Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
181 lượt xem

Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng

Bạn đang quan tâm đến Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng

Khi nói đến khoảng thời gian bấp bênh này, tôi muốn gửi đến các bạn một câu: “Bạn thân mến, nếu bạn cảm thấy chao đảo trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành, không sao cả, hãy mạnh dạn bỏ chân xuống và đi vì tuổi trẻ chúng ta. được phép mắc sai lầm ”

1. sự mơ hồ là gì?

giống như bạn đang bối rối không biết nên chọn búp bê hay chọn siêu anh hùng? không rõ ràng có nghĩa là một địa chỉ mơ hồ và không rõ ràng.

Lẫn lộn không giống như có các tùy chọn. Mơ hồ hơn là bạn không biết mình đang đi theo hướng nào, bạn không biết tại sao mình lại chọn con đường đó?

Vào thời đại học của tôi, tôi cũng đã từng bối rối phải không? Tôi không biết tại sao tôi lại chọn trường này, nghề này. đôi khi tôi còn tự hỏi bản thân: “mục đích của cuộc đời mình là gì?” vì vậy, tôi hiểu tâm trạng của nhiều bạn trẻ lúc này, vì ít nhất tôi và bạn cũng đã từng có những lúc mông lung và mơ hồ như vậy.

Để hiểu rõ hơn về sự nhầm lẫn, tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện: “Một buổi chiều đi làm về, trời khá lạnh, thầy vẫn đang ngồi trong quán cà phê cũ thì bỗng điện thoại bị ‘nhuộm’, thầy nhận được email từ một học sinh cũ. sinh viên nói với anh ta rằng cô ấy muốn nghỉ việc ở công ty này và muốn hỏi ý kiến ​​giáo viên của cô ấy. cô ấy muốn nghỉ việc vì không biết tại sao lại chọn công ty này, cô ấy muốn nghỉ việc vì cảm thấy áp lực và không đam mê công việc của mình. nói với giáo viên rằng đây là lần thứ 13 cô thay đổi công việc vì cô cảm thấy môi trường không phù hợp. Sau khi đọc email của học sinh cũ, anh ấy không trả lời ngay, vì vậy anh ấy đã suy nghĩ mông lung về những gì học sinh đó nói.

Tại sao chọn thoát thay vì cố gắng? tại sao lại chọn công ty đó? Tại sao tôi phải làm những việc tôi không thích? và anh bắt đầu có hàng nghìn câu hỏi tại sao chúng lại hiện lên trong đầu anh chỉ vì hai từ “mơ hồ”.

2. những lý do khiến bạn bối rối trên đường đời

Nếu ai đó đã trải qua thời điểm bối rối với suy nghĩ của mình, hoặc ai đó đang ở trong giai đoạn này, bạn có biết tại sao họ cảm thấy bối rối trong “chuyến đi” mà họ đã chọn không?

2.1. Tôi không biết đam mê của mình với hàng tá sở thích

có đúng là ở tuổi 20, bạn có vô số sở thích khác nhau không? bạn thích vẽ, chụp ảnh, ca hát, và đôi khi bạn thấy người khác làm tốt điều gì đó, bạn ngay lập tức thích tiếp tục và cũng muốn học điều đó. với hàng tá sở thích khác nhau, niềm đam mê của bạn mất dần, mất dần theo những sở thích đó. Khi bạn bắt đầu với những sở thích đó, lúc đầu bạn chỉ thấy hứng thú và sau đó bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. đó là tác hại của việc bạn không tìm thấy đam mê thực sự của mình. nếu bạn chưa tìm thấy đam mê của mình, bạn sẽ luôn trong tình trạng mất phương hướng và “đứng núi này trông núi nọ”. điều này sẽ khiến bạn rất bối rối về sở thích và đam mê của mình.

2.2. họ chưa xác định được mục tiêu của cuộc đời

Bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ phải là bản sao của một người thành công không? Hay bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phải đạt được điều gì đó trong tương lai gần, tương lai xa? nếu mục tiêu rõ ràng, nó sẽ giống như một bản đồ hoàn chỉnh. và nếu mục tiêu không rõ ràng, nó sẽ là một tấm bản đồ bị rách, mất một phần quan trọng. suy nghĩ tích cực, bạn thực sự muốn có cuộc sống như thế nào? hoặc đơn giản là sống như một cây “tầm gửi” phụ thuộc vào cha mẹ. chỉ khi bạn có mục tiêu, bạn mới có động lực để đạt được mục tiêu đó.

XEM THÊM:  Tài khoản Ebiz ACB là gì? Biểu phí, Tiện ích sử dụng | Lượm Bạc Lẻ

2.3. bản thân bạn đang đốt cháy thời gian vô nghĩa

Nếu thời gian trở thành tiền bạc, bạn đang lãng phí bao nhiêu tiền mỗi ngày? bạn nên biết rằng những người thành công không bao giờ lãng phí một giây thời gian. đối với họ, mất một giây sẽ khiến cả núi tiền biến mất. họ tôn trọng thời gian như thế này, còn bạn? Bạn dành bao nhiêu thời gian trong ngày cho những thứ vô nghĩa như chơi game, duyệt facebook, … chỉ cần giảm thiểu thời gian của bạn càng nhiều càng tốt cho những thứ vô nghĩa, thậm chí là những thứ khiến bạn tốn tiền. cho dù bạn có mất bao lâu đi chăng nữa thì nó cũng không giúp ích được gì cho tương lai của chính bạn. Hầu hết những người lãng phí thời gian là những người hài lòng với cuộc sống của họ hiện tại. Vào thời điểm khi bạn đang xem phim và lướt net, mọi người đang tìm cách làm giàu, họ tìm kiếm cách nhanh nhất để thành công. và bạn, trong thời gian đó, chỉ hài lòng với cuộc sống của chính mình.

2.4. sợ gặp gỡ và giao lưu với những người bạn mới

Nếu bạn muốn học những điều mới, hãy học hỏi từ những người bạn mới. chúng sẽ mang đến cho bạn một luồng sinh khí mới, khi có nhiều mối quan hệ xã hội, sự hiểu biết của bạn cũng tăng lên, và bạn cũng có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn. đừng như một con ốc sên cứ thu mình trong không gian riêng của mình như thế. không có gì tốt hơn là có thêm bạn bè.

2.5. tránh thất bại

đây là điều mà các bạn trẻ luôn sợ gặp phải, tôi so sánh thất bại với người yêu cũ của bạn, người mà bạn sẽ không bao giờ muốn gặp, nếu có thì bạn sẽ tìm cách trốn tránh. . để thành công bạn sẽ trải qua thất bại, nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ không thể thành công. Bạn có biết tại sao có những người chỉ mới 18, 20 tuổi mà đã thành công không? đó là vì họ không ngại đối đầu, không sợ thất bại. thất bại không có nghĩa là thất bại, nó giống như một dấu hiệu cho thấy bạn đã đi sai hướng và bạn sửa chữa ngay lập tức. Khi còn trẻ, chúng ta được phép thất bại nhiều lần, nhưng sau đó chúng ta sẽ đứng dậy.

2.6. không thể tự quyết định hướng đi của mình

Sự mơ hồ cũng sẽ từ đây mà ra, nếu bạn không thể tự mình đưa ra quyết định cho con đường của chính mình, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sa ngã và rơi vào trạng thái hoang mang. Em sẽ không hiểu tại sao mình lại chọn nó, sẽ không hiểu tại sao mình phải đi con đường đó và càng không hiểu mình phải đi như thế nào? chỉ bạn mới có thể hiểu mình muốn gì, vì vậy bạn nên đưa ra quyết định cho cuộc đời mình sau khi suy nghĩ thấu đáo.

Đó là những lý do khiến bạn bối rối trong hành trình cuộc đời của chính mình. Vì vậy, phải làm gì để không đơn độc trên hành trình đó.

3. phải làm gì để đưa nó về đúng “quỹ đạo”

Vào thời điểm đó, khi bạn thấy mình bối rối với những gì bạn đã chọn, bạn đã làm gì để trở lại đúng hướng? Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách trở lại đúng hướng và trở lại đúng hướng với cuộc sống.

XEM THÊM:  Darling là gì? Các từ khác có thể thay thế darling bạn đã biết rõ

3.1. đánh giá lại con đường bạn đã chọn

Bạn và họ cũng đang đi trên một con đường thẳng, cùng một tốc độ và mọi điểm chung, nhưng nếu bạn cảm thấy phía trước là mơ hồ, hãy dừng lại ở “trạm” và suy nghĩ. đánh giá khách quan và tự đặt câu hỏi “tại sao”. tại sao tôi lại chọn con đường này? tại sao người ta làm rất tốt mà bạn lại không ?,… hãy xem lại vấn đề xem bạn có đang đi sai hướng hay không? Để thành công, điều bắt buộc là bạn phải biết mình đang làm gì và mục tiêu của mình là gì. do đó, hãy đánh giá lại con đường bạn chọn để xem nó có đúng hay không.

3.2. “sốc” tinh thần

Tinh thần lúc này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, rào cản trong cuộc sống. có bản lĩnh vững vàng không ngại khó khăn chẳng khác nào bạn có được một con “ngựa thồ” tốt. với những thời điểm không chắc chắn, tinh thần của một số người cũng sẽ sa sút và thậm chí họ sẽ không thể đi lại được nữa. do đó, dù trong khoảng thời gian nào hay trong bất kỳ trường hợp nào, hãy luôn giữ cho tâm trí bình tĩnh, tỉnh táo để tìm ra hướng đi đúng đắn.

3.3. vạch ra ranh giới giữa đam mê và sở thích

niềm đam mê và sở thích cá nhân, ranh giới của bạn rất mỏng, bạn có thể sẽ nhầm lẫn chúng với nhau. đôi khi tôi sẽ không biết đâu là sở thích và đâu là đam mê của mình mà tôi nên theo đuổi. Để xác định hướng đi đúng đắn và không bị bối rối, hãy xác định rõ ranh giới giữa đam mê và sở thích.

3.4. quyết định con đường của riêng bạn

Nếu trước đây bạn nghe lời cha mẹ, họ cho phép bạn làm điều này và họ không cho phép bạn làm điều đó. “Có” và “không” có thể đã vô tình bắt rễ trong suy nghĩ của bạn. tuy nhiên, con đường mà cha mẹ, người thân hay bạn bè chỉ cho bạn, hãy coi đó là lời khuyên. bởi vì nếu không có ai vào, không có ai sẽ đi với bạn, và không ai sẽ làm điều đó cho bạn. đó là lý do tại sao bạn phải tự quyết định con đường của mình, khi đó bạn sẽ có niềm tin, động lực và mục tiêu cho chính mình.

Đây là cách giúp bạn đi đúng hướng trong vòng xoay của mình. không cố gắng quay quanh mặt trời giống như trái đất. nhưng bạn phải xoay quanh bản thân vì chính mình.

cuộc sống có rất nhiều người xuất sắc, có rất nhiều người thành công mà chúng ta phải noi theo. có thể nói như: hoằng pháp, võ lâm, … cuộc đời có nhiều chông gai như vậy, nhưng họ vẫn trở thành những con người vĩ đại. Tôi cũng muốn trở nên “ngầu” như phần mà họ đã từng. Ít nhất sau này, khi nhìn lại con đường mình đã đi, tôi không hề hối tiếc.

Chúng ta, bao gồm cả tôi và bạn, đều phải trải qua những khoảnh khắc của hành trình cuộc đời “mông lung” chưa có hồi kết. cuộc sống là của bạn và không ai có quyền can thiệp vào nó. Đó là lý do tại sao bạn phải tự quyết định con đường mình chọn, không mơ hồ và rộng mở như sương mù mùa đông. Đến đây, chặng cuối cùng của “cỗ máy thời gian” đã dừng lại và chúng tôi sẽ đưa bạn trở về “tương lai” để tiếp tục hành trình của chính mình.

Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp ở đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những điều chưa biết và hành trình của chính mình.

chúc bạn thành công!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *