chương trình giảng dạy được thiết kế đặc biệt để mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia đầy đủ vào 4 chu kỳ học tập này. Thông qua các hoạt động như thuyết trình, thảo luận và các dự án hợp tác, học sinh sẽ nhận thức được phong cách học tập mạnh mẽ của mình bằng cách bày tỏ sự quan tâm và yêu thích đối với các hoạt động đó. học sinh sẽ nắm bắt được những tinh hoa của kiến ​​thức một cách tổng thể hơn và mang kiến ​​thức đó đến với chính mình chứ không chỉ học lý thuyết.

trải nghiệm học tiếng Anh thương mại trực tuyến – tiếng Anh + kỹ năng mềm + tư duy

hôm nay

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mô hình DISC là gì? Tại sao lại quan trọng cho sự nghiệp của bạn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *