Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
428 lượt xem

Mô phỏng một tác phẩm chạm khắc thời trần

Bạn đang quan tâm đến Mô phỏng một tác phẩm chạm khắc thời trần phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mô phỏng một tác phẩm chạm khắc thời trần

Tượng hổ ở lăng Trần Thủ Độ (Thái Bình). Trần Thủ Độ là Thái sư thời Trần, ông là người có công, có ý nghĩa quyết định, góp phần lập nên nhà Trần, có vai trò quan trọng trong chiến thắng chống quân xâm lược Mông Cổ (1258). lăng của ông được xây dựng vào năm 1264 tại thái bình, trong lăng có tạc một con hổ, tượng hổ gần như trọn đời (dài 1,43 m) với thân hình mảnh mai, ngực nở, đùi căng tròn. bức tượng thể hiện tính cách dũng cảm của chúa sơn lâm ngay cả trong tư thế vô cùng thoải mái, nằm dang rộng hai chân, đưa chân về phía trước và ngẩng cao đầu. tượng hổ tạo khối đơn giản, dứt khoát, chọn lọc và bố cục bài bản, chắc chắn. sự tỉ mỉ, uyển chuyển của các hình khối, đường nét với những nét lông hổ mềm mại, những đường sọc đều đặn trên ngực tạo nên những hoa văn trang trí làm tôn lên vẻ đẹp của hổ. Thông qua hình tượng con hổ, các nhà điêu khắc xưa đã nắm bắt và khắc họa được tính cách, sự uy nghiêm, dũng mãnh của Thái sư Trần Thủ Độ. chúng tôi vẫn bắt gặp một con hổ đá nằm ngủ gật giữa hoa dại và cỏ dại trong khu di tích của lăng Trấn thủ. Đây là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trong nền điêu khắc cổ của Việt Nam.

XEM THÊM:  Hệ thống câu hỏi ôn tập tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du - có đáp án gợi ý - Dehoctot.Edu.vn

Tượng quan tại lăng vua Trần Hiển Tông tại xã an sinh, huyện đông tri, tỉnh quảng ninh. Vua Trần Hiến Tông mất năm 1341, tuy làm vua được 13 năm nhưng lúc đó ông mới 23 tuổi. Có lẽ vì vậy mà trong triều đình để tang, đây là lăng mộ duy nhất của vua có tượng “người đá, ngựa đá, hổ đá, dê đá, trâu đá” như các tác giả của cuốn Đại nam nhất thống chí ở phần cuối. Thế kỷ 20 cũng được tìm thấy & gt; Trải qua nhiều biến động lịch sử, đến những năm 70 của thế kỷ 20, lăng bị phá hủy nhưng vẫn còn lưu giữ được hai pho tượng quan lại là chó đá và trâu đá.

Thật không may, cả hai đầu của bức tượng Mandarin đều bị gãy, nhưng may mắn thay, một trong những đầu tượng đã được lắp ráp rất tốt và do đó có thể nhận ra một bức tượng Mandarin còn khá nguyên vẹn. Tượng cao 130cm, đứng trên đế hình chữ nhật, cạnh trước 39cm, cạnh sau 30cm và nổi cách mặt đất 10cm. tượng và cột là một khối đá thẳng đứng, tất cả được đúc thành một cột ngay ngắn như một ngôi mộ vùng cao, không có vết lồi lõm ngang giòn. tượng mô tả một vị Thượng Quan đang đứng, hai tay áp sát vào mạng sườn rồi đặt ngang trước bụng nâng một vật giống hình hộp trước ngực lên nhưng hai tay lại giấu đi. đầu tượng đội mũ cài ngang trán, thân mặc áo dài quét đất, vạt áo hơi loe, phía trước để lộ hai bàn chân đi giày, ống tay rộng tạo thành hình vuông. khối trước bụng, tà áo không có trang mà chỉ có nếp gấp chảy xuống, nổi rõ bốn phía thân áo. do đó, toàn bộ cơ thể, cũng như các thành phần chính, được giảm xuống thành các khối hình học với các góc rõ ràng, làm tăng độ sắc nét, sức mạnh và rõ ràng. Đầu tượng hơi dài, mặt gầy, mắt, mũi, miệng đều bỏng và trong trạng thái trầm tư, trầm tĩnh. trong không gian lăng mộ, giữa thung lũng bên sườn đồi núi. , bức tượng của vị quan hiện ra uy nghiêm và điềm tĩnh trước mặt cô với một chút ưu tư.

XEM THÊM:  Top 10 bài văn mẫu Phân tích cảm nhận về đoạn trích Chị em Thúy Kiều lớp 9 chọn lọc 2023

<3

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mô phỏng một tác phẩm chạm khắc thời trần. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *