Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
224 lượt xem

Mua sơ yếu lý lịch ở đâu và những điều chú ý cần thiết

Bạn đang quan tâm đến Mua sơ yếu lý lịch ở đâu và những điều chú ý cần thiết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mua sơ yếu lý lịch ở đâu và những điều chú ý cần thiết

1. Trả lời câu hỏi Mua sơ yếu lý lịch ở đâu?

CV là một trong những tài liệu cần thiết trong đơn xin việc và có thể được sử dụng khi đi xin việc. Sơ yếu lý lịch thường có trong hồ sơ xin việc nên chúng ta chỉ cần tìm nơi bán sơ yếu lý lịch là có thể sử dụng sơ yếu lý lịch này.

Sơ yếu lý lịch bằng giấy cũng được sử dụng trong quá trình tìm việc và tìm việc. Tuy nhiên, khi đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng, bạn cũng cần mang theo sơ yếu lý lịch giấy nên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi đi xin việc. Tuy rất đơn giản nhưng trên thực tế nhiều người không biết mua sơ yếu lý lịch ở đâu? Dưới đây là một số mẹo để mua sơ yếu lý lịch.

1.1. Mua trực tiếp

1.1.1. Cửa hàng văn phòng phẩm có bán hồ sơ xin việc không?

Một trang web rất nổi tiếng, nơi bạn có thể tìm thấy sơ yếu lý lịch của riêng mình với các sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng văn phòng phẩm ở khắp các tỉnh thành, quận huyện trên cả nước để phục vụ nhu cầu học tập của các bạn sinh viên, trong đó có sơ yếu lý lịch môn học trong thư xin việc. Một trong những cách để mua sơ yếu lý lịch hiện có là đến cửa hàng văn phòng phẩm.

1.1.2. Cửa hàng tạp hóa

Ngoài địa chỉ cửa hàng văn phòng phẩm, các cửa hàng tạp hóa bán nhu yếu phẩm cũng sẽ bán hồ sơ xin việc. Một hình thức phổ biến hơn, nếu bạn không biết mua sơ yếu lý lịch ở đâu thì có thể đến các cửa hàng tạp hóa để mua, vì những cửa hàng này mật độ nhiều hơn văn phòng phẩm, lại rất dễ tìm cửa hàng. Có rất nhiều điều đang xảy ra trong hàng này.

Sơ yếu lý lịch được bán ở cửa hàng văn phòng phẩm và cửa hàng tạp hóa hoàn toàn giống nhau và không có sự khác biệt. Tất cả đều có trong sơ yếu lý lịch, khi muốn mua bạn phải mua toàn bộ sơ yếu lý lịch, không nên mua lẻ từng cái. Giá của bộ ứng dụng cũng khá rẻ, chỉ khoảng 5.000 đến 10.000 đồng / 1 bộ. Khi mua sơ yếu lý lịch, bạn nên mua nhiều bộ một lúc để tránh viết nhầm hoặc đăng lên nhiều trang việc làm.

XEM THÊM:  Cách trang trí ảnh cưới trong phòng ngủ chuẩn phong thủy và những điều nên biết

Tuy nhiên, cách mua sắm kiểu cũ này mất nhiều thời gian, phức tạp hơn so với việc ra vào cửa hàng văn phòng phẩm và có thể khá rắc rối nếu nó ở xa địa chỉ nhà của bạn.

Thông tin thêm: Mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn 1a

1.2. Sử dụng Sơ yếu lý lịch Trực tuyến

Sản phẩm công nghệ hiện đại ngày nay là sơ yếu lý lịch trực tuyến. Theo tất cả các tài liệu sẽ được gửi kèm, bao gồm cả sơ yếu lý lịch, khi nộp đơn cho các công việc bàn giấy. Ngoài ra, các tài liệu này được phát triển theo nhiều kiểu dáng khác nhau để thể hiện tính chuyên nghiệp của ứng viên. Sử dụng sơ yếu lý lịch trực tuyến sẽ giúp ứng viên tiết kiệm sức lực, tiền bạc và thời gian. Không còn lãng phí thời gian mua tài liệu, chứ đừng nói đến việc không thể lấy chúng trong cửa hàng.

Mọi người chỉ cần ngồi ở nhà hoặc ở bất kỳ đâu, kết nối máy tính của họ với Internet và gửi hồ sơ xin việc qua email cho nhà tuyển dụng mà bạn đã tạo khi bạn gửi biểu mẫu trực tuyến. Bằng cách này, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng nhận được hồ sơ xin việc của bạn trong vài giây. Theo đó, bạn sẽ rút ngắn được thời gian nộp CV trong hồ sơ và xét duyệt hồ sơ của mình.

Thông tin thêm: Tải xuống tệp word mẫu sơ yếu lý lịch

2. Một số điều cần lưu ý khi mua sơ yếu lý lịch

Vẫn có một số vấn đề khi bạn đi mua sơ yếu lý lịch. Dù có thể tiết kiệm thời gian, bạn cũng cần chú ý những điểm sau:

Trước khi mua sơ yếu lý lịch, bạn cần cân nhắc xem mình cần bao nhiêu bộ để tránh tình trạng thiếu và mất thêm thời gian quay lại cửa hàng để mua. Hiện nay có rất nhiều nơi bán sơ yếu lý lịch nhưng chất lượng kém, vì vậy hãy chọn mua sơ yếu lý lịch uy tín như cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách.

Ngoài ra, bạn cần chọn giấy sơ yếu lý lịch phù hợp hơn trong sơ yếu lý lịch của mình, giấy phải phẳng, hấp dẫn và không nhàu. Giúp bạn trở nên sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn khi chọn được hồ sơ sạch sẽ.

Vì mục đích chính của việc mua sơ yếu lý lịch là bạn quan tâm đến sơ yếu lý lịch, nên bạn cũng phải kiểm tra xem trong hồ sơ đó có đầy đủ giấy tờ hay không cũng như sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, … một số trường hợp khi mua một bộ mới tôi chỉ thấy thiếu sơ yếu lý lịch nên tranh thủ mua bộ khác. Việc kiểm tra là rất cần thiết để bạn không phát sinh thêm chi phí và thời gian, công sức.

XEM THÊM:  Long An thuộc miền nào?

3. Sơ yếu lý lịch có cần công chứng không?

Sơ yếu lý lịch hay còn gọi là sơ yếu lý lịch cắt ngang, được biết đến như một tài liệu rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Sau khi được cơ quan chính phủ công chứng đầy đủ, bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin việc hoặc ký hợp đồng lao động. Bạn phải mang theo giấy tờ công chứng trước khi nộp hồ sơ ở bất cứ đâu, đặc biệt là đối với các tin tuyển dụng cơ quan nhà nước.

Mỗi khi mang mẫu sơ yếu lý lịch đến cơ quan công chứng để đối chiếu, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều giấy tờ tùy thân khác nhau, bao gồm:

– Chứng minh nhân dân bản chính, thẻ căn cước có dán ảnh, bản chính và bản photo hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh và bản photo.

– Nếu đi công chứng CV, bạn cần mang theo các giấy tờ gốc kèm theo hồ sơ để đối chiếu.

– Nơi có trách nhiệm chứng minh giá trị pháp lý của bản khai lý lịch là cơ quan hành chính nhà nước cấp thị xã, cấp huyện và các cơ quan hành chính nhà nước cấp huyện.

Bao gồm các điều khoản để đăng ký quy trình nhận dạng có công chứng tại một cộng đồng hoặc hội đồng học khu:

– Mẫu sơ yếu lý lịch có ảnh chân dung 4x6cm theo yêu cầu của pháp luật.

– Sổ hộ khẩu bản chính tên cá nhân công chứng sơ yếu lý lịch.

– Quá trình công chứng và chứng thực sẽ được giải quyết trong một khoảng thời gian nhất định sau khi đã nộp đủ hồ sơ. Quá trình này thường mất một vài ngày hoặc một ngày hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào quy định của địa phương.

Tham khảo: Chi tiết sơ yếu lý lịch do nhà nước yêu cầu

Vừa rồi là những chia sẻ về câu hỏi Tôi có thể mua sơ yếu lý lịch ở đâu? Ở phần tiếp theo, có rất nhiều thông tin mới khác từ vieclamtaichinh68.com nha.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mua sơ yếu lý lịch ở đâu và những điều chú ý cần thiết. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *