Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
189 lượt xem

Mua bảo hiểm y tế ở đâu hà nội

Bạn đang quan tâm đến Mua bảo hiểm y tế ở đâu hà nội phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mua bảo hiểm y tế ở đâu hà nội

Mua bảo hiểm y tế tự nguyện là hình thức thanh toán bảo hiểm y tế tham gia vào các tổ chức nhà nước và được hưởng quyền lợi an sinh y tế. Những ai muốn tham gia có thể tham khảo bài viết sau để hướng dẫn thủ tục.

hướng dẫn mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Hướng dẫn Đăng ký Bảo hiểm Y tế Tự nguyện

1. Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Bảo hiểm y tế tự nguyện là hình thức tham gia bảo hiểm y tế do nhà nước và các cơ quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện theo quy định. Tình nguyện viên. Bảo hiểm y tế tự nguyện không vì lợi nhuận nhằm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tạo điều kiện cho mọi người được chăm sóc, điều trị tốt nhất khi ốm đau, bệnh tật, suy giảm khả năng lao động.

Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện đảm bảo 5 nguyên tắc của bhyt, bao gồm:

 1. Đảm bảo rủi ro được chia sẻ giữa những người tham gia bhyt.

 2. Phí bảo hiểm được xác định theo tỷ lệ phần trăm của tiền lương, tiền công, lương hưu, trợ cấp hoặc mức lương tối thiểu.

 3. Lợi ích được tính dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhóm đối tượng của những người tham gia bhyt.

 4. Quỹ bảo hiểm y tế đồng thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh với người tham gia bảo hiểm y tế.

 5. Quỹ bhyt được nhà nước bảo hộ và được quản lý tập trung, thống nhất, công khai và minh bạch để đảm bảo cán cân thanh toán.

  1.1 Quyền lợi của Bảo hiểm Y tế Tự nguyện

  Theo hướng dẫn tại Thông báo chung 06/2007, người tham gia bhyt tự phục vụ sẽ được hưởng các lợi ích sau:

  1. Cấp thẻ bhyt để khám chữa bệnh và hưởng các quyền lợi được nêu trong thông báo.

  2. Được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả khi khám bệnh nội trú và ngoại trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập.

  3. Đối với học sinh, học sinh cũng nhận được những lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cơ sở y tế của trường.

   Do đó, người tham gia BHYT tự nguyện có thể được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh khi khám chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính. chính.

   1.2 Đối tượng mua bảo hiểm y tế tự nguyện

   Theo quy định hiện hành, người mua VHIS phải đáp ứng hai điều kiện:

   1. Không tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc;

   2. Mọi người trên 6 tuổi;

    Do đó, bảo hiểm y tế tự nguyện dành cho mọi công dân trên 6 tuổi chưa tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

    1.3 Tham gia tự nguyện

    Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, những cá nhân đủ điều kiện tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế phải đăng ký theo gia đình, bao gồm tất cả các thành viên trong hộ khẩu. Bảo hiểm.

    2. Thủ tục Mua Bảo hiểm Y tế Tự nguyện

    Những người đủ điều kiện tự nguyện mua bhyt cần làm hồ sơ và gửi đến cơ quan hoặc đại lý thu mua bhyt tại địa phương. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sau đây để biết cách áp dụng và thủ tục thực hiện cụ thể.

    Hướng dẫn làm thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

    Tự nguyện mua chương trình bhyt và đăng ký

    2.1 Đơn đăng ký Bảo hiểm Y tế Tự nguyện

    Theo quy định tại Điều 1 Khoản 11 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế ngày 13 tháng 6 năm 2014, việc cấp thẻ bảo hiểm y tế bao gồm:

    a) Kê khai bảo hiểm y tế đối với tổ chức, cá nhân và gia đình tham gia bảo hiểm y tế lần đầu;

    b) Danh sách tham gia bảo hiểm y tế của các đối tượng quy định tại Điều 12 Khoản 1 của Luật này do người sử dụng lao động lập.

    Khi đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện, bạn cần xác định xem mình thuộc đối tượng nào để xây dựng chính sách bảo hiểm tốt nhất.

    2.2 Thủ tục mua VHIS

    <3 Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện hiện nay rất đơn giản, gồm 3 bước:

    Bước 1: Xác định trụ sở, cơ quan thu phí y tế tự nguyện và cơ quan chăm sóc sức khỏe ban đầu .

    • Xác định trụ sở chính, đại lý thu gom bhyt tự nguyện mà bạn muốn đăng ký, thường là đại lý thu an sinh xã hội do ủy ban nhân dân thị trấn đề xuất và ký hợp đồng với đại lý hoặc hệ thống bưu điện trong đại lý. của các bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã.

    • Xác định địa điểm khám chữa bệnh thuận tiện ban đầu của bạn, thường là tuyến xã, huyện hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tương đương.

     Bước 2: Mua bảo hiểm sức khỏe từ một đại lý thu phí được chỉ định

     Xuất trình sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú do cơ quan công an địa phương cấp và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước có ảnh của bạn. Sau đó làm theo hướng dẫn điền đầy đủ thông tin vào tờ khai bhyt tình nguyện (mẫu 01 / bhyttn).

     Tổ chức, cá nhân, gia đình tham gia BHYT lần đầu điền thông tin mua BHYT, kể cả tờ khai tham gia BHYT (hồ sơ theo quy định tại Điều 1 Khoản 10 của Sửa đổi, bổ sung). Luật bổ sung) Ban hành ngày 13 tháng 6 năm 2014 các quy định của Luật Bảo hiểm Y tế).

     Bước 3: Gửi tờ khai cho đại lý hoặc cơ quan an sinh xã hội để xác minh

     Sau khi hoàn thiện hồ sơ kê khai, đăng ký tham gia BHYT tự nguyện, bạn sẽ nộp tờ khai cho cơ quan thu để xác minh, đối chiếu. Kiểm tra không có vấn đề gì bhyt người mua sẽ nhận được bhyt trong khoảng 10 ngày làm việc.

     3. Mức đóng, quyền lợi bảo hiểm y tế tự nguyện

     Theo quy định của pháp luật từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, nếu bạn muốn tham gia bhyt tự nguyện thì bạn phải tham gia với tư cách là một gia đình. Tham gia hình thức này về cơ bản rất có lợi cho những người tham gia sau này vì chi phí tham gia bhyt sẽ giảm đi rất nhiều.

     3.1 Mức phí bảo hiểm tự nguyện

     Mức đóng bảo hiểm y tế tự nguyện năm 2022 được quy định theo điểm đ khoản 1 Điều 7 Nghị định số 146/2018 / nĐ-cp. Tương ứng, các thành viên trong hộ khẩu tham gia mua bhyt sẽ được hưởng các tỷ lệ thanh toán như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *