Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
233 lượt xem

Một nhà thơ chân chính kể chuyện

Bạn đang quan tâm đến Một nhà thơ chân chính kể chuyện phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Một nhà thơ chân chính kể chuyện

Phần 2

Kể toàn bộ câu chuyện.

Giải pháp:

Kể câu chuyện dựa trên câu trả lời cho các câu hỏi trong bài tập trên.

Giải thích chi tiết:

Tham khảo những câu chuyện sau:

Ngày xửa ngày xưa, tại vương quốc Dachstein, có một vị vua nổi tiếng với sự chuyên chế của mình. Trong thời kỳ trị vì của ông, dân chúng vô cùng khốn khổ. Đột nhiên, một bài hát buồn lan rộng khắp đất nước, lên án sự bạo ngược của nhà vua và phơi bày nỗi thống khổ của người dân. Tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ em đều say mê hát bài hát này.

Một ngày nọ, bài hát đến tai nhà vua. Ông ta lập tức ra lệnh bắt giữ kẻ đã viết bài hát nổi loạn. Mặc dù các quan chức và lính canh đã cố gắng hết sức để tìm kiếm nhưng họ không thể tìm ra tác giả của bài hát này. Vì vậy, nhà vua đã ra lệnh tống giam tất cả các thi sĩ và tú tài.

Ba ngày sau, tất cả họ được đưa đến cung điện, và mỗi người sẽ hát một bài hát do chính họ sáng tác cho nhà vua.

Các nhà thơ và thợ thủ công thay nhau hát những bài ca ngợi nhà vua về trí tuệ, lòng nhân hậu, sức mạnh kỳ diệu và sự rạng rỡ xung quanh sự nghiệp vĩ đại của ông. Chỉ có ba nhà thơ im lặng từ chối hát.

XEM THÊM:  Dấu ấn địa văn hoá của các nhà thơ mới - Báo văn nghệ Việt Nam

Nhà vua ra lệnh thả họ và cả ba bị giam trong ngục tối. Sau ba tháng, anh ta thả họ ra khỏi nhà tù, nói rằng:

– Chà, bây giờ bạn hát cho tôi nghe!

Một trong ba người ngay lập tức hát cho Vua Đa-mách. Anh ta được ân xá ngay lập tức. Nhà vua sai hai người kia đến lò thiêu và nói:

– Hát cho tôi nghe. Đây là cơ hội cuối cùng để cứu lấy mạng sống của bạn.

Một trong hai người hát một bài ca ngợi nhà vua và ngay lập tức được tha. Người cuối cùng vẫn im lặng. Nhà vua rất tức giận và hét lên:

– Trói anh ta lại! bùng phát.

Bị trói vào giàn hỏa táng, nhà thơ cuối cùng đột nhiên cất tiếng hát. Bài hát vạch trần tội ác của nhà vua. Đó là một bài hát nổi dậy vang dội khắp đất nước.

Cả cung điện rung chuyển khi bài hát vang lên, và ngọn lửa bùng cháy như cuồng nộ. Nhà vua đột nhiên hét lên:

– Bỏ ra, bỏ ra, bỏ ra! Cởi trói cho anh ta ngay lập tức. Tôi không thể để mất một nhà thơ chân chính duy nhất trên đất nước này!

Dựa trên những câu chuyện dân gian của Nga (do bạn kể)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Một nhà thơ chân chính kể chuyện. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *