Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
236 lượt xem

Kể chuyện một nhà thơ chân chính, Câu 1. Dựa vào câu chuyện đã được nghe cô giáo (thầy giáo) kể, trả lời câu hỏi, Câu 2. Kể lại toàn

Bạn đang quan tâm đến Kể chuyện một nhà thơ chân chính, Câu 1. Dựa vào câu chuyện đã được nghe cô giáo (thầy giáo) kể, trả lời câu hỏi, Câu 2. Kể lại toàn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kể chuyện một nhà thơ chân chính, Câu 1. Dựa vào câu chuyện đã được nghe cô giáo (thầy giáo) kể, trả lời câu hỏi, Câu 2. Kể lại toàn

câu 1 . Dựa vào câu chuyện GV kể, trả lời câu hỏi: a) Nhân dân phản ứng như thế nào trước sự bạo ngược của nhà vua? Bài ca dao có lên án em không? C) Trước sự đe dọa của nhà vua, thái độ của mọi người như thế nào? D) tại sao? Nhà vua có phải thay đổi thái độ không? câu 2. kể toàn bộ câu chuyện. câu 3. cho họ biết ý nghĩa của câu chuyện.

Câu 1. Ngày xửa ngày xưa, tại vương quốc Đa-ni-ên, có một vị vua nổi tiếng chuyên chế. thời ông trị vì, dân chúng cực khổ. rồi bỗng nhiên một bài ca cảm thương lan tỏa khắp nơi, lên án sự bạo ngược của nhà vua và vạch trần nỗi thống khổ của nhân dân. tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ em đều say sưa hát bài hát ấy vào một ngày nọ, bài hát đã đến tai nhà vua. ông ta lập tức ra lệnh bắt giữ kẻ đã sáng tác ra bài hát nổi loạn đó. mặc dù các quan và lính canh đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm mà không thể tìm ra tác giả của bài hát. nên nhà vua đã tống giam tất cả các thi sĩ và những người hát rong. câu 2. ba ngày sau, tất cả đều bị đưa vào cung, mỗi người hát cho vua nghe một bài hát mà chính ông đã sáng tác các nhà thơ và nghệ nhân. Họ lần lượt hát những bài ca ngợi trí tuệ lỗi lạc, trái tim nhân hậu, sức mạnh kỳ diệu và ánh sáng chói lọi xung quanh sự nghiệp vĩ đại của ông. chỉ có ba nhà thơ giữ im lặng và không chịu hát. nhà vua ra lệnh thả tất cả họ, và ba người này bị giam trong ngục tối. ba tháng sau, anh ta thả họ ra khỏi tù và nói với họ: – Chà, bây giờ các bạn sẽ hát cho tôi nghe! anh ta ngay lập tức được ân xá. nhà vua sai hai người còn lại lên giàn thiêu và nói: – hãy hát cho ta nghe. đây là cơ hội cuối cùng để cứu lấy mạng sống của bạn. một trong số họ hát một bài ca ngợi nhà vua và được cứu. người sau vẫn im lặng. vua nổi giận, quát lớn: – Trói hắn lại! bốc cháy. câu 3. bị trói vào giàn hỏa táng, nhà thơ cuối cùng bỗng cất tiếng hát. bài hát vạch trần tội ác của nhà vua. đó là khúc nhạc khởi nghĩa đã lưu truyền khắp nước, khúc hát vang lên, cả cung điện rung lên ngọn lửa hừng hực như lửa giận. Nhà vua đột ngột hét lên: – dập lửa, dập lửa nhanh! cởi trói ngay lập tức. Tôi không thể để mất một nhà thơ chân chính duy nhất trên đất nước này! theo truyện dân gian Nga (do bạn kể) ■ ý nghĩa: ca ngợi nhà thơ chân chính, có chí khí, không nhân nhượng trước bạo lực chí mạng của những kẻ xấu số.

XEM THÊM:  Vài nét chính về nhà thơ Xuân Diệu - Báo mới Gia Lai

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kể chuyện một nhà thơ chân chính, Câu 1. Dựa vào câu chuyện đã được nghe cô giáo (thầy giáo) kể, trả lời câu hỏi, Câu 2. Kể lại toàn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *