Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
383 lượt xem

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Bạn đang quan tâm đến Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Bảo hiểm xe máy là một trong những giấy tờ cần thiết khi tham gia phương tiện giao thông. Vậy tôi muốn mua bảo hiểm xe máy thì làm ở đâu? Tôi có thể mua trực tuyến không?

Tôi có thể mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 03/2021/nĐ-cp, hiện nay, xe máy bao gồm 2 loại hình bảo hiểm là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm mở rộng hay còn gọi là bảo hiểm tự nguyện.

Có bảo hiểm bắt buộc Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm bán bảo hiểm tại Việt Nam, trong đó có nhiều công ty nổi tiếng như Bảo hiểm Việt Nam, Bảo hiểm Quân đội. mic, tổng công ty bảo hiểm pvi, bảo hiểm bic, bảo hiểm pti của công ty bảo hiểm bưu điện…

Vì vậy, chủ xe máy có thể mua bảo hiểm bắt buộc theo những cách thức và địa điểm sau:

– Trực tiếp: trụ sở công ty bảo hiểm gần nhất; đại lý phân phối bảo hiểm; ngân hàng hoặc cây xăng.

– Online: Mua bảo hiểm xe cơ giới trực tuyến qua Ví điện tử Momo, Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được chuyển đến tận tay Quý khách. Ví điện tử momo có kết nối với baoviet, gic, mic, pti, v.v…

Ngoài ra còn có bảo hiểm xe máy tự nguyện, trong đó chủ xe máy và công ty bảo hiểm có thể thỏa thuận mở rộng điều kiện và tăng mức trách nhiệm đối với các chi phí tương ứng. Hiện loại bảo hiểm tự nguyện này được bán rất nhiều ở ven đường, giá rất rẻ chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng. Với tâm lý muốn mua bảo hiểm để “bắt kịp” cảnh sát giao thông, nhiều người đã chọn loại bảo hiểm giá rẻ này.

Tuy nhiên, đây chỉ là bảo hiểm xe cơ giới tự nguyện, người đi xe có thể lựa chọn sử dụng chứ không phải bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc. Vì vậy, nhiều chủ sở hữu không có bảo hiểm xe máy bắt buộc vẫn sẽ bị phạt nếu bạn chọn bảo hiểm này.

Vì vậy, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy bắt buộc trực tiếp với công ty bảo hiểm hoặc bạn có thể mua bảo hiểm xe máy tại trạm xăng, đại lý hoặc ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể mua hàng trực tuyến qua ví Momo, hay dễ dàng mua bảo hiểm tự nguyện bên vệ đường.

mua bao hiem xe may o dauMua bảo hiểm xe máy ở đâu? (Ảnh minh họa)

Tôi cần những giấy tờ gì để mua bảo hiểm xe máy?

Trả lời:

Theo Điều 6, Khoản 3, Nghị định-Luật số 03/2021/nĐ-cp, Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc xe máy phải bao gồm các nội dung sau:

– Tên chủ xe máy, địa chỉ, số điện thoại (nếu có).

– Biển số xe hoặc số khung, số máy của phương tiện được bảo hiểm.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự đối với bên thứ ba và hành khách.

– Trách nhiệm của chủ xe, người điều khiển xe máy khi xảy ra tai nạn.

– Thời hạn, Phí và Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm.

– Ngày, tháng, năm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm…

Theo quy định, khi chủ xe đến mua bảo hiểm xe cơ giới cần mang theo giấy đăng ký xe (CMND hoặc Hộ chiếu) trong đó có các thông tin cơ bản của xe chủ nhân.

Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu?

Trả lời:

Theo Điều 3 và các văn bản đính kèm của Thông tư 04/2021/tt-btc, mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe máy bao gồm:

st

Loại phương tiện

Phí bảo hiểm (đồng)

Tôi

Xe máy 2 bánh

1

50ml trở xuống

55.000

2

Hơn 50ml

60.000

ii

Xe ba bánh

290.000

iii

Xe mô tô (kể cả xe máy điện) và các loại xe có động cơ tương tự

1

Xe điện

55.000

2

Số xe còn lại

290.000

Vì bạn không nói rõ xe của bạn là loại gì nên 66.000 đồng mà bạn nêu trong câu hỏi của bạn có thể là một chiếc xe máy trên 50 phân khối, 60.000 đồng tiền bảo hiểm, 60.000 đồng thuế 10%.

Còn bảo hiểm 10.000 đồng mà bạn nêu là tự nguyện. Đây không phải là bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy khi tham gia giao thông.

Theo Khoản 2 Điều 21 Điểm a Nghị định 100/2019/nĐ-cp, nếu người điều khiển xe máy không có hoặc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực thì sẽbị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng .

Có nghĩa, nếu bạn không mua bảo hiểm xe máy bắt buộc hoặc mang theo, hoặc chỉ có bảo hiểm tự nguyện 10.000 đồng mua ở lề đường, nếu bị CSGT kiểm tra sẽ bị phạt tới 200.000 đồng. Tệp xe của bạn.

Trên đây là những giải đáp về Mua bảo hiểm xe máy ở đâu, nếu bạn còn thắc mắc hãy gửi email cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *