Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
163 lượt xem

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Bạn đang quan tâm đến CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Các quy định về cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu là một vấn đề quan trọng đối với những người có bảo hiểm y tế. Việc đăng ký tư vấn lần đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh trong việc khám và điều trị bệnh. Các bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người tham gia bhyt những thông tin cần thiết về nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.

Quy định về nơi khám chữa bệnh ban đầu

Luật chăm sóc sức khỏe ban đầu.

1. Cơ sở pháp lý cho các trang web khám và điều trị chăm sóc ban đầu

Các văn bản quy phạm pháp luật sau đây tạo cơ sở pháp lý cho việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu:

 • Quyết định số 595 / Qđ-bhxh ban hành thủ tục nhận BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN, quản lý sổ tài khoản BHXH, thẻ BHYT.

 • Bản sửa đổi năm 2014 đối với Đạo luật Bảo hiểm Y tế năm 2008.

 • Văn bản số 40/2015 / tt-byt quy định việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến.

  Xem thêm: Danh sách các địa chỉ khám chữa bệnh quý I năm 2020 tại tp.hcm Xem chi tiết

  2. Chăm sóc chính ở đâu?

  Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu được hiểu là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đầu tiên mà người tham gia đăng ký. Trong quá trình khám chữa bệnh, người bệnh sẽ được xem xét chuyển tuyến trên nếu không đủ điều kiện cơ sở thăm khám.

  2.1. Cơ sở chăm sóc ban đầu cần đáp ứng những điều kiện gì?

  Theo quy định tại Điều 7, Thông tư 40/2015 / tt-byt, các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu phải đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân.

  2. Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

  3. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều 3 khoản 1, 2, 4 Thông tư số 40/2015 / TT-byt chưa có giấy phép hoạt động phải đáp ứng đủ các điều kiện của nguồn nhân lực. Các nguồn lực, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh nói chung trong phạm vi và năng lực chuyên môn có thể xử lý, cấp cứu, cấp thuốc, cấp phát thuốc.

  4. Đối với Phòng khám Bác sĩ Gia đình Tư nhân Độc lập: Đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các điều kiện do Bộ Y tế quy định để được cấp phép hoạt động như một Phòng khám Bác sĩ Gia đình Tư nhân Độc lập.

  5. Phòng khám Đa khoa Ngoại trú: Có ít nhất 2 khoa nội và ngoại khoa. Đặc biệt, các phòng khám khám, chữa bệnh cho trẻ em cần có thêm chuyên khoa nhi.

   3. Đăng ký chăm sóc chính

   Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 40/2015 / tt-byt, người tham gia Bảo hiểm y tế được khám bệnh, chữa bệnh sơ bộ tại cơ sở y tế đủ điều kiện. Điều 3 và 4 Thông báo này không phân biệt địa bàn hành chính phù hợp với nơi làm việc, nơi ở, cơ sở y tế có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh. Những người tham gia bhyt có thể ghi danh vào dịch vụ chăm sóc chính của họ như sau.

   đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu

   Một trạm y tế cộng đồng là một cơ sở y tế cộng đồng.

   Các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng và tương đương bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *