Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
238 lượt xem

Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất và những điều cần biết trước khi mổ mắt cận

Bạn đang quan tâm đến Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất và những điều cần biết trước khi mổ mắt cận phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất và những điều cần biết trước khi mổ mắt cận

Hiện nay, hầu hết bệnh nhân mắc tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị) đều lựa chọn phương pháp phẫu thuật mắt bằng laser excimer. Đây là phương pháp phẫu thuật an toàn và hiệu quả. Tia laser tác động trên bề mặt giác mạc giúp điều trị tật khúc xạ nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, mổ cận thị ở đâu tốt nhất lại là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện có thể mổ cận thị nhưng không phải ai cũng biết mổ cận thị ở đâu tốt nhất. Việc lựa chọn địa chỉ mổ cận thị ở đâu tốt nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những điều cần biết trước khi mổ cận thị và địa chỉ mổ cận thị ở đâu tốt nhất.

Kiến thức trước khi quyết định mổ cận thị

Điều bạn cần biết trước khi mổ cận thị không phải là chi phí mổ cận thị mà là lựa chọn phương pháp mổ cận thị đúng và địa chỉ mổ cận thị tốt nhất.

Để lựa chọn phương pháp chính xác, bạn cần đến bệnh viện uy tín để thăm khám trước khi phẫu thuật. Tại đây, giác mạc giày, độ khúc xạ… của bệnh nhân sẽ được kiểm tra xem phương pháp nào phù hợp. Không có phương pháp nào chữa cận thị tốt nhất mà chỉ có phương pháp phù hợp với mắt bạn nhất.

Việc lựa chọn địa chỉ mổ cận thị tốt nhất phụ thuộc vào uy tín của bệnh viện cũng như chất lượng máy móc và tay nghề bác sĩ. Việc lựa chọn vị trí phẫu thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh nên lựa chọn bệnh viện có uy tín, bề dày lịch sử để đảm bảo ca mổ thành công.

Các phương pháp phẫu thuật cận thị cho người Việt Nam

Trước khi tìm hiểu mổ cận thị ở đâu tốt nhất bạn nên tìm hiểu các phương pháp mổ cận thị hiện nay. Hiện các bệnh viện lớn có lasik, femtosecond lasik, relex smile, phakic icl và các phương pháp khác

lasik: Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng dao vi phẫu cơ học để tạo một vạt giác mạc, sau đó sử dụng tia laser excimer để điều chỉnh tật khúc xạ.

femto lasik: Đây là phương pháp cải tiến so với lasik. Thay vì sử dụng dao siêu nhỏ, tia laser được sử dụng để tạo vạt giác mạc. Phương pháp này phù hợp với những người có giác mạc mỏng không thể mổ lasik thông thường.

relex smile: Đây là phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser hiện đại nhất. Phương pháp này không tạo vạt giác mạc mà sử dụng tia laser femtosecond để cắt sẵn lõi mô, rạch một đường nhỏ khoảng 2-4mm, sau đó bác sĩ tiến hành lấy phần mô đã tách ra.

phakic icl: Đây là phẫu thuật điều trị cận thị có thể phục hồi thị lực 10/10. Phương pháp này liên quan đến việc chèn một thấu kính phía sau mống mắt và phía trước thấu kính. phakic icl là giải pháp cho tất cả bệnh nhân cận thị không thể phẫu thuật khúc xạ.

Mổ cận thị có nguy hiểm không?

Cũng như các loại phẫu thuật khác, phẫu thuật khúc xạ có nguy cơ nhiễm trùng. Nhưng tỷ lệ này rất thấp (dưới 1%). Điều quan trọng là bạn phải chọn phương pháp phẫu thuật cận thị tốt nhất để giảm thiểu các biến chứng.

Tỷ lệ thành công của phẫu thuật laze là bao nhiêu?

Theo Viện nhãn khoa Hoa Kỳ, 95% bệnh nhân sau phẫu thuật tật khúc xạ sẽ lấy lại được thị lực tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cần đeo kính sau phẫu thuật.

Theo Báo cáo Người tiêu dùng của Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia, 50 phần trăm bệnh nhân phẫu thuật khúc xạ sẽ cần đeo kính hoặc kính áp tròng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, những người “hài lòng” hoặc “hoàn toàn hài lòng” với thị lực sau phẫu thuật của họ chiếm 80% số phiếu khảo sát.

Bạn có thể phải đeo kính sau phẫu thuật vì tật khúc xạ quá nặng nên phẫu thuật truyền thống không thể loại bỏ hoàn toàn tật cận thị. Vì vậy, trước khi phẫu thuật, bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ về kết quả sau phẫu thuật.

Xem thêm: Chăm sóc mắt sau mổ laser

Điều kiện mổ cận thị

Điều đó không có nghĩa là bạn bị tật khúc xạ có thể điều trị bằng phẫu thuật. Khám tiền phẫu là khâu quan trọng quyết định có mổ được tật khúc xạ hay không

 • Mắt phải khỏe. Mắc các bệnh về mắt như khô mắt, viêm kết mạc và bất kỳ chấn thương nào có thể ảnh hưởng đến phẫu thuật. Ngoài ra, các bệnh khác như đục thủy tinh thể, giác mạc hình nón hoặc tăng nhãn áp không thể điều trị bằng lasik.
 • 18 tuổi. Trẻ em dưới 18 tuổi, mắt còn đang phát triển thì không thể phẫu thuật. Vì vậy, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên nếu muốn phẫu thuật tật khúc xạ. Một số loại phẫu thuật yêu cầu bệnh nhân phải từ 21 tuổi trở lên.
 • Thị lực phải ổn định trong ít nhất 1 năm qua.
 • Phụ nữ mang thai. Thay đổi nội tiết tố có thể thay đổi hình dạng của mắt, dẫn đến thay đổi thị lực. Ngoài ra, mang thai thường đi kèm với hội chứng khô mắt. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc trước hay sau phẫu thuật đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
 • Bệnh thoái hóa hoặc tự miễn dịch. Ngoài bệnh về mắt, phẫu thuật cũng không thể thực hiện được nếu bạn mắc một số bệnh tự miễn dịch như hội chứng Sjogren, viêm khớp dạng thấp, tiểu đường, HIV và AIDS.
 • Mức độ cận thị bao nhiêu thì mổ được

  Nhiều người cho rằng độ cận thị trước khi mổ vượt quá 4 độ. Tuy nhiên, một số người cận thị nhẹ 0,5 độ nhưng làm việc trong một số ngành nghề nhất định như phi công, công an, bộ đội… vẫn có thể điều chỉnh tật khúc xạ bằng phẫu thuật. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên là có thể tiến hành phẫu thuật tật khúc xạ. Nếu bị cận thị không được tự chữa cận thị tại nhà mà phải đến bệnh viện chuyên khoa.

  Chúng em hầu như không bị cận thị, khoảng 0,25 – 0,5 độ. Nhưng thông thường chỉ trên 0,75 độ mới ảnh hưởng đến thị lực. Tuy nhiên, không nên mổ lasik nếu độ cận trên 15-16 diop. Vì nếu cận thị quá nặng thì phẫu thuật khúc xạ không thể chữa hết tật cận thị.

  Đối với cận thị nặng, có những lựa chọn thay thế hiệu quả cho phẫu thuật để thay thế thủy tinh thể nội nhãn. Tùy theo thiết kế của kính nội nhãn thay thế mà kết quả sau phẫu thuật sẽ khác nhau.

  Mổ cận thị ở đâu tốt nhất

  Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể con người. Do đó, hãy chắc chắn lựa chọn một nơi phẫu thuật mắt uy tín. Ngoài ra, với việc lựa chọn trung tâm uy tín, bạn có thể tiết kiệm được chi phí mổ cận thị. Dưới đây là một số địa chỉ mổ cận thị tốt nhất tại Hà Nội và TP.HCM để bạn tham khảo.

  Mổ cận thị ở đâu tốt nhất Hà Nội

  Bệnh viện Mắt Trung ương

  Bệnh viện Mắt Trung ương được thành lập từ năm 1917, là bệnh viện chuyên khám và điều trị các bệnh về mắt. Đây cũng là “cái nôi” đào tạo bác sĩ nhãn khoa cho các cơ sở y tế cả nước.

  Các bệnh viện luôn đầu tư máy móc mới để giúp phát hiện các bệnh về mắt một cách chính xác nhất có thể. Ngoài điều trị các bệnh về mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương còn phối hợp với Quỹ Nhi đồng Việt Nam, Viện Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương để mang lại ánh sáng cho người bệnh.

  Kỹ thuật mổ cận thị bằng laser excimer của Bệnh viện Mắt Trung ương được thực hiện bởi các giáo sư, bác sĩ trưởng khoa, phó khoa lâm sàng.

  • Địa chỉ: 85 phố bà triệu – phường nguyễn du – quận hai bà trung – Hà Nội
  • ĐT: (+84 24)3826 3966 – Fax: (+84 24)3945 4956
  • Trang web: http://www.vnio.vn/
  • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội

   Bệnh Viện Mắt Sài Gòn – Saigon Eye Hospital trực thuộc Hà Nội, do BS Thái Thành Nam làm Giám đốc. Đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe mắt. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao được đào tạo ở nước ngoài luôn là địa chỉ khám và điều trị mắt nổi tiếng tại khu vực phía bắc.

   Phẫu thuật cận thị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội sẽ do chính bác sĩ trực tiếp thực hiện.

   Địa chỉ:

   • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội: nguyễn du, quận hai bà trung, tp 77. Hà Nội
    • ĐT: 024 39428 554 – Fax: 024 39428 561
    • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1: 532 Đường Láng, Đống Đa, P. Shih. Hà Nội
     • ĐT: 024 32484 702 – Fax: 024 32484 704
     • Trang web: http://www.matsaigon.com/
     • Bệnh viện Mắt Hà Nội

      Được thành lập ngày 15/06/1995, trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hà Nội và là một trong những bệnh viện công lập kỹ thuật cao của miền bắc. Bệnh viện Mắt Hà Nội là một trong những bệnh viện đầu tiên sử dụng công nghệ ex 500 trong điều trị tật khúc xạ. Tại Bệnh viện Mắt Hà Nội, họ đều là những bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo chất lượng và uy tín cho từng ca điều trị.

      • Địa chỉ: 37b hai bà trung, trang tiền, hoàn kiếm, hà nội.
      • ĐT: 04 3825 2376
      • Mổ cận thị ở đâu tốt nhất TP.HCM

       Bệnh viện Mắt Sài Gòn

       • Cơ sở 1:100 tư nhân Lê Thị, Khu 1; ĐT: (08) 39256155
       • Cơ sở 2: 473 Cách Mạng Tháng Tám, Khu 10; ĐT: (08)38629751
       • Cơ sở 3:355 – 365 Ngô Gia Tự, Q.10; Tel: (08) 38300999
       • Đây là bệnh viện mắt lớn nhất cả nước, chạy dọc từ Bắc vào Nam. Các bệnh viện đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ và Châu Âu. Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Mắt Sài Gòn có tay nghề cao và được cấp phép hành nghề tại nước ngoài. Hệ thống Bệnh Viện Mắt Sài Gòn điều trị các bệnh sau:

        • Phẫu thuật khúc xạ
        • Phacoemulsization (đục thủy tinh thể)
        • Giọt nước
        • Nheo mắt
        • Bệnh võng mạc
        • Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh

         Đây là một trong những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu Việt Nam. Bệnh viện mắt TP.HCM được trang bị 3 máy laser excimer (2 máy allegretto, 1 máy mel 80) và 1 máy femtosecond laser (visumax) để phẫu thuật tật khúc xạ.

         • Địa chỉ: 280 điện biên phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM.
         • ĐT: (08) 9325713
         • Trang web: http://www.benhvienmat.com/
         • Cục Quân y-Bệnh viện 30/4-Bộ Công an

          Trực thuộc bệnh viện 30-4 Bộ Công an, là một trong những bệnh viện hàng đầu về khám và điều trị mắt tại TP.HCM. Được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, có đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam về lasik, phaco, thẩm mỹ… được đào tạo chuyên sâu từ nước ngoài. Bệnh viện 30-4 là một trong những bệnh viện trọng điểm khám và chữa bệnh về mắt của khu vực phía Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *