Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
66 lượt xem

Trái phiếu chính phủ là gì? Có bao nhiêu cách để mua trái phiếu chính phủ?

Bạn đang quan tâm đến Trái phiếu chính phủ là gì? Có bao nhiêu cách để mua trái phiếu chính phủ? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Trái phiếu chính phủ là gì? Có bao nhiêu cách để mua trái phiếu chính phủ?

Trái phiếu và cổ phiếu là hai loại hình đầu tư rất phổ biến trên thế giới. Có lẽ các nhà đầu tư đã quen thuộc với cổ phiếu, vậy Trái phiếu kho bạc là gì? Đặc điểm của chúng là gì và mua trái phiếu chính phủ ở đâu? Cùng infina tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm và đặc điểm của trái phiếu chính phủ

Trái phiếu và cổ phiếu đều là hai loại đầu tư do các tổ chức phát hành. Tùy theo thị trường mà chúng có mệnh giá, kỳ hạn và lãi suất nhất định.

Bạn đang xem: Mua trái phiếu chính phủ ở đâu

Trái phiếu chính phủ là gì?

Trái phiếu chính phủ là trái phiếu do chính phủ của một quốc gia phát hành. Chúng có thời hạn, tỷ lệ trái phiếu và mệnh giá xác định.

trái phiếu chính phủ là gì

Nói một cách dễ hiểu, trái phiếu chính phủ là một hình thức chính phủ huy động vốn để tăng ngân sách nhà nước. Hoặc để huy động vốn cho các kế hoạch và dự án đầu tư cụ thể trong phạm vi đầu tư quốc gia.

Người sở hữu trái phiếu sẽ nhận được lãi suất dựa trên số lượng và thời hạn của trái phiếu.

Đặc điểm của trái phiếu chính phủ

Trái phiếu Chính phủ Việt Nam

Hiện nay, có ba loại trái phiếu chính phủ, được phân biệt theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Các loại trái phiếu này được phát hành dưới các hình thức cụ thể sau:

  • Tín phiếu Kho bạc: là trái phiếu ngắn hạn có kỳ hạn dưới 1 năm.
  • Trái phiếu kho bạc: là trái phiếu có thời gian đáo hạn từ 1 năm trở lên.
  • Trái phiếu Kiến thiết Quốc gia : là trái phiếu có thời gian đáo hạn từ 1 năm trở lên. Các trái phiếu này được phát hành để vay vốn cho các dự án cụ thể của quốc gia đã được quốc gia lên kế hoạch rõ ràng. Lee>

    Cách phân biệt

    Phân biệt trái phiếu chính phủ với giấy bán trên thị trường. Trái phiếu chính phủ có các đặc điểm sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *